Hiện tượng truy bức Thương Phế Binh VNCH

TGCD: Kính quý độc giả, trước khi đọc lời trần tình của BĐQ Huỳnh Văn Của về TPB Lê Nhân, xin quý độc giả ghe đoạn audio dưới đây để biết tên Châu Kool này là ai?

Kính quý Trưởng Thượng, qúy Niên Trưởng, Huynh Trưởng và Chiến Hữu

Thưa quý Đồng Môn và Thân Hữu

Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2015 cho đến những ngày vừa qua, trên một số diễn đàn, trên you tube và trên hệ thống Paltalk đã có lưu hành một câu chuyện về anh Lê Nhân, một người tàn tật ( cụt hai chân )- mà những người tố giác cho là: thương phế binh cộng sản, giả mạo Thương Phế Binh /Biệt Động Quân / Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa- hiện đang sinh sống bằng nghề bán vé số với gia cảnh một vợ (  bị bại liệt bẩm sinh ở hai chân ) và một con tại Thủ Đức.

Tôi xin được bỏ qua trình tự thời gian của vấn đề để hồi đáp những cáo buộc về Lê Nhân bấy lâu nay và về cá nhân tôi chỉ trong 2 tuần vừa qua dựa theo những gì phe cáo buộc ghi lại trong các Email dưới đây và cũng xin gọi chung họ là BẠN để cho tiện việc hồi đáp. Kính mời quý vị theo dõi và đối chiếu:

1- Trong phần ghi đậm bằng mực đỏ dưới đây, bạn DALLAS SAIGON <usasaigondallas@gmail.com đặt một lô câu hỏi ( kèm theo lời mạ lỵ tôi là dốt nát ) về những chi tiết liên quan tới thân thế và thương tích của Lê Nhân.

Trả lời:

– CMND ngụy tạo có ghi năm sinh 1960 và địa chỉ ở Cống Quỳnh trong khi đó phiếu nhận tiền thì ở Kha Vạn Cân, Thủ Đức. Địa chỉ cách nhau hơn 20 km nên bất khả tín.

Hơn nữa muốn mua một CMND để ngụy tạo chứng cớ  thì có khó chi! Ngoài ra, bạn còn cho biết Lê Nhân có tới 3 CMND khác nhau. Chánh quyền địa phương ” thương ” dân quá nên mỗi lần dời nhà là cấp một thẻ CMND mới phải không?!
Ngoài tình thương yêu, sự cảm thông và chia sẻ, anh Lê Nhân – cụt chân bẩm sinh – và chị Nguyễn Thị Thơm – bị liệt hai chân ở xí nghiệp sản xuất của thương bệnh binh và người tàn tật Thành phố Hồ Chí Minh đã bổ sung thêm “bí quyết” chung sống hạnh phúc

Đọc câu trên đây tôi thấy sự cáo buộc cho là Lê Nhân vào làm xí nghiệp nhà nước ( mang tên xí nghiệp 27/7 ) cho nên chắc chắn phải là thương binh cộng sản, rồi Lê Nhân được báo chí ” tuyên dương, ca ngợi” gì đó thì chỉ là  kiểu đại ngôn của dư lợn viên ( phải! Dư LỢN Viên ) bởi vì đôi chân của Lê Nhân không thể nào là chân của người bị bẩm sinh, càng không phải là đôi chân bị xe tăng cán ở Phú Nhuận hồi cuối tháng 4/1975 ( thời gian đó mà bị cán nát chân thì làm gì sống sót cho nổi! ). Còn chuyện quảng cáo cho tờ báo thương mại gì đó thì chúng nó muốn đăng cái quái gì chẳng được. Chưa kể thời gian Lê Nhân và vợ làm chung trong xí nghiệp 27/7 và thời điểm vinh danh ( sic! ) trên trang báo nào đó có khả tín hay không? Ngoài ra, tôi nhắc cho bạn nhớ là sau cuộc đổi đời, hàng triệu người miền nam đã phải bương chải một cách khổ cực, đã phải mưu sinh một cách vất vả. Làm được gì thì làm, mánh được gì thì mánh để sống sót trong thời điểm cộng sản vào miền nam để vơ, vét về…bắc của những năm 1975,1976, 1977, 1978 v/v…( lúc đó bạn đang ở đâu? làm gì ? Chưa biết chừng bạn còn tráo trở, lương lẹo, mánh mung hơn cả Lê Nhân là đàng khác! Để sinh tồn mà, để lo cho bản thân và gia đình mà! Phải luồn lách, chạy vại đủ điều mới có cơ hội sống còn trong giai đoạn đói nheo nhóc đó phải không bạn? )

– Chiến trường tại Suối Đá ( trên đường vào quận Tiên Phước, tỉnh Quảng Tín ) chấm dứt vào ngày 15/3/1975 chỉ là trên danh nghĩa. Thực tế là Liên Đoàn 12 BĐQ và Trung Đoàn 5/SĐ 2BB vừa đánh vừa lui binh về hướng Tam Kỳ và những thôn, xã phụ cận. Mãi cho đến sáng ngày 24/3 Tam Kỳ mới thật sự bị bỏ ngõ. Các đơn vị trú phòng rút về phía bắc. Trung tá Hoàng Phổ, Liên Đoàn Phó LĐ 12 BĐQ dẫn bộ chỉ huy nhẹ của LĐ cùng với hai TĐ 21 và 37 BĐQ đi đoạn hậu. Đây là cái DỐT thứ nhứt của bạn về mặt quân sử của Quân Đoàn 1 & Quân Khu 1 nói chung và Liên Đoàn 12 BĐQ chúng tôi nói riêng.

TGCD: Kính mời quý độc giả theo dõi hai youtube để nhân định rõ Lê Nhân là ai?

2- Tôi có nhắc tới danh sách tiền cho Lê Nhân vào 5/2015 và 2/2016 nhưng do gõ trên bàn phím mà không để ý nên đã ghi sai số năm. Đúng ra thì tôi phải ghi rõ ràng sự việc như thế này:
Năm 2004, Lê Nhân có nhận tiền trợ giúp của Tổng Hội ( trích từ ngân quỹ gọi là quỹ Huynh Đệ Chi Binh ) do niên trưởng Nguyễn Minh Chánh chịu trách nhiệm ( in trong ts/ BĐQ # 11 PHÁT HÀNH THÁNG NĂM 2004, câu này in ở trang 266 và có kèm ảnh Lê Nhân trang 267 ). Qua năm 2005 anh Chánh có cảnh báo chúng tôi bằng một trang thông tin ( trang 277 ) in trong tập san BĐQ số 15 phát hành tháng 9/2005. Anh Chánh ghi ( nguyên văn, kể cả chữ nỗi đậm) là ” …Anh Lê Nhân này là người xin tiền chuyên nghiệp…”  là do anh Chánh dựa vào việc Lê Nhân gọi phone VÀ GỞI EMAIL cho ảnh và niên trưởng đã quá cố là Lê Minh Hồng, LĐT/ LĐ 5BĐQ…v/v… Lý do anh Chánh đua ra là ( trích nguyên văn lời của niên trưởng Chánh ) : ” …thương binh nghèo khổ mà xin tiền bằng email và gọi phone từ VN sang cho mọi người “… Anh kết luận bằng câu : “ Xin các bạn lưu ý đừng để anh chàng này lợi dụng ” . Sau đó thì từ 2005 đến tháng 11/2015 chuyện Lê Nhân nổi cộm ra sao thì mọi người đã biết.
Tuy nhiên, trong tập san BĐQ số 47, trang 336 có ghi TỔNG KẾT QUỸ HUYNH ĐỆ CHI BINH ( Tính đến cuối tháng 3 năm 2016 ) và ngay trang kế tiếp ( 337 ) trong mục Danh Sách TPB & QUẢ PHỤ BĐQ ĐƯỢC YỂM TRỢ thì ngay hàng đầu ghi như sau ( nguyên văn ):
1- Lê Nhân        TĐ 21 BĐQ      cụt hai chân          100
Bạn đã không biết là tập san BĐQ số 47 đã tổng kết xong bài vở và mọi thứ trong cuối tháng 3/2016 để Niên Trưởng Trần Tiễn San ( Khóa 19VBĐL ) đưa đi in cho kịp phát hành trước 30/4/2016. Anh Nguyễn Ngọc Chấn, người phụ trách in 4000 ngàn quyển sách đã bỏ ra khoảng 2 tuần để hoàn tất. Niên trưởng San kêu gọi một số vị tiếp tay để bỏ vào phong bì, dán địa chỉ, chất lên xe truck của một Mũ Nâu tình nguyện rồi đem đi gởi tại bưu điện. Đó là khoảng 20/4/2016. Gởi trước cho các nơi xa như Âu châu và Úc Châu ( chúng tôi gọi đùa là tiền đồn ) rồi mới tới trong nội địa USA. Phần tôi thì nhận sách ( tập san 47 ) ngày 27/4. Anh Chánh tổng kết và cho in tin tức trợ giúp trong tập san là cuối tháng 3 nhưng ngày Lê Nhân nhận tiền của anh Chánh là 24/4/2016 ( phiếu nhận mang mã số BD/57520 ). Như vậy cũng đủ để chứng minh anh Chánh đã đổi ý và chính thức công nhận Lê Nhân là quân nhân thuộc binh chủng BĐQ/ QLVNCH vì tập san BĐQ là cơ quan ngôn luận chính thức của Binh Chủng Biệt Động Quân tại hải ngoại này. Những chuyện khác ( như audio Nghê Lữ phỏng vấn anh Chánh hay Email báo tin ngưng trợ cấp…), chúng tôi hoàn toàn không lưu tâm tới nữa!
3- Còn về câu chụp mũ và vu khống cho là tôi dấu nhẹm chuyện Lê Nhân, đảo lộn chi tiết…bao che cho Lê Nhân v/v... ( xin mời xem phần tô vàng ở đoạn chữ đậm, màu xanh dương phí dưới đây ) là một hành vi ” cả vú lấp miệng em “, hay nói cách khác đây là đòn phủ đầu mà bọn cộng sản thường dùng để mở đầu cho luận điệu xảo trá của chúng. BỞI LẼ:
– Tôi lịch sự trả lời câu hỏi của một khán giả thì thời gian phải cô đọng và câu nói phải ngắn gọn. Thì giờ đâu mà đi vào chi tiết để thoải mái trình bày một vấn đề mà bạn và phe ủng hộ bạn đã đánh phá từ tháng 11/2015 cho đến tận ngày nay?! ( Kính mời quý độc giả và ngay cả bạn xem lại THHP # 106 để xem tôi trả lời được bao nhiêu lâu mà bạn dám cả gan ghi câu
sau đây: Rõ ràng, khi công bố trên truyền thông chương trình Tiếng hát Hậu Phương Huỳnh văn Của đã cố tình dấu nhẹm Chi tiết này để đánh lận con đen gây hiểu lầm cho độc giả hành vi của Huỳnh Văn Của là lấp liếm không minh bạch, đảo lộn chi tiết để gây rối việc điều tra, cố tình bao che cho tên lừa đảo LeNhan  để đánh lạc hướng nhận thức của độc giả!
Xác nhận bừa bãi…! Lại thêm những lời đại ngôn nhằm vu khống cá nhân tôi! Nguyên một đoạn văn ( cũng tô vàng phía dưới ) đã cho thấy cái gian ý gắp lửa bỏ tay người của bạn. Là vì:
a/ Tôi dựa vào sự xác minh qua điện thoại của một cựu trung đội trưởng là chuẩn úy Hùng ( khóa 5/71 ) của thiếu úy Nguyễn Sang hiện ở Đà Nẵng và của trung úy Trần Thượng Quảng, nguyên chỉ huy hậu cứ của Tiểu Đoàn 21 BĐQ thời Lê Nhân còn tại ngũ ( chưa kể là xác nhận của đại úy Dương Xuân, một ĐĐT khác của TĐ 21 BĐQ hiện còn ở bên VN ). Sau đó thì chính tôi gọi cho Lê Nhân để tự mình xác minh thân thế của người cựu quân nhân này ( rồi trình báo với toàn bộ LĐ 1& 12 BĐQ tại hải ngoại, sau khi được chấp thuận tôi mới trích quỹ để gởi tiền về trợ giúp ). Quý vị có thể vào lại You Tube để nghe thấy Lê Nhân nói chính xác những gì chúng tôi muốn biết về một người lính từng phục vụ trong đơn vị của chúng tôi ( LĐ12 BĐQ ). Nếu không thuộc TĐ 21 BĐQ thì không có cách gì Lê Nhân biết được tên của đồng đội các cấp ( Đai Đội Trưởng, Trung Đội Trưởng… ) và những chi tiết mà quý vị ( và cả bạn ) cũng nghe thấy ( địa điểm, địa hình, cấu trúc, vị trí hậu cứ và khu gia binh… ). Lê Phi Hùng bị thương năm 1972. Năm 1973 Lê Nhân mới về Tiểu Đoàn thì đã sao? Đơn vị vẫn nằm nơi đó. Cấp chỉ huy cũng còn đó. Kể ra đúng hết những gì chúng tôi muốn biết thì không thể không xác nhận Lê Nhân là lính cũ của TĐ 21 BĐQ!

 

 Bạn có thể cho là không thể có chuyện trung úy Phương nhớ được Lê Nhân là ai. Đúng! Một đại đội trưởng tác chiến không thể nhớ hết nhân sự của mình bởi trong quân đội. thì lính đến trong ngay, vừa ra hành quân thì hy sinh là chuyện thường xảy ra. Trên dưới 100 người thì không thể nhớ được ai là ai ( trừ khi là người mang máy hay tà lọt của mình. Tuy nhiên người Lính sẽ không bao giờ quên cấp chỉ huy trực tiếp ở các hệ thống từ trung đội lên tới tiểu đoàn. Cũng giống như người thầy, người cô thì chỉ có một, còn một niên học thôi cũng đã có tới cả trăm học sinh. Làm sao họ nhớ hết?! Nhưng các học sinh thì ngược lại, họ nhớ ra thầy, cô rát dễ dàng bởi vì – cũng như trong trường hợp của Lính- đại đội trưởng chỉ có một còn Lính thì cả trăm.
b/ Nói tới việc xác minh bằng miệng. Tôi muốn nhắc bạn tới cách nhận đồng hương với nhau nới xứ người. Có cần thiết phải ở chung làng, chung thôn xóm, chung khu phố thì mới có tư cách được gọi là đồng hương hay không? Hay chỉ cần cho biết bạn ở đâu, và tôi ở đâu- thí dụ như bạn ở Điện Bàn, tôi ở Gò Nổi, Giao Thủy thuộc quận Đại Lộc. Bạn và tôi cùng gặp một người ngoài phố Tàu bên Toronto, Canada. Người đó nói là đã từng làm ruộng ở Trung Phước- Nông Sơn. Sau vài câu chuyện liên quan tới những nét đặc thù của địa phương mình đã từng sinh sống thì như vậy đủ để gọi nhau là đồng hương Quảng Nam rồi phải không?! Cũng vậy! Khi nhận nhau là đồng môn ( học cùng trường ), có nhứt thiết phải ngồi chung lớp hay không?! Hay là kẻ trước, người sau ( cho dù là sau cả chục năm ) nếu đều đã học chung những người thầy, người cô, thì cách giáo dục, cá tính và đặc điểm của họ ra sao cũng như khi đã từng ngồi dưới những hàng cây trong sân trường thì chắc chắn khi gặp nhau nơi xứ người, họ sẽ dễ dàng biết ngay là đã từng học chung một chỗ, một trường. Không thể có chuyện không học chung trường mà có thể biết vanh vách mọi sự việc liên quan tới ngôi trường của mình.
c/TRỤC LỢI, BAO CHE, TẠO CƠ HỘI CHO VIỆT GIAN TRÀ TRỘN...
Bạn đúng là ngậm máu phun người mà không sợ tự mình phải dơ miệng trước nhứt!
Nói cho bạn biết: Tổng Hội BĐQ nói chung và LĐ12BĐQ chúng tôi chỉ quyên góp từ trong nội bộ hoặc các đơn vị bạn ( đặc biệt là bạn từ hội Võ Bị QGVN ) Tổng hội có quỹ riêng và chúng tôi đóng góp riêng cho quỹ của Liên Đoàn. Không hề có chuyện ” trống đánh xuôi, kèn tổi ngược ” như nhiều người đã lầm tưởng khi thấy bạn cứ khăng khăng cho là anh Nguyễn Minh Chánh đã “phán” như vậy thì tại sao thiếu úy cắc ké như tôi lại dám làm ngược lai! Về điểm này thì đây là cái DỐT thứ nhì của bạn ( khi nói đến cách thức sinh hoạt trong việc gây quỹ của chúng tôi và của Tổng Hội) và đây là lý do:
– Chúng tôi góp gió với Tổng Hội là để lo chung cho tất cả các Chiến Hữu trong binh chủng BĐQ. Nhưng vì thương thuộc cấp cũ mà từ các cụ 83 tuổi ( Đại tá Trần Kim Đại, Đại úy Trần Văn Vương, ông cũng là TPB cụt một chân ) cho đến người binh sĩ ( tuổi cũng đã 60 ) đều cố gắng cắc củm từng đồng tiền hưu, từng cách tiêu xài chỉ để làm sao các Chiến Hữu bất hạnh nơi quê nhà có chút tiền ăn Tết hàng năm hoặc để lo giúp khẩn cấp cho người nhập viện hay lo chuyện hậu sự cho những ai qua đời. Trục lợi?! Bạn nói sao đơn giản nhưng đao to búa lớn quá vậy?! Mà không! Bạn vu khống thì đúng hơn bởi lẽ Lê Nhân đã nhận được bao nhiêu tiền suốt 12 năm qua mà gọi là trục lợi? Hãy làm một con tính xem Lê Nhân đã bỏ túi bao nhiêu cái đã. Từ Tổng Hội tới các hội đoàn như của bà Hạnh Nhơn, của hội Phước Thiện, của một hội đoàn mà bạn kèm theo mấy tiếng anh ngữ bồi ( agree by FBI ) và cả hai lần tiền của LĐ 1&12 BĐQ thì được bao nhiêu tiền? Hay là bạn muốn nói tới cả Liên Đoàn chúng tôi trục lợi mặc dù chỉ muốn ám chỉ tới riêng tôi thôi. Bạn la toáng lên là chúng tôi trục lợi bởi vì các nhà hảo tâm thương tình cho và tặng Lê Nhân nào là xe lắc, nào là 50, 100 đô la và công khai khắp nơi thay vì cho mấy con ” gà ” cán bộ hoặc TPB dỏm của bạn ở VN chứ gì?
Bạn cũng không cần nhỏ giọt nước mắt cá sấu khi lớn tiếng cho là tiền của đồng bào bị lọt vào tay TPB dỏm, hay việc chúng tôi làm có hại cho danh dự của TPB/VNCH . Chúng tôi tự móp hồ bao ra để là chuyện ” lá lành đùm lá nát ” nơi quê nhà. Chúng tôi không xin ai, không hô hào ai đóng góp ( như đã trình bày ở trên ). Hoàn toàn là thành tâm thiện ý của chúng tôi. Vì vậy, những từ cho là chúng tôi bao che, trục lợi, gây tổ thương danh dự hay là chúng tôi trục lợi hoặc dẫm chân lên Tổng Hội BĐQ đều là những vu cáo nhằm gây chia rẽ BĐQ nói riêng và Cộng Đòng Người Việt Quốc Gia nói chung. Tôi cũng thách bạn và những người đồng bọn trưng ra bằng chứng tôi tham gia một nhóm nào đó có tên cô Lệ Buồn, cô Loan hay bất cứ một hội đoàn từ thiện nào khác ( theo như audio của Châukool huênh hoang tuyên bố trên paltalk )
– Nói đến chuyện chúng tôi làm ngược với anh Nguyễn Minh Chánh thì xin thưa là tại hải ngoại này chúng tôi kính nhau vì thứ bậc trong quân ngũ trước đây chứ không còn theo hệ thống quân giai của quân đội ngày xưa cho nên trong việc quyết định cho tên của Lê Nhân vào danh sách TPB/BĐQ Liên Đoàn 1& 12 là việc riêng của chúng tôi, không có can dự gì vào chuyện quyên góp hay quyết định trợ giúp của anh Chánh. Bạn và những người cùng phe không cần phải lo cho anh ấy bị chúng tôi ” kê tủ đứng ” v/v…vì chính anh ấy đã thay đổi hành động như đã làm ở trên. Hơn nữa tôi là người thừa hành với danh nghĩa là thủ quỹ để đứng ra nhận tiền quyên góp rồi theo danh sách mà gởi về cho anh em TPB của đơn vị chúng tôi còn đang sống trong nước. Chúng tôi ( LĐ 1& 12BĐQ hải ngoại ) đều trên dưới một lòng, có chung một tiếng nói, một phong cách hành xử và tình thân thì đúng là Huynh Đệ Chi Binh. Đừng hòng vu khống cho tôi lợi dụng danh nghĩa của hai vị Liên Đoàn Trưởng và Liên Đoàn Phó vì ngay sau ngày thâu hình THHP 106, hôm 29/6 là LĐ chúng tôi đã có một buổi họp mặt tại nhà thiếu tá Quách Thưởng để hàn huyên với nhau. Về điểm này thì bạn đã lòi ra cái DỐT thứ ba ( vì không biết gì về sinh hoạt của chúng mà lại dám cho là tôi mạo danh ) Bạn tìm được ảnh của cả gia đình tôi để gởi lên mạng thì khó gì chuyện liên lạc với vị ” Anh Hùng Bạt Mạng ” phải không? Dễ lắm! Bạn có thể hỏi gặp trung úy Trần Thy Vân ở Trung Tân Văn Bút miền Tây để biết tường tận về những gì tôi trình bày ở đây. Cứ thử đi bạn. Người thật, việc thật kia mà!
– Bạn cho rằng mọi cựu quân nhân đều có đủ giấy tờ nhân thân thì chỉ là chuyện nói mò mà thôi. Bởi lẽ ngay cả những vị thuộc diện HO cũng đã không có bao nhiêu người còn giữ được căn cước dân sự, chứng chỉ tại ngũ, văn bằng tốt nghiệp…v/v… huống chi một binh sĩ gốc cô nhi như Lê Nhân. Vậy thì các hội đoàn và ngay cả Tổng Hội BĐQ cũng như Liên Đoàn chúng tôi cũng chỉ dựa vào đơn từ viết tay hoặc Email ( có kèm theo ảnh cá nhân ) rồi xác minh bằng cách gởi người tới gặp trực tiếp tức là xác minh bằng miệng thì đã sao đâu?!. Đúng vậy! Bằng miệng như đã ghi bên trên. Rồi sau đó mới đúc kết hẳn hòi thành hồ sơ lưu. Việc này, các vị phụ trách lo cho Huynh Đệ Chi Binh qua các thời kỳ và thiếu tá Hồ Văn Hạc ( khóa 19VBQG ) – là người bàn giao công việc trong LĐ cho tôi hồi đầu năm 2015- đều đã thực hiện trước cả khi tôi hội nhập với sinh hoạt của BĐQ hải ngoại chứ không phải chỉ mới đây thôi!
– Nói tới Việt gian trà trộn thì bạn hãy kiên nhẫn đọc cho tới dòng chữ sau cùng thì sẽ biết Lê Nhân là Việt gian hay bất quá ( tôi lập lại một lần nữa câu mà anh Nguyễn Minh Chánh đã ghi 11 năm trước đây ) chỉ là “…người xin tiền chuyên nghiệp…” Tôi không cần phản biện mấy chữ nghe có vẻ ” dao to búa lớn ” là THÚ NHẬN mà bạn đã gán cho tôi. Bạn muốn dùng từ ngữ gì cũng được. Một khi bạn đã có ý phủ nhận mọi việc thì có thanh minh thanh nga cũng bằng thừa. Nhưng vì bạn nhắm vào cá nhân tôi mà vu khống, chụp mũ, mạ lỵ…thì tôi mời bạn xem lại định nghĩa về Việt gian rồi hẵn lên tiếng cáo buộc. Ở đây tôi chỉ ghi đơn giản thế này: Lê Nhân xin được tiền của cộng đồng hải ngoại trong 14 năm qua thì có hại ra sao so với đám người ôm tiền về cúng cho cộng sản qua hình thức kinh doanh hoặc đám vẹm rửa tiền thoải mái bằng cách đầu tư vào các định chế thương mãi, ngân hàng và cả giáo dục ở ngay tại bạn sinh sống?. Một kẻ tật nguyền sống lây lất trong nước và một lũ đại gia đỏ núp bóng kinh doanh để sống đế vương bên Mỹ hay Úc, Pháp , Canada..v/v ..thì kẻ nào đáng mang nhãn hiệu là Việt gian trà trộn trong cộng đồng hải ngoại?

4-  Đặc biệt đối với 1 người lính BĐQ khi hành quân phải thuộc rõ Cao điểm, Cao độ.. mục tiêu nơi đến và phải thuộc lòng tên nhóm nhỏ và tên từng thành viên trong nhóm nhỏ khi hành quân đến mục tiêu ( BĐQ khi hành quân sẽ xé lẻ thành từng nhóm nhỏ để công kích đến cùng một mục tiêu)..

Như vậy làm gì có chuyến Trực thăng nào của QLVNCH ngày 20/3/1975 còn hoạt động tại Suối Đá mà tải thương về Quân y viện. Ngoài ra một chi tiết khác chứng tỏ Lê Nhân khai láo vì Tiểu đoàn 21 BĐQ là do Đại uý Nguyễn Văn Sách chỉ huy .. không phải là Thiếu tá Nguyễn Văn Long chỉ huy. ( trích lời của nhóm truy bức TPB Lê Nhân)

Câu trích dẫn trên đây cho tôi ( và quý độc giả) biết ngay bạn chỉ là một tên gà mờ, một kẻ thâu tóm dữ kiện bên lề, thậm chí có thể là một kẻ ăn không ngồi rồi chuyên bươi móc tào lao để gây chia rẽ, tung hỏa mù để khích bác cá nhân tôi hoặc cả tập thể mà tôi đại diện lên tiếng. Xui cho bạn! Tôi là dân tác chiến thứ thiệt ( như người nào đó đã tìm được bài viết về đời Lính của tôi ) nên hãy đọc cho kỹ những dòng dưới đây để mai mốt còn có thể tán phép với người không hiểu chuyện lính tráng:

a/ Người Lính ở cấp trung đội phó trở xuống, khi đi hành quân thì không ai có bản đồ ( và địa bàn ) trong tay! Chỉ khi nào Trung Đội Trưởng bất khiển dụng hay hy sinh, trung đội phó lên thay thế thì người này mới nắm bản đồ và địa bàn. Bạn đòi hỏi binh sĩ phải biết tới Cao độ, cao điểm thì chỉ là chuyện …tào lao khú đế!
b/ Thuộc lòng tên nhóm nhỏ chắc là chỉ có ở trong đám đặc công của việt cộng và xé lẻ ra từng nhóm để cùng đánh vào một mục tiêu thì chắc là bạn lấy từ trong chuyện kể của dân …nhảy toán không chừng! Bởi vì ngay cả lúc còn gọi là Biệt Động Đội ( thời của trung tướng Thái Quang Hoàng ) thì chúng tôi đã đã tác chiến ở cấp Đại Đội. Đến 1960, khi chính thức thành lập Binh Chủng BĐQ thì chúng tôi đã bắt đầu tác chiến ở cấp Tiểu Đoàn đến thời điểm mất nước thì đã tác chiến cấp Liên Đoan như ai nấy đều biết. Về điểm này thì đây là cái DỐT thứ tư của bạn rồi đó!

c/ Bỏ qua chi tiết tại sao 20/03/1975 vẫn còn tải thương được ( tôi đã ghi ở phấn – rồi! ) thì chi tiết về đại úy Nguyễn Văn Sách chỉ huy TĐ 21BĐQ trong trận đánh ở Quảng Tín năm đó là láo khoét. Bạn láo chứ không phải Lê Nhân! Không có chuyện đại úy Sách nào chỉ huy TĐ 21BĐQ cả mà mà thiếu tá Nguyễn Văn Long! Bạn đã bị hố to! Như vậy đủ chứng tỏ mức độ khả tín về những cáo buộc của bạn đối với chúng tôi từ đầu bài viết đến chỉ là những suy diễn và góp nhặt vô căn cứ nhằm mục đích xuyên tạc cá nhân tôi cũng như toàn thể Liên Đoàn 12BĐQ. Xui cho bạn! Lần này thì gặp Lính BĐQ thứ thiệt cho nên đây là cái DỐT thứ tư của bạn rồi đó!

5- Với nội dung của bức điện thư ở phía dưới cùng do ông Đỗ Chính gởi chung cho tôi, niên trưởng Trần Tiễn San, Mũ Nâu Nguyễn Thế Khiết, trung tá Hạnh Nhơn …v/v  ngày 23/05/2016 vừa qua thì tôi xin trích nguyên văn điện thư hồi đáp của tôi ngay hôm đó KHÔNG THÊM BỚT MỘT CHỮ, MỘT DẤU CHẤM, PHẨY nào cả. Xin mời quý vị và bạn cùng đọc:
“…

Thưa ông Đỗ Chính
Ông và những người ông đại diện đã có lòng lo cho danh dự của TPB/QLCNCH là một điều nên làm và có ý nghĩa. Cá nhân tôi xin cám ơn ông ( và quý hội đoàn ) đã cho tôi nhân cơ hội này được ghi lại đôi lời như sau:
a- Lê Nhận là một người cụt hai chân, lại cưu mang người vợ cũng bại liệt hai chân. Đây là hai mản đời đáng thương tưởng và giúp đở ( theo ý nghĩa của việc giúp cho người tàn tật như ông đã ghi thì thật là chí lý ! )
b- Là một người mang thương tật, sống khó nghèo, thêm một sự khắc nghiệt khác là đã phải sống trong chế độ hà khắc và vô nhân tại VN.  Do đó người tàn phế có tên Lê Nhân đã phải tìm cách để mánh mung, để kiếm sống. Anh ta chọn con đường mà NHIỀU NGƯỜI LÊN ÁN LÀ …LƯỜNG GẠT. Tôi hoàn toàn đồng ý với hai chữ Lường Gạt này hiểu theo nghĩa là xài số quân 78/….và gởi thư xin tiền tùm lum theo đúng như sự cáo buộc tiên khởi. Tạm gọi là Lê Nhân thành công nên rất nhiều người nhận giúp đỡ. Từ đó đã có lời cáo buộc khác ( của những ai, có lẽ ông Đỗ Chính cũng biết rồi ) cho là Lê Nhân:
– là TPB của bộ đội CS, sống trong khu dành riêng cho TPB CS ở Thủ Đức.
– Khai man lý lịch ( sửa lại Số quân là 76/….cũng như có CMND cấp tại Q1 mà cứ nói là không hề được chính quyền cộng sản cấp bao giờ )
– Mạo danh TPB/ BĐQ/ QLVNCH để trục lợi cá nhân
– Xâm phạm đến danh dự và quyền lợi của TPB/QLVNCH.
Về 4 điều ngay trên đây, tôi xin tóm tắt câu trả lời như sau:
Lê Nhân không có ở trong khu nhà tập thể dành cho TPB CỦA BỘ ĐỘI CỘNG SẢN. Đã có xác minh của nhà Dòng CCT và của BĐQ chúng tôi.
Nói là Lê Nhân xâm phạm tới quyền lợi của TPB/VNCH là cường điệu. Vì nếu biết đích xác hay thậm chí cho là anh ta giả mạo thì có ai chịu chi tiền  trợ giúp đâu mà gọi là xâm phạm quyền lơi!? Do đó tôi có quyền đặt lại một câu hỏi: phải chăng có chiến dịch bôi lọ Lê Nhân ( dựa vào sự lạm dụng danh nghĩa của anh ta ? ) nhằm bắn luôn vào toàn thể TPB/VNCH?
Lê Nhân không mạo danh TPB/BĐQ/ VNCH bởi vì Liên Đoàn chúng tôi- từ Đại Tá Trần Kim Đại, Trung Tá Lại Thế Thiết…cho tới Chiến Hữu các cấp tại quê nhà đều công nhận Lê Nhân là Lính BĐQ, là Thương Phế Binh gốc cô nhi đã tình nguyện đầu quân vào Lính BĐQ ngày xưa.
CMND mà ông Đỗ Chính thấy là do một nhóm chống đối tung lên mạng. Số quân 76/…đã được nhà Dòng Chúa Cứu Thế và chúng tôi chấp nhận.
Tôi không nghĩ hồ sơ xin trợ cấp nào của Lê Nhân có CMND mà trong đó năm sinh là 1960 đã được các Hội đoàn bác ái cứu xét. Họ chắc chắn phải la làng từ 12 năm trước chứ không chờ đến khi nhóm chống đối nào đó tung lên mạng. Tôi rất nghi ngờ cái vụ CMND này là ngụy tạo.
Chuyện Lê Nhân chưa lần nào được cấp CMND là chuyện khả tín vì số người không được địa phương gốc xác minh ( để nhận CMND nơi thường trú ) đông đếm không xuể. Anh ta là cô nhi. Lưu lạc vào nam đã quá lâu. Cô Nhi Viện tại Đà Nẵng không còn.
Theo tôi, thì đúng là Lê Nhân có lòng tham, có lừa gạt ( tình cảm ) để lấy sự thương hại của bá tánh mà hưởng lợi cá nhân. Tuy nhiên suốt 1/2 năm qua đã có một số người bám vào chuyện này để mạ lỵ, hạ nhục, phỉ báng và chụp mũ ( cho rằng anh ta là một cán binh cộng sản ) là hành động vô nhân đạo! Lê Nhân CHỈ ĐÁNG BỊ CHƯỞI BỚI là một kẻ tham tiền, lợi dụng lòng thương người để trục lợi và chỉ nên dừng lại ở đây là hơn.
Bởi vì:
Sống trong môi trường vô cùng khốn nạn của cái đất nước gọi là ” Xạo Hết Chỗ Nói ” đó, người lành lặn còn lương lẹo, mánh mung, trí trá, đốn mạt gấp trăm lần Lê Nhân để hưởng lợi cho cá nhân và gia đình. Lê Nhân là con vật tế thần, là trâu ăn bị trâu cột la làng. Lê Nhân đã trả gía cho hành động ” xin tiền chuyên nghiệp” của mình ( bị nhiều người lên paltalk xỉa xói, bị gọi phone ” khủng bố ” tinh thần v/v… ) Xét cho cùng anh ta đã làm gì: chỉ là gởi Email và điện thư đi XIN tiền, đi ĂN MÀY tình cảm của tha nhân. Vậy thì Xin Xỏ, Ăn Mày thì không có tội! Hãy để cho những con người đã tàn tật như vợ chồng Lê Nhân được sống yên. Đừng chặt thêm đôi chân đã dut gần tới gối của anh ta nữa quý vị ơi!
Sau cùng:
Tôi, Huỳnh Văn Của, quân nhân Tiểu Đoàn 37/ Liên Đoàn 12 BĐQ xác nhận:
TPB Lê Nhân là đồng đội/ Chiến Hữu BĐQ thuộc TĐ21/ LĐ12 BĐQ của chúng tôi.
Nếu như sự trình bày, giải thích và xác nhận của tôi ở trên không làm hài lòng ông Đỗ Chính và những ai thắc mắc về Lê Nhân thì tôi xin chào thua vì tôi đã cạn lời trần tình với quý vị rồi. Qúy vị có thể không tin sự xác nhận về Lê Nhân hay thâm chí không tin tôi là chánh gốc BĐQ ( như lời tôi nghe nói laị là có người tên nick là Châu Kool hỏi VÀ CHƯỞI ” thằng Huỳnh Văn Của là thằng chó đẻ nào ?! ” ) thì tôi cũng hết cách. Tôi không cần phải nói nhiều về tôi. Ông Đỗ Chính ( và nhóm nào đó muốn tìm hiểu sự thật nhưng vẫn ) không tin tôi thì cứ tiếp tục theo đuổi sự điều tra của quý vị. Câu chuyện về Lê Nhân đối với tôi đã kết thúc từ 2 tháng trước đây. Nhưng vì được hỏi và cũng vì muốn lấy lại công đạo cho một đồng đội/ Chiến Hữu nên tôi cố gắng dài dòng cho tới đây. Và xin tuyên bố là : câu chuyện Lê Nhân chấm dứt sau khi tôi chuyển Email này đến tay ông Đỗ Chính. Xin nói thêm là tôi có số phone của chuẩn úy Lê Phi Hùng ( VN ) và vị Đại Đội Trưởng của Lê Nhân ( Trung úy Phương, Hoa Kỳ ) nhưng chưa được phép của hai vị đó nên không thể đường đột trưng ra đây để quý vị truy cho tới tận cùng sự việc. Rất mong ông Đỗ Chính thông cảm.
Kính thư

HUỲNH VĂN CỦA

6- Kính quý Trưởng Thượng.
Thưa quý Niên Trưởng, Huynh Trưởng, Chiến Hữu cùng quý Đồng Môn và Thân Hữu
Để thay cho lời kết của bài viết này, tôi mạn phép nhắc tới những đức tín căn bản nhưng thiêng liêng trong cách hành xử của người dân Việt Nam, đó là: NHÂN, NGHĨA, LỄ, TRÍ, TÍN.
Cá nhân tôi, cũng như toàn thể quân nhân các cấp trong Liên Đoàn 1&12 BĐQ nói chung đã dựa vào 5 đức tín đó để thông cảm cho Lê Nhân ( như lời tôi kết luận trên đây ) và nhận anh vào danh sách của TPB thuộc LĐ12 BĐQ. Nói theo lời của niên trưởng Hồ Văn Hạc- người tiền nhiệm của tôi trong việc trợ giúp cho TPB trong Liên Đoàn- thì ( trích nguyên văn lời của anh) ” Người ta NÓI thì cứ NÓI. Việc mình LÀM thì cứ LÀM! ) Thưa quý vị, bá nhơn bá tánh. Qúy vị có thể không tin tôi. Những ai tin lời của nhóm người đánh phá danh dự của cá nhân tôi và cả danh dự của LĐ1& 12 BĐQ chắc chắn sẽ KHÔNG TIN TÔI, thậm chí sẽ còn lời ong, tiếng ve về chuyện Lê Nhân này. Nhưng tôi khẵng định với quý vị một điều: đó là cả Liên Đoàn chúng tôi là một tập thể đồng thuận và đồng nhứt. Còn riêng tôi, tôi chấp nhận tiếng thị phi, chấp nhận những lời sĩ vả, mạ lỵ, vu khống, chụp mũ, CÁO BUỘC VU VƠ  ( của một nhóm người quá khích đội lốt và núp dưới danh nghĩa tranh đấu cho quyền lợi cộng đồng hải ngoại và TPB/QLVNCH ở trong nước ) như là cách để trả ơn những binh sĩ đã vì nhận lệnh của tôi mà bước vào tử địa hoặc hy sinh một phần thân thể.
Sau cùng, xin phép quý vị cho tôi dùng những lời dưới đây để dành cho Chaukool, một người ra rả chưởi bới những ai có lòng lân tuất đối với Lê Nhân, người mà cho đến hôm nay vẫn tìm cách vu khống tôi đủ điều, từ việc cấu kết với một cô nào đó để kiếm tiền, chia chác, trục lợi, lừa đảo ..v/v thì kính mời quý vị nghe giọng nói kiểu đấu tố trong thời Cải Cách Ruộng Đất sau đây của chí anh ta. Xin mời quý vị thẩm định xem Lê Nhân và Châu kool ai là Việt gian, ai là kẻ truy bức để đuổi tận, giết tuyệt một kẻ thương tật lây lất sống bằng nghề bán vé số. May mắn là mấy tay công an ở Thủ Đức vẫn để yên cho Lê Nhân sinh sống đến hôm nay.
Châu kool! Đã biết HUỲNH VĂN CỦA là ai rồi phải không?
Audio của Châu Kool:
Kính cảm ơn quý vị đã theo dõi cho đến dòng cuối cùng này.
Rất trân trọng.
HUỲNH VĂN CỦA
This entry was posted in Diễn đàn, Uncategorized. Bookmark the permalink.

10 Responses to Hiện tượng truy bức Thương Phế Binh VNCH

 1. Tuan says:

  kinh thua quy vi
  Trong phan audio quy vi da nghe…..va co the don duoc ten (ChauKool)=Phan Huynh Lam la mot ten hien dang song o Canada…chuyen mon danh pha cong dong nguoi viet Quoc Gia….Han ta bien minh cho cai audio la…hung chi doc chu khg goi e-mail cho Cong san…
  Thua quy vi…chung ta song tren mot the gioi ma tat ca nhung thong tin lien lac hoat hinh anh luon ca Audio ma CongSan dan ap hoat hiep dap nguoi dan trong quoc noi,chung ta dieu duoc xem va nghe tren Face Book hoat Youtube…thu hoi nhung doan audio nay tren cong dong mang co nghe duoc hay khg….va cai te hai la Cong San co nghe hay khg…toi chac chan la Cong An trong quoc noi cung da nghe va theo gioi…..Audio hon 1000 cai Mail ma ChauKool (Phan Huynh Lam ) goi cho Cong An…
  Kinh xin quy vi doc gia va quy nien truong hay len tieng …de lay lai cong dao cho nguoi TPBVNCH .cac anh TPBVNCH da hy sinh mot phan than the cua minh cho cuoc chien…dung de cac anh ay phai chieu ha nhuc …..boi nhung ten cong san nam vung nay…

  kinh chuc quy vi an lanh trong cuoc song.

  Houston 7/12/2016

 2. CAY BACH DAN says:

  Thưa quý vị,
  Được biết, đã nhiều năm nay trong danh sách gửi tiền cứu trợ cho anh em TPB/VNCH trong binh chủng BDQ của Tổng hội BDQ và một số các tổ chức, hội đoàn khác của cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại, thấy có tên một anh TPB tên là Lê Nhân, số quân 78/200.541. Nhập ngũ năm 1973. Địa chỉ nhận tiền là số 634 đường Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức (VN).

  Thưa quý vị, gần đây râm ran nhiều bàn tán nghi ngờ, lên án, cho rằng anh LÊ NHÂN, (còn được biết dưới nickname là “vì nước Việt”, hay “Đà nẳng quê tôi” lúc anh Lê Nhân sinh hoạt trong hệ thống Paltalk toàn cầu) đã mạo danh là TPB/VNCH, lừa dối các hội đoàn, tổ chức của cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại để trục lợi, xin tiền cứu trợ … Để làm sáng tỏ những nghi ngờ, nên chúng tôi đã bỏ công sức đi tìm hiểu, thâu thập tin tức chung quanh sự kiện nầy. Và trên con đường đi tìm hiểu sự thật, chúng tôi đã tìm thấy một số bằng chứng rất khó hiểu và mâu thuẩn sau đây. Kính mong quý vị chịu khó dành chút thời gian quý báu đọc kỹ những chi tiết sau đây. Xin cám ơn quý vị.

  1/ Tìm thấy “ĐƠN XIN YỂM TRỢ KHẨN CẤP” của Lê Nhân gửi ra hải ngoại ngày 4/9/2005. Trong ấy ghi rõ số quân là 78/200.541 và nhập ngũ năm 1973. Theo cách thức cấp phát số quân cho các đơn vị Chủ lực quân QL/VNCH, thì nếu số quân 78/……. có nghĩa là người ấy sanh năm 1958. Lê Nhân sanh năm 1958, khai nhập ngũ năm 1973. Như vậy lúc đi lính anh ta chỉ mới 15 tuổi. Đó là một điều hoàn toàn vô lý, khg thể xảy ra. Xin mời quý vị đọc link đính kèm theo đây https://groups.google.com/forum/m/#!msg/alatehelp/fz0QMX2iFcs/m65EX0k1ZhMJ

  2/ Tìm thấy trong biên nhận ký ngày 28/8/13 để lãnh tiền cứu trợ của Quỹ phước thiện Thiên Lý Bửu Tòa ở Hoa kỳ gửi tặng, có CHỮ VIẾT TAY CÙNG CHỮ KÝ của chính Lê Nhân, ghi rõ số quân, cũng là 78/200.541, và giấy CMND số 021868027.
  Xin đọc link http://www.phuocthien.net/TPB/LeNhan-hb-2013-08.gif

  3/ Tìm thấy danh sách cứu trợ TPB do Tạp Chí Xây Dựng ở Houston loan tải, có ghi tên Lê Nhân (số thứ tự 38) số quân cũng là 78/200.541. Xin đọc link http://xaydunghouston.com/ThongBaoCuaTCXD/661-DanhSachTPBDaNhanDuocTien.htm

  4/ Tìm thấy điện thư của bà Hạnh Nhơn, Hội cứu trợ TPB/VNCH và của cựu Thiếu tá Nguyễn Minh Chánh, Tổng hội trưởng BDQ, xác nhận có sự gian dối trong hồ sơ của Lê Nhân. Xin đọc link http://chaukool.blogspot.com.au/2016/05/vu-le-nhan-va-ien-thu-giua-ba-hanh-nhon.html

  5/ Tìm thấy thư và audio ghi lời phát biểu của cựu Thiếu Tá Nguyễn Minh Chánh, Tổng hội trưởng BDQ Hải ngoại, xác nhận sự gian dối trong hồ sơ của Lê Nhân. Xin nghe audio và đọc link http://chaukool.blogspot.com.au/2016/04/tong-hoi-bdq-lot-mat-na-tpb-gia-mao-le.html

  6/ Tìm thấy danh sách cứu trợ của Trung tâm Mục vụ Dòng Chúa Cứu thế, cũng ghi Lê Nhân sinh năm 1958 . Xin đọc link http://www.trungtammucvudcct.com/web/news.php?mode=chitiet&no=289&cid=13&id=3009

  7/ Tìm thấy 2 Video + Audio có ghi lời nói của Lê Nhân đã tự xác nhận, từ 40 năm qua anh ta hoàn toàn khg có giấy tờ tùy thân, kể cả giấy Chứng Minh Nhân Dân. Xin đọc 2 link và nghe 2 audio lời nói của anh Lê Nhân sau đây, xác nhận anh không có giấy CMND và bất cứ một giấy tờ tùy thân nào 1/ http://chaukool.blogspot.com.au/2016/04/man-kich-le-nhan-thuong-binh-cs-da-duoc.html (nghe ở phút 3:55) 2/ http://chaukool.blogspot.com.au/2016/04/le-nhan-tu-khai-da-noi-lao-ve-cmnd.html (nghe phút 16:35)

  8/ Cuối cùng và cũng quan trọng nhất, là đã tìm thấy nhiều chứng từ ghi nhận tình trạng nhà cửa, gia cảnh của Lê Nhân. Nhưng quan trọng nhất là trong số ấy, có giấy CMND của Lê Nhân, có hình ảnh và ghi rõ anh ta sanh năm 1960. Giấy CMND nầy đã được anh Lê Nhân gửi cho cơ sở “Phước thiện Thiên Lý Bửu Tòa” ở Hoa kỳ khi anh xin tiền cứu trợ. Đây là một cơ sở từ thiện uy tín của một hệ phái trong đạo Cao Đài. Để được sáng tỏ, kính mong quí vị liên lạc với cơ sở từ thiện nầy để xác nhận. Xin đọc 2 link sau đây >> http://www.phuocthien.net/TPB/ (tìm đọc trong danh sách, tên LeNhan)
  và >> http://www.phuocthien.net/TPB/LeNhan-CMND.jpg (đây là CMND của Lê Nhân)

  Thưa quý vị,
  Tổng kết tất cả những bằng chứng nêu trên, người ta thấy rõ sự mâu thuẩn gian dối của Lê Nhân. Anh ta khai số quân 78/200.541, tức sanh năm 1958, nhập ngũ năm 1973. Như thế anh ta đi lính vào năm 15 tuổi ? Điều nầy hoàn toàn láo khoét, vì theo điều luật, QL/VNCH khg được thu nhận thiếu niên 15 tuổi vào đơn vị tác chiến. Chưa hết, anh ta còn xác nhận bằng lời nói một cách gian dối (xin nghe audio) rằng, trong 40 năm qua anh ta hoàn toàn khg có giấy tờ tùy thân, kể cả giấy CMND. Nhưng hôm nay đã tìm thấy CMND của anh ta , ghi rõ ràng năm sanh là 1960. Như vậy thì đến năm 1975, anh ta chỉ mới 15 tuổi. Thế thì lời anh ta tự nhận là TPB/VNCH bị thương cụt mất hai chân có tin cậy được không ? Hỏi cũng tức là đã trả lời !

  So sánh, đối chiếu những chứng cớ khả tín, thuyết phục nêu trên, nhiều người đã kết luận và lên án LÊ NHÂN là một tên lừa đảo, đã mạo nhận danh nghĩa TPB/VNCH, lường gạt các hội đoàn, tổ chức của người Việt hải ngoại để trục lợi cá nhân. Chúng tôi tuyệt đối tôn trọng lòng xót thương nhân đạo của mọi người. Nhưng chỉ xin, nếu có muốn giúp đở Lê Nhân thì nên chuyển hồ sơ của anh sang diện “nhân đạo giúp người tàn tật”, để tránh gây tổn thương đến hình ảnh và làm thiệt hại quyền lợi được cứu trợ của những người TPB/VNCH khác, đang rất cần sự giúp đở của chúng ta.

  Thưa quý vị,
  Chúng tôi khg bao giờ muốn làm tổn thương bất cứ một người đau yếu tật nguyền nào, mà ngược lại còn dành mọi sự cảm thông giúp đở, vì đó là đạo lý muôn đời của người Việt chúng ta. Nhưng điều đó khg đồng nghĩa với việc nhắm mắt bao che cho những việc làm sai trái khg lương thiện của họ. Trường hợp của Lê Nhân, chúng tôi chỉ kính mong quý vị, trong hiểu biết của mình về binh chủng BDQ nói riêng và QL/VNCH nói chung, sẽ làm sáng tỏ những mâu thuẩn trong hồ sơ “TPB/VNCH” của anh Lê Nhân. Đơn giản thôi, nếu anh thật sự là TPB/VNCH thì mọi người sẽ trân trọng và hết lòng chia sẻ giúp đở anh. Còn ngược lại, nếu anh đã dối gian mạo nhận danh nghĩa VNCH để lợi dụng lường gạt mọi người, thì đó là trách nhiệm của anh. Và khi ấy, nếu anh có bị công luận lên án thì đó cũng là điều công bằng hợp lý, vì trong xã hội, khg một ai lại tán đồng và ủng hộ cho một kẻ đã làm việc dối gian mờ ám, cho dù họ là ai, khỏe mạnh hay tật nguyền. Trường hợp của anh Lê Nhân cũng khg là ngoại lệ !
  Thành thật cám ơn quý vị.
  Trân trọng

 3. Loan says:

  Xin lổi Nick name Cay bach dan là ai . truớc khi nói người ta thì nói rò mình . tôi biêt bạn ở rom con núp sau computer mà bạn thấy bạn hèn chưa tại sao núp trong hang con ong sủa vậy bạn

 4. Loan says:

  Cay Bach Dan trong dien dan con Ong vo blog cua Chaukool cay bach nhuc ma Hon Nhien va Diem . Cay Bach Dan la ai . tai sao nup sau computer ko cho biet ten that cua minh . tu coi lai minh di cay bach dan

 5. CHAU KOOL says:

  CẢNH BÁO CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT

  LÊ NHÂN LÀ KẺ LỪA ĐẢO, LÊ NHÂN SINH NĂM 1960 GIẢ MẠO TPBVNCH , NHÀ LÊ NHÂN Ở LÀ NHÀ TÌNH THƯƠNG TRONG KHU THUONG BINH 27/7 tọa lạc KHA VAN CAN, LINH DONG, THU DUC..

  Tuyên cáo của ông Tổng hội trưởng tổng hội Biệt Động Quân , Nguyễn Minh Chánh , về việc Lê Nhân giả mạo TPBVNCH để lừa đảo Cộng đồng Người Việt trên toàn cầu. Link:_ https://www.youtube.com/watch?v=rA6buoXbnXs hoặc link:_ https://clyp.it/tsnjavgk

  NGÀY 6/4/2016 , BÀ HẠNH NHƠN XÁC NHẬN ĐÃ NGƯNG CỨU TRỢ CHO LÊ NHÂN . MỜI QUÝ VỊ THAM KHẢO ĐIỆN THƯ SAU ĐÂY :

  ———- Original Message ———-
  From: nhon nguyen To: Chánh Minh Ng.Bđq Cc: Thuan Pham , “trantiensan@sbcglobal.net”, Uc Nguyen , Nhut Ng , Nguyet Huynh Subject: Fw: Le Nhan
  Date: Wed, 6 Apr 2016 04:47:10 +0000 (UTC)

  Xin quý vị vui lòng xác nhận giúp Hội chúng tôi về TPB Lê Nhân, thuộc Binh Chủng Biệt Động Quân.

  Chúng tôi nhận được nhiều thông tin qua phone hoặc qua email cho hay đương sự là TPB giả, không thuộc QLVNCH. Đã nhiều lần yêu cầu gởi bản photocopy CMND qua để được giúp đỡ nhưng không đáp ứng nên Hội đã ngưng cứu trợ.

  Xin thành thật cám ơn,

  Hạnh Nhơn
  NGAY SAU ĐÓ , ÔNG NGUYỄN MINH CHÁNH ĐÃ HỒI ÂM ,XÁC NHẬN ĐÃ TÌM THẤY SỰ GIAN DỐI CỦA ÔNG LÊ NHÂN VÀ CẢNH BÁO CÁC HỘI ĐOÀN QUỐC GIA. MỜI QUÝ VỊ THAM KHẢO ĐIỆN THƯ SAU ĐÂY :
  Nội dung email ông Tổng hội trưởng tổng hội Biệt Động Quân , Nguyễn Minh Chánh , xác nhận về việc Lê Nhân giả mạo TPBVNCH để lừa đảo Cộng đồng Người Việt trên toàn cầu:

  Forwarded Message —–

  From: nhon nguyen

  To: Nguyet Huynh ; Vũ Nguyễn; Tien Nguyen ; Nhut Ng ; Uc Nguyen ; Thuc Phan ; Thanhha Nghiem; Hoang Nguyen; “blackeagle2468@yahoo.com”

  Sent: Thursday, April 7, 2016 4:23 PM

  Subject: Fw: Fw: Le Nhan

  On Wednesday, April 6, 2016 1:14 PM, “chanh.k16@netzero.net” wrote:

  Thua chi Hanh Nhon,

  Quy chien huu,

  Tu 7 nam truoc day,Tong Hoi BDQ da tim thay co su gian doi cua O.LE NHAN,do do Tong Hoi tran trong thong bao de cac to chuc , hoi doan Quan Doi canh giac, tranh su nham lan dang tiec. Cam on chi Hanh Nhon da thong bao.

  Than kinh chuc chi giu duoc suc khoe.

  Kinh,

  BDQ Nguyen Mnih Chanh

  —————————————

  Nhóm Dân Chủ_Tự Do đã trả lời rõ: ” Xét thấy trường hợp của anh LÊ NHÂN không đủ điều kiện để nhận trợ giúp theo diện TPB_VNCH nên thông báo cho anh được rõ.. Chúng tôi sẽ nghiên cứu phối hợp cùng các Hội đoàn, Tổ chức và cá nhân Mạnh thường quân để hỗ trợ cho anh LÊ NHÂN theo diện nhân đạo trong tương lai gần. Link:_ https://www.facebook.com/D%C3%A2n-Ch%E1%BB%A7-T%E1%BB%B1-Do-943504372358565/?fref=ts

  Quý vị vào link _ http://www.phuocthien.net/TPB/, tìm đến thứ tự tên LeNhan, toàn bộ hồ sơ sự thật vụ việc lừa đảo này được phơi bày và minh xác:

  Cụ thể Lê Nhân đã giả mạo là TPBVNCH bằng hồ sơ Lê Nhân – B2 – 78/200.541 – KBC 4105 – 85% – Thủ Ðức – Sàigòn (tức Le Nhan sinh 1958, cấp bậc Binh nhì, số quân 78/200.541 – KBC 4105 – thương tật 85% – Thủ Ðức – Sàigòn). Giấy CMND số 021868027 cấp ngày 11/11/1983 của Lê Nhân (tức DaNangquetoi, ViNuocviet) ghi rõ sanh năm 1960. Anh ta khai nhập ngũ năm 1973. Như vậy LÊ NHÂN đi lính BĐQ năm 13 tuổi ???.. link:_ http://www.phuocthien.net/TPB/LeNhan-CMND.jpg

  Năm 2005, Lê Nhân khai láo bệnh tật để gửi emai lừa đảo mọi người xin tiền mổ Thận.. nhưng Lê Nhân không mổ thận(hoàn toàn không có vết sẹo mổ Thận nào cả trên cơ thể)..

  Bằng chứng: Agree by FBI – Federal Bureau of Investigation: link_ https://groups.google.com/forum/m/#!msg/alatehelp/fz0QMX2iFcs/m65EX0k1ZhMJ.. nội dung email Lê Nhân khai man giả số quân 78/200.541, từ năm 2005 để lừa đảo tiền TPBVNCH

  FW: TPB/BDQ LE NHAN

  08/09/2005 Nguyen, Vince

  Bac Hien,

  Xin than phuc ve su mau man cua Bac trong viec double-check don xin.

  Cam on Bac.

  Xin Bac va Bac Kham kien nhan them chut nua.

  Viec design Database dang duoc tien hanh kha quan.

  Sau khi hoan tat, viec cua Ban QTDS se nhe nhang hon nhieu.

  Va, chu cung se xin them nhan su de lam viec trong Ban.

  Muc dich la de Bac Hien va Bac Kham chi phai dong vai tro Co Van thoi.

  Anh HT Duc

  Xn anh vui long chuyen don khan cau cua TPB/BDQ Le Nhan den Hoi Ai

  Huu/BDQ de cac anh em ben do giup do them cho anh Nhan.

  Cam on anh Duc.

  Vince D. Nguyen, Broker

  First Financial Lender/First Realty & Investment

  2858 Stevens Creek Blvd., Ste 101

  San Jose, CA 95128

  Phone: (408) 296-8288

  Fax: (408) 296-0474

  Cell (408) 828-8078

  Email: vin…@fflender.com

  —–Original Message—–

  From: Hien Ngo [mailto:langb…@yahoo.com]

  Sent: Thursday, September 08, 2005 10:04 AM

  To: Nguyen, Vince

  Subject: RE: GOI ANH,CHI VINCE .D.NGUYEN!

  Kinh chao Luat Su Vinh,

  Toi vua di xa ve nhan duoc Don Xin Yem Tro Khan

  Cap cua TPB Le Nhan. Thang 12/2004 Hoi Compassion

  /HDCB da chuyen ho so cua anh Nhan den Hoi Ai Huu Biet

  Dong Quan San Jose va anh da duoc giup 100 USD. Thang

  04/2005 chi Vong va toi da gui giup anh Nhan them 100

  USD de chua benh. Hien nay Hoi Biet Dong Quan van con

  luu giu ho so cua anh Nhan, toi de nghi Luat Su nen

  pho bien tin nay cho Hoi BDQ de giup them phan nao cho

  mot cuu chien binh BDQ dang o trong hoan canh kho khan

  benh hoan. Hien

  — “Nguyen, Vince” wrote:

  > Chao anh Bao Van, >

  >

  > Da nhan duoc message cua anh.

  >

  > Toi xin chuyen don cua anh sang Ban Quan Tri Danh

  > Sach.

  >

  > Va sau do se xem co the co the lam duoc gi cho anh.

  >

  > Xin kien nhan cho.

  >

  > Va xin vung long tin.

  >

  >

  >

  > Thay Mat cho Nhom

  >

  > Nho Nguoi Thuong Phe Binh

  >

  >

  >

  > Nguyen Duc Vinh

  >

  >

  >

  > ________________________________

  >

  > From: BAO VAN [mailto:nhan…@yahoo.com]

  > Sent: Sunday, September 04, 2005 2:34 AM

  > To: Nguyen, Vince

  > Subject: GOI ANH,CHI VINCE .D.NGUYEN!

  >

  >

  >

  >

  >

  > DON XIN YEM TRO KHAN CAP

  >

  > Kinh goi:anh,chi VINCE .D.NGUYEN!

  >

  > Toi TPB LE NHAN con co nhi vien quoc gia,tinh

  > nguyen vao quan luc

  > VNCH nam 1973(don vi dac biet),Lien Doan 12,Tieu

  > Doan 21,biet dong

  > quan.Toi duoc huan luyen tai trung tam huan luyen

  > Biet Dong Quan ,Duc

  > My,Nha Trang,huan luyen xong duoc vinh du ra vung

  > 1duoc di hanh quan va

  > chien dau lien tuc de tieu diet ke thu la V.C,toi di

  > hanh quan cac chien

  > truong tu Quang Tri roi Quang Ngai,Mo Duc,Duc

  > Duc,Duy Xuyen,Quang

  > Nam,toi da chien dau voi ke thu va toi da bi thuong

  > ngay 20/3/1975 tai

  > chien truong Suoi Da Tam Ky,Quang Nam.Trong luc bi

  > thuong toi khong con

  > giay to gi ca toi duoc Thieu Ta LE VAN LONG cuu toi

  > va dua len chiec

  > truc thang tai dan cuoi cung,toi duoc dua ve TONG Y

  > VIEN Duy Tan Da

  > Nang,toi nam duoc mot tuan le thi V.C da tan cong

  > vao TONG Y VIEN duoi

  > tat ca TPB VNCH ra duong het.Co nhung chien huu co

  > vo con thi ho dem ve

  > gia dinh,con toi la mot dua co nhi khong biet di ve

  > dau vi doi chan

  > khong con nua,to quoc cung khong con buon qua toi

  > rat quoc han va nghen

  > ngao toi da song bang cach di xin an.

  >

  > Kinh thua anh,chi VINCE.D.NGUYEN!:TPB o viet nam

  > khong duoc huong

  > quyen loi gi ca bon V.C rat ghet TPB toi buon

  > lam.Hoan canh cua toi hien

  > nay gap rat nhieu kho khan,di ban ve so thi e qua

  > ,suc khoe cua toi bay

  > gio yeu qua,nha thi o muon lai phai mang can benh

  > hiem ngheo do la CAN

  > BENH SAN THAN khong co tien mua thuoc chua tri thi

  > lam sao dam nhap

  > vien,muon tien thi khong ai cho dau kho lam.

  >

  > Nay toi viet don nay cau cuu den anh va quy an

  > nhan o hai ngoai yem

  > tro cho toi xin tien de dong vien phi mo san than.

  >

  > Toi xin cui dau da ta va biet on anh nhieu

  > lam,toi xin kinh chuc anh

  > va gia dinh luon manh khoe va hanh phuc

  >

  >

  > Kinh thu:TPB LE NHAN

  >

  > TPB LE NHAN

  >

  > SO QUAN:78/200.541

  >

  > KBC:4105

  >

  > BINH CHUNG BIET DONG QUAN

  >

  > LIEN DOAN 12,TIEU DOAN 21,DAI DOI 4.THIEU TA LE

  > VAN LONG CHI HUY

  > TRUONG TIEU DOAN 21 BIET DONG QUAN.TRUNG UY PHUONG

  > DAI DOI TRUONG DAI

  > DOI 4 BIET DONG QUAN.

  >

  > LIEN DOAN DONG O VUNG1 PHU LOC ,HOA MY,DA NANG

  >

  > DIA CHI LIEN LAC:

  >

  > TPB LE NHAN(CUT HAI CHAN)

  >

  > 634 KHA VAN CAN,KHU PHO 8,PHUONG LINH DONG,QUAN THU

  > DUC,SAI GON

  >

  > VIET NAM

  >

  > DIEN THOAI:0919168690

  >

  > Toi co goi kem theo tam hinh toan than va giay benh

  > cua toi

  ——————————————————————————

  Từ năm 2009 Lê Nhân cũng đã giả mạo để nhận trợ cấp từ Chương Trình “Nhớ Người Thương Binh QLVNCH”, Do Tạp Chí Xây Dựng HOUSTON Tổ Chức, Vào Ngày 13 Tháng 6 năm 2009, Tại Nhà Hàng PHOENIX SEAFOOD – Houston – Texas…Số thứ tự 38 Lê Nhân – B2 – 78/200.541 – KBC 4105 – 85% – Thủ Ðức – Sàigòn (tức Le Nhan, cấp bậc Binh nhì, số quân 78/200.541 – KBC 4105 – thương tật 85% – Thủ Ðức – Sàigòn). Link_ http://xaydunghouston.com/ThongBaoCuaTCXD/661-DanhSachTPBDaNhanDuocTien.htm

  Và năm 2014 Lê Nhân tiếp tục lừa đảo (Cập nhật thêm danh sách ngày :08-10-2015). Link_ http://thuongphebinhnsw.blogspot.com/2014/07/danh-sach-nhan-bao-tro-truc-tiep_22.html, Lê Nhân số thứ tự 15

  Ngày 15/4/2016, Trần Văn Hoàng Phúc đã đi xác minh, chính Lê Nhân đã nói dối sự việc ” Lê Nhân không có CMND từ 40 năm nay”” nhằm mục đích che đấu việc lừa đảo tiền trợ giúp TPBVNCH trong suốt hơn 10 năm kể từ năm 2005 đến 2016

  Lê Nhân (tức DaNangquetoi, ViNuocviet) nói không có CMND trong suốt 40 năm là sự lừa dối trắng trợn, không những có CMND mà Lê Nhân (tức DaNangquetoi, ViNuocviet) đã được CSVN cấp và đổi chứng minh nhân dân đến 3 lần (CMND số: 021868027), lần 1: cấp năm 1977, lần 2 cấp vào ngày 11/11/1983(tức CMND công khai trên Website: thienlybuutoa.org, link_ http://www.thienlybuutoa.org/PhuocThien/TPB/LeNhan.htm và tại _ http://www.phuocthien.net/TPB/LeNhan-CMND.jpg , lần 3 cấp vào ngày 5/3/2009..(tức CMND LeNhan nộp khi làm hồ sơ xin việc vào xí nghiệp 27/7)

  Về lời khai của Lê Nhân:

  Lê Nhân xác nhận bị thương do trúng Mìn tại trận Suối Đá ngày 20.3.1975 và được thiếu tá TĐT Nguyễn Văn Long và trung úy Phương dùng trực thăng tải thương về Tổng y viện Đà Nẵng????

  _ Rõ ràng là hết sức vô lý vì kể từ ngày 15.3.1975 trận tuyến tại Suối đá hoàn toàn thất thủ vào tay Việt Cộng, toàn binh lực theo lệnh của tướng Ngô Quang Trưởng phải rút về cố thủ phòng tuyến thị xã Tam Kỳ)..nên rõ đánh xong tại Suối Đá rồi bị thất thủ, mới kéo binh lực về cố thủ tại Tam Kỳ, do đó không thể gộp chung lại nói là bị thương Suối Đá, Tam Kỳ được.. Trong quân sự phải chính xác địa điểm chốt.. Suối Đá là Suối Đá.. còn Tam Kỳ là Tam kỳ (khoảng cách từ Suối Đá về Tam Kỳ rất xa).. Vì đó là quy ước để Pháo tầm xa hỗ trợ chính xác mục tiêu.. Đặc biệt đối với 1 người lính BĐQ khi hành quân phải thuộc rõ Cao điểm, Cao độ.. mục tiêu nơi đến và phải thuộc lòng tên nhóm nhỏ và tên từng thành viên trong nhóm nhỏ khi hành quân đến mục tiêu ( BĐQ khi hành quân sẽ xé lẻ thành từng nhóm nhỏ để công kích đến cùng một mục tiêu)..

  Như vậy làm gì có chuyến Trực thăng nào của QLVNCH ngày 20/3/1975 còn hoạt động tại Suối Đá mà tải thương về Quân y viện. Ngoài ra một chi tiết khác chứng tỏ Lê Nhân khai láo vì Tiểu đoàn 21 BĐQ là do Đại uý Nguyễn Văn Sách chỉ huy .. không phải là Thiếu tá Nguyễn Văn Long chỉ huy

  _ Thêm nữa nếu bị thương cụt 2 Chân (là do trúng Mìn, miểng bom đạn cày nát) thì tại sao trên người Lê Nhân lại không tạo ra một vết thương do Miểng đạn hay miểng bom nào cả dù là vết miểng nhỏ nhất.. Do đó bộ phận xác minh của website: http://www.thienlybuutoa.org quỹ PhuocThien.. đặt kết luận là Lê Nhân không phải bị thương tật do bom mìn.. mà thương tật của Lê Nhân là do bị tai nạn (khả năng là tai nạn giao thông)

  Về trường hợp nhân thân Lê Nhân:

  Từ năm 2015 ngoài 2 đơn tố cáo của các người có liên quan, cũng đã có văn bản xác nhận của cơ quan chức năng chính quyền CSVN về tình trạng nhân thân và CMND của Lê Nhân tại địa chỉ 185 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, Q1, sau 1975 được tiếp quản từ trại mồ côi của Dòng nhà thờ Huyện Sỹ tức trụ sở Hội Dục Anh, sau đó CSVN chuyển giao thành lập Trung tâm quy tập bảo trợ người tàn tật, lang thang, trẻ mồ côi.. đến 2009 thì chuyển giao cho Hội người Mù cho đến nay (kế bên là Bộ tư lệnh Biên Phòng của chính quyền CSVN). Lê Nhân đã được cấp và đổi CMND số: 021868027, trong thời gian ở tại dây..

  Lê Nhân có dấu Vân tay, CSVN căn cứ vào Tàn thư dấu vân tay, CSVN mới cấp cho Lê Nhân CMND.. do vậy năm sinh 1960 trong CMND số 021868027 của Lê Nhân là thật, Ngoài ra trong bộ hồ sơ nhập học của Lê Nguyễn Hùng (con trai Lê Nhân, sinh ngày 14/2/1984) ghi rõ gồm: sơ yếu lý lịch, có khai sinh, có Hộ khẩu.. tất cả rõ ràng là Lê Nhân có đủ giấy tờ (gồm khai sinh và Hộ khẩu đăng ký thường trú tại khu nhà tình thương xí nghiệp 27/7 phương Linh Đông, quận Thủ đức) đều ghi năm sinh Lê Nhân là 1960(tức Lê Nhân khai láo suốt 41 năm nay không có giấy tờ) và hành vi mạo nhận TPBVNCH của Lê Nhân là cố tình lừa đảo lòng hảo tâm của mọi người .

  Từ tháng 3 đến 8/2009 gia đình Lê Nhân có thời gian ở tạm tại khu nhà Xã Hội giáo xứ Thị Nghè (do lúc này khu nhà tình thương xí nghiệp 27/7 đang sửa chữa trùng tu). Đến tháng 9/2009 gia đình Lê Nhân chính thức về ngụ tại khu nhà tình thương xí nghiệp 27/7 phương Linh Đông, quận Thủ đức cho đến nay (vào hẻm 630 nằm phía sau lưng Nhà hàng tiệc cưới 634 Kha vạn cân, nơi Lê Nhân dùng làm địa chỉ để nhận tiền )..

  Khoảng thời gian từ năm 2009 đến 2011, Cả 2 vợ chông Lê Nhân làm cho xí nghiệp 27-7.. Xí nghiệp 27-7 được thành lập vào năm 1976 để giải quyết việc làm cho thương bệnh binh, bộ đội xuất ngũ, Người khuyết tật và con em các gia đình diện chính sách, người có công với cách mạng. (hiện tại đã Cổ phần hóa với tên gọi mới CÔNG TY TNHH MTV 27-7 TP.HCM ) .

  Việc không công bố sớm những điều tệ hại này của Lê Nhân lên truyền thông công luận Internet là vì lý do nhân đạo đối với Le Nhan để Lê Nhân hồi tâm và hướng thiện..

  Cần phân biệt rõ giữa kẻ lừa đảo, người tàn tật lương thiện và danh xưng cao quý người TPBVNCH bởi: ”Việc cứu giúp người tàn tật là nhân đạo còn việc cứu giúp người TPBVNCH trên hết là sự đền ơn đáp nghĩa”

  Bất kỳ kẻ nào lợi dụng danh xưng cao quý TPBVNCH để trục lợi, để lừa đảo phải bị vạch mặt để cảnh báo cho Cộng đồng bởi đó là hành vi của bọn bất nhân, là tội ác, là sự vô ơn đối với những TPBVNCH chân chính

  Con người bất kỳ ai cũng động lòng xót thương trắc ẩn trước nỗi đau mất mát của những người bất hạnh đau yếu tật nguyền. Nhưng tình thương của chúng ta có được đặt đúng chỗ hay không, khi mà còn biết bao mảnh đời khốn khổ của anh em TPB/VNCH chân chính chưa được quan tâm giúp đỡ đúng mức nơi quê nhà. Trong khi đó, chúng ta lại có thể vì thờ ơ, vì ngu muội, hoặc vì một lý do nào đó, đã tiếp tay bao che cho những tên lường gạt len lỏi vào công đồng, để chúng tàn nhẫn cướp đi những phần quà nhân đạo cứu giúp của anh em TPB/VNCH chúng ta … Không sự nhẫn tâm nào hơn thế.. Thật đau lòng !

  Dien Dan Con Ong

 6. Robert.K.Nguyen (cựu quân nhân, ban R Nha nghiên cứu) says:

  Trích lược sử QLVNCH: dòng cuối trang‘’D4- TIỂU ĐOÀN 21 BĐQ: Do đại úy Nguyễn văn Sách chỉ huy, tăng phái cho Chiến đoàn giải tỏa, cứu viện căn cứ Pleime (1 Toán Lực lượng đặc biệt VN, 12 Cố vấn Mỹ và 400 Dân sự chiến đấu trú đóng).. (http://www.vietnamdefence.info/lsvn_cuochiendaucuaqlvnch/bdq_quan-su-biet-dong-quan-vnch.html) >>>> Như vậy rõ ràng t Huỳnh Văn Của này đã gian dối, chẳng biết gì cả về anh hùng Đại úy Nguyễn Văn Sách Chỉ Huy Tiểu đoàn 21 BĐQ, LĐ12… Vậy Huỳnh này là ai vậy????? Robert.K.Nguyen (cựu quân nhân ban R, Nha nghiên cứu)

  Trích của Huỳnh Văn Của: ”Bởi vì ngay cả lúc còn gọi là Biệt Động Đội ( thời của trung tướng Thái Quang Hoàng ) thì chúng tôi đã đã tác chiến ở cấp Đại Đội. Đến 1960, khi chính thức thành lập Binh Chủng BĐQ thì chúng tôi đã bắt đầu tác chiến ở cấp Tiểu Đoàn đến thời điểm mất nước thì đã tác chiến cấp Liên Đoan như ai nấy đều biết.” >>> Huỳnh Văn Của là khóa 4/72B SVSQ tại trường Đồng Đế Nha Trang, vậy năm 1960 đi chiến đấu kiểu gì ở BĐQ hả, Huỳnh Văn Của khai không đúng sự thật..

  Lê Nhân (tức DaNangquetoi, ViNuocviet) nói không có CMND của CSVN trong suốt 40 năm là sự lừa dối trắng trợn, theo trình tự cấp và đổi mới (do mất CMND hoặc CMND hết hạn 10 năm/lần, khi cấp và đổi mới thì nếu có thay đổi địa chỉ cư trú thì địa chỉ cư trú mới sẽ thay đổi trong CMND đ7ợc cấp mới) không những có CMND mà Lê Nhân (tức DaNangquetoi, ViNuocviet) đã được CSVN cấp và đổi chứng minh nhân dân đến 3 lần (CMND số: 021868027), lần 1: cấp chính thức năm 1977(địa chỉ 185 Cống Quỳnh, Quận 1) , lần 2 đổi mới CMND vào ngày 11/11/1983(tức CMND công khai trên Website: thienlybuutoa.org, link_ http://www.thienlybuutoa.org/PhuocThien/TPB/LeNhan.htm và tại _ http://www.phuocthien.net/TPB/LeNhan-CMND.jpg , lần 3 cấp đổi mới vào ngày 5/3/2009 ..(tức CMND LeNhan nộp khi làm hồ sơ xin việc vào xí nghiệp 27/7 và Lê Nhân cũng dùng CMND này để nhận riền từ 2009 đến nay có địa chỉ khu thương binh 27/7 số 634 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, Thủ Đức)

  Như vậy nếu ông Huỳnh Văn Của ngụy biện gian dối rằng : “CMND ngụy tạo có ghi năm sinh 1960 và địa chỉ ở Cống Quỳnh trong khi đó phiếu nhận tiền thì ở Kha Vạn Cân, Thủ Đức. Địa chỉ cách nhau hơn 20 km nên bất khả tín.”, thì chính Huỳnh Văn Của hãy tự làm 1 CMND giả theo kiểu này với có đầu đủ nhận dạng về Lê Nhân, dấu vân tay, con dấu mộc có chữ ký xác nhận, và Văn bản xác nhận giám định của Chính quyền CSVN hiện tại xem làm có được không???..
  Chứng tỏ Huỳnh Văn Của đã gian dối ngụy biện cho hành vi bao che Lê Nhân.

  Tại sao Le Nhan được (Hội liên hiệp phụ nữ Tp Hồ Chí Minh _phone: 99-300-1995) tuyên dương, ngày 8/8/2015 đã được báo chí Cộng Sản lăng xê… Trong đó có đoạn Lê Nhân khai cho Phóng viên Cộng sản (để được hưởng lợi???) rằng: ”Ngoài tình thương yêu, sự cảm thông và chia sẻ, anh Lê Nhân – cụt chân bẩm sinh – và chị Nguyễn Thị Thơm – bị liệt hai chân ở xí nghiệp sản xuất của thương bệnh binh và người tàn tật Thành phố Hồ Chí Minh”.. Vậy Lê Nhân là ai??? Lê Nhân là thằng VC trá hình, http://chamsocdadep.net/2015/08/08/bi-quyet-chung-song-hanh-phuc/

  Về lời khai của Lê Nhân:
  Lê Nhân xác nhận bị thương do trúng Mìn tại trận Suối Đá ngày 20.3.1975 và được thiếu tá TĐT Nguyễn Văn Long và trung úy Phương dùng trực thăng tải thương về Tổng y viện Đà Nẵng????

  _ Rõ ràng là hết sức vô lý vì kể từ ngày 15.3.1975 trận tuyến tại Suối đá hoàn toàn thất thủ vào tay Việt Cộng, toàn binh lực theo lệnh của tướng Ngô Quang Trưởng phải rút về cố thủ phòng tuyến thị xã Tam Kỳ)..nên rõ đánh xong tại Suối Đá rồi bị thất thủ, bị Việt Cộng chiếm cứ hoàn toàn Suối Đá, mới kéo binh lực về cố thủ tại Tam Kỳ, do đó không thể gộp chung lại nói là bị thương Suối Đá, Tam Kỳ được.. Như vậy thì ngày 20.3.1975 Lê Nhân làm gì ở đó mà bị thương.. Trực thăng mã số mấy bay được vào khu vực đó để tải thương..???

  Trong quân sự phải chính xác địa điểm chốt.. Suối Đá là Suối Đá.. còn Tam Kỳ là Tam kỳ (khoảng cách từ Suối Đá về Tam Kỳ rất xa).. Vì đó là quy ước để Pháo tầm xa hỗ trợ chính xác mục tiêu.. Đặc biệt đối với 1 người lính BĐQ khi còn được Huấn luyện tại Dục Mỹ thì các bài học sơ đẳng về hành quân phải thuộc rõ Cao điểm, Cao độ.. mục tiêu nơi đến và phải thuộc lòng tên nhóm nhỏ và tên từng thành viên trong nhóm nhỏ khi hành quân đến mục tiêu ( BĐQ khi hành quân sẽ xé lẻ thành từng nhóm nhỏ để công kích đến cùng một mục tiêu)..

  Như vậy làm gì có chuyện chuyến Trực thăng nào của QLVNCH ngày 20/3/1975 còn hoạt động tại Suối Đá mà tải thương về Quân y viện. Ngoài ra một chi tiết khác chứng tỏ Lê Nhân khai láo vì Tiểu đoàn 21 BĐQ là do Đại uý Nguyễn Văn Sách chỉ huy .. không phải là Thiếu tá Nguyễn Văn Long chỉ huy

  _ Thêm nữa nếu bị thương cụt 2 Chân (là do trúng Mìn, miểng bom đạn cày nát) thì tại sao trên người Lê Nhân lại không tạo ra một vết thương do Miểng đạn hay miểng bom nào cả dù là vết miểng nhỏ nhất.. Do đó bộ phận xác minh của website: http://www.thienlybuutoa.org quỹ PhuocThien.. đặt kết luận là Lê Nhân không phải bị thương tật do bom mìn.. mà thương tật của Lê Nhân là do bị tai nạn (khả năng là tai nạn giao thông)

  Về trường hợp nhân thân Lê Nhân:
  từ năm 2015 ngoài 2 đơn tố cáo của các người có liên quan, cũng đã có văn bản xác nhận của cơ quan chức năng chính quyền CSVN về tình trạng nhân thân và CMND của Lê Nhân tại địa chỉ 185 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, Q1, sau 1975 được tiếp quản từ trại mồ côi của Dòng nhà thờ Huyện Sỹ tức trụ sở Hội Dục Anh, sau đó CSVN chuyển giao thành lập Trung tâm quy tập bảo trợ người tàn tật, lang thang, trẻ mồ côi.. đến 2009 thì chuyển giao cho Hội người Mù cho đến nay (kế bên là Bộ tư lệnh Biên Phòng của chính quyền CSVN). Lê Nhân đã được cấp chính thức năm 1977 lần 1:(địa chỉ 185 Cống Quỳnh, Quận 1) và đổi CMND số: 021868027, trong thời gian ở tại dây..

  Lê Nhân có dấu Vân tay, CSVN căn cứ vào Tàn thư dấu vân tay, CSVN mới cấp cho Lê Nhân CMND.. do vậy năm sinh 1960 trong CMND số 021868027 của Lê Nhân là thật, Ngoài ra trong bộ hồ sơ nhập học của Lê Nguyễn Hùng (con trai Lê Nhân, sinh ngày 14/2/1984) ghi rõ gồm: sơ yếu lý lịch, có khai sinh, có Hộ khẩu.. tất cả rõ ràng là Lê Nhân có đủ giấy tờ (gồm khai sinh và Hộ khẩu đăng ký thường trú tại khu nhà tình thương xí nghiệp 27/7 phương Linh Đông, quận Thủ đức) đều ghi năm sinh Lê Nhân là 1960(tức Lê Nhân khai láo suốt 41 năm nay không có giấy tờ) và hành vi mạo nhận TPBVNCH của Lê Nhân là cố tình lừa đảo lòng hảo tâm của mọi người

  Từ tháng 3 đến 8/2009 gia đình Lê Nhân có thời gian ở tạm tại khu nhà Xã Hội giáo xứ Thị Nghè (do lúc này khu nhà tình thương xí nghiệp 27/7 đang sửa chữa trùng tu). Đến tháng 9/2009 gia đình Lê Nhân chính thức về ngụ tại khu nhà tình thương xí nghiệp 27/7 phương Linh Đông, quận Thủ đức cho đến nay (vào hẻm 630 nằm phía sau lưng Nhà hàng tiệc cưới 634 Kha vạn cân, nơi Lê Nhân dùng làm địa chỉ để nhận tiền )..

  Khoảng thời gian từ năm 2009 đến 2011, Cả 2 vợ chông Lê Nhân làm cho xí nghiệp 27-7.. Xí nghiệp 27-7 được thành lập vào năm 1976 để giải quyết việc làm cho thương bệnh binh, bộ đội xuất ngũ, Người khuyết tật và con em các gia đình diện chính sách, người có công với cách mạng. (hiện tại đã Cổ phần hóa với tên gọi mới CÔNG TY TNHH MTV 27-7 TP.HCM )

 7. ROBERT.K.NGUYEN (cựu quân nhân, ban R, Nha nghiên cứu says:

  Thưa Quý vị

  .. Giấy tờ của LeNhan không phải là không có.. mà là do muốn được hưởng lợi tiền TPB nên Le Nhan cố tình dấu diếm lai lịch, gốc gác và CMND… Ở VN sau 30/4/1975 có nhà ở (dù là nhà thuê) phải xuất trình CMND khai báo tạm trú tạm vắng với chính quyền địa phương.. Đối với các đối tượng vì một lý do nào đó không có CMND thì sẽ bị Công An quy tập về Trung tâm bảo trợ Xã hội lăn dấu tay để sưu tra dấu vân tay gốc xác minh lý lịch CMND gốc và khai sinh gốc (theo diện quản lý đối tượng nghi ngờ tội phạm).. Do đó LeNhan nói không có giấy tờ gì cả trong 41 năm nay mà vẫn có nhà ở sống trong khu thương binh 27/7 số 634 Kha Vạn Cân, phương Linh Đông, Thủ Đức là nói láo để lừa gạt hưởng lợi từ việc mạo danh TPBVNCH.. Lưu ý nếu Lê Nhân từng là lính BĐQ VNCH thì Cộng Sản sẽ xếp vào diện có tội với đất nước thì.. làm sao Lê Nhân vẫn ung dung tự tại thoát thân được.. Thật hết sức vô lý phải không Quý vị..

  http://filenho.com/I3/CANH_BAO_CONG_DONG_NGUOI_VIET_ve_truong_hop_LE_NHAN_gia_mao_TPBVNCH_(chi_tiet).doc

 8. Diem says:

  Qua su kiem chung gan day nhut Tong Hoi Truong BDQ Nguyen Minh Chanh da goi ve chut tam y den TPBVNCH Le Nhan va da len danh trong tap san BDQ so 47 con hon the nua la thu cua bac Hanh Nhon hoi thu rat ro rang voi Thieu Uy Huynh Van Cua la : qua su kiem chung Le Nhan la TPBVNCH chung toi da len danh sach goi qua nam 2016 nay … vay con gi de noi nua nhung ke danh pha cu dua nhung chung tu gia … nao la Le Nhan bi xe tank can cut 2 chan nao la cut bam sinh ..v..v..v hanh ngung ngay hanh dong de hen do nhung ke mat nguoi long da suc vat

 9. CHAU KOOL says:

  Monday, May 23, 2016
  BDQ HUỲNH VĂN CỦA THÚ NHẬN : LÊ NHÂN CHỈ LÀ MỘT GẢ XIN TIỀN CHUYÊN NGHIỆP
  HIỆN TẠI , CHƯA AI CHỨNG MINH ĐƯỢC LÊ NHÂN LÀ TPB VNCH , TRONG KHI CHỜ ĐỢI , BDQ HUỲNH VĂN CỦA THÚ NHẬN BẰNG VĂN THƯ CHÍNH THỨC : LÊ NHÂN CHỈ LÀ MỘT GẢ XIN TIỀN CHUYÊN NGHIỆP.

  —————————

  Kính quý vị quan tâm
  Như đã ghi trong Email vừa gởi đi trước đây, tôi không biết làm sao để gom mấy cái audio này vào chung một Email nên phải gởi riêng lẽ. Kính mời quý Niên Trưởng, Huynh Trưởng và Chiến Hữu nghe những nạn nhân và chứng nhân trong cuộc phát biểu. Như tôi đã ghi trong Email trước, thùy theo quan điểm của mỗi người, tùy theo cảm tính ( và cảm tình ) của mỗi người mà chúng ta có chấp nhận những lời phân giải của họ hay không. Trong audio và hình ảnh kèm theo có một Chiến Hữu tôi hay nói tới là huynh trưởng Lê Phi Hùng. Kính mời quý vị nghe, xem và thẩm định. Phần tôi thì ” Chiến Hữu ” Lê Nhân vẫn còn nằm trong danh sách TPB/BĐQ của LĐ 1&12BĐQ và chỉ khi nào chứng minh được người này là bộ đội cộng sản thì đương nhiên anh ta sẽ bị gạt tên ngay lập tức vì đó là bổn phận phải cưu mang của phỉ quyền Hà Nội. Trong khi chờ đợi,một người tàn tật có tên là Lê Nhân cùng lắm chỉ ” là một người xin tiền chuyên nghiệp ” . Mà nếu đã XIN thì không có TỘI! Không có lý do gì để chặt giò người cụt giò này thêm một lần nữa!
  Kính cáo lỗi vì phải gởi lắt nhắt như vậy và cũng kính cáo lỗi với quý vị nếu như việc làm ( đi tìm sự thật ) của tôi đã phiền diễn đàn hai tuần nay. Qúy vị có thể ” rầy ” tôi tại đây hoặc thư riêng cũng được. Tôi vì Chân Lý mà theo đuổi, vì Danh Dự của người Lính / QLVNCH mà muốn làm sáng tỏ vấn đề. Tôi hứa là nếu như sau này chứng minh được Lê Nhân là một cán binh cộng sản mạo danh Thương Binh QLVNCH, thì tôi sẽ – không chỉ xin lỗi quý vị tại đây- mà còn gởi đi tất cả các diễn đàn mà tôi có mặt ( Chính trị- Xã Hội- Văn Nghệ ) để cho mọi người biết.
  Kính chúc cả ” Nhà ” an vui
  HUỲNH VĂN CỦA
  Cua Huynh > *http://members.westnet.com.au/haing/k472b/Truyen/Cua%20TruocNgay.htm và link *http://members.westnet.com.au/haing/k472b/dd727.htm ).
  Hiện nay ông Huỳnh Văn Của là thành viên trong Tổng Hội BDQ Hải ngoại. Theo lời ông cho biết, ông hiện là Thủ quỹ của Tổng Hội và đã được cựu Đại tá Trần Kim Đại và cựu Trung tá Hoàng Phổ ủy nhiệm cho công tác phụ trách giúp đở những anh em TPB/BDQ còn ở quê nhà. Trong vai trò đó, ông đã xác nhận Lê Nhân là một TPB/VNCH và đã gửi tiền cứu trợ về cho anh ta, bất chấp trước đây, bà Hạnh Nhơn của Hội cứu trợ TPB Hải ngoại và cựu Thiếu tá Nguyễn Minh Chánh, Tổng hội trưởng BDQ đều đã trả lời bằng điện thư và phỏng vấn, xác nhận rằng, Lê Nhân khg hội đủ điều kiện để xin cứu trợ theo diện TPB/VNCH. Thậm chí ông Tổng hội trưởng Nguyễn Minh Chánh còn xác nhận Lê Nhân là một người gian dối trong hồ sơ lý lịch quân nhân của anh ta, nên ông đã cắt đứt mọi liên lạc và trợ giúp cho Lê Nhân, đồng thời cũng đã có văn thư gửi đến nhiều tổ chức hội đoàn khác để nhắc nhở và cảnh báo về tình trạng mạo nhận nầy. Ông HVC chỉ là một thành viên cấp dưới, nhưng đã vượt quyền Tổng hội trưởng để tạo ra tình trạng “trống đánh xuôi kèn thổi ngược” , gây lủng củng bất nhất trong sinh hoạt nội bộ, làm giảm uy tín của Tổng hội. Là một tổ chức quân đội luôn đặt kỷ luật lên hàng đầu, nhưng tại sao Tổng hội BDQ lại để xảy ra sự việc trên dưới bất nhất như thế nầy. Trách nhiệm thuộc về ai ?
  Trong khi xác nhận cho Lê Nhân, ông HVC còn nêu danh tánh hai vị sĩ quan cao cấp trong Binh chủng BDQ là cựu Đại tá Trần Kim Đại và cựu Trung tá Hoàng Phổ. Được biết hai vị nầy là Liên đoàn trưởng và Liên đoàn phó LĐ12BDQ . Trong tinh thần thương yêu đùm bọc các thuộc cấp của đơn vị cũ, nên hai vị đã nhắc nhở và ủy nhiệm cho ông HVC lo liệu công việc chăm sóc và giúp đở chung cho các anh em TPB/BDQ của Liên đoàn 12, hiện còn kẹt lại ở quê nhà… Nhưng điều đó hoàn toàn không có nghĩa rằng, hai vị trên đã xác nhận Lê Nhân là TPB/VNCH. Thử hỏi, trong Liên đoàn 12 BDQ gồm có ba Tiểu đoàn 21,37 và 39, quân số lên đến hơn nghìn người, thì làm sao cấp chỉ huy cao nhất lại có thể biết rõ hết mọi chi tiết lý lịch của từng quân nhân thuộc cấp … Đó là chưa kể thời gian đã trôi qua hơn 40 năm rồi . Tóm lại, phải chăng ông HVC muốn lợi dụng tên tuổi của hai cấp chỉ huy đáng kính, để có ý hù dọa và tạo mập mờ, làm cho những người không từng là cựu quân nhân QL/VNCH và những ai không nắm rõ chi tiết về vấn đề mạo nhận danh nghĩa TPB/VNCH của Lê Nhân, tưởng lầm rằng hai vị sĩ quan cao cấp nói trên đã xác nhận cho Lê Nhân ???
  Thưa quý vị,
  Trở lại chuyện ông HVC, chúng ta hãy xem, ông đã dựa vào những chứng cớ gì để xác nhận Lê Nhân là TPB/VNCH. Xin mời quý vị theo dõi sau đây, hai chứng cớ mà ông HVC đã đưa ra, để có một nhận định cho riêng mình, xem nó có đủ sức thuyết phục quý vị hay không ?

  CHỨNG CỚ 1 : – HVC cho rằng Tổng hội BDQ đã có gửi tiền về cứu trợ Lê Nhân. Do đó xác nhận Lê Nhân là TPB/VNCH.
  Khi lập luận như vậy, ông HVC đã không biết, hay cố ý quên rằng, Tổng hội BDQ và các tổ chức hội đoàn cùng đồng bào hải ngoại, biết rất rõ hoàn cảnh túng thiếu khó khăn của anh em TPB bên nhà, nên thi hành chủ trương nhân đạo “CỨU NGƯỜI NHƯ CỨU HỎA/ THÀ GIÚP LẦM, CÒN HƠN LÀ BỎ SÓT ANH EM TPB”, do đó các nơi đã nhanh chóng “thả dù tiếp tế” về VN để cứu giúp khẩn cấp theo yêu cầu của các anh, cho nên đôi khi cũng có vài trường hợp chưa kịp xác định rõ ràng tình trạng giấy tờ của họ. Những chiếc dù tiếp tế lương thực ấy, có thể một số đã bị bay lạc sang vùng địch quân, hoặc bị lọt vào túi kẻ gian tham, giả mạo giấy tờ. Đồng bào nghĩ rằng, thà tiếp tế lầm, bị mất mát chút đỉnh, còn hơn là bỏ sót, khg cứu giúp được các anh TPB đang trong tình trạng ngặt nghèo, cần cứu giúp khẩn cấp … Đó là giải thích lý do vì sao Hội TPB của bà Hạnh Nhơn và Tổng hội BDQ trong thời gian đầu, đã gửi tiền cứu giúp lầm cho Lê Nhân và một số kẻ mạo danh khác. Tuy nhiên, cho dù họ có nhận được tiền, nhưng khg có nghĩa là họ mặc nhiên được công nhận là TPB/VNCH. Đến hôm nay, khi mọi sự gian dối bị phơi bày, thì chính bà Hạnh Nhơn và ông Tổng hội trưởng Nguyễn Minh Chánh đã tuyên bố, từ đây mọi sự liên lạc giúp đở cho Lê Nhân đã hoàn toàn chấm dứt !
  CHỨNG CỚ 2 : – HVC dựa vào lời khai của một người tự xưng là “TPB/BDQ” tên LÊ PHI HÙNG ở Việt Nam, xác nhận Lê Nhân là TPB/VNCH. Theo chính Lê Phi Hùng tự tiết lộ trong một audio trước đây, thì đương sự là bạn bán vé số với Lê Nhân ở Sàigòn, họ chỉ mới quen biết nhau trong vài năm gần đây. Sở dĩ anh ta xác nhận Lê Nhân là TPB/BDQ , bởi vì có lần anh ta nghe Lê Nhân kể về một vài chi tiết trùng hợp trong quân đội và thấy Lê Nhân có cất giữ trong nhà quyển sách của Trung úy Nhà văn BDQ Trần Thy Vân (sic) … ???
  LÊ PHI HÙNG là ai ? Chúng ta được nghe trong một audio trước đây, LPH xác nhận anh ta xuất thân khóa 5/71 (Khóa Kontum Kiêu hùng) tại trường Bộ binh Thủ Đức. Ra trường, về phục vụ Tiểu đoàn 21 BDQ, và bị thương hư một mắt vào ngày 15/9/1972 tại Cổ thành Quảng Trị, sau đó giải ngũ ra khỏi quân đội. Theo tài liệu ghi nhận, thì Khóa 5/71 nhập ngũ ngày 28/10/1971, ra trường ngày 12/8/1972 (xem link *http://batkhuat.net/van-taongochien.htm). Căn cứ vào chi tiết ngày tháng ấy, thì rõ ràng LÊ PHI HÙNG từ ngày ra trường cho đến ngày bị thương giải ngũ, thời gian vỏn vẹn chỉ có MỘT THÁNG (12/8/72 – 15/9/72) . Một tháng ngắn ngủi ấy, làm sao anh ta có cơ hội tìm hiểu để biết hết chi tiết về đơn vị mới của mình. Dám chắc rằng, trong thời gian ấy, anh ta còn chưa biết hết mặt mũi, tên tuổi, chức vụ của vài chục sĩ quan chỉ huy trong đơn vị, đừng nói gì biết tới tên tuổi lý lịch của hằng mấy trăm binh sĩ trong Tiểu đoàn. Thế mà lại xảy ra một điều hết sức vô lý và buồn cười, là LÊ PHI HÙNG, một người đã giải ngũ, xa rời quân đội từ năm 1972, lại dám xác nhận về lý lịch, tình trạng quân ngũ của Lê Nhân, một người nhập ngũ năm 1973, tức trễ hơn một năm, sau ngày Lê Phi Hùng đã giải ngũ !!! Thật là hoang mang khó hiểu. Chả lẽ chỉ nghe Lê Nhân kể lại một vài chi tiết trong quân đội thì Lê Phi Hùng đã vội tin ? Hay chỉ thấy Lê Nhân có một vài quyển sách của nhà văn quân đội BDQ trong nhà, thì Lê Phi Hùng quả quyết cho rằng Lê Nhân phải là quân nhân của Binh chủng BDQ ??? Ông HVC là một sĩ quan QL/VNCH, sao ông lại có thể nghe theo lời của Lê Phi Hùng đễ dễ tin đến như thế nhỉ ?
  Thưa quý vị,
  Qua bài viết lần trước mà chúng tôi đã gửi đến nhiều giới chức hữu trách trong Binh chủng BDQ, để xin nhờ giải đáp một số nghi ngờ thắc mắc chung quanh vấn đề “Lê Nhân có phải là TPB/BDQ không ?” . Hôm nay chúng tôi nghe được sự gián tiếp trả lời của ông Huỳnh Văn Của qua buổi trực thoại truyền thanh với một thính giả ở Houston trong chương trình “Tiếng Hát Hậu Phương” trên hệ thống truyền thông HồnViệtTV ở Hoa kỳ.
  Tóm lại, sự trả lời của ông HVC cũng không có chi tiết gì mới lạ để thuyết phục người nghe. Ông cũng chỉ lập lại, cũng chỉ dựa vào hai chứng cớ đã cũ, không rõ ràng, không thuyết phục, mà trước đây đã bị nhiều người phản bác vì tính chất vô lý, không khả tín của nó. Sở dĩ hôm nay chúng tôi đóng góp thêm chút ý kiến và phân tách của mình, cũng chỉ là trong tinh thần khách quan muốn tìm hiểu, để làm sáng tỏ thêm một vấn đề khá nhạy cảm có liên quan đến anh em TPB/VNCH. Những mất mát mà anh em TPB phải gánh chịu đã quá to lớn, quá cao cả. Cho nên, bất cứ một sự lợi dụng danh nghĩa nào để trục lợi, để thực hiện một mưu đồ đen tối mờ ám nào đó, đều phải bị công luận vạch trần và lên án.
  Cuối cùng, mong quý vị thứ lỗi và bổ khuyết dùm cho, nếu có chi tiết nào trong bài viết bị nhầm lẫn về thời gian, tên tuổi, đơn vị ..v..v… Và khi đọc bài góp ý nầy, mong quý vị cũng nên đọc thêm bài viết cũ của chúng tôi để nắm rõ nhiều chi tiết liên kết hơn. (Xin đọc link *http://chaukool.blogspot.com.au/2016/05/uc-ket-ho-so-le-nhan-gia-mao-tpbvnch.html ). Thành thật cám ơn quý vị.
  Trân trọng

 10. CHAU KOOL says:

  cay bach dan :

  GÓP Ý THÊM VỀ CHUYỆN “LÊ NHÂN CÓ PHẢI LÀ TPB/VNCH ?”
  Thưa quý vị,
  Gần đây thấy xuất hiện một nhân vật tên HUỲNH VĂN CỦA (HVC), đã đứng ra xác nhận cho LÊ NHÂN là TPB/VNCH. Nhiều người vẫn chưa biết ông HVC là ai, có được chứng cớ gì rõ ràng mà ông lại đứng ra xác nhận cho tình trạng còn nhiều mập mờ, mâu thuẩn và gian dối của Lê Nhân. Đi tìm câu trả lời cho thắc mắc ấy, chúng tôi thu thập tin tức, hình ảnh và tài liệu đã được phổ biến công khai trên các trang Web, cuối cùng có được một số chi tiết chung quanh nhân vật nầy, như sau.
  Trước năm 1975, ông HVC là cựu Thiếu úy, phục vụ ở Tiểu đoàn 37, Liên đoàn 12 BDQ. Ông theo học khóa 4/72B SVSQ tại trường Đồng Đế Nha Trang. Ra trường, ông nhận nhiệm vụ ở Tiểu đoàn 37 BDQ vào đầu năm 1974 (xin xem Link bài viết của Huy Văn, bút danh của HVC >> *http://members.westnet.com.au/haing/k472b/Truyen/Cua%20TruocNgay.htm và link *http://members.westnet.com.au/haing/k472b/dd727.htm ).
  Hiện nay ông Huỳnh Văn Của là thành viên trong Tổng Hội BDQ Hải ngoại. Theo lời ông cho biết, ông hiện là Thủ quỹ của Tổng Hội và đã được cựu Đại tá Trần Kim Đại và cựu Trung tá Hoàng Phổ ủy nhiệm cho công tác phụ trách giúp đở những anh em TPB/BDQ còn ở quê nhà. Trong vai trò đó, ông đã xác nhận Lê Nhân là một TPB/VNCH và đã gửi tiền cứu trợ về cho anh ta, bất chấp trước đây, bà Hạnh Nhơn của Hội cứu trợ TPB Hải ngoại và cựu Thiếu tá Nguyễn Minh Chánh, Tổng hội trưởng BDQ đều đã trả lời bằng điện thư và phỏng vấn, xác nhận rằng, Lê Nhân khg hội đủ điều kiện để xin cứu trợ theo diện TPB/VNCH. Thậm chí ông Tổng hội trưởng Nguyễn Minh Chánh còn xác nhận Lê Nhân là một người gian dối trong hồ sơ lý lịch quân nhân của anh ta, nên ông đã cắt đứt mọi liên lạc và trợ giúp cho Lê Nhân, đồng thời cũng đã có văn thư gửi đến nhiều tổ chức hội đoàn khác để nhắc nhở và cảnh báo về tình trạng mạo nhận nầy. Ông HVC chỉ là một thành viên cấp dưới, nhưng đã vượt quyền Tổng hội trưởng để tạo ra tình trạng “trống đánh xuôi kèn thổi ngược” , gây lủng củng bất nhất trong sinh hoạt nội bộ, làm giảm uy tín của Tổng hội. Là một tổ chức quân đội luôn đặt kỷ luật lên hàng đầu, nhưng tại sao Tổng hội BDQ lại để xảy ra sự việc trên dưới bất nhất như thế nầy. Trách nhiệm thuộc về ai ?
  Trong khi xác nhận cho Lê Nhân, ông HVC còn nêu danh tánh hai vị sĩ quan cao cấp trong Binh chủng BDQ là cựu Đại tá Trần Kim Đại và cựu Trung tá Hoàng Phổ. Được biết hai vị nầy là Liên đoàn trưởng và Liên đoàn phó LĐ12BDQ . Trong tinh thần thương yêu đùm bọc các thuộc cấp của đơn vị cũ, nên hai vị đã nhắc nhở và ủy nhiệm cho ông HVC lo liệu công việc chăm sóc và giúp đở chung cho các anh em TPB/BDQ của Liên đoàn 12, hiện còn kẹt lại ở quê nhà… Nhưng điều đó hoàn toàn không có nghĩa rằng, hai vị trên đã xác nhận Lê Nhân là TPB/VNCH. Thử hỏi, trong Liên đoàn 12 BDQ gồm có ba Tiểu đoàn 21,37 và 39, quân số lên đến hơn nghìn người, thì làm sao cấp chỉ huy cao nhất lại có thể biết rõ hết mọi chi tiết lý lịch của từng quân nhân thuộc cấp … Đó là chưa kể thời gian đã trôi qua hơn 40 năm rồi . Tóm lại, phải chăng ông HVC muốn lợi dụng tên tuổi của hai cấp chỉ huy đáng kính, để có ý hù dọa và tạo mập mờ, làm cho những người không từng là cựu quân nhân QL/VNCH và những ai không nắm rõ chi tiết về vấn đề mạo nhận danh nghĩa TPB/VNCH của Lê Nhân, tưởng lầm rằng hai vị sĩ quan cao cấp nói trên đã xác nhận cho Lê Nhân ???
  Thưa quý vị,
  Trở lại chuyện ông HVC, chúng ta hãy xem, ông đã dựa vào những chứng cớ gì để xác nhận Lê Nhân là TPB/VNCH. Xin mời quý vị theo dõi sau đây, hai chứng cớ mà ông HVC đã đưa ra, để có một nhận định cho riêng mình, xem nó có đủ sức thuyết phục quý vị hay không ?

  CHỨNG CỚ 1 : – HVC cho rằng Tổng hội BDQ đã có gửi tiền về cứu trợ Lê Nhân. Do đó xác nhận Lê Nhân là TPB/VNCH.
  Khi lập luận như vậy, ông HVC đã không biết, hay cố ý quên rằng, Tổng hội BDQ và các tổ chức hội đoàn cùng đồng bào hải ngoại, biết rất rõ hoàn cảnh túng thiếu khó khăn của anh em TPB bên nhà, nên thi hành chủ trương nhân đạo “CỨU NGƯỜI NHƯ CỨU HỎA/ THÀ GIÚP LẦM, CÒN HƠN LÀ BỎ SÓT ANH EM TPB”, do đó các nơi đã nhanh chóng “thả dù tiếp tế” về VN để cứu giúp khẩn cấp theo yêu cầu của các anh, cho nên đôi khi cũng có vài trường hợp chưa kịp xác định rõ ràng tình trạng giấy tờ của họ. Những chiếc dù tiếp tế lương thực ấy, có thể một số đã bị bay lạc sang vùng địch quân, hoặc bị lọt vào túi kẻ gian tham, giả mạo giấy tờ. Đồng bào nghĩ rằng, thà tiếp tế lầm, bị mất mát chút đỉnh, còn hơn là bỏ sót, khg cứu giúp được các anh TPB đang trong tình trạng ngặt nghèo, cần cứu giúp khẩn cấp … Đó là giải thích lý do vì sao Hội TPB của bà Hạnh Nhơn và Tổng hội BDQ trong thời gian đầu, đã gửi tiền cứu giúp lầm cho Lê Nhân và một số kẻ mạo danh khác. Tuy nhiên, cho dù họ có nhận được tiền, nhưng khg có nghĩa là họ mặc nhiên được công nhận là TPB/VNCH. Đến hôm nay, khi mọi sự gian dối bị phơi bày, thì chính bà Hạnh Nhơn và ông Tổng hội trưởng Nguyễn Minh Chánh đã tuyên bố, từ đây mọi sự liên lạc giúp đở cho Lê Nhân đã hoàn toàn chấm dứt !
  CHỨNG CỚ 2 : – HVC dựa vào lời khai của một người tự xưng là “TPB/BDQ” tên LÊ PHI HÙNG ở Việt Nam, xác nhận Lê Nhân là TPB/VNCH. Theo chính Lê Phi Hùng tự tiết lộ trong một audio trước đây, thì đương sự là bạn bán vé số với Lê Nhân ở Sàigòn, họ chỉ mới quen biết nhau trong vài năm gần đây. Sở dĩ anh ta xác nhận Lê Nhân là TPB/BDQ , bởi vì có lần anh ta nghe Lê Nhân kể về một vài chi tiết trùng hợp trong quân đội và thấy Lê Nhân có cất giữ trong nhà quyển sách của Trung úy Nhà văn BDQ Trần Thy Vân (sic) … ???
  LÊ PHI HÙNG là ai ? Chúng ta được nghe trong một audio trước đây, LPH xác nhận anh ta xuất thân khóa 5/71 (Khóa Kontum Kiêu hùng) tại trường Bộ binh Thủ Đức. Ra trường, về phục vụ Tiểu đoàn 21 BDQ, và bị thương hư một mắt vào ngày 15/9/1972 tại Cổ thành Quảng Trị, sau đó giải ngũ ra khỏi quân đội. Theo tài liệu ghi nhận, thì Khóa 5/71 nhập ngũ ngày 28/10/1971, ra trường ngày 12/8/1972 (xem link *http://batkhuat.net/van-taongochien.htm). Căn cứ vào chi tiết ngày tháng ấy, thì rõ ràng LÊ PHI HÙNG từ ngày ra trường cho đến ngày bị thương giải ngũ, thời gian vỏn vẹn chỉ có MỘT THÁNG (12/8/72 – 15/9/72) . Một tháng ngắn ngủi ấy, làm sao anh ta có cơ hội tìm hiểu để biết hết chi tiết về đơn vị mới của mình. Dám chắc rằng, trong thời gian ấy, anh ta còn chưa biết hết mặt mũi, tên tuổi, chức vụ của vài chục sĩ quan chỉ huy trong đơn vị, đừng nói gì biết tới tên tuổi lý lịch của hằng mấy trăm binh sĩ trong Tiểu đoàn. Thế mà lại xảy ra một điều hết sức vô lý và buồn cười, là LÊ PHI HÙNG, một người đã giải ngũ, xa rời quân đội từ năm 1972, lại dám xác nhận về lý lịch, tình trạng quân ngũ của Lê Nhân, một người nhập ngũ năm 1973, tức trễ hơn một năm, sau ngày Lê Phi Hùng đã giải ngũ !!! Thật là hoang mang khó hiểu. Chả lẽ chỉ nghe Lê Nhân kể lại một vài chi tiết trong quân đội thì Lê Phi Hùng đã vội tin ? Hay chỉ thấy Lê Nhân có một vài quyển sách của nhà văn quân đội BDQ trong nhà, thì Lê Phi Hùng quả quyết cho rằng Lê Nhân phải là quân nhân của Binh chủng BDQ ??? Ông HVC là một sĩ quan QL/VNCH, sao ông lại có thể nghe theo lời của Lê Phi Hùng đễ dễ tin đến như thế nhỉ ?
  Thưa quý vị,
  Qua bài viết lần trước mà chúng tôi đã gửi đến nhiều giới chức hữu trách trong Binh chủng BDQ, để xin nhờ giải đáp một số nghi ngờ thắc mắc chung quanh vấn đề “Lê Nhân có phải là TPB/BDQ không ?” . Hôm nay chúng tôi nghe được sự gián tiếp trả lời của ông Huỳnh Văn Của qua buổi trực thoại truyền thanh với một thính giả ở Houston trong chương trình “Tiếng Hát Hậu Phương” trên hệ thống truyền thông HồnViệtTV ở Hoa kỳ.
  Tóm lại, sự trả lời của ông HVC cũng không có chi tiết gì mới lạ để thuyết phục người nghe. Ông cũng chỉ lập lại, cũng chỉ dựa vào hai chứng cớ đã cũ, không rõ ràng, không thuyết phục, mà trước đây đã bị nhiều người phản bác vì tính chất vô lý, không khả tín của nó. Sở dĩ hôm nay chúng tôi đóng góp thêm chút ý kiến và phân tách của mình, cũng chỉ là trong tinh thần khách quan muốn tìm hiểu, để làm sáng tỏ thêm một vấn đề khá nhạy cảm có liên quan đến anh em TPB/VNCH. Những mất mát mà anh em TPB phải gánh chịu đã quá to lớn, quá cao cả. Cho nên, bất cứ một sự lợi dụng danh nghĩa nào để trục lợi, để thực hiện một mưu đồ đen tối mờ ám nào đó, đều phải bị công luận vạch trần và lên án.
  Cuối cùng, mong quý vị thứ lỗi và bổ khuyết dùm cho, nếu có chi tiết nào trong bài viết bị nhầm lẫn về thời gian, tên tuổi, đơn vị ..v..v… Và khi đọc bài góp ý nầy, mong quý vị cũng nên đọc thêm bài viết cũ của chúng tôi để nắm rõ nhiều chi tiết liên kết hơn. (Xin đọc link *http://chaukool.blogspot.com.au/2016/05/uc-ket-ho-so-le-nhan-gia-mao-tpbvnch.html ). Thành thật cám ơn quý vị.
  Trân trọng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s