Tổ chức nào có khả năng thay đổi chế độ tại Việt Nam

Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam (Danlambao)  Lịch sử cổ đại và cận đại từ Âu sang Á cho thấy thay đổi một thể chế độc tài – quân chủ chuyên chế, độc tài quân phiệt hay độc tài đảng trị – là một quá trình dài, nhiều gian khổ và tổn hao nhiều xương máu của nhân dân.

Trong thời kỳ phong kiến quân chủ, Việt Nam cũng cần thời gian vài trăm năm để lật đổ một triều đại quân chủ bán nước hại dân. Chỉ khi triều đại này trở nên phường bán nước cầu vinh và sắp sửa đến giai đoạn suy tàn thì phong trào đấu tranh mới có điều kiện tạo nên sức mạnh quyết định từ sự tham gia của đại đa số quần chúng. Truớc thế kỷ 18, để lật đổ một triều vua hại dân bán nước tại Việt Nam, chỉ cần điều kiện lòng dân là đủ để cuộc chiến tiêu diệt một triều đại đạt thành công. Vũ khí không là điều kiện ắt có vì thời kỳ đó vũ khí toàn thô sơ tự tạo.
Từ khi cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật bùng nổ tại các nước Âu Mỹ, cuộc đấu tranh lật đổ chế độ độc tài quân phiệt không chỉ cần lòng dân mà sức mạnh vũ lực cũng là điều kiện rất quan trọng để có thể tiêu diệt một chế độ độc đoán. Để có thể lật đổ một chế độ độc tài quân phiệt, các nước cần cả hai: nhân lực và vũ lực.
Khi chế độ độc tài đảng cộng sản toàn trị xuất hiện, khởi đầu từ Nga rồi sau đó lan sang các nước Đông Âu, Tàu, Việt Nam; công cuộc vận động thay đổi hay đấu tranh chống lại và lật đổ chế độ đảng trị của đảng cộng sản trở nên vô cùng khó khăn gian khổ.
Đảng cộng sản rất gian manh xảo quyệt dù tại bất cứ nước nào. Khi chưa nắm quyền thì họ tỏ ra hòa mình với người dân, đồng cam cộng khổ. Nhưng khi cướp được chính quyền thì họ mới thật sự lòi đuôi cáo, trở mặt giết hại chính những người đã từng hy sinh an toàn của mình để đùm bọc chúng (chiến dịch cải cách ruộng đất tại miền Bắc sau năm 1954, chiến dịch cải tạo công thương nghiệp tại miền Nam sau năm 1975). Họ nghiên cứu lịch sử và vận dụng kinh nghiệm về những lý do đưa đến sự tiêu diệt của các chế độ độc tài – quân chủ, quân phiệt, gia đình hay cá nhân.
Để bảo vệ chế độ độc quyền đảng trị, đảng cộng sản đã đúc kết và tiến hành 2 bước song hành sau khi họ cướp được chính quyền (bằng cách lừa gạt và mê hoặc dân chúng qua bánh vẽ công bằng xã hội, từ người làm công đột biến thành người chủ (tập thể), làm theo sức lực hưởng theo nhu cầu – không làm mà vẫn được quyền hưởng):
1. Diệt cỏ: tiêu diệt tận gốc thành phần trí thức tự do phi cộng sản.
2. Cấy trồng cỏ mới (hồng – cộng sản): tuyên truyền tẩy não thế hệ trẻ, biến chúng thành lực lượng hồng vệ binh tuyệt đối trung thành và mù quáng bảo vệ một lãnh tụ duy nhất là bọn chóp bu của đảng và thần thánh hóa cá nhân lãnh đạo (Lenine tại Nga, Mao tại Tàu, Castro tại Cuba, Kim tại Bắc Hàn, Hồ tại Việt Nam).
Những gì đã xảy ra tại Nga, Tàu Cuba, Bắc Hàn và cụ thể tại Việt Nam đã chứng minh chính sách tàn độc này.
Đảng cộng sản Việt Nam đã lập tức triệt hại tuyệt đại đa số người trí thức sống tại miền Bắc sau năm 1954, bằng hành động đầy ải bỏ tù khổ sai. Để tiêu diệt tận gốc ba đời mầm móng đối lập, đảng cộng sản VN đã dùng nhiều hình thức gian độc. Tàn ác nhất là hành động chiêu dụ để phát hiện và tiêu diệt như cách dùng phân bón để cỏ mọc và sau đó dùng thuốc diệt cỏ giết tận gốc, đó chính là phong trào “Nhân Văn Giai Phẩm” nhằm tiêu diệt toàn bộ trí thức miền Bắc, phong trào “Cải Cách Ruộng Đất” nhằm cướp của và tiêu diệt những người kinh doanh tư sản.
Suy nghĩ của toàn dân bị kiểm soát hoàn toàn qua việc tiêu hủy toàn bộ sách vở sử liệu và văn hóa cũ và thay vào đó là sách vở tài liệu về chủ nghĩa cộng sản. Hoạt động văn hóa nghệ thuật bị đảng cộng sản kiểm soát hoàn toàn và tuyệt đối theo định hướng của đảng cộng sản qua Ban tuyên vận đầy quyền lực. Vô nhân đạo nhất là hành động tách rời các em nhỏ khỏi sự dạy bảo của gia đình và định hướng tuyên truyền tẩy não các em thành người tai mắt chỉ điểm của đảng với ngay cả cha mẹ và những người thân của mình. Kết quả là đảng cộng sản đã hoàn toàn kiểm soát suy nghĩ và hành động của hầu như toàn bộ người dân miền Bắc, đến mức độ người dân miền Bắc đã trở thành cái máy và công cụ “người”. Hầu như toàn dân miền Bắc bị đảng cộng sản tẩy não hoàn toàn và suy nghĩ theo quán tính rằng người dân miền Nam bị bóc lột tận xương tủy và đời sống cơ cực và nghèo khổ đến mức độ không có chén đũa để ăn phải dùng vỏ dừa làm chén, phải ăn ngủ trong cảnh màn trời chiếu đất nhà không mái che, không có áo quần lành lặn để mặc mà phải đóng khố như trong truyện cổ tích Việt Nam: Trần Minh khố chuối.
Kết quả của chính sách ngu dân là chế độ cộng sản không ngừng mở rộng từ Nga sang nhiều nước, và tưởng chừng trong thời gian không lâu cả thế giới sẽ trở thành thế giới cộng sản – quốc tế cộng sản – do Nga và Tàu lãnh đạo, và Việt Nam là “phó tướng tay sai” trung thành của hai đảng cộng sản Nga, Tàu, có nhiệm vụ đưa dân Việt làm con thiêu thân cho đàn anh Nga-Tàu.
Những tưởng chế độ cộng sản là vô địch và sớm nhuộm đỏ toàn cầu trước khi thế kỷ 20 chấm dứt. Họ nắm trong tay không những bộ não của dân, bao tử của dân mà cả toàn bộ vũ khí dũng mãnh, với một lực lượng hàng trăm ngàn đảng viên công an nổi chìm đầy dẫy, cài đặt tận hang cùng ngõ hẻm sẵn sàng đến từng tổ dân phố khoảng chục gia đình, tiêu diệt trong máu lạnh và trong trứng nước những ai dám lên tiếng trái chiều với đảng. Nhưng thực tế những gì đã xảy ra trong những năm cuối cùng của thế kỷ 20 chính ngay tại cái nôi của chế độ độc tài cộng sản: đất nước Nga của Lenine và các nước Đông Âu hùng mạnh cụ thể là tại một nữa phía đông nước Đức, lại nói lên điều ngược lại: chủ nghĩa cộng sản bị phá sản, chủ nghĩa cộng sản nhanh chóng tự hủy tự diệt.
Chế độ cộng sản với sức mạnh vũ khí vô địch, với lực lượng đảng viên nòng cốt cả trăm triệu nhân mạng, vững chắc như tảng băng khổng lồ đột nhiên tan chảy trong tích tắc trong khi chưa có một lực lượng chính trị chống đối chính thức nào hiện diện tại những nước này. Thế lực hay tổ chức nào đã giúp tạo nên hiện tượng đột biến khiến chế độ sắt máu và tàn bạo nhất trong lịch sử của nhân loại phải tự hoại tại Nga và lôi theo một loạt các nước cộng sản độc tài chuyên chế đàn em tại Đông Âu.
 
Tôn giáo dấn thân cứu nước
Từ khi chế độ cộng sản hiện diện trên thế giới, bắt đầu từ nước Nga, sau thế chiến thứ nhì lan nhanh đến các nước Đông Âu và Bắc Á (Mông Cổ, Tàu, Triều Tiên, Việt Nam), đã có một vài cuộc nổi dậy chống lại đảng và nhà nước cộng sản.
Năm 1956 tại Hungary có cuộc nổi dậy trên khắp nước chống lại đảng cộng sản và nhà nước Hungary. Cuộc nổi dậy đã nhanh chóng bị cộng sản Nga đưa bộ đội và xe tăng sang tiêu diệt không nương tay.
Năm 1980, phong trào Công nhân Công đoàn Độc lập Đoàn kết (Solidarnosc/Solidarity) do ông Lech Walesa, công nhân điện tại nhà máy đóng tàu Gdansk Ba Lan, lãnh đạo đã đứng lên chống lại đảng cộng sản Ba Lan đòi tự do dân chủ. Sau một thời gian ngắn hòa hoãn, đảng cộng sản Ba Lan thừa lệnh đảng cộng sản Nga đã nhanh chóng tiến hành đàn áp và tiêu diệt công đoàn Đoàn kết Solidarity tại Ba Lan. Đức Giáo Hoàng John Paul II người gốc Ba Lan đã công khai lên tiếng chống cộng sản và đứng về phía người dân Ba Lan. Ngài sẵn sàng về nước cùng dân Ba Lan đấu tranh giành lại quyền tự do dân chủ tiêu diệt chế độ cộng sản vô nhân đạo, vô thần dù cho có bị giết chết.
Kết cuộc với truyền thống đạo giáo lâu đời của Nga và các nước Đông Âu, người các nước cộng sản Nga, Đức, Hungary, Tiệp, Ba Lan, Bulgari đã dùng đạo giáo tạo nên chất xúc tác thúc đẩy nhanh chóng tiến trình tự diệt của chế độ phi nhân cộng sản.
Sự dấn thân của những vị lãnh đạo tôn giáo không chỉ xảy ra tại các nước bên trời Tây. Tại Việt Nam, lịch sử đã ghi nhận tôn giáo truyền thống là Phật Giáo cũng đã thường xuyên nhập thế cứu giúp dân, giải phóng, giành độc lập tự do cho đất nước trước nạn ngoại xâm và các chế độ hôn quân bạo chúa.
Thời nhà Lý có Thiền Sư Vạn Hạnh, đã đứng ra lật đổ vua Lê Long Đỉnh hoang dâm vô đạo dựng nên triều đại nhà Lý.
Thời triều đại nhà Trần có vua Trần Nhân Tông, tuy đã xuất gia đi tu nhưng khi đất nước đứng trước họa xâm lăng của quân Tàu – Nguyên đã hoàn tục lãnh đạo toàn dân đánh bại quân xâm lược Tàu.
Rút kinh nghiệm từ sự sụp đổ tại các nước cộng sản đàn anh Nga và Đông Âu, đảng cộng sản Việt Nam đã tiến hành quỉ kế vô cùng thâm độc là: hoặc thẳng tay tiêu diệt (đạo Hòa Hảo, đạo Cao Đài và các giáo phái nhỏ), hoặc thâm nhập và lũng đoạn các tôn giáo lớn có uy tín, đặc biệt Phật Giáo, một đạo giáo với đại đa số người dân Việt tôn sùng và hòa cùng hai đạo khác là Đạo Lão và Đạo Khổng. Vì hệ thống kiểm soát tăng ni xuất gia tu học không được qui củ và có hệ thống để từ đó cộng sản đã dễ dàng đưa cán bộ đảng viên giả làm nhà sư trà trộn trong hàng giáo phẩm tăng ni.
Trong cuộc chiến quốc cộng 1962-1975 tại miền Nam Việt Nam, nhiều cán bộ, bộ đội cộng sản nằm vùng đã đội lớp tăng ni hoạt động vừa bạo động (khủng bố bom mìn súng đạn) vừa phá rối chính trị chống lại chính quyền miền Nam tạo điều kiện cho cộng sản chiếm toàn bộ miền Nam. Cụ thể phong trào tăng ni xuống đường chống chính quyền đòi hòa bình trong khi cả miền Nam đang bị Việt cộng miền Bắc đội lớp Mặt trận Giải phóng miền Nam gây chiến và nhuộm đỏ!
Tăng ni biểu tình mang bàn thờ xuống đường, lãnh đạo phật giáo chống chính quyền VNCH đòi thống nhất với cộng sản Thích Trí Quang, cảnh sư tăng trẻ đi biểu tình (ngày) hoạt động kinh Mac Mao Hồ (đêm)
“Ni cô” Huỳnh Liên nổi tiếng cả miền Nam vì xuống đường chống chính phủ VNCH đòi thống nhất XHCN, sau 1975 tiếp tục làm ni cô kèm chức vụ: Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc TP, Ủy viên ủy Ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, đại biểu quốc hội của đảng cộng sản nước CHXHCN VN
Đa số nhà tu hành Phật Giáo tại Việt Nam trong những thập niên từ 1975 đến nay không còn thuần túy là Phật Giáo chính thống phi cộng sản mà là Phật giáo quốc doanh, Phật giáo định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa thờ Hồ Chí Minh ngang hàng với Phật Thích Ca trong chùa. Những vị sư Phật Giáo chính thống chuyên tu bị đuổi khỏi chùa, bị bắt tù khổ sai, bị cô lập, bị quản chế, bị khủng bố, thậm chí chùa chiền của các thầy đang trụ trì nhưng hoạt động độc lập không chịu sự quản lý của giáo hội Phật Giáo quốc doanh do đảng CSVN lập và lãnh đạo thì bị cô lập, cướp đất (cưỡng chế) và bị đập phá. Thí dụ vụ cưỡng chiếm và đập phá thành bình địa chùa Liên Trì tại Thủ Thiêm mới đây vào ngày 08/09/2016.
Toàn cảnh chùa Liên Trì trước và sau khi bị đảng cộng sản Việt Nam cưỡng chiếm và san bằng ngà 08/09/2016
Phật giáo thời Xã Hội Chủ Nghĩa (cộng sản): thờ Hồ Chí Minh, thờ chủ nghĩa tam vô: vô gia đình vô tổ quốc vô tôn giáo
Với hiện tình của thời mạt pháp của Đạo Phật tại Việt Nam, người dân Việt không thể trông chờ sự xuất hiện của những vị thiền sư, cao tăng lãnh đạo dẫn dắt dân Việt đưa đất nước thoát khỏi ách cộng sản.
Người dân cả nước thuộc tất cả tín ngưỡng đang đặt rất nhiều hy vọng vào sự lãnh đạo của các vị linh mục Thiên Chúc Giáo kết hợp cùng chư tăng ni Phật giáo độc lập và các tôn giáo khác như Cao Đài, Hòa Hảo… trong cuộc đấu tranh chống lại đảng cộng sản vô thần đang cai trị rất độc đoán và hà khắc toàn dân Việt Nam từ Bắc vô Nam.
Với hệ thống kiểm soát chặt chẽ việc đào tạo các linh mục và sự đoàn kết và quyết tâm của giáo dân, toàn dân Việt Nam đang đặt toàn bộ niềm hy vọng về tương lai thoát ách cộng sản và họa diệt vong vào sư dấn thân nhập thế của các vị Linh mục, lãnh đạo tinh thần của giáo dân.
Trong thời gian qua, tập đoàn sắt thép Formosa tại Vũng Áng Hà Tĩnh cấu kết với bọn gian quan cộng sản từ Hà Nội đến địa phương bí mật liên tục đổ ra biển vùng Vũng Áng hằng ngàn tấn hóa chất vô cùng độc hại bí mật mang vô Vũng Áng dưới bình phong hóa chất sử dụng cho nhà máy luyện thép, tiêu diệt sự sống của tất cả loài thủy sản dọc theo 4 tỉnh miền Trung. Đảng cộng sản từ nhân vật có quyền hành cao nhất nước là đảng trưởng (tổng bí thư) Nguyễn Phú Trọng đến các nhân vật phó tướng của đảng cộng sản như Quang, Phúc, Ngân, họ không màng gì đến sự an nguy và sinh mạng của cả chục triệu người dân sống dọc theo ven biển 4 tỉnh miền Trung đang trực tiếp bị nhiễm các loại hóa chất cực độc và người dân cả nước gián tiếp bị nhiễm độc do hành động bao che tác trách và vô nhân đạo của toàn bộ quan chức lãnh đạo từ trung ương đến địa phương, khi họ dõng dạc tuyên bố rằng không có vụ Formosa thải chất độc và tất cả hải sản đánh bắt đều an toàn để ăn. Mãi tới khi bọn lãnh đạo Formosa chính thức nhận tội sát nhân, sau đến 4 tháng từ khi người dân khám phá hiện tượng cá chết đầy biển.
Quan chức cộng sản từ trung ương đến địa phương lừa gạt dân: ăn cá tắm biển, hành động bao che cho Formosa của tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, và 4 tháng sau Formosa nhận tội đã xả ra biển hàng ngàn tấn hóa chất.
Giáo hội Thiên Chúa Giáo trong thời gian qua đã dấn thân cùng bà con giáo dân và lương dân đấu tranh kiên cường và không khoan nhượng với bọn cường quyền đang làm tay sai bảo vệ cho bọn sát nhân Formosa.
Như Phật giáo Việt Nam vào những thế kỷ trước, thời Lý Trần, Giáo hội Thiên Chúa Giáo của thế kỷ 21 đang dấn thân nhập thế, bảo vệ dân chúng cả Lương và giáo.
Hơn 10000 dân vùng Hà Tĩnh biểu tình trước cổng nhà máy Formosa dưới sự lãnh đạo của Linh Mục Đặng Hữu Nam
Toàn dân Việt Nam thuộc bất kỳ tín ngưỡng hay tôn giáo khác nhau, hãy cùng nhau nhiệt tình ủng hộ hành động yêu nước thương dân của các vị Linh Mục Thiên Chúa Giáo.
Toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước, tất cả chúng ta, một lòng ủng hộ cả tinh thần lẫn vật chất cho cuộc đấu tranh đòi bồi thường thiệt hại, chống lại và tống cổ bọn sát nhân Formosa ra khỏi Vũng Áng, Hà Tĩnh – Nghệ An; đưa toàn bộ ban lãnh đạo Formosa ra tòa án hình sự xét xử tội cố ý giết người hàng loạt qua việc cố tình đổ xuống biển hàng ngàn tấn chất thải hóa chất cực độc; và đưa toàn bộ ban lãnh đạo đảng cộng sản ra tòa án nhân dân về tội cấu kết với ngoại bang gây thảm họa mội trường sống của toàn dân, mang đến họa diệt vong của dân tộc, cố ý lừa dối người dân là biển và các loại hải sản an toàn, trong khi toàn 4 tỉnh miền Trung bị Formosa đầu độc trầm trọng, để nhận tiền đút lót 500 triệu đôla của tập đoàn Formosa.
Ngày 08/10/2016
Advertisement
This entry was posted in Bình luận, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s