Hậu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2016 Và Lễ Tạ Ơn

GS Trần Thủy Tiên

1.jpg2.jpg

Kết quả bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ 2016 rất căng thẳng đã hoàn tất. Ông Donald Trump là Tổng Thống Đắc Cử thứ 45 của Hoa Kỳ (the 45th President-Elect of the USA). Nay chúng ta có thể thanh thản xem lại các lời tuyên bố và các sự kiện đáng nhớ trong quá khứ để cùng học hỏi và rút kinh nghiệm, hầu được sáng suốt hơn nữa cho lần bầu cử sau; đồng thời thành tâm tỏ Lòng Tri Ân Thượng Đế hoặc Trời Phật đã tiếp tục giáng phúc cho đất nước Hoa Kỳ, quê hương thứ hai của chúng ta, người Việt Tỵ Nạn CS, nhân Mùa Tạ Ơn trong Tháng 11 này.

1) Một trong các Lý Do Tạ Ơn là vì việc tranh cử và bầu cử Tổng Thống (TT) Mỹ năm 2016 độc đáo này, đã kết thúc sau những náo động chưa từng có trước đây, với nhiều vụ tai tiếng từ cả hai Ứng Cử Viên TT… Bình thường, cử tri có thể dễ dàng chọn lấy Ứng Cử Viên nào vượt trội hơn, thí dụ có đạo đức và tài năng hơn, lại thêm nhân dáng thu hút hơn, hoặc từng thành công hơn với nhiều kinh nghiệm hơn ở một hay vài lãnh vực khác nhau, có khả năng lãnh đạo nổi bật hơn hoặc cung cách hành xử thích hợp hơn (cho vai trò một TT tương lai), bao gồm cả việc tuân theo hay bác bỏ Khuôn Thước Chính Trị Khôn Khéo (Politically Correct – PC) qua lời nói và hành động (bề ngoài) để lấy lòng cử tri mà được phiếu bầu của họ…

Nhưng nếu găp trường hợp khác biệt như năm 2016, cả 2 Ứng Cử Viên (UCV) đều có nhiều khuyết điểm mà cử tri không ưa thích hoặc phân vân không biết chọn ai, thì chỉ còn cách hữu ích nhất là hãy quên các Cá Tính Riêng Bên Ngoài (ouside character) của họ như lời nói, vẻ mặt, điệu bộ… là những điều vô hại (harmless) không gây tác hại giết người; mà hãy chăm chú vào Chính Sách (Policy), Chủ Trương Bên Trong (Inside Motivation and Political Agenda) để hành động của mỗi UCV, để tìm hiểu xem ai là người sẽ thực sự mang lại lợi ích cho dân giàu, nước mạnh, hoặc ít ra cũng giúp nước Mỹ thoát khỏi Sự Suy Thoái Hiện Tại về đạo đức, giáo dục, văn hóa, chính trị, kinh tế, và an ninh quốc gia… để bầu cho UCV đó.

2) Thật vậy năm nay, cử tri bất ngờ gặp phải UCV Donald Trump, một tỷ phú ở New York, thường nói lời bốc đồng, có khi thô tục xúc phạm phụ nữ (dù chỉ là ở nơi locker room kín đáo, giữa đàn ông với nhau, và cách đây đã 11 năm – khi đó ông Trump còn không biết là mình sẽ ra tranh cử TT năm 2015 để lo cẩn trọng về ngôn ngữ trước), nhưng ông lại được Những Người Ủng Hộ (Trump’s Supporters) bỏ qua dễ dàng, vì đã thu hút được hằng triệu trái tim của họ. Quan trọng nhất, họ tin là ông có Lòng Yêu Nước và thực tâm muốn Make America Great Again (MAGA) nên không lưu tâm đến các khuyết điểm vô hại khác của ông. Tại sao? Họ nghĩ rằng, với tiền bạc và tài sản sang giàu tột bực như vậy, thay vì yên hưởng thoải mái cho cá nhân, ông Trump ở tuổi 70 (thất thập cổ lai hy), lại chấp nhận gian nguy, bước ra chính trường dơ bẩn, đê tiện, hận thù, phản bội (với những kẻ đâm sau lưng hoặc trước mặt ông), bắt đầu từ Ngày Tuyên Bố Ra Tranh Cử 16/6/2015. Ông còn hy sinh tiền bạc, thời giờ lẫn tâm trí của cá nhân và gia đình, bằng cách vội gia nhập Đảng Republican, lần lượt đánh thắng 16 đối thủ cùng đảng (nổi tiếng và đầy kinh nghiệm chính trường hơn ông) ở Cuộc Bầu Cử Sơ Bộ (Primaries Election), để được tiến cử như 1 UCV Tổng Thống chính thức của Đảng Republican vào Tháng 7/2016, trong giai đoạn cực kỳ khó khăn này.

 1. a) Với kết quả 8 năm thời Ông Obama: Gây ra sự chia rẻ về sắc tộc, giàu nghèo; bạo loạn ngoài đường phố chống luật pháp, ủng hộ Black Lives Matter (BLM) là nhóm khuyến khích thù ghét, bạo động, và đánh giết nhân viên Law Enforcement; khủng bố gia tăng giết dân Mỹ (California, Florida, TX, Benghazi ở Libya…); tiền trả Premium của Obamacare nhẩy vọt lên vào đầu tháng 11 năm 2016 làm khổ dân; còn gây bất an cho nước Mỹ bằng sự nhận bừa hằng trăm ngàn dân tỵ nạn từ Middle East, mà không kiểm soát trước họ là ai cũng như không chuẩn bị phương tiện cho họ khi vào các tiểu bang nước Mỹ. Tức là trút gánh nặng về An Ninh Xã Hội và Tài Chánh vào Ngân Sách Giới Hạn của các tiểu bang, mà hậu quả là các governors, các nghị sĩ địa phương, và dân chúng phải tự xoay sở để sinh tồn… (Có lẽ mục tiêu chỉ là để Đảng Democrat có thêm trăm ngàn phiếu bầu của dân tỵ nạn này về sau). Trump’s Supporters tin rằng ông Trump thấy đất nước Mỹ đang xuống dốc về nhiều mặt, theo hướng Khuynh Tả (Leftish) và Thân Cộng (Communist Sympathized), còn định sửa Hiến Pháp Mỹ theo lối Cấp Tiến (Progressive) và đưa người Phóng Túng (Liberals) vào vị trí các Quan Tòa ở Tối Cao Pháp Viện (Supreme Court’s Judges) trong khoảng vài chục năm nữa, để từ từ phá hủy các giá trị truyền thống của văn hóa Mỹ… nên ông Trump muốn đứng ra gánh vác việc nước cùng với những người cùng chí hướng.
 2. b) Ông Trump Là một business man, độc lập bên ngoài hệ thống chính quyền: Nên chưa từng thuộc hẳn một Đảng Chính Trị nào, không có hậu thuẫn từ nhà nước và cả 2 đảng phái chính, thêm khối truyền thông một chiều (không trung thực, do Liberals or Democrats chỉ huy bằng quyền và tiền, từ mấy thập niên). Ngay cả nhiều người cùng Đảng Republican cũng phản bội ông Trump (Republican traitors), nên ông luôn bị chỉ trích phủ đầu và phải nhận lấy những vụ tấn công túi bụi (dù đúng hay sai) từ mọi phía, trong cô đơn, mà người VN gọi là Mãnh Hổ Nan Địch Quần Hồ. Ông cũng là UCV đầu tiên có can đảm tuyên bố và hành động, chống lại Political Correctness (PC): Ông thường nói thẳng Sự Thật “tell it like it is” mà không sợ trái tai hoặc nghịch ý người khác, cho thấy ông rất Vững Mạnh Về Tinh Thần, bởi vì Không Hèn là một yếu tố cần thiết của người lãnh đạo.

∞       ∞  ∞         ∞      ∞          ∞

3) Cử tri năm nay cũng gặp phải UCV Hillary Clinton với cá tính và sinh hoạt hoàn toàn đối nghịch UCV Donald Trump. Bà Clinton thuộc Đảng Democrat lâu năm nên được Đảng ủng hộ mạnh, lại được các tài phiệt lớn (như Wall Street…) hỗ trợ tài chánh dồi dào để tranh cử, và các chính quyền nước ngoài như Saudi Arabia, Morocco, Oman… tặng bạc triệu cho Clinton Foundation ngay trước khi, trong khi, hoặc sau khi bà làm Secretary of State (2009-2012): Saudi Arabia cho tiền từ $10 triệu tới $25 triệu Mỹ kim; United Arab Emirate, Qatar, và Oman, mỗi nước cho từ $1 triệu tới $5 triệu Mỹ kim.

 1. a) Cần biết Clinton Foundation nhận tiền của các nước độc ác với phụ nữ và trẻ em (như vừa kể trên): Saudi Arabia là nước mà phụ nữ phải có “một người đàn ông kiểm soát” mọi việc và không được quyền ly dị (Women in Saudi Arabia have “male guardian” and have no divorce rights). Phụ nữ ở United Arab Emirates cũng cần một người đàn ông cho phép, mới được lấy chồng, và chồng có quyền đánh đập vợ con. Phụ nữ ở Qatar cũng có “a male guardian” cho phép khi lấy chồng, vợ phải vâng lời chồng, và chồng có quyền hãm hiếp vợ. Phụ nữ ở Oman bị kỳ thị khi ly dị và nuôi con.

Trong khi luật pháp Mỹ không cho phép các UCV nhận tiền của nước ngoài vì sợ các chính quyền ngoại bang có thể dùng tiền gây ảnh hưởng sai trái vào kết quả bầu cử và xen vào hệ thống chính trị, kinh tế hoặc an ninh nước Mỹ, thì vào Tháng 6, 2016, Petra News Agency đã xuất bản tin Saudi Arabia là một nguồn tài trợ cho Hillary ứng cử TT Mỹ với 20 percent tổng cộng (Saudi Arabia is a major funder of Hillary Clinton’s campaign to become the next president of the United StatesRiyadh has provided 20 percent of the total funding to the prospective Democratic candidate’s campaign.)

4.jpg3.jpg

 

 

 1. b) Trong khi ông tỷ phú Trump có vẻ thẳng ruột, bà cựu luật sư Clinton có vẻ hai mặt. UCV Hillary thường hăng hái tuyên bố “tranh đấu cho phụ nữ và trẻ em” nhưng Clinton Foundation nhận tiền của các nước đàn áp phụ nữ và trẻ em. This shows Hillary Clinton as the ultimate hypocrite: Cá nhân bà Clinton (tuy được tòa án chỉ định chứ bà không chọn) đã từng biện hộ thắng kiện cho một ông thợ 41 tuổi hãm hiếp 1 em gái 12 tuổi vào năm 1975 ở Arkansas. Chồng bà là Bill Clinton thường bị tai tiếng về sexually assault với nhiều phụ nữ (liên tục suốt 15 năm, từ năm 1978 tới 1993, khi Bill còn là Arkansas governor và US president) nhưng đa số phụ nữ nạn nhân chịu im lặng trong bóng tối, không muốn ra mặt trước công chúng. Chỉ có vụ cô Paula Jones công khai thưa kiện Arkansas Governor Bill Clinton năm 1994 và đến năm 1998, dù Bill nói mình “không làm gì sai” (admitted no wrong doing) nhưng Bill chịu trả cô số tiền $850,000 để êm chuyện. Vì vậy, khi Obama tranh cử TT với Hillary năm 2008, bà Michelle Obama đã nói, Hillary còn “không giải quyết được việc nhà thì sao làm được việc TT”. Nhưng nay năm 2016, cả hai ông bà Obama đều ra vận động tranh cử giúp Hillary “trở thành bà TT”, nhưng Hillary vẫn không thắng, có thể một phần vì Obama legacy không còn hấp dẫn với dân nữa và vì vấn đề đạo đức của vợ chồng Hillary. Nói cách khác, họ đạo đức giả.
 2. c) The Clinton Body-Count: gồm mấy chục người chết kỳ lạ, bất ngờ, đáng thương, chỉ vì đều có liên hệ xa gần với gia đình Clinton và bị nghi là cản trở bước tiến công danh làm TT của họ. Những cái chết của họ rất đáng xem xét, với lương tri. Không thể kể xiết nỗi kinh sợ trước tham vọng vì quyền lực và tiền bạc (power and money) của con người trong thời suy thoái đạo đức.

Vai mang túi bạc kè kè,

Nói quấy nói quá, chúng nghe rần rần…

Xin bỏ thì giờ vào xem hình ảnh sống động của các nạn nhân và đọc về những cái chết đau thương đầy uẩn khúc của họ, chưa bao giờ được mang ra ánh sáng công lý, do đạo đức suy thoái của ngành luật pháp Mỹ hiện tại, ở: http://www.whatreallyhappened.com/RANCHO/POLITICS/BODIES.php#axzz4PsiEMVg7

 

 1. d) Từ middle class ở Arkansas, gia đình ông bà Clinton phát tài lớn thành triệu phú, nhờ làm chính trị chuyên nghiệp khoảng 20 năm qua: Trước hết, Hillary nhờ dựa vào thế lực chồng là ông Bill Clinton, từ khi làm Arkansas Governor 12 năm (1979 -1981 and 1983-1992) đến khi làm TT Mỹ 8 năm (1993-2001) mà tiến thân. Ông bà Clinton bị nhiều tai tiếng về tiền bạc tham nhũng, như được trả khoảng $200,000 Mỹ kim cho một bài diễn văn, dù chỉ nói 15 phút hay 1 giờ. Sau khi từ chức secretary of state (do Obama chỉ định) vào năm 2013 để chuẩn bị tranh cử TT, bà Hillary đã kiếm được khoảng $22 triệu Mỹ kim (speaking fee) qua việc nói chuyện, thường được che giấu khéo léo bằng cách chi trả vào Clinton Family Foundation, bởi các nhóm vận động quyền lực vào chính quyền Mỹ, từ năm 2008.5.pnge)  Bà Hillary Clinton cũng đã bị điều tra về Clinton Family Foundation do Wikileaks tiết lộ: Gia đình bà dùng tiền (đáng lẽ làm từ thiện) để chi phí cho đám cưới của con gái Chelsea Clinton năm 2010, cho việc tranh cử TT, và cho các việc không phân minh khác… Ông bà Clinton vừa mua thêm căn nhà mới (1.5-acre lot), đẹp và sang ở Chappaqua, NY, với giá $1.16 million Mỹ kim, vào Tháng 9, 2016, cạnh bên căn nhà đã có, từ năm 1999, để toàn khu nhà rộng ra hơn. Bà Clinton còn được nhiều vây cánh (lớn, nhỏ của chính phủ) hậu thuẫn, mà quyền lực cao nhất là Obama (cùng đảng Democrat), một TT đương nhiệm, lại đích thân đi vận động tranh cử giúp Hillary, bằng tiền thuế đóng góp của dân, với ý muốn Hillary sẽ tiếp tục kế thừa chính sách của mình (the 3 rd Term of Obama), bao gồm sự thất bại của Obamacare. Tóm lại, vợ chồng Bill Clinton có đầy đủ quyền lực chính trị từ nhà nước hiện hữu, lẫn tiền bạc tư nhân và nước ngoài để giúp Hillary tranh cử TT (với rất nhiều hy vọng đắc cử).

4) Tuy nhiên, đa số cử tri biết quan tâm tới Sự Suy Thoái Về Đạo Đức và Tình Trạng Tham Nhũng lâu nay của Washington Establishment – đã bầu cho ông Trump làm TT năm 2016: Họ hy vọng ông sẽ giúp chặn đứng các việc bất lương của nhiều người đại diện dân, từ cả 2 đảng Democrat và Republican. Drain the swamp!!! Hãy tháo cạn vũng bùn tham nhũng!!! là tiếng kêu thống thiết của dân nghèo. The people have spoken by voting!!! Dân chúng đã lên tiếng bằng lá phiếu của họ!!! Nhất là dân lao động nghèo người da trắng, không muốn bị bỏ quên nữa.

 1. a) Người da trắng lao động chính là nhóm Silent Majority Stand With Trump, bằng cách Im Lặng: Họ không biểu tình gây rối loạn, ngăn chận lưu thông, không phá trộm các cửa hàng, không dọa giết ai, không lên tiếng ồn ào thô tục trên mạng, và không hiện hữu trong các polls. Do đó, họ cũng là Số Cử Tri Ẩn Dạng (Hidden Voters), rất chân tình, Không Nói Nhưng Làm (nên các báo đài một chiều đã không thấy họ) và họ đi bầu hằng loạt (chưa từng thấy) trong ngày 8 tháng 11 vừa qua, giúp Ông Trump chiến thắng. Họ giống như những đợt sóng nổi lên sau 8 năm bị nhận chìm trong quên lãng… thật cảm động.

Hằng triệu Cử Tri Yêu Nước (Patriot Voters) trên toàn nước Mỹ (gồm đủ tầng lớp, với đa số thuộc giới lao động da trắng, không có college degree nói trên) đã nhanh chóng đáp ứng theo ý nguyện Make America Great Again (MAGA) của ông Trump. Dân quá chán ghét cái khuôn thước PC giả dối, với một số UCV thuộc cả 2 Đảng Democrat và Republican (tạo thành Nhóm Tham Nhũng Washington Establishment) nói rất hay và hứa rất đẹp khi tranh cử, nhưng sau đó chỉ bận lo tham nhũng hoặc làm giàu trên tiền thuế đóng của dân, chẳng giúp họ trong cuộc sống… Thật ra, bây giờ President Trump cũng khó thể ngăn chận ngay việc tham nhũng đã tràn lan như một hệ thống. Ông cần có thời gian và sự giúp đỡ của nhiều người để tiến hành. Nhưng President Trump có thể hành động sớm để giúp đỡ những người da trắng không có bằng cấp đại học (non-college-educated whites) này, để đáp lại ước nguyện chính đáng của họ; nếu không, 4 năm sau, họ sẽ không bầu cho ông nữa.

7.jpg6

8.jpg9.jpg

The Silent Majority Stand With Trump have actually helped to win Mr. Trump’s Presidency.

 1. b) Thêm nữa, trái với tin đồn là người da mầu và phụ nữ “ghét ông Trump” – Thực ra, có 42 phần trăm phụ nữ đã bầu cho ông Trump ngày 8/11. Nhóm Cử Tri Latino, Black, và Asian cũng đã bầu Trump nhiều hơn khi họ bầu Romney khi trước: Đây là điều không mong đợi nhưng đã xảy ra ở nhiều tiểu bang khác nhau. Xin trích nguyên văn English: Unexpectedly, Trump won higher percentages of Hispanics and Asians than Mitt Romney did in 2012. Between Hispanic and African American support, Clinton lost 3% nationally to Trump TOTAL. In an election decided by less than 1% of the vote, that’s significant. He won a higher percentage of the Hispanic vote than former GOP presidential candidate Mitt Romney did in 2012 with 29 percent compared to 27 percent, respectively. With African-Americans, exit polls show Mr. Trump received 8 percent support compared to Mr. Romney’s 6 percent. Women also rallied to Mr. Trump’s side – more so than any poll prior to the election predicted. Mr. Trump won with women by 42 percent.

 

Nên lần sau, nếu ai nói Ông Trump “kỳ thị”- “racist”, hãy nhắc là chính những người da mầu đã bầu ông Trump làm Tổng Thống.

Nhóm Asian bao gồm người Việt Tỵ Nạn chỉ đi bầu có 4% năm nay, chứng tỏ người Á Châu thờ ơ với vận nước và bỏ qua bổn phận đi bầu của một công dân, nên không có Tiếng Nói mạnh mẽ như các nhóm thiểu số khác. Khi cần được giúp đỡ, người Á Châu thường thấy mình không được quan tâm vì chính mình cũng chẳng quan tâm tới nước Mỹ và nỗi khó khăn của sắc dân khác.

∞       ∞  ∞         ∞      ∞          ∞

5) Sau đêm bầu cử toàn quốc 8/11/2016, ban vận động tranh cử cho Hillary/Democrat đã nhận ra một thiếu sót trầm trọng của họ – là Đánh Giá Quá Thấp Người Lao Động Da Trắng:  Những người da trắng mà Hillary đã gọi là “deplorable, irredeemable” people with “implicit racism” – tức là những người da trắng quá xấu tệ đã bị lây nhiễm với “sự kỳ thị ngấm ngầm” đối với người da mầu. Nhưng nay họ thấy Sự Thật: chính “những người xấu tệ“ da trắng này đã dồn phiếu hết cho ông Trump thắng, trong khi nhóm da mầu của họ không hăng hái đi bầu nhiều cho Hillary như họ dự tính. Hillary cũng đổ tội cho ông FBI Director James Comey, người đã tuyên bố sẽ mở lại cuộc điều tra, xem thêm 650,000 emails mới tìm thấy của Hillary trong laptop của Anthony Weiner (vào khoảng 11 ngày trước bầu cử), dù sau đó ông Comey lại tuyên bố “no charge” Hillary (vào 2 ngày trước ngày cử tri đi bầu). Nhưng có thể vẫn tạo một cảm giác sai trái (something wrong) với luật pháp Mỹ hoặc với Hillary, trong lòng số cử tri đang do dự (reluctant voters), khiến họ quyết định bầu cho Ông Trump. Nhiều người khác cho rằng chính Hillary tự hại, vì bà là người tự tạo private server ở basement của nhà bà để làm việc quốc gia, và ngược lại, bà dùng public server của Bộ Trưởng Ngoại Giao (Secretary of State) để làm việc riêng, liên lạc để kiếm lợi nhuận cho cá nhân và gia đình. Nay chú ý: Ban tranh cử Democrats nói họ sẽ tiếp tục chiến đấu chống ông Trump ngay từ bây giờ và giành lại chiến thắng cho Đảng họ vào năm 2020.

6) Thật vậy, sau ngày President-Elect Donald Trump đắc cử, giới trẻ thiếu hiểu biết bao gồm học sinh Trung Học và sinh viên Đại Học đã ra đường biểu tình, gây bạo động và mất trật tự công cộng, chống TT Đắc Cử Trump. Tiếc thay, bọn trẻ này không được gia đình dạy bảo đầy đủ, ngây ngô không thực tế vì chưa biết đời nhưng tưởng mình hay. Họ bị nhồi sọ từ nhà trường và giáo sư liberals hoặc progressive nên thực sự không biết Tự Do là gì và các nhà độc tài ra sao. Hãy nhìn Bắc Hàn, Cuba và Việt Nam CS: Hễ biểu tình hoặc chỉ nói lời chống đối là bị bắt, tra vấn, đánh đập hoặc bị giết chết. Ở Mỹ, được biểu tình là quá tự do rồi, còn không biết hay sao?!: Cũng nên nhớ Wikileaks tiết lộ là tổ chức tranh cử của Hillary/Democrats đã xác nhận chính Democrats trả tiền cho người tàn tật vào Trump rally vừa qua, và khiêu khích gây rối loạn, để đổ tội oan sai cho Trump Supporters là những người “bạo động, đánh đấm người tàn tật”. Vậy những người tử tế hãy đoàn kết lại, để bảo vệ lẫn nhau và chống lại bọn rối loạn, trong những ngày sắp tới… Trump Supporters cần tiếp tục tỉnh thức và hợp tác nhau để ủng hộ President Trump làm việc đúng. Rõ là đạo đức giả (hippocrite) khi ông Trump nói lời bốc đồng (không hại ai) thì bị truyền thông MSM đồng loạt chỉ trích dữ dội. Còn khi bọn trẻ vô kỷ luật đòi ám sát và giết Ông Trump, đòi hãm hiếp bà Melania (vợ Ông Trump) thì đa số MSM im lặng. May thay có NY Post khá công bình và trung thực. Xin trích dẫn nguyên văn ý kiến của Post Editorial Board ở NYpost.com, ngày 10/11/16, của bài viết Hey, anti-Trump protesters: Grow up

Few seem to realize that the protests confirm for reluctant Trump voters that they made the right choice. The failure to demonstrate peacefully certainly does the kids’ cause no good. Tens of thousands marched in 25 cities Wednesday night and again on Thursday. Beyond the “Not My President” signs and the obscene anti-Trump chants, violence broke out repeatedly. In Oakland, Calif., marchers threw Molotov cocktails and rocks at police, set dozens of trash fires and vandalized businesses. In Manhattan, some three dozen were arrested. A few idiots on social media are even calling for Trump’s assassination. As is the silliness on college campuses — the exams called off so students can “heal,” the “cry-ins” for hyper-sensitive snowflakes challenged by a lost election. Suck it up, kids. Life is full of disappointments that you need to learn to accept. Hillary Clinton has, and so should you.

   a.jpgb.jpgc.jpgd.jpge.jpgf.jpg

       

7) Và Kẻ Thất Bại Lớn Nhất sau Cuộc Bầu Cử TT 2016 nầy là Khối Truyền Thông Một Chiều (Biased Main Stream Media): Các báo đài đã không làm nhiệm vụ chính của họ là nói Sự Thật cho dân chúng biết, mà cứ cố ý đưa tin một chiều có lợi cho Hillary, tạo chiến tranh tâm lý (psychology war) và lừa bịp chính Clinton’s Supporters. Cả tháng 10, các báo đài và các nhà phân tích cứ nói là Hillary sẽ thắng lớn. Các polls đều nói là Hillary đang “dẫn đầu một digit”, rồi sau đó “mở rộng 2 digits”… Một tuần và một ngày trước ngày bầu cử, nhiều báo đài còn nói “the race is over” nghĩa là “Hillary đã thắng”. Buổi sáng Ngày Bầu Cử 8/11/2016, nhân viên giúp tranh cử của Hillary còn mở chai Champagne uống để ăn mừng, vì quá tự tin vào các polls (dựa vào wrong data)… Chính tôi đã viết bài “Ý Kiến Của Cử Tri Hoa Kỳ” vào tháng 10/2016 và nhắc nhở cử tri hãy suy xét xem UCV nào có Chính Sách (Policy) làm lợi cho đất nước thì bầu, không nên dựa vào các Polls lên xuống, vì ta không rõ họ chọn các mẫu tham khảo có công bằng không? Did they select a representative sample?

Theo Washingtontimes.com, cô Emily Benn và nhiều cử tri như cô, đã quá tin vào các major media polls và các political pundits nói chắc rằng “Hillary sẽ thắng” nên nay khi Hillary thua thì cô thất vọng quá… Nhiều Clinton’s Female Supporters khóc nức nở cũng vì đã quá tin là “Hillary sẽ là bà TT” để có thể ‘feel good about themselves”. Ông Nate Silver, ABC News analyst, chuyên viên làm polls, cũng tiên đoán “Hillary thắng” ở các tiểu bang, và cũng tin là Democrats sẽ thắng ở Thượng Viện-Senate (nhưng nay Republicans đã thực sự chiếm đa số ở Thượng Viện). Ông Silver đành phải nói: ““It’s the most shocking political development of my lifetime.” Và lúc cử tri đang bỏ phiếu, báo The New York Times còn nói “Hillary có 80 percent thắng cử.”

Nhân dịp này, tôi muốn bày tỏ sự kính trọng và khen ngợi chân thành đến Ký giả Matt Vespa của Townhall.com vì ông đã can đảm bỏ đi “cái ego” để nhận mình sai: Folks, again, I’ll be the first to admit that I was wrong about President-Elect Donald J. Trump. For those who were on the Trump train from day one, congratulations on a great victory over Lady Macbeth, also known as Hillary Rodham Clinton. At the end of the day, Trump was infinitely better than Clinton, which is why I voted to Make America Great Again on November 8.”

Trước đó, những người phản bội trong Đảng Cộng Hòa (Republican traitors) còn nói là “Đừng bầu Ông Trump làm TT vì dân ghét Trump, sẽ không bầu downballot và Đảng Republican sẽ mất cả Lưỡng Viện”. Sự Thật: Nay cử tri đã bầu Ông Trump làm TT và cũng đã bầu Republicans đắc cử đa số ở cả 2 Viện. Hiện tại, theo ông Vespa, The GOP có 51 Senators và 239 Representatives trong khi Democrats có 48 Senators và 193 Representatives. Tóm lại với Election Results 2016: Donald Trump wins the presidency, Republicans control House and Senate. Có thể nói: Republicans chiến thắng là phần lớn nhờ ông Trump.

Khối Truyền Thông Thành Kiến (The Biased Main Stream Media) cũng tuyên truyền là các lãnh tụ thế giới (world leaders) sẽ không hợp tác nếu Trump đắc cử TT. Nay Japanese Prime Minister; Rodrigo Duterte, the president of the Philippines; British Prime Minister Theresa May; German Chancellor Angela Merkel; Canada’s Prime Minister Justin Trudeau; Prime Minister Haider al-Abadi; Russian President Vladimir Putin… đều đã lên tiếng Chúc Mừng President-Elect Trump và đều ngỏ ý muốn gặp gỡ tiếp xúc và hợp tác với ông Trump trên căn bản hai bên đều tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau… Có thể nói Truyền Thông Một Chiều đã mất gần hết uy tín sau cuộc bầu cử TT 2016 này, trừ khi họ chấp nhận sửa đổi để loan tin trung thực và công bằng từ nay.

Sau cùng, Xin Cám Ơn các Cựu Chiến Binh Mỹ Việt đã phục vụ đất nước. Dù họ xứng đáng được chúng ta giúp đỡ thiết thực hơn là chỉ với hai chữ Thank You.

Và trong mùa Tạ Ơn này, hãy cầu nguyện cho các cuộc biểu tình “trẻ con” bạo loạn ở Mỹ chấm dứt và mọi nhà được bình yên, để cùng nhau tiếp tục tạ ơn Thượng Đế và Trời Phật phù hộ dân biết học hỏi sâu rộng, có cách sống sáng suốt hơn và hữu ích hơn cho mình và cho người.

Ngày 11/11/2016 – Veterans’ Day

GS Trần Thủy Tiên

……………………………………..

Nguồn Tham Khảo:             

http://www.instyle.com/celebrity/bill-clinton-hillary-clinton-buy-house-next-door-chappaqua-westchester-photos?xid=outbrain

http://www.usnews.com/news/articles/2016-04-22/heres-who-paid-hillary-clinton-22-million-in-speaking-fees

http://www.politifact.com/arizona/statements/2016/jul/11/donald-trump/did-hillary-clinton-take-money-countries-treat-wom/

http://www.zerohedge.com/news/2016-06-13/saudi-arabia-has-funded-20-hillarys-presidential-campaign-saudi-crown-prince-claims

http://truthfeed.com/sean-hannity-publishes-list-of-middle-east-countries-hillary-has-taken-money-from-that-punish-gays-with-death/7237/ Veterans’ Day, 11/11/2016

https://thehornnews.com/sorry-liberals-minority-votes-won-trump/

 

http://www.nbcnews.com/politics/2016-election/hillary-clinton-partially-blames-loss-fbi-director-james-comeys-email-n683046

 

http://insider.foxnews.com/2016/11/06/wikileaks-chelsea-clinton-wedding-costs-hillary-bill-clinton-foundation-doug-band-teneo

http://www.washingtontimes.com/news/2016/nov/10/donald-trump-victory-was-propelled-working-class-w/

http://townhall.com/columnists/michaelbarone/2016/11/11/donald-trumps-astounding-victory-how-and-why-n2243954

http://www.washingtontimes.com/news/2016/nov/9/donald-trump-republicans-defy-nate-silver-polls/

http://nypost.com/2016/11/10/hey-anti-trump-protesters-grow-up/

http://townhall.com/tipsheet/mattvespa/2016/11/11/obamas-legacy-the-total-destruction-of-the-democratic-party-n2244680

 

Advertisements
This entry was posted in Bình luận, Uncategorized. Bookmark the permalink.

1 Response to Hậu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2016 Và Lễ Tạ Ơn

 1. Ymai says:

  GS co khac hieu biet sau rong, loi le thuyet phuc, va nhat la tinh yeu dat nuoc thu 2 nong nan. Do la dieu ma moi chung ta can phai lam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s