Donald Trump, người “đạp lên” dư luận của giới truyền thông khuynh tả

An Do

Hôm nay trên tờ USA Today đăng một bài “phiếm luận” để nói lên những “ấm ức không cần thiết” của giới truyền thông khuynh tả Dân Chủ vẫn còn đánh phá tổng thống đắc cử Doanld Trump một cách tồi tệ, tạo nên những “xung khắc” của độc giả nói chung và cử tri bầu cho Trump nói riêng có cái nhìn về giới truyền thông Hoa Kỳ không còn niềm tin và không thiện cảm như đã từng trên cả 100 năm nay.

Sự kiện ông Donald Trump chiến thắng và đắc cử chuẩn bị “lên ngôi” không còn gì để nói nữa, It’s the Fact (đó là sự thật), và ông Trump bắt đầu sau ngày bầu cử 8/11/2016 ông đã và đang miệt mài tìm người cộng sự để đưa vào đúng vị trí then chốt cùng ông và quốc dân làm việc tích cực để đem Hoa Kỳ hướng tới một hướng mới, tốt đẹp và nhiều hy vọng cho tương lại gần để luôn giữ đúng vị trí của một cương vị siêu cường Hoa Kỳ. Thế nhưng, nhất cử nhất động đều bị đôi mắt cú vọ truyền thông soi mói và cố tìm cho ra hình ảnh tiêu cực để thêu dệt một cách thái qua cho khán giả và độc giả chú ý. Đó là cách truyền thông báo chí khuynh tả cố hướng dẫn dư luận lệt hướng, tạo cho người dân Mỹ có cái nhìn không tốt đối với tổng thống đắc cử Donald Trump và những người được bổ nhiệm vào nắm giữ chức vụ quan trọng điều hành đất nước tại Tòa Bạch Ốc.

Theo một phần trong bài nhận định của nhà bỉnh bút thời cuộc Vũ Linh, Tổng thống đắc Donald Trump chưa hoàn tất việc thành lập nội các. Dù chưa ai được quốc hội phê chuẩn, chưa ai làm gì cả, nhưng không phải vì vậy mà truyền thông phe ta nương tay hay ngồi chờ xem họ làm gì. Truyền thông Dân Chủ, nhất là đài CNN, đã đánh họ tới tấp. Các cụ ta nói tiên lễ hậu binh. Truyền thông Dân ChủMỹ thì… tiên đánh hậu đập.

Ông Steve Bannon làm Cố Vấn Chiến Lược? CNN la hoảng TT Trump sử dụng một tay phát xít kỳ thị hạng nhất. Chỉ là cố vấn chứ có quyền hành gì?
Đề cử bộ trưởng Tư Pháp, Cố Vấn An Ninh? Mới có hai người đầu tiên được đề cử vào nội các, nhưng cũng đủ để CNN báo động “toàn là đám già da trắng, thiếu đa dạng”.
Rồi ông Trump đề cử hai bà. Không nghe CNN chê thiếu đa dạng nữa, mà chuyển giọng. Bà Betsy DeVos làm bộ trưởng Giáo Dục? Bà tỷ phú này sẽ giết hết các trường công! Bà Nikki Haley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc? Bà thống đốc xứ ruộng South Carolina, biết gì về chính trị thế giới?
Đề cử tướng James Mattis làm bộ trưởng Quốc Phòng? CNN hô hoán Trump đề cử Mad Dog –Chó Dại – bảo vệ nước Mỹ. Mad Dog là hỗn danh của ông tướng TQLC này. Như vậy có hơn là bổ nhiệm mèo ngủ giữ nhà không?
Rồi đến ông bác sĩ Ben Carson được đề cử bộ trưởng Gia Cư. Ông này vừa là đen, vừa là đối thủ tranh cử tổng thống trước đây. Đủ đa dạng chưa? Không biết, chỉ biết TTDC xúm lại tố ông này là chuyên gia mổ óc, biết gì về cuộc sống trong các ổ chuột của dân da màu?
Rồi tướng John Kelly làm bộ trưởng An Ninh Lãnh Thổ? Nội các Trump bị tố giống như Hội Đồng Quân Lực của các xứ cộng hòa chuối chiên Nam Mỹ. Mà ba ông tướng lo về an ninh và quốc phòng, có gì không đúng?
Bà Linda McMahon làm giám đốc SBA, cơ quan phụ trách các doanh nghiệp nhỏ và vừa? Truyền thông Dân Chủ phê ngay: bà tỷ phú lo tiểu thương! Làm như thể bà này là tỷ phú nhờ trúng số bất tử hay là con cháu hoàng đế Âu Châu nào đó. Truyền thông Dân Chủ không nhắc bà McMahon từ tay trắng thành lập công ty World Wrestling Entertainment (WWE) với một chục nhân viên cách đây 35 năm, đủ “tiểu thương” chưa? Xây dựng lên thành một đại tổ hợp quốc tế và thành tỷ phú. Kinh nghiệm của bà không đáng để tiểu thương trông cậy sao?

Tóm lại, tuyệt đối không có bất cứ một đề cử nào của TT đắc cử Trump hợp ý với Truyền Thông Dân Chủ hết. Tất cả những tin tức và bình luận đều hoàn toàn bất lợi cho ông Trump. Cứ mở đài CNN nghe anh đen Van Jones sỉ vả thì biết.

Chúng ta hãy xem anh tiểu sử Van Jones nhé! Anh này trước đây là “Sa Hoàng” (Tsar) tức là cố vấn của TT Obama, chuyên về môi trường sạch, nhưng bị tố là trước đó đã từng là đảng viên Đảng Cộng Sản Mỹ, thành viên tích cực của tổ chức STORM có khuynh hướng mác-xít cực đoan, nên bị áp lực phải từ chức. Mau mắn nhẩy qua CNN làm bình luận gia, phất cờ cấp tiến cực tả cho đài này. Anh này trước đây công khai tố cáo TT Bush biết trước vụ tấn công 9/11 nhưng nhắm mắt để xẩy ra để có cớ vào Trung Đông lấy dầu hỏa. Nghị sĩ Cộng Hòa tố anh mạnh nhất và ép anh từ chức thời đó chính là ông Mike Pence, phó tổng thống tân cử hiện nay. Anh Van Jones này bây giờ không sỉ vả liên danh Trump-Pence mới là chuyện lạ.

New York Times dĩ nhiên không chịu thua CNN. Đây là tựa hai bài viết trên New York Times:

– Trumps Agents of Idiocracy: những phụ tá của Trump, công cụ của chế độ ngu si.
– The Art of the Scam: nghệ thuật lừa đả

New York Times đả kích ông Trump bổ nhiệm toàn những người bảo thủ sẽ phá hủy gia tài của TT Obama. Ủa? Chứ NYT muốn tổng thống đắc cử Donald Trump bảo vệ chính sách của TT Obama sao? Nếu dân Mỹ muốn tân tổng thống là Barrack Obama phiên bản 3.0 thì họ đã bầu cho bà Hillary Clinton rồi. Để lập lại một câu của TT Obama: “Bầu cử tất phải có hậu quả”. Vậy thì tổ chức 4 năm bầu cử một lần làm gì cho người dân Hoa Kỳ bị Hậu Quả? một lời tiên bố theo kiểu “socialist” (xã hội chủ nghĩa).

Điều thiếu lương thiện nhất là Truyền Thông Dân Chủ – không chừa một báo lớn hay đài TV chính nào – vẫn ôm cứng lập luận bà Hillary Clinton thắng ông Trump 2,5 triệu phiếu trên toàn quốc. Đó là nói mánh, không đúng sự thật. Bà Hillary thắng tổng số phiếu chỉ vì bà thắng gần 3,5 triệu phiếu tại Cali. Trừ Cali ra, bà Hillary thua ông Trump một triệu phiếu trên 49 tiểu bang còn lại. Nước Mỹ là một liên bang của 50 tiểu bang, tại sao 49 tiểu bang phải chấp nhận đi theo kết quả bầu cử của một tiểu bang? Hay là ta dẹp bầu cử tại hết 49 tiểu bang, chỉ cần tổ chức bầu cử tại Cali là đủ?

Bất kể những nỗ lực đánh phá của Truyền Thông Dân Chủ , thăm dò mới nhất cho thấy dư luận ngả về phiá ông Trump ngày một nhiều. Theo Bloomberg, từ ngay trước ngày bầu tới nay, tỷ lệ “có thiện cảm” tăng 17%, từ 33% lên tới 50%. Đây là tỷ lệ cao nhất của ông Trump, vẫn thua TT Bush (59%) và TT Obama (68%) ngay sau ngày đắc cử.

Nhưng tại sao ông Donald Trump được “thiện cảm” ngày càng nhiều, bài viết sau chúng ta sẽ đào sâu hơn những việc mà tổng thống đắc cử đã và đang làm, thì đó là điều minh chứng cho con số “thiện cảm” tăng nhanh trong tâm thức của người dân Hoa Kỳ.

Để kết thúc bài viết này, chúng ta đã đánh giá được phần nào về giới truyền thông khuynh tả. Họ luôn “mài bén” bút mực để bảo vệ và đánh bóng cho bất cứ Ứng cử viên nào của đảng Dân Chủ đưa ra, dù việc làm của họ đi ngược với lương tâm cũng những người cầm bút. Nhưng năm nay là lần đầu tiên, ông Donald Trump, ứng cử viên tông thống Mỹ của đảng Cộng Hòa chứng minh cho đa số người dân Hoa Kỳ thấy được sự thiếu trung thực, và thiếu đạo đức của giới truyền thông, ông bất chấp những tiền lệ của những ứng cử viên Cộng Hòa tiền nhiệm, (thay vì sợ hãi, câm nín) ông quyết tâm trực diện, lên án nhóm người dùng sức mạnh của “đệ tứ quyền” lâu nay khuynh đão và tạo dư luận sai lệt, làm mất đi hướng thiện mỹ ngành truyền thông của một quốc gia được mệnh danh là Văn Minh, Dân Chủ, Tự Do, và Công Bằng nhất trên hành tin địa cầu này…

Vâng… ông Donald Trump đã làm được điều kỳ tích này!

USA Today

Image may contain: 1 person, text

Image may contain: 5 people, text

Image may contain: 1 person, text

Image may contain: 1 person, text

This entry was posted in Bình luận, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s