Không bầu cho Hillary&Hãy dồn phiếu cho Trump

 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 20.10.2016
Facebooks :  (1) Phuc Lien Nguyen  & (2) Tudan Tudodanchu
 
Inline image 1
 
 
Sắp tới ngày Bầu Tổng Thống Mỹ, chúng tôi đưa ra những NHẬN ĐỊNH của (1) Một người Việt nghĩ về cuộc bầu phiếu tại Mỹ & (2) Một người Mỹ gốc Việt nên bầu phiếu thế nào

(1) Một người Việt nghĩ về cuộc bầu phiếu tại Mỹ
 
Tôi sống tại Geneva, Thụy sĩ đã trên nửa Thế kỷ, nhưng vẫn giữ quốc tịch Việt Nam (không vào quốc tịch Thụy sĩ). Tôi không bầu phiếu tại nước Mỹ. Nhưng vì Tổng thống Hoa kỳ có tầm ảnh hưởng đến nước Việt Nam trong cuộc tranh chấp Biển Đông và trước nạn bành trướng Hán tộc sang Quê Hương Việt Nam do chính đám phản quốc CSVN rước vào, nên tôi quan tâm đặc biệt đến việc lựa chọn Tổng thống Hoa kỳ. Là một người Việt muốn chôn vùi đám cướp và tụi phản quốc CSVN, đồng thời muốn đuổi tụi Tầu đang xâm chiếm lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam, tôi cắt nghĩa tại sao tôi góp ý với người Mỹ gốc Việt tại Hoa kỳ không bầu cho Hillary Clinton mà hãy dồn phiếu cho Donald Trump :
 
* Không bầu cho Hillary Clinton 
 
Hillary Clinton là người thân Cộng, đã từng hô hào người Mỹ hãy giao dân tộc VN cho nanh vuốt Cộng sản quốc tế. Chồng của Hillary Clinton đã bỏ cấm vận để giúp chế độ CSVN chứ không phải vì dân tộc Việt Nam. Hiện nay, Hillary Clinton vẫn chống lưng (bao che) cho CSVN và ủng hộ loại Hòa Hợp Hòa Giải trá hình để giữ lại lâu dài CSVN.
 
Cứ xem đám CSVN ủng hộ Hillary Clinton, thì chúng ta thấy việc thân Cộng và luôn luôn chống lưng cho CSVN của Hillary Clinton. Cũng vậy, đám bưng bô như Việt Tân « ma«, đám Ngô Thanh Hải, Hoàng Duy Hùng… ủng hộ Hillary Clinton, vì chúng mong Hillary lên làm Tổng thống để giúp chúng « Hòa Hợp Hòa Giải«  giả tạo, chia bánh vẽ với CSVN.
 
* Hãy dồn phiếu cho Donald Trump
 
Là người Việt Nam, tôi ao ước dân tộc Việt được độc lập để quyết định vận mệnh của mình. Bầu cho Donald Trump không phải là mong ông chống Tầu dùm cho dân tôc Việt Nam, nhưng là để ông dành cho dân tộc Việt Nam quyền tự quyết chôn vùi đảng cướp CSVN và tiêu diệt đám bán nước cho Tầu, để rồi ý chí đấu tranh sinh tồn nhất quyết chống Hán chệt của Tổ Tiên sống lại mãnh liệt trong việc đuổi quân xâm lăng ra khỏi bờ cõi như Tiền nhân ta đã làm dù với ngàn năm bị đô hộ. Bầu cho Donald Trump để tránh cái họa Hillary thân Cộng chống lưng cho đám cướp CSVN, cản đường dân tộc Việt tiêu diệt tụi phản quốc CSVN bán nước.
 
(2) Một người Mỹ gốc Việt nên bầu phiếu thế nào
 
Không mang quốc tịch Mỹ để có quyền đi chọn Tổng thống Mỹ, nhưng tôi cũng mong góp ý với những người đồng hương sống trên đất Mỹ về hai điểm như phần trên đã trình bầy, nghĩa là không bầu cho Hillary Clinton và hãy dồn phiếu cho Donald Trump.
 
* Không bầu cho Hillary Clinton
 
Sau đây là những lý do để tôi góp ý không bầu cho Hillary Clinton :
 
=> Trước năm 1975, sống đời sinh viên tại Âu châu, tôi đã biết nhóm phản chiến Hillary Clinton, Bill Clinton, Kerry, Biden, Jane Fonda. Phong trào phản chiến do Nga lập ra để chống lại Mỹ yểm trợ Việt Nam Cộng Hòa trong việc bảo vệ Miền Nam Việt Nam. Phong trào được phát động mạnh trong giới trẻ thiên tả (gauchistes) tại Âu châu. Phong trào phản chiến được du nhập vào Mỹ với nhóm Hillary Clinton, Bill Clinton, Kerry, Biden, Jane Fonda. Nhóm này hoạt động rất mạnh để dân Mỹ đòi Hoa kỳ phải bỏ Việt Nam. Như vậy đây là nhóm người đã đóng phần vào việc Hoa kỳ giao dân Miền Nam Việt Nam vào nanh vuốt Cộng sản năm 1975.
 
=> Ngày 30/4/1975 là ngày QUỐC HẬN cho những người Việt tỵ nạn tại Hoa kỳ. Những người tỵ nạn này nay là người Mỹ gốc Việt và có quyền đi bầu chọn lựa Tổng thống. Dù họ có thuộc đảng Dân Chủ đi nữa, nhưng họ không thể quên Hillary Clinton, người thân Cộng đã đẩy dân tộc Việt Nam vào nanh vuốt Cộng sản và đã làm cho họ phải liều mạng sống bỏ nước ra đi. Nhớ đến ngày QUỐC HẬN 30/4 là phải nhớ rằng mình không được bầu phiếu cho Hillary Clinton dù là cùng đảng Dân Chủ với mình lúc này. Cầm lá phiếu bầu cho Hillary thân Cộng phản chiến, người Mỹ gốc Việt tỵ nạn csvn tất phải hổ thẹn trước sự đau khổ của dân tộc Việt ngày nay !
 
=> Bill Clinton với 8 năm làm Tổng thống đã hỗ trợ cho đám cướp CSVN. Rồi 8 năm thời Obama, hai ngoại trưởng, Hillary Clinton và Kerry, cũng thuộc nhóm phản chiến thân Cộng, đã chống lưng (bao che) cho đảng cướp CSVN. Như vậy, CSVN đã được che chở tổng cộng 16 năm dưới Bill Clinton & Obama. Nếu chọn lần này Hillary Clinton, thì CSVN được nhóm phản chiến thân Cộng chống lưng thêm 4 năm nữa, nghĩa là CSVN được nhóm Dân Chủ Mỹ bao che, nâng đỡ suốt 20 năm. Dân Tộc Việt Nam muốn chôn vùi đảng cướp CSVN, thì những người Mỹ gốc Việt đừng bỏ phiếu cho Hillary Clinton nữa.
 
=> Hai vấn đề quan trọng của nước Mỹ hiện nay, đó là vấn đề AN NINH nước Mỹ và KINH TẾ nước Mỹ. Nếu Hillary Clinton vẫn nhận tiền của Thế giới A-rập thì việc rộng mở nước Mỹ cho Hồi giáo vào sẽ đe dọa an ninh của Mỹ trong tương lai gần. Chính sách thả lỏng cho Kinh tế Tầu lợi dụng mãi lực của Thị trường Mỹ qua những thời TT.Bill Clinton, Obama và rồi Hillary Clinton sẽ làm cho Kinh tế Tầu lên và hạ KINH TẾ Mỹ xuống. Đồng Yuan (Nhân Dân Tệ) đã được công khai nhận vào IMF(FMI) là mối đe dọa trầm trọng cho đồng Dollar Mỹ như đồng tiền thanh trả quốc tế nếu không có biện pháp làm cho Kinh tế Mỹ đứng dậy vững mạnh.
 
* Hãy dồn phiếu cho Donald Trump.
 
Có thể việc ăn nói của Donald Trump không lẻo mép, uốn lưỡi nói đen thành trắng và trắng thành đen như Luật sự Hillary Clinton, nhưng mọi người thấy những gì ông Donald Trump nói ra là sự thật và đáng tin tưởng. Điều quan trọng cho dân chúng một quốc gia là sự tin tưởng vào sự thật mà vị Nguyên thủ nói ra chứ không phải sự khéo nói che dấu sự thật.
 
Vì quyền lợi tối thượng và thực tế lúc này của nước Mỹ mà phải dồn phiếu cho Donald Trump để cứu nước Mỹ. Thực vậy Donald Trump đã có lập trường rất cụ thể và rõ rệt về hai vấn đề tối hệ trọng cho nước Mỹ như vừa trình bầy trên đây :
 
=> Vấn đề AN NINH nước Mỹ
 
Donald Trump rất cứng cát và ngăn cản việc « xâm lăng«  của Hồi giáo vào lãnh thổ Hoa ky. Việc ngăn cản này là bảo vệ AN NINH cho nước Mỹ.
 
=> Vấn đề KINH TẾ nước Mỹ
 
Donald Trump đã trình bầy rất rõ rệt những điểm chính để bảo vệ và phát triển KINH TẾ Mỹ. Xin nêu ra những điểm chính sau đây :
@        Sử dụng « Bảo hộ Mậu dịch«  đối với những hàng hóa sản xuất trừ Tầu để nhập vào Thị trường Mỹ. Việc làm này tránh việc thủ lợi của Kinh tế Tầu đối với mãi lực của dân chúng Mỹ. Donald Trump đã tuyên bố tăng quan thuế đối với những hàng hóa này lên tới tối thiểu 40%.
@        Giải quyết dứt khoát việc Tầu cứ móc đồng Yuan vào đồng Dollar và định Tỷ giá Yuan-Dollar thấp hơn làm lợi khí Dumping Xuất-Nhập cảng.
@        Chính sách « Bảo hộ Mậu dịch«  này cũng là biện pháp khuyến khích việc Sản xuất hàng hóa trong nội địa nước Mỹ, tức là tạo công ăn việc làm cho dân Mỹ, chống nạn thất nghiệp tại Hoa kỳ.
 
Donald Trump đã có chương trình rõ rệt về hai vấn đề quan trọng của nước Mỹ : AN NINH và KINH TẾ. Hãy dồn phiếu cho Donald Trump vì quyền lợi đứng đắn và thực tế của nước Mỹ.
 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 20.10.2016
Facebooks :  (1) Phuc Lien Nguyen  & (2) Tudan Tudodanchu
Chú thích : Một số người vì phe nhóm, đã cố tình viết lệch lạc về Lý Lịch của tôi, nên tôi xin phép cho ở đây cái Link Lý Lịch NGUYỄN PHÚC LIÊN như sau :  http://www.viettudan.net/ 36984/index.html
This entry was posted in Bình luận, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s