Bản Lên Tiếng của giáo hữu Giáo Xứ Thánh Giuse Grand Prairie, Dallas.Texas

BẢN LÊN TIẾNG

của giáo hữu  giáo xứ Thánh Giu Se Grand Prairie,Dallas.Texas

Kính Qúy Vị.

Trích yếu :Về việc  thuê  ca sị Lệ Quyên từ Hà Nội Việt Nam đế hát Gây Quỹ  tại nhà hàng Thanh Thanh, Restaurant số 2515 E. Arkansas LN, Arlington Texas ngày 4 tháng 12 năm 2016.

Chúng tôi một số giáo hữu  giáo xứ Thánh Giu Se Grand Prairie ,khi xem được Flyer dán trước Hội Trường Giáo Xứ, đươc biết Ban Muc Vụ Giaó Xứ tổ chức gây qũy,lai thuê ca sĩ  Lê Quyên từ Thủ đô nước Cộng Sản Việt Nam sang hát. Cô đã từng học tại Đại Học văn hoá, trong thời gian này, cô đã từng làm công tác văn hóa giao lưu tại các trừơng, bây giờ cô lai được mời qua Mỹ trình diễn ca nhạc. Chúng tôi đả làm đơn góp ý với cha Xứ và Hội  Đồng Mục Vụ, xin bỏ Lê Quyên và thay thế ca sĩ danh tiếng hải ngoại, (Hình đính kèm) Hãy xem chừng kẻo mắc bấy csVN.

Cha chánh xứ là người mới nhậm chức được 2 tháng, và ông Đinh Văn Bảo CT Hội Đồng Mục Vụ, đã tiếp xúc chúng tôi tại văn phòng giáo xứ lúc 13:30 PM, ngày 26/10/16 và hưá sẽ thông báo cho chúng tôi biết, việc tổ chức này do HĐMV. Đơn phương quyết định không thông báo cho 4 khu (họ đạo) và ban nghành, khi mọi việc đã xong mới họp giáo xứ công bố phân phối, bán vé, dán Flyer, điều này HĐMV đã hành sử giống như các nước độc tài chuyên chế.Vào lúc  7:30 PM  ngày 29/10/2016, cha  chánh xứ thông  báo, ban tổ chức đã quyết định tiếp tục thuê ca sĩ Lê Quyên và tổ chức  Đại Nhạc Hội ngày 4/12/2016 .

Trân trọng thỉnh cầu, Qúy vi. Dân cử người Mỹ gốc Việt trong chánh phủ Hoa Kỳ, Qúy Cơ Quan Truyền  Thông, báo chí, Qúy Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn cộng sản, Qúy Hội Đoàn Tù nhân chánh trị V/N/C/H, Tập Thể Chiến sĩ V/N/C/H hải ngoại, Hội cựu quân Nhân V/N/C/H các nơi, cùng chúng tôi lên tiếng phản đối, về việc đưa ca sị~ Cộng Sản qua làm công tác văn hoá vận  cộng sản , xâm nhâp phá hoại Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại, nhất là các cơ sở tôn giáo theo Nghi Quyết 36 Cộng sản đã đề ra.

Kính Báo

Đại diện: Kỷ sư Đinh Trân

Grand Prarie ngày 25 thang 10 năm 2016

THƯ NGỎ

Kính gửi : Linh Mục Phạm Hữu Đạt Chánh Xứ Thánh GiuSe.

Thông báo : Ông Đinh Văn Bảo Chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ, giáo xứ Thánh GiuSe.

Trích  yếu: v/v Góp ý của giáo dân.về việc tổ chức Đại Nhạc Hội.

.

Kính thưa Cha Chánh Xứ,

Với nội dung tờ quảng cáo được dán cuối hội trường giáo xứ Thánh GiuSe về việc Giáo xứ sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội  để gây qũy thưc hiện” Ước mơ “xây trung tâm giáo dục vào ngày 4 tháng 12 năm 2016

Trong tờ quảng cáo có hình ca sĩ Lê Quyên lớn nhất, ca sĩ chính, đến từ thủ đô Cộng sản Hà nội Viêt Nam; cùng trình diễn với một số ca sĩ hải ngoại, mà người điều khiển chương trình là Linh Mục Hải Đăng.

Chúng con rất ngỡ ngàng vi Ban Tổ Chức đã mời ca sĩ Lệ Quyên. Ca sĩ này là người đến từ Hà Nội của Việt Nam cộng sản. Trong tất cả các nước của chế độ cộng sản, các văn nghệ sĩ đều được đoàn ngũ hóa và hoạt động dưới sự chỉ đạo của Đảng. Nghị quyết 36 là kim chỉ nam cho các hoạt động của các cán bộ cộng sản và các văn nghệ sĩ đều được chỉ đạo từ Đảng cộng sản mà điển hình là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là một bí thư đoàn thanh niên cộng sản được tung ra hải ngoại đã bị khám phá và bị phản đối tẩy chay kích liệt khắp nơi.

Thưa Cha Chánh Xứ.

Cộng Đoàn Giáo xứ Thánh Giuse là một Cộng Đoàn Công Giào Tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ và chúng con tin rằng cha cũng biết là cộng sản không chấp nhận Công Giáo. Cộng sản luôn luôn tiêu diệt mọi Tôn Giáo, kết án Tôn Giáo là thuốc phiện ru ngủ loài người. Họ đã từng và luôn luôn cấm đạo, giết hại,tù đày các tu sĩ và giáo dân Công Giáo: như Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Kim Điền, Cha Bửu Diệp, cha Nguyễn Hữu Vịnh. Cầm tù Linh mục Nguyễn Văn Lý cũng như vô vàn giáo hữu mà tên tuổi không được biết đến. Trước 1975, hồi còn Việt Nam Cộng Hòa, giáo hội công giáo Việt Nam đã bị cộng sản gài những linh mục theo cộng sản, như  linh mục Huỳnh Công Minh, linh mục Phan Khắc Từ v. v… vào trong giáo hội để chờ thời cơ hành động. Sau ngày 30/4/1975, các linh mục nằm vùng này đã hợp với các linh mục quc doanh ngoài Bắc ( Uỷ Ban Đoàn Kết Tôn Giáo) gây xáo trộn phân hoá giáo hội công giáo tại quê nhà.

Nơi nào tổ chức văn nghệ mà có ca sĩ từ Việt Nam qua trình diễn đều  chia rẽ, tranh cãi trong cộng đồng và không bao lâu sau đó, điển hình như Oklahoma, Dayton Ohio, Michigan, San Jose, người tổ chức bị phản đối và gây ra tình trạng xáo trộn chia re~ bất an.

Đại đa số người Việt tại hải ngoại đều nghĩ rằng: Chúng ta ở Hoa kỳ thì việt cộng làm gì được ta – chúng ta ở quá xa chúng nó và được luật pháp Hoa Kỳ bảo vệ. Xin nghĩ lại việc này vì chính quyền và đảng Cộng Sản đã đề ra nghị quyết 36 và các cán cán bộ Cộng Sản hoạt động tại Hoa kỳ đang được xử dụng một ngân sách lớn lao nhằm mục đích mua chuộc, lợi dụng người nhẹ dạ, ép buộc, bôi nhọ các vị lãnh đạo, phá hoại, gây sự chia rẽ giữa giáo dân, giáo dân với các linh mục v.v... Sau cùng là ngấm ngầm xâm nhập vào Cộng đoàn. Họ xâm nhập như thế nào? Một số người cựu tù nhân Cộng sản hiện đã đang cư ngụ tại Hoa Kỳ đã phải nhắm mắt hoạt động cho Cộng sản vì mắc vào thế kẹt vì còn thân nhân, hay tài sản còn lại tại quê nhà. Một số đã nhẹ dạ tin vào những hứa hẹn của chúng, nhận tiền hay những giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần với những hứa hẹn có khi rất mơ hồ. Cán bộ Cộng sản chi tiền hoạt động các công tác không tiếc tiền. Họ đã bỏ ra nhiều triệu đồng để xây chùa,  để đem các sư quốc doanh qua hoạt động. Các ca sĩ, các đoàn văn nghệ trình diễn bằng mọi giá; giăng bẫy cho chúng ta mắc vào. Nên nhớ rằng các ca sĩ và văn nghệ sĩ tại Việt Nam đếu phải đăng ký và hoạt động dưới sự chỉ đạo của Đảng và nhà nước, đi trinh diễn với đơn đặt hàng theo chỉ thị. Vì vậy ca sĩ Lệ Quyên đến với cộng đoàn chúng ta là không ngoại lệ.

Tại sao lại phải mời cô này và phải trả một giá cắt cổ như vậy? Thời gian vừa qua,những ca sĩ từ Việt Nam qua đây đều phải thi hành xứ mệnh cuả Nghị Quyết 36: ca sĩ Ái Vân, Ca sĩ   Đàm Vĩnh Hưng, ca si Thu Phương v.v… khi trở về Việt Nam lộ nguyên hình là CS, vậy ca sĩ Lệ Quyên ra Hải Ngoại cũng không ngoài mục đích dó.

Việc Tổ chức Đại Nhạc Hội gây qũy cho Trung Tâm là việc chính đáng, nhưng chúng ta là người Tỵ nạn cộng sản vậy khi mình tổ chức lại mời người của cộng sản đứng chung, có phải chúng ta đang tiếp tay với chúng để cho chúng cơ hội len lỏi vào hàng ngũ Tỵ Nạn chúng ta chăng? Để bảo vệ uy tín cho một cơ sở tôn giáo, một giáo xứ nói riêng và còn bảo vệ Giáo Hội Công giáo nói chung. Chúng ta không vì một món lợi nhỏ, mà tiếp tay cho văn hoá vận của cộng sản, bây giờ chúng ta chưa nghĩ tới, nhưng kẻ ác và gian manh như người cộng sản thì khi cơ sở giáo dục đã thành tu. Lúc đó chúng s phổ biến trên WEB của chúng nói cơ sở này là của họ với hình ảnh ca sĩ Lê Quyên do họ gửi tới và ủng hộ hiện kim v.v.. Chúng ta giải thich sao đậy? Thưa Cha???

Kính thưa Cha Chánh Xứ,

Chúng con là giáo dân của Giáo Xứ Thánh Giuse tại Grand Prarie, đồng thời cũng là người tị nạn cộng sản đã bỏ nước ra đi, đa số là cựu tù nhân từng bị giam cầm trong các trại lao động khổ sai không có ngày về được sự can thiệp, bắt buôc cộng sản phải thả và bị trục xuất sang tỵ nạn tại Hoa kỳ.

Chúng con đã phải trải qua từ 5 đến 17 năm bị giam giữ nơi rừng thiêng nước độc, lao động khổ sai. Cơm không đủ ăn, đau ốm không thuốn thang. Gia đinh bị ly tán, bị đuổi ra khỏi nhà và đẩy đi vùng kinh tế mới. Con cái không được đi học vì là con cái của ngụy quân, ngụy quyền.

Giờ đây, dù đã hơn 40 năm trôi qua, trong lòng chúng con vẫn tràn đầy niềm đau đớn. Trong khi đó người cộng sản đang làm cho đất nước Việt nam hoa gấm ngày xưa trở nên lầm than tan nát. Họ bán đất bán biển cho Tàu Cộng, làm chết biển, chết cá, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bị đầu độc, dân chúng bị ung thư lan tràn.

Chưa bao giờ người Việt Nam trong nước đau khổ đến như bây giờ. Chúng con khẩn thiết kêu gọi Cha và Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội bãi bỏ việc mướnca sĩ Lệ Quyên đến trình diễn vào ngày 04 tháng 12 sắp tới.

Thay vào đó cũng có nhiều ca sĩ tài danh đang được quần chúng ngưỡng mộ. Ca sĩ Lệ Quyên không thể nào làm nên một mùa xuân và giáo xứ chúng ta không thể kiếm được thêm tiền nhiều hơn trong khi lại phải trả một chi phí gấp 4 lần cao hơn chi phí trả cho một ca sĩ hải ngoại mà lại đang gây ra tình trạng xáo trộn phản đối,không khác tên ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng,một cán bộ Cộng Sản Hà Nội trước đây.

Kính thưa Cha Chánh Xứ,

Trong quá trinh xây dựng tân Thánh Đường, mọi Giáo dân tỵ nạn cộng sản trong giáo xứ đã nỗ lực đóng góp và xây dựng được ngôi Thánh Đường khang trang đẹp đẽ. Không nhất thiết phải có ca sĩ Lệ Quyên đến từ Việt Nam giúp chúng ta gây quỹ. Bỏ ca sĩ Lệ Quyên đi, là Giáo Xứ sẽ tránh được tai tiếng là Giáo Xứ đang làm lợi và bắt tay với cộng sảnViệt Nam.

Chúng con xin kính chào Cha

và trông cậy vào Cha.

Joseph Nguyễn.

This entry was posted in Thông Báo, Tin Cộng Đồng, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s