Đầu voi đuôi chuột!

http://www.haingoaiphiemdam.com

Việt Nhân


(HNPĐ)
Lại bị chê!!! Bài ‘nước dạt lòi cỏ thối’, bên Chicago ông bạn già một thời chung trường lớp ngày nào lại gọi phôn, vẫn không gì ngoài câu quen thuộc chê “thiếu lửa”, ông phang cho câu bài viết đọc chán quá. ‘Lên lớp’ mỗ tôi trường hợp này là phải vỗ tay cổ vũ cho hăng, như ngày nào những vụ ‘pặc-co’ trong sân trường, hai đứa trong cuộc chưa chắc đã muốn vung nắm tay, nhưng những câu nói khích của nấy đứa vây quanh, mười lần hết chín có đổ máu mũi.

Trong phôn nghe tiếng ông hăng mà làm mỗ tôi nhớ đến những câu nói khích: đứa nào đánh trước làm cha… Thưa như ông đã nói mười vụ hết chín thì là thế, nhưng vẫn có vụ thứ mười xảy ra không như ý muốn, vả lại đây phải thấy phía Trịnh Xuân Thanh đã đạp vào mặt Trọng Lú rồi, ra đòn hẳn hoi đấy chứ, đám đông chỉ làm cho hai phía độp nhau, nhưng chuyện đòn tung ra có đủ ‘chất lượng’ và có được đủ số lượng mong muốn hay không, thì không là do đám đông.

Nay như mọi người đã biết, những bài viết “con dê tế thần Trịnh Xuân Thanh” được Người buôn gió tuyên bố chấm dứt… Còn chuyện có êm không, thì chắc chắn làm sao êm được với con người như bí thư đảng An Nam cộng ‘vừa nú nại vừa nùn, riêng phía Trịnh Xuân Thanh xét qua 15 bài của Người buôn gió, thì dư luận khách quan nhận xét rằng nhãi tép này vừa đánh vừa run, nhìn lối ra đòn thiếu vũ bảo, bị đưa lên thớt mà vùng vẫy như vậy tỏ ra là yếu.

Điều dễ hiểu, Thanh không nhằm nhò gì với Trọng Lú, còn những kẻ được cho là đứng sau lưng Thanh giúp thoát lưới Trọng Lú, công đầu đó cho là của côn an, chỉ là để lái dư luận rằng lãnh đạo đảng không nắm được đảng ủy Công An TƯ, Bộ Công An. Còn nhận định ban đầu, là có tay Dũng Xà mâu đưa ra đối đầu cùng Lú để bảo vệ những gì là của mình, nếu thật sự vậy thì với tình huống hôm nay, một lần nữa cho thấy Xà mâu chẳng làm gì nên hồn, ngoài tài ăn bẩn.

Ngày 16/9 phe Bí Lú quyết định khởi tố Trịnh Xuân Thanh đồng thời bắt giam Vũ Đức Thuận, nguyên Tổng giám đốc PVC (cùng Nguyễn Mạnh Tiến phó tổng giám đốc, Trương Quốc Dũng nguyên phó tổng giám đốc, Phạm Tiến Đạt nguyên kế toán trưởng PVC). Vậy không còn nghi ngờ gì nữa, phe Trọng Lú vẫn đang giữ nguyên kế hoạch, làm rõ tham nhũng tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí PVC, truy nã trong lẫn ngoài nước đối với Trịnh Xuân Thanh.

Bước cuối được cho là phe Trọng Lú sẽ tiếp cận mục tiêu lớn nhất nhì đó là Đinh La Thăng. Đúng sai chưa biết, thôi xin được nói chuyện bây giờ, người buôn gió gọi Trịnh Xuân Thanh là dê tế thần, mà đã tế thần thì không tránh được chuyện phải lên thớt, ngựa quý còn cho đi thăm bác huống gì dê. Còn nói để khỏi lên thớt mà Trịnh Xuân Thanh bỏ đảng, xì ra cho dư luận biết Trọng Lú tránh bẩn tay mà vẫn có ăn bằng các quà biếu, và đây mà gọi là dọn đường để tị nạn chính trị… E rằng đùa!

Nay nếu Thanh đang ở xứ người, muốn an hưởng những gì cướp được, mà theo lời mách nước của tay giang hồ Buôn gió thì rõ ràng đã trễ rồi. Dăm hôm trước trong một chừng mực nào đó người ta đoán Người buôn gió đã muốn bỏ cuộc chơi, mang tâm trạng bỏ thì tiếc, ôm lấy thì lại lo, khi gặp được cái cơ hội bằng vàng, không dễ ai cũng có thể gặp. Nhưng sức một tay anh chị nhãi tép, sao dám đấu cùng băng đảng Ba Đình, cuộc đọ sức không cân xứng!

Người buôn gió không là nhà đấu tranh dân chủ, và chưa bao giờ tự nhận mình như thế, thì ở đây những bài viết với tin tức do Trịnh Xuân Thanh cung cấp, có thể chỉ là một vụ làm ăn như in áo HS-TS-VN ngày nào thôi, nên không có chuyện Gió tuẫn vì đạo. Nay Người buôn gió tuyên bố tách ra không đi cùng Trịnh Xuân Thanh: “Tôi sẽ đóng vai ngoài lề, hóng hớt và ghi chép theo cái lối quê mùa ít học của mình, để phục vụ một số bạn đọc ít ỏi thích hợp ở một dạng khác”.

Gió lo lắng cho mình: “Chúng ta đi cùng một chặng đường nhỏ ngắn ngủi, cùng chơi một trận bóng hè đường. Nhưng đó là một đoạn đường ngắn, một trận bóng nhỏ mà chúng ta có thể mất đi đến cả tính mạng…’ Trái lại Gió lạc quan (sảng) cho Thanh: “Tôi nghĩ anh hãy yên lặng, với khả năng anh có, anh dễ dàng tạo được cho mình một cuộc sống ở bất kỳ đâu trên thế giới này. Trọng Lú không thể với tới anh, tội gì anh phải nói hay làm gì nữa cho mệt…”

Và cuối cùng Gió thật sự bước qua một bên: “Tuy nhiên nếu anh vẫn muốn theo đuổi cuộc chiến của mình, cuộc chiến với Trọng lú hay cuộc chiến đấu tranh đòi sự công bằng. Anh cần có sự liên kết, làm việc với các luật sư quốc tế, luật sư về kinh tế, có chuyên môn am hiểu ngành nghề kinh doanh. Qua những luật sư này, họ sẽ có những liên hệ với các hãng truyền thông quốc tế để hỗ trợ sự vụ, rất nhiều người luật sư, nhà báo đang sẵn sàng giúp đỡ anh…”

Tình huống bây giờ đã khác, tuần trước là những ngày Trọng Lú hồi hộp chờ từng trái đạn pháo của cặp đào kép giang hồ Thanh-Hiếu, nhưng bây giờ tình thế đã ngược lại, kẻ lo lắng cho từng biến chuyển của trận đấu lại là Trịnh Xuân Thanh! Còn Người buôn gió cũng ngay ngáy đang chờ những gì sắp xảy đến cho mình vì đã trót múa đôi cùng Thanh… Chuyện con dê tế thần sẽ đi vào đúng lập trình của tên bí thư Trọng Lú, một thằng thù dai và thủ đoạn!

Chuyện Trịnh Xuân Thanh lúc mới nổ cho thấy chuyện không nhỏ, ở một xứ con kiến cũng không lọt qua mắt côn an, đảng trưởng ra lịnh bắt lại thoát lưới dễ dàng, có là tề thiên nếu không nhờ côn an giả vờ để sổng. Mươi phát đạn đầu nghe dòn, phát 11 bắn trực xạ nào là tượng Hồ vàng ròng formosa, nhà hai căn Ciputra, cứ tưởng sẽ bom chùm pháo chụp kế tiếp, có đâu ngờ những viên đạn tiếp không ngòi, thằng nạp đạn, đứa giựt cò đồng ngưng diễn tuồng.

Ông bạn bên Chicago ơi! Bà xã ông nấu cơm có ngày ngon ngày dở, không khét nhão khê là được rồi… Còn chuyện mỗ tôi viết bài cũng xin thông cảm là có lúc này lúc khác, e rằng mai đây một bài chỉ hơn ngàn chữ không chừng lỗi chính tả đếm đủ mười đầu ngón tay, con mắt bây giờ kém lắm rồi, báo giấy còn có thầy cò chữa lỗi, báo mạng có ai quỡn?

Mỗ tôi nghề viết là phụ, nghề bói mới là chính, nay bói chuyện này đầu voi đuôi chuột để rồi coi, PMU18, Vinashin, Vinalines, Xa Lộ Đông Tây, Công ty Đường Sắt… tiền bốc hơi toàn là ngàn tỷ, có lấy lại được đồng nào, bày đặt đánh tham nhũng, kỳ thực chúng đập nhau để tranh quyền thôi, mong chúng độp nhau chết phứt như vụ Yên Bái để dân đỡ khổ.

May quá có bài cũ viết về Lú để repost: “TỘI LẮM ‘LÚ’ ƠI” Xin mời Quý bạn đọc:

index.png

(HNPĐ 08-12-2013) Thương lắm ‘Lú’ ơi, thương đây là thương đất nước , thương đây là thương cho dân nghèo, lại càng thương hơn nữa bao máu xương ông cha đổ ra để đất nước dân tộc trường tồn  đến ngày nay, để Lú đang ngồi chảnh chọe tít trên cao mà làm thằng Lú trong tay khựa. Còn tội đây là tội của Lú, không phải tội nghiệp cho Lú, vì như cái trí cái tầm của Lú thì ai đâu dư lòng thương mà tội nghiệp cho Lú, có người lại nói cái tên Lú dân gian gọi ấy là khen (?) vì Lú sạch giữa cái đảng bẩn mà Lú đang làm bí thư, nói vậy khác nào xác nhận Lú đúng là lú thật rồi. Lắm lúc người ta chửi cha bằng câu nói ngược đấy Lú à!

Nhắc cho Lú nhớ, trước đây khi còn là chủ tịch của hội đồng lý luận trung ương, cũng đã từng bị gọi là ‘hội đồng lú lẫn trung ương’ – Thì có ngu cỡ gì cũng phải hiểu, chỉ trừ lú thật mới không hiểu. Ở đời thành công và hơn nhau hay không là ở chổ biết người biết ta, binh thư cũng nói được vậy sẽ trăm trận trăm thắng, nhưng hình như Lú không biết mình mà cứ  giở trò khiến thiên hạ khổ vì Lú. Cái tên đã bị dân gian đặt cho thật ra nào phải là hay, lúc nào Lú rỗi cứ nằm vắt chân lên trán xem đã làm được gì đáng để không bị gọi là lú? Thời buổi khó khăn, kinh tế suy sụp rách bươm không khác chiếc áo thằng cái bang, người dân xã nghĩa è cổ đóng thuế, lại sắp phải nuôi thêm một lúc bẩy đoàn cá tra, người dân nói vậy!

Báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của cái An Nam cộng đảng thổ tả cho hay, Lú với tư cách trưởng ban chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, hôm 6/8 đã ký quyết định số 17 để thành lập bảy đoàn công tác kiểm tra. Bài báo nói bảy đoàn này nhằm giám sát việc thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp mà dư luận xã hội quan tâm – Vậy ra cuộc chiến nội bộ của lãnh đạo xã nghĩa vẫn còn? Sau hội nghị trung ương, mọi người ai ghét Ếch đều trông chờ được thấy phe lợi ích của Ếch suy yếu, nhưng mọi chuyện Lú làm đều trớt hướt, và thiên hạ thở dài khi thấy cái bản mặt của Ếch cứ nhơn nhơn, đâm ra bực mà lần này nặng lời dè bĩu nói Lú thành lập ‘thất đội hạm’.

Gọi vậy đúng sai không biết, mà lại có cả chuyện người dân đâm nghi ngờ mà hỏi nhau, là sẽ có khui thêm những vụ tham nhũng nghiêm trọng mới, hay lại nhì nhằng như các vụ Ếch Cà mau làm bốc hơi hằng trăm ngàn tỷ đồng mà mấy năm nay nó từ cứt trâu đã hóa thành bùn. Có ông tiến sĩ nghe vụ thành lập thất đội hạm này đã nói cùng báo chí là ông hy vọng những động thái của Lú sẽ thổi một luồng gió mới vào phòng chống tham nhũng, ông này sao mà lạc quan quá, chắc chưa từng nghe người dân nói vè cùng nhau rằng ‘tham nhũng là ai, tham nhũng là lãnh đạo ta, tham nhũng chẳng ở đâu xa, tham nhũng chính là đảng ta,’ vậy là triệt con bò lục của ta sao?

Người dân tuy không là đỉnh cao trí tuệ, nhưng qua các hội nghị 6 rồi 7, từ chuyện phê tự phê đóng cửa bôi thuốc ghẻ cho nhau, mà ghẻ vẫn hoàn ghẻ, rồi đến chuyện Lú với sáng kiến tín nhiệm cao tín nhiệm thấp, cũng có con bò nào bị triệt đâu? Qua đó có người lịch sự thì nói Lú chỉ nói cái mồm, làm gì có chuyện chống tham nhũng, nên thằng bợm thù lù một đống là Ếch U Minh vẫn bình chân như vại, còn người bỗ bã nói toẹt là Lú chọc cứt không nên lỗ, nay lại bày chuyện rồi sẽ chẳng ra chi.

Chỉ nhìn qua bảy tay được phát đao đi chặt đuôi nòng nọc của Ếch từ ủy viên bộ cá tra đến bí thư cùng ủy viên trung ương thì chẳng có một đứa nào sạch, vậy người dân ngay từ đầu đã có cái lo thực tế là đúng, tiền thuế người dân lại mang ra nuôi đám này.

Còn chuyện Ếch, có người cho là đàn em Lú mang đao triệt các nhóm lợi ích và thanh trừng đám lâu la của Ếch là để trong sạch đảng, chỉ đúng một nửa vì chúng tuy mang danh cùng đảng, nhưng chúng khác nhau xa. Với Lú là thế, riêng Ếch thì núp đảng chỉ để kiếm ăn, Ếch là tay cơ hội và nay hắn đã no, quyền lực của hắn gầy dựng bằng tiền, theo Mỹ hay Tầu cộng cũng đều là tốt thôi, còn nếu không kẻ nào chống lưng cho, thì hắn cũng sẽ sống huy hoàng với của ăn cướp được.

Nói về chuyện các nhóm lợi ích, bây giờ nó có mặt đều khắp trong đảng, năm bè bảy mối, ngay cả đàn em của Lú để sống cũng phải có chân trong một nhóm lợi ích nào đó, vậy có hay không chuyện Lú muốn cái đảng cộng sản sạch, trong khi chuyện sống và tồn tại của đảng là nhờ tiền của nhóm lợi ích mang lại? Ai cũng cho đây lại là màn huê dạng để trấn an dư luận, Lú ngủ bị bệnh mộng du, lúc thức lại hoang tưởng với cái chủ thuyết cộng sản, luôn muốn xây dựng vẻ vang cái đảng, mà ngày nay trăm thằng đảng viên thì hết cả trăm vào chỉ để tham nhũng kiếm ăn.

Không vào để kiếm ăn thì ngu đâu vào để nghe chửi, đừng nói đảng viên chúng không biết người ta đang chửi chúng, nhớ ngày nào mới năm 75 đây thôi, khi vừa vào tới đất Saigon anh nào là đảng viên cộng sản cứ vênh váo ta đây, chứ bây giờ chả thấy còn ai khoe, mà hình như lại còn cố dấu thậm chí chối. Thôi cứ để Lú làm trò hề rẻ tiền, xem nó đi được tới đâu, hốt được ai – Hay chuyện cái cười của Ếch năm rồi được bầu là cái cái cười của thằng bợm, năm nay vẫn thấy hắn với cái cười đó.

Việt Nhân (HNPĐ)

This entry was posted in Phiếm luận, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s