Thím Ngân nghèo ghê!

Tư nghèo (Danlambao) – Tư tui tưởng mình thuộc thành phần trên răng dưới cha già DT, xứng đáng là đại diện của giai cấp vô sản, ngày ngày cứ leo lên nóc nhà mà rống lên rằng “vùng lên hỡi ai cực khổ bần hàn”, thiếu điều bị côn an khu vực đem điều 258 đập vào mặt. Nào ngờ, nghèo như Tư chưa đủ tiêu chuẩn để lãnh đạo đất nước cho nhân dân lãnh đạn. Phải nghèo rớt xú chiêng như thím Ngân, rách xì líp như chú Quang, lũng đít quần như chú Phúc… thì con đường hoạn lộ như đỗ mười hoạn lợn mới thênh thang.

 
Thực tế là sau bao nhiêu năm ăn bờ ở bụi, mắc võng Trường Sơn đông nhớ Trường Sơn tây, hoặc chui rúc vào nhau dưới địa đạo chỉ cu ngày xưa, đến sau những lần ruồi tranh muỗi đấu tại hí trường đại bề hội đồng đảng lần thứ 12, leo lên được ghế thủ tướng, chủ tịt đảng hội, chủ tịt tỉnh An Nam đô hộ phủ của xứ Lạ, các đồng chí ta đâu có giàu có gì như mấy ông bà phản động bôi bác.
 
Xem nè:
Nhìn vào mức lương của thím Ngân – 15.125.000 đồng/tháng – mà thấy một miền miên viễn xót xa. Với đồng lương này thì làm sao thím Ngân áo dài đỏ chói, se sua đi thăm lăng bác. Hỏi mụ lựu đạn ở nhà một cái áo dài nhà may cứa cổ bao nhiêu – mụ trừng mắt: ngon ngon cũng cỡ 7 triệu, xịn xịn có thêu thùa hoa lá cũng phải 15-20 triệu.
 
Tội nghiệp thím Ngân, kiểu này thím chỉ có 2 đường sống: húp cháo để mặc áo dài đẹp hoặc mặt áo dài đẹp và húp cháo!
 
Không riêng gì thím Ngân, các đồng chí tưởng thú, chủ tịt khai sanh giả… tên nào tên đó mỗi tháng chỉ được ôm vào lòng khoản hơn 600 USD/tháng. Lấy gì để mà sướng nhằm phục vụ nhân dân đây trời!!! Đúng là mức lương của đầy tớ!
 
Đến đây bà con làm ơn đừng ngứa ngáy mà phản động rằng… thì chúng tham nhũng. Không có đâu! mấy năm nay đảng ta chưa phát hiện một ca tham nhũng nào. Hoặc đứa nào tham nhũng mà chưa bị lộ đều là 3 ếch +  đàn em đã lên đường tập làm đồ tử tế. Còn lại đều trong trắng hết trơn nên mới được nằm dưới trướng của anh cả lú, đang cùng nhau lên đường xịt muỗi đập ruồi nhưng không đập chuột để khỏi bị vỡ bình.
 
Vậy thì mấy cái áo dài xịn xịn của thím Ngân ở đâu mà ra?
 
Trời đất, chú Nông từ đâu chui ra, bác Hồ còn trinh hay đã mất, chú Quang lượm bằng tiến sĩ ở chợ nào… còn chưa biết nữa, ở đó mà áo dài, áo ngắn! 
 
Sau cùng, bà con cũng đừng théc méc vậy thì tại sao tụi nó trên đội dưới đạp, đồng chí cắn đồng rận, đứa này chân dung quyền lực đứa kia để tranh nhau mấy cái chức với đồng lương không bằng Tư tui giả gái đứng đường.
 
Dễ hiểu thôi. Cái bảng lương ở trên theo Nghị quyết 730/2004/NQ-UBTVQH11 và Nghị định 66/2013/NĐ-CP chỉ là bảng… Lương. Còn một bản nữa, không công bố. Ngu gì! Các con chuột cống Ba Đình chúng gọi đó là bảng Lương… Lậu.
 
18.08.2016
This entry was posted in Phiếm luận, Uncategorized. Bookmark the permalink.

1 Response to Thím Ngân nghèo ghê!

  1. longdien12 says:

    Bài hay thiệt, lương của các cán bộ CSVN là lương lậu, bởi vì lương 15 triệu/tháng mà tên nào tên nấy biệt thư thật to, xe thật xịn. Chỉ có lậu thì mới có.!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s