CĐNVQGHK – Thư ngỏ về việc: Một thương gia từ Việt Nam đến Hoa Kỳ mặc áo màu cờ Việt Cộng

 photo 6649edfa-209d-42bb-907e-54a44db89238_zps1154d06f.jpg
               

                                               Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

                                        The Vietnamese American Community of USA

                                                                  16204 Viki Lynn Pl., Pflugerville, TX 78660

                                                               Websites: https://tienggoicongdan.com/

                                                                  https://www.facebook.com/VACUSA

                                                                   Email: CDNVQGHOAKY@gmail.com

Ngày 25 tháng 11, 2016

Thư Ngỏ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

Về việc: Một thương gia từ Việt Nam đến Hoa Kỳ mặc áo màu cờ Việt Cộng

Tuần qua, sinh hoạt cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ trở nên sôi nổi vì việc một thương gia từ Việt Nam đến Hoa Kỳ trong bộ áo dài đỏ có thêu ngôi sao vàng trước ngực. Anh này là một chủ tiệm vàng giàu có, đang có ý định ra tranh cử vào quốc hội Viêt Cộng.

Trong một đoạn video do anh tự quay và phổ biến, anh ta tự coi mình là người mang thông điệp hoà bình, hoà giải với người Việt hải ngoại. Sau khi xuất hiện ở Maryland, vùng DC với bộ y phục màu cờ Việt Cộng, anh ta hứa hẹn sẽ đến thủ đô tị nạn ở Orange County.

Không may cho anh ta, khi đến trước khu Phước Lộc Thọ ở Orange County, anh đã bị những người Việt tị nạn chờ sẵn và đã cho anh ta một bài học đích đáng. May có cảnh sát đến kịp thời còng tay đưa anh ra khỏi khu vực. Nghe nói anh ta đã bị trả về Việt Nam và sẽ không còn cơ hội trở lại Hoa Kỳ. Chúng tôi nghe rằng anh ta bị kết tội gây rối loạn và bị cấm nhập cảnh trở lại Mỹ.

Sự việc này còn liên quan đến một chủ tiệm Trendy Nails & Spa ở vùng Maryland. Đó là anh Frank Huy Đỗ khi anh ta tiếp đón và chụp ảnh cùng Lê Đình Hùng tại vài nơi ở DC, Virginia cũng như trước cửa tiệm. Sau đó, có hai tấm ảnh chụp ở Việt Nam trong đó có 1 người trẻ thấp, mập đứng giữa một nhóm thanh niên mặc toàn màu cờ Việt Cộng, và một tấm khác chụp trong một hội nghị của Đoàn Thanh Niên Cộng Sản-Hồ Chí Minh. Người ta đã dùng mũi tên để chỉ vào người trẻ này mà cho rằng đó là Frank Đỗ. Thật ra, người trong hai tầm hình này là Đoàn Võ Khang Duy, một đoàn viên Thanh Niên Cộng Sản ở Việt Nam cùng đi với tên Lê Đình Hùng đến Mỹ.

Frank Đỗ đã gửi thư ra xin lỗi Cộng Đồng về việc làm này, trong đó có câu: “Đây hoàn toàn là lỗi của cháu, và thú thật với các chú, các bác, cháu lớn lên trong Việt Nam, cho nên không hoàn toàn hiểu hết ý nghĩa của lá “cờ máu” này đối với các chiến sỹ quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Cháu rất lấy làm hổ thẹn với cha, ông và tất cả những người đã hy sinh cho Việt Nam Cộng Hòa chúng ta… con xin các chú, các bác và các anh chi em trong cộng đồng hải ngoại thông cảm và tha thứ cho lỗi lầm của vợ chồng chúng con.”

Frank là con của một cố Đại Úy phi công A-37, tốt nghiệp khoá 22-B tại trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam và đã hy sinh ngày 29-3-1975 khi Đà Nẵng sắp rơi vào tay Cộng quân.

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ có nhận xét như sau:

Từ khoảng 20 năm sau này, người Việt đến Mỹ qua chương trình đoàn tụ, hôn nhân đã mang lại nhiều vấn đề khó xử trong cộng đồng.  Là những người sinh ra và lớn lên trong nước Việt Nam cộng sản, những người này – dù có người là con cái quân nhân Việt Nam Cộng Hoà – cũng đã bị nhồi sọ bởi tuyên truyền của Cộng Sản. Họ gần như mù tịt về lịch sử và chính nghĩa của Việt Nam Cộng Hoà, họ hoàn toàn nhiễm văn hoá của Việt Cộng. Thành phần con cái những gia đình qua chương trình dịnh cư cựu tù nhân chính trị cũng không tránh được hiện tượng này. Có những gia đình khi đi Mỹ, phải để con thành niên ở lại. Sau hàng chục năm nay mới bảo lãnh qua Mỹ. Dĩ nhiên những người này phải lấy vợ, lấy chồng bên Việt Nam mà đa số là có quan hệ với Cộng Sản. Đã đến lúc mà con số những người thuần túy Quốc Gia giảm dần đi, nhường cho sự vượt trội của số người mà không hề có ý thức chính trị nào, lại còn bị ảnh hưởng của Cộng Sản. Đó là một thực tế không tránh được.

Những năm qua, chúng ta thấy các hội đoàn cựu học sinh thường tổ chức họp mặt. Họ mời bạn học từ Việt Nam qua, mà trong số đó thiếu gì những đoàn viên, đảng viên Cộng Sản. Là cha chú, chúng ta cũng không thể cản trở sự tiếp xúc của con em với các bạn cũ, và cũng không thể áp đặt các điều để ngăn họ về mặt chính trị.

Đặc biệt đã có quá nhiều người vì quyền lợi kinh tế mà có những liên hệ làm ăn, buôn bán tại Việt Nam. Tại Mỹ, họ sẵn sàng mời ca sĩ Việt Cộng qua tổ chức ca hát. Khi đi Việt Nam, họ sẵn sàng kết ước với Việt Cộng để được vài ân huệ trong giao dịch, mua bán. Người Việt Quốc Gia tại hải ngoại phải đối phó với nhiều vấn nạn mà chỉ có sự đoàn kết, ý thức cao mới hy vọng giải toả phần nào.

Ngày nay, bọn Việt Cộng và Việt Gian đã ra mặt lộ liễu, không còn e dè, lo sợ như hai chục năm trước. Chúng ta đang chiến đấu ngay trên phần đất của chúng ta. Nếu không biết mềm dẻo lúc cần mềm dẻo; không biết cứng rắn lúc cần cứng rắn, chúng ta khó giải quyết được.

Tuy nhiên, đất Hoa Kỳ là nơi có gần hai triệu đồng bào Việt Nam tị nạn Cộng Sản. Quốc kỳ Việt Nam màu vàng ba sọc đỏ đã được hàng trăm thành phố, tiểu bang thừa nhận là lá cờ truyền thống của người Việt tị nạn. Vì thế, việc phô trương lá cờ Cộng Sản Việt Nam tại đây được coi là sự thách thức mà chúng ta cần có biện pháp ngăn cản.

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ kêu gọi đồng hương, nhất là giới trẻ cần nhận định rõ lằn ranh Quốc Cộng mà không vô tình hay cố ý tiếp tay cho việc phô diễn lá cờ của Việt Cộng. Chúng tôi hoan nghênh những đồng hương đã tỏ thái độ phản kháng đúng mức đối với Lê Đình Hùng. Đối với những người biết lỗi lầm và đã có lời xin lỗi, chúng ta dành cho họ cơ hội để chứng minh.

Với tư cách cá nhân và hội đoàn, chúng ta có thể bày tỏ thái độ sao cho phù hợp với luật pháp sở tại nhưng nên tránh các hình thức bạo động có thể đưa đến rắc rối.

Trân trọng

TM Hội Đồng Quản Trị                      TM Hội Đồng Chấp Hành                  TM Hội Đồng Giám Sát

Nguyễn Văn Tần                                 Đỗ Văn Phúc                                      Nguyễn Ngọc Tiên

3.jpg                    2.gif                 1.jpg

This entry was posted in Thông Báo, Tin Cộng Đồng, Uncategorized. Bookmark the permalink.

1 Response to CĐNVQGHK – Thư ngỏ về việc: Một thương gia từ Việt Nam đến Hoa Kỳ mặc áo màu cờ Việt Cộng

  1. Tuoi Đoan says:

    Chúng ta không bao giờ tin lời nói…Con của VNCH là ai??? tên gì…xin lỗi khong đáng để tin va khong xóa tội lỗi….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s