Án mạng Yên Bái: viên đạn đổi chiều

Vũ  Đông Hà (Danlambao) – Sau khi cấp tốc đóng hòm chôn ngay 3 cái xác lãnh đạo bị lãnh đạn tại Yên Bái, truyền thông lề đảng đã được chỉ thị phi tang chứng cứ thông tin có thể dẫn đến việc điều tra truy tìm thủ phạm thứ 4 trong vụ các đồng chí giết nhau vào sáng ngày 18.08.2016. Viên đạn “xuyên từ sau gáy ra trước” bắn vào Đỗ Cường Minh – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đã được cho quay 180 độ thành từ trước ra đằng sau bởi các nhà báo Kắt mạng cho… đúng quy trình.

Sau khi án mạng xảy ra, ông Vàng À Sàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Bái cho biết “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập.” 

Thông tin này được đăng tải bởi báo Tiền Phong và blogger Hoàng Trần của Danlambao đã dựa vào đó để đưa ra nghi vấn về một hung thủ thứ 4 đã bắn chết Đỗ Cường Minh, trong bài viết “Tình tiết đáng ngờ trong vụ thanh trừng đẫm máu tại Yên Bái” (1).
Bài viết nguyên thuỷ đăng trên Tiền Phong vẫn còn nằm trong bộ nhớ của Google theo đường link này:
Câu “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập.” trong bài viết trên đã biến mất và được thay thế bằng câu: “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn vào đầu, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập.” (2)
Trong bài đã được chỉnh sửa theo ý đảng này, câu “Ông Vàng À Sàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Bái, cho biết nạn nhân Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn đều bị bắn 3 phát vào bụng, tử vong trước khi nhập viện.” cũng đã bị các nhà báo kắt mạng cắt bỏ.
Câu này phải bị… kắt mạng vì đó chính là thông tin làm lộ hàng trò lừa bịp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc như đã phân tích trong bài “Nguyễn Xuân Phúc diễn kịch trên xác đồng chí vừa bị bắn chết” (3)
Một bài báo khác trên trang Đất Việt chỉnh sửa “chính xác”, rất rõ theo ý đảng hơn với câu: Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ trước ra sau gáy”. (4)
Hành vi thay đổi thông tin để chôn giấu sự thật cho chúng ta thấy rõ vì sao một án mạng quan trọng như vậy mà cơ quan chức năng đã phải bối rối ngay từ đầu tuyên bố không điều tra và sau khi dư luận đặt vấn đề thì mới tuyên bố phải khởi tố vụ án để điều tra.
Tuy nhiên, chưa kịp điều tra thì ngay lập tức 3 xác chết đã được cấp tốc đóng nắp quan tài để đem chôn đi những chứng cứ quan trọng nhất. Sự việc xảy ra vào 7h45 sáng ngày 18/8 thì “6 giờ chiều 18/8, thi thể nghi phạm Đỗ Cường Minh cũng đã được đưa về nhà chuẩn bị lo hậu sự” và tối cùng ngày cả 3 xác chết đều được… an toàn nằm trong quan tài đóng kín (5).
Trước sự việc mập mờ, chứng cứ từ thông tin cho đến xác chết bị xoá chôn, cuộc “khởi tố và điều tra” sẽ đi vào hố đen sâu thẳm thì Công an Nhân dân đã làm quan toà, gọi ngay Đỗ Cường Minh là hung thủ (6):
Nhưng cũng chính các bồi bút công an này lại nói đây là một… hung thủ hiền lành.
Trong cuộc họp báo chiều ngày 18/8, bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng nói rằng “trong cuộc sống ông Minh sống rất hòa đồng, là người hiền lành, luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao.” (6)
Con người hiền lành này, theo bà Trà – “Có thể do giây phút không làm chủ được bản thân nên có những suy nghĩ, biểu hiện cực đoan dẫn tới manh động như vậy”. 
“Hung thủ hiền lành” đó trong trạng thái “không làm chủ được bản thân, biểu hiện cực đoan” đã (theo thông tin lề đảng) bắn 3 phát đạn vào đầu bí thư tỉnh uỷ Yên Bái. Cũng con người “hiền lành” nhưng “không làm chủ được bản thân” ấy đi bộ thêm 150 mét, cười chào hỏi với nhiều người trên đường đi, và sang phòng khác, bắn 3 phát đạn vào đầu chủ tịch hội đồng nhân dân. Và sau đó bắn vào đầu mình, chiều nào của viên đạn thì theo ý đảng lòng lang dạ sói.
Cái chết của 3 kẻ nằm trong bộ máy cai trị độc tài đã làm cho người dân bị trị “hả hê”. Đó là tâm lý bình thường. Vượt qua khỏi sự “hả hê” đó chúng ta thấy rõ thêm bản chất của những con người cộng sản “học tập, sống, chiến đấu theo gương Hồ Chí Minh”. Họ không chỉ hèn với giặc ác với dân mà còn ác với nhau. Hoà tan trong cái ác đó là bản chất cực kỳ láo khoét. Họ là những tên sát nhân lừa đảo.
Từ Yên Bái cho đến bãi biển Cửa Việt, từ 8 viên đạn bắn vào nhau cho đến 8 tên cộng sản cởi trần tắm biển (7) để xúi người dân chết dần chết mòn trong cái gọi là “Người dân Miền trung sẽ có cả thép, cả cá và cả một môi trường biển sạch, đẹp, an toàn”, tất cả đều bộc lộ rõ bản chất lừa đảo và tàn bạo của những con người cộng sản Việt gian.

25.08.2016
This entry was posted in Bình luận, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s