Quần chúng Mỹ sáng suốt bầu cho Donald Trump để cứu nước Mỹ

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 20.10.2016. Cập nhật 27.10.2016
Web : http://VietTUDAN.net
Facebooks : (1) Phuc Lien Nguyen & (2) Tudan Tudodanchu

Cập nhật 27.10.2016

Image may contain: 10 people , people smiling

Tuần trước, 20.10.2016, chúng tôi viết Bài kêu gọi “KHÔNG BẦU CHO HILLARY CLINTON & HÃY DỒN PHIẾU CHO DONALD TRUMP”. Chúng tôi đã trình bầy tóm gọn những lý do để kêu gọi như vậy.

Trong phần thứ hai kêu gọi người Mỹ gốc Việt hãy dồn phiếu cho Donald Trump, chúng tôi nhấn mạnh đến hai lý do tối quan hệ cho nước Mỹ, đó là AN NINH nội bộ và tương lai KINH TẾ Mỹ.

Hôm nay, Cập nhật 27.10.2016, chúng tôi muốn giới thiệu những bài đọc thêm để độc giả thấy rằng nền Dân Chủ Mỹ xuống cấp, giới Chính khách Mỹ qua những năm ngự trị của đảng Dân Chủ tại Tòa Bạch Ốc đã trở thành lươn lẹo, xảo trá vì tiền bạc.

Xin độc giả đọc NHỮNG BÀI ĐỌC THÊM này được đăng tiếp theo Bài kêu gọi “KHÔNG BẦU CHO HILLARY CLINTON & HÃY DỒN PHIẾU CHO DONALD TRUMP”.

Nguyẽn Phúc Liên, Geneva 27.10.2016

KHÔNG BẦU CHO HILLARY CLINTON
& HÃY DỒN PHIẾU CHO DONALD TRUMP

Sắp tới ngày Bầu Tổng Thống Mỹ, chúng tôi đưa ra những NHẬN ĐỊNH của (1) Một người Việt nghĩ về cuộc bầu phiếu tại Mỹ & (2) Một người Mỹ gốc Việt nên bầu phiếu thế nào

(1) Một người Việt nghĩ về cuộc bầu phiếu tại Mỹ

Tôi sống tại Geneva, Thụy sĩ đã trên nửa Thế kỷ, nhưng vẫn giữ quốc tịch Việt Nam (không vào quốc tịch Thụy sĩ). Tôi không bầu phiếu tại nước Mỹ. Nhưng vì Tổng thống Hoa kỳ có tầm ảnh hưởng đến nước Việt Nam trong cuộc tranh chấp Biển Đông và trước nạn bành trướng Hán tộc sang Quê Hương Việt Nam do chính đám phản quốc CSVN rước vào, nên tôi quan tâm đặc biệt đến việc lựa chọn Tổng thống Hoa kỳ. Là một người Việt muốn chôn vùi đám cướp và tụi phản quốc CSVN, đồng thời muốn đuổi tụi Tầu đang xâm chiếm lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam, tôi cắt nghĩa tại sao tôi góp ý với người Mỹ gốc Việt tại Hoa kỳ không bầu cho Hillary Clinton mà hãy dồn phiếu cho Donald Trump :

* Không bầu cho Hillary Clinton

Hillary Clinton là người thân Cộng, đã từng hô hào người Mỹ hãy giao dân tộc VN cho nanh vuốt Cộng sản quốc tế. Chồng của Hillary Clinton đã bỏ cấm vận để giúp chế độ CSVN chứ không phải vì dân tộc Việt Nam. Hiện nay, Hillary Clinton vẫn chống lưng (bao che) cho CSVN và ủng hộ loại Hòa Hợp Hòa Giải trá hình để giữ lại lâu dài CSVN.

Cứ xem đám CSVN ủng hộ Hillary Clinton, thì chúng ta thấy việc thân Cộng và luôn luôn chống lưng cho CSVN của Hillary Clinton. Cũng vậy, đám bưng bô như Việt Tân « ma«, đám Ngô Thanh Hải, Hoàng Duy Hùng… ủng hộ Hillary Clinton, vì chúng mong Hillary lên làm Tổng thống để giúp chúng « Hòa Hợp Hòa Giải« giả tạo, chia bánh vẽ với CSVN.

* Hãy dồn phiếu cho Donald Trump

Là người Việt Nam, tôi ao ước dân tộc Việt được độc lập để quyết định vận mệnh của mình. Bầu cho Donald Trump không phải là mong ông chống Tầu dùm cho dân tôc Việt Nam, nhưng là để ông dành cho dân tộc Việt Nam quyền tự quyết chôn vùi đảng cướp CSVN và tiêu diệt đám bán nước cho Tầu, để rồi ý chí đấu tranh sinh tồn nhất quyết chống Hán chệt của Tổ Tiên sống lại mãnh liệt trong việc đuổi quân xâm lăng ra khỏi bờ cõi như Tiền nhân ta đã làm dù với ngàn năm bị đô hộ. Bầu cho Donald Trump để tránh cái họa Hillary thân Cộng chống lưng cho đám cướp CSVN, cản đường dân tộc Việt tiêu diệt tụi phản quốc CSVN bán nước.

(2) Một người Mỹ gốc Việt nên bầu phiếu thế nào

Không mang quốc tịch Mỹ để có quyền đi chọn Tổng thống Mỹ, nhưng tôi cũng mong góp ý với những người đồng hương sống trên đất Mỹ về hai điểm như phần trên đã trình bầy, nghĩa là không bầu cho Hillary Clinton và hãy dồn phiếu cho Donald Trump.

* Không bầu cho Hillary Clinton

Sau đây là những lý do để tôi góp ý không bầu cho Hillary Clinton :

=> Trước năm 1975, sống đời sinh viên tại Âu châu, tôi đã biết nhóm phản chiến Hillary Clinton, Bill Clinton, Kerry, Biden, Jane Fonda. Phong trào phản chiến do Nga lập ra để chống léại Mỹ yểm trợ Việt Nam Cộng Hòa trong việc bảo vệ Miền Nam Việt Nam. Phong trào được phát động mạnh trong giới trẻ thiên tả (gauchistes) tại Âu châu. Phong trào phản chiến được du nhập vào Mỹ với nhóm Hillary Clinton, Bill Clinton, Kerry, Biden, Jane Fonda. Nhóm này hoạt động rất mạnh để dân Mỹ đòi Hoa kỳ phải bỏ Việt Nam. Như vậy đây là nhóm người đã đóng phần vào việc Hoa kỳ giao dân Miền Nam Việt Nam vào nanh vuốt Cộng sản năm 1975.

=> Ngày 30/4/1975 là ngày QUỐC HẬN cho những người Việt tỵ nạn tại Hoa kỳ. Những người tỵ nạn này nay là người Mỹ gốc Việt và có quyền đi bầu chọn lựa Tổng thống. Dù họ có thuộc đảng Dân Chủ đi nữa, nhưng họ không thể quên Hillary Clinton, người thân Cộng đã đẩy dân tộc Việt Nam vào nanh vuốt Cộng sản và đã làm cho họ phải liều mạng sống bỏ nước ra đi. Nhớ đến ngày QUỐC HẬN 30/4 là phải nhớ rằng mình không được bầu phiếu cho Hillary Clinton dù là cùng đảng Dân Chủ với mình lúc này. Cầm lá phiếu bầu cho Hillary thân Cộng phản chiến, người Mỹ gốc Việt tỵ nạn csvn tất phải hổ thẹn trước sự đau khổ của dân tộc Việt ngày nay !

=> Bill Clinton với 8 năm làm Tổng thống đã hỗ trợ cho đám cướp CSVN. Rồi 8 năm thời Obama, hai ngoại trưởng, Hillary Clinton và Kerry, cũng thuộc nhóm phản chiến thân Cộng, đã chống lưng (bao che) cho đảng cướp CSVN. Như vậy, CSVN đã được che chở tổng cộng 16 năm dưới Bill Clinton & Obama. Nếu chọn lần này Hillary Clinton, thì CSVN được nhóm phản chiến thân Cộng chống lưng thêm 4 năm nữa, nghĩa là CSVN được nhóm Dân Chủ Mỹ bao che, nâng đỡ suốt 20 năm. Dân Tộc Việt Nam muốn chôn vùi đảng cướp CSVN, thì những người Mỹ gốc Việt đừng bỏ phiếu cho Hillary Clinton nữa.

=> Hai vấn đề quan trọng của nước Mỹ hiện nay, đó là vấn đề AN NINH nước Mỹ và KINH TẾ nước Mỹ. Nếu Hillary Clinton vẫn nhận tiền của Thế giới A-rập thì việc rộng mở nước Mỹ cho Hồi giáo vào sẽ đe dọa an ninh của Mỹ trong tương lai gần. Chính sách thả lỏng cho Kinh tế Tầu lợi dụng mãi lực của Thị trường Mỹ qua những thời TT.Bill Clinton, Obama và rồi Hillary Clinton sẽ làm cho Kinh tế Tầu lên và hạ KINH TẾ Mỹ xuống. Đồng Yuan (Nhân Dân Tệ) đã được công khai nhận vào IMF(FMI) là mối đe dọa trầm trọng cho đồng Dollar Mỹ như đồng tiền thanh trả quốc tế nếu không có biện pháp làm cho Kinh tế Mỹ đứng dậy vững mạnh.

* Hãy dồn phiếu cho Donald Trump.

Có thể việc ăn nói của Donald Trump không lẻo mép, uốn lưỡi nói đen thành trắng và trắng thành đen như Luật sự Hillary Clinton, nhưng mọi người thấy những gì ông Donald Trump nói ra là sự thật và đáng tin tưởng. Điều quan trọng cho dân chúng một quốc gia là sự tin tưởng vào sự thật mà vị Nguyên thủ nói ra chứ không phải sự khéo nói che dấu sự thật.

Vì quyền lợi tối thượng và thực tế lúc này của nước Mỹ mà phải dồn phiếu cho Donald Trump để cứu nước Mỹ. Thực vậy Donald Trump đã có lập trường rất cụ thể và rõ rệt về hai vấn đề tối hệ trọng cho nước Mỹ như vừa trình bầy trên đây :

=> Vấn đề AN NINH nước Mỹ

Donald Trump rất cứng cát và ngăn cản việc « xâm lăng« của Hồi giáo vào lãnh thổ Hoa ky. Việc ngăn cản này là bảo vệ AN NINH cho nước Mỹ.

=> Vấn đề KINH TẾ nước Mỹ

Donald Trump đã trình bầy rất rõ rệt những điểm chính để bảo vệ và phát triển KINH TẾ Mỹ. Xin nêu ra những điểm chính sau đây :
@ Sử dụng « Bảo hộ Mậu dịch« đối với những hàng hóa sản xuất trừ Tầu để nhập vào Thị trường Mỹ. Việc làm này tránh việc thủ lợi của Kinh tế Tầu đối với mãi lực của dân chúng Mỹ. Donald Trump đã tuyên bố tăng quan thuế đối với những hàng hóa này lên tới tối thiểu 40%.
@ Giải quyết dứt khoát việc Tầu cứ móc đồng Yuan vào đồng Dollar và định Tỷ giá Yuan-Dollar thấp hơn làm lợi khí Dumping Xuất-Nhập cảng.
@ Chính sách « Bảo hộ Mậu dịch« này cũng là biện pháp khuyến khích việc Sản xuất hàng hóa trong nội địa nước Mỹ, tức là tạo công ăn việc làm cho dân Mỹ, chống nạn thất nghiệp tại Hoa kỳ.

Donald Trump đã có chương trình rõ rệt về hai vấn đề quan trọng của nước Mỹ : AN NINH và KINH TẾ. Hãy dồn phiếu cho Donald Trump vì quyền lợi đứng đắn và thực tế của nước Mỹ.
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 20.10.2016
Web : http://VietTUDAN.net
Facebooks : (1) Phuc Lien Nguyen & (2) Tudan Tudodanchu
Chú thích : Một số người vì phe nhóm, đã cố tình viết lệch lạc về Lý Lịch của tôi, nên tôi xin phép cho ở đây cái Link Lý Lịch NGUYỄN PHÚC LIÊN như sau : http://www.viettudan.net/36984/index.html

NHỮNG BÀI ĐỌC THÊM

Bài I
Trump: Làm cho Chính phủ Hoa kỳ trong sạch trở lại &
Làm cho nước Mỹ phồn thịnh trơ lại
Posted on October 28, 2016 by Lê Thy

Nhiều người Hoa kỳ đặt câu hỏi về ông Donald Trump. Ông là một người quá giàu, dường như tất cả mội thứ ông muốn đều có được. Tại sao ông không sống vui sướng với gia đình, hưởng những năm tháng vàng son và đứng bên ngoài những cuộc đua chính trị làm tổng thống?

Ông Trump giận dữ vì một hệ thống chính phủ Hoa kỳ đã được điều hành bởi một sự tham nhũng, những chính trị gia yếu kém, những người nói nhiều và tham lam nhận đút lót của những người hối lộ, vì lợi lộc của chính họ. Họ đã làm thiệt hại quốc gia thay vì nó được cải tiến tốt đẹp hơn cho đất nước và dân tộc. Những chính trị gia thu thuế từ sức lao động của người dân, đã tiêu xài hàng chục ngàn tỷ Mỹ kim gây nợ nần chồng chất. Họ đã xem những đồng tiền khó nhọc đó của quốc gia giống như từ trên trời rớt xuống. Ông Trump muốn dẹp bỏ những sự tham nhũng, ngăn chận sự thiếu vắng về luật pháp, bỏ tù những kẻ tội phạm, và khích lệ các chính trị gia phải cải tổ lại việc làm của họ.

Ước mơ lớn nhất của ông Trump ngăn chận chính phủ tiêu xài hoang phí đã cướp của người dân làm lụng vất vả và trả thuế. Ông ta muốn đảo ngược lại sự tiêu xài số tiền quốc gia thiếu hụt và giảm thiểu gánh nặng nợ nần của quốc gia, mà chính phủ trước đã để lại.

Nhiều người Mỹ đã hiểu được ông Trump thực sự muốn điều gì. Khi họ nhận thức được đó là quyển lợi của những cá nhân không phải cho một nhóm “đặc quyền”, họ càng thích ông “Trump khùng” hơn. Trước ông Trump, chưa có một ai dám phê phán về việc chính phủ tham nhũng, không ai dám đá động đến chính phủ che giấu những việc làm sai quấy, và những sự hủy hoại do chính phủ đã gây ra cho người dân, và đất nước Hoa kỳ. Trong tim của những người Mỹ này hình ảnh “Trump điên”, một người đã dám nói lên sự thật, là một người đã thắng lớn.

Nếu ông Trump thất cử năm 2016, ông ta đã để lại cho lịch-sử Hoa kỳ một “bài học chính trị vĩ đại”. Đó là một người chính trị PHẢI TRONG SẠCH và họ phải phục vụ cho quốc gia và dân tộc của họ. Công việc của chính phủ không phải chỉ phục vụ riêng cho quyền lợi của các nhân viên chính phủ. Đó cũng là công việc chăm sóc cho tất cả người dân Hoa kỳ. Những nhà chính trị cần phải nhận thức được những điều như ông “Trump điên” phê phán. Ông Trump bảo đảm rằng những người chính trị phải làm việc tốt đẹp cho quốc gia và người dân của họ, không phải cho một nhóm đặc quyền.

Bài học của ông Trump sẽ lưu lại mãi mãi trong tim óc của người Hoa kỳ: “Làm Cho Nước Mỹ Phồn Thịnh Trở Lại!” và “Làm Cho Chính Phủ Hoa Kỳ Trong Sạch Hơn!”.
ML & JR

Advertisements
This entry was posted in Bình luận, Tin tức thời sự, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s