Nghệ An: Tức nước vỡ bờ, dân vùng lên đánh đuổi công an cướp đất


Bạn đọc Danlambao – Một vụ xung đột dữ dội giữa người dân và công an đã xảy ra vào sáng ngày 30/7/2016 tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc các quan chức địa phương lấy đất dân giao cho Nhà máy xi măng Sông Lam do Tập đoàn Hoàng Phát – The Vissai Ninh Bình làm chủ đầu tư.
Đây vốn được coi là “dự án trọng điểm” của tỉnh Nghệ An với số tiền đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án này đã bị người dân phản đối quyết liệt do không được đền bù thoả đáng.
Để bảo vệ việc thi công của chủ đầu tư, rạng sáng ngày 30/7/2016, nhà cầm quyền địa phương đã huy động hàng trăm công an, cảnh sát cơ động kéo đến phong toả mọi con đường trong xã Nghi Thiết, ra lệnh cấm người dân ra khỏi nhà.
Lúc này, một người trong xã là ông Nguyễn Viết Nồng, 64 tuổi, do đau bệnh nên đã đề nghị phía CA cho đến bệnh viện chữa trị. Tuy nhiên, khi vừa ra khỏi nhà thì ông liền bị nhiều tên CA xông đến
“Tôi nói với họ cho tôi đi khám bệnh thì nó không cho đi, nó đẩy tôi xuống đất, dùng chân tống vô ngực tôi, nó lấy giầy, dép đạp lên người tôi. Tụi nó hô lên, lôi đi, lôi đi thì có 4-5 công an đến siết chặt người tôi lại, tôi thở không được, nó lôi tôi lên xe cơ động và đóng bít cửa luôn. Nó thả tôi ra mà đau hết cả người, nằm liệt luôn”, bản tin trên Tin Mừng Cho Người Nghèo dẫn lại lời tường thuật trong tiếng khóc uất nghẹn của ông Nông.
.

Click to Reply, Reply All or Forward

This entry was posted in Tiếng kêu từ địa ngục, Tin tức thời sự, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s