Vài Chuyện Bất Ngờ Với “Travel Ban”

Tuyết-Lan.

 Bạn thân mến,

Trong thời gian qua, tình hình cả nước Mỹ vẫn xôn xao vì các Nghị Sĩ và Dân Biểu đảng Dân Chủ Mỹ cùng dư đảng của Obama-Hillary vẫn tiếp tục bám sát, kích động biểu tình để gây trở ngại cho các công tác 100 ngày đầu của tân Tổng Thống Trump khi ông hành động để giữ lời hứa lúc ra tranh cử, chớ không “hứa suông để kiếm phiếu nuốt lời” như Obama và khiđảng Dân Chủ Dối Trá thì đám “truyền thông thổ tả” lại làm lơ bỏ qua

Chống đối TT. Trump chưa đủ, họ còn “lấn sân” sang quậy phá, phiền nhiễu đến vợ, con gái, con trai của TT. Trump nữa Bạn ạ! Thật đáng kinh hoàng về hành động thù hận và phải hổ thẹn cho liêm sỉ của đám “thần dân Obama-Hillary” cùng dư đảng Dân Chủ Bạn thân mến ơi! Cay cú vì thua Bố Trump, nên nhắm bussines của con gái Ivanka Trump mà đạp đổ sản phẩm thương hiệu của cô ta. Một hành động bần tiện của những kẻ theo đảng Dân Chủ & Obama & Hillary “thắng làm Tổng Thống, thua làm giặc”, “ăn không được thì phá cho hôi” Bạn ạ!
Đặc biệt là vụ Tòa Liên Bang ra lệnh ngưng thi hành Sắc Lệnh “Travel Ban” của TT. Trump về việc tạm đình chỉ di dân và du lịch từ 7 quốc gia Hồi Giáo có nhiều phần tử khủng bố. Chính phủ Trump đã kiện thẩm phán Liên Bang, yêu cầu phục hồi sắc lệnh “Travel Ban”.
Ngày thứ Năm 09-2-17, Tòa Phúc Thẩm Liên Bang số 9, đã phán quyết giữ nguyên việc  đình chỉ lệnh cấm nhập cảnh của Tổng Thống Trump với số phiếu 3-0. Tổng Thống Donald Trump đã tỏ ra vô cùng giận dữ và quyết định đưa vụ việc lên Tòa Tối Cao. TT. Trump đã lên tiếng đe doạ trên trang Twitter của ông rằng: “Hẹn gặp ở Toà. An ninh quốc gia đang bị đe doạ nghiêm trọng.”
Thế nhưng, Bạn thân mến có biết không? Sau khi nghe tin Tổng Thống Trump “thua kiện ở Toà”, ngay lập tứcbà Hillary Clinton, kẻ thua cuộc đau đớn, đối thủ đã bị TT. Trump hất văng khỏi ghế Tổng Thống Hoa Kỳ, đã bất ngờ hí hửng đăng một tin gởi trên Twitter với hai con số “3-0”. Có lẽ bà ta có ý nói đến việc cả 3 Thẩm Phán ở Tòa Phúc Thẩm đều phản đối sắc lệnh của ông Trump. Đây là một hành động rất là tiểu nhân, chưa nguôi căm hờn uất hận… trong lòng kẻ thất bại ti tiện, nên không còn liêm sỉ để biết đúng hay sai.
Dư luận Mỹ đã phê bình gắt gao ba vị Quan Tòa của “Ninth Circuit Court” là đã lặp lại sự sai lầm mà Thẩm Phán Tòa dưới đã vi phạm, đó là ngăn chặn Sắc Lệnh tạm thời đình hoãn các chiếu khán nhập cảnh vào Mỹ từ 7 quốc gia thánh địa của quân khủng bố.” (“repeated the mistakes made by the district court judge who stayed President Trump’s executive order (EO) temporarily suspending visas from seven terrorist havens.”).
Các Quan Tòa này từ tiểu bang Washington và từ San Francisco là hai nơi dung chứa nhiều di dân bất hợp pháp và đã từng tuyên bố sẽ chống lại chính sách di dân của tân Tổng Thống Trump. Giờ đây họ đã khước từ công nhận thẩm quyền quyết định về an ninh quốc gia của Quốc Hội và của Tổng Thống.
Nhà bình luận Hans A. von Spakovsky nhận định “The Ninth Circuit gets it wrong.” Tòa Phúc Thẩm số 9 đã phạm sai lầm trong việc này! Bởi vì, đây là một hình thức kiêu mạn của Tòa Liên Bang khi tước đoạt quyền lực từ ngành lập pháp và hành pháp, vi phạm nguyên tắc căn bản của Tam quyền phân lập.
Bạn thân mến ơi, trong lúc đảng Dân Chủ và dư đảng Obama-Hillary khuyến khích biểu tình chống Sắc Lệnh về tạm thời cấm di dân và nhập cảnh này, thì đa số nhân dân các quốc gia Âu Châu đã biểu lộ sự đồng tình với “cách làm việc của Trump” (OK vớiTrump-style Muslim ban). Một cuộc thăm dò ý kiến về di dân tại Âu Châu, một đa số đáng kinh ngạc, bất ngờ cho thấy người dân Âu Châu đồng tình với lệnh cấm người Hồi Giáo nhập cư và cho rằng cần phải nới rộng và đi xa hơn nữa về Sắc Lệnh của Trump.
Bạn hãy xem kết quả của cơ quan The Chatham House Royal Institute of International Affairs, đặt tại London, đã mở một cuộc thăm dò quy mô lớn, phỏng vấn 10,000 công dân của 10 quốc gia Âu Châu về một Sắc Luật cấm di dân Hồi Giáo, với câu hỏi liệu họ có ủng hộ “việc tất cả mọi cuộc di dân tương lai từ các nước Hồi Giáo chính yếu cần nên đình chỉ” hay không?” Kết quả là: 55% đồng ý với một cuộc đình chỉ vô thời hạn (an indefinite halt); tại Vương Quốc Anh, 44%; tại Tây Ban Nha, 41%; tại các nước khác, con số đồng ý đình chỉ vô thời hạn di dân cao thật bất ngờ và rất đáng kinh ngạc: ở Phần Lan 71%; ở Áo Quốc 65%! Tại Ý, có 51% ủng hộ Sắc Lệnh cấm di dân Hồi Giáo nhập cảnh của TT. Trump.
Ở Đức Quốc, nơi mà bà Thủ Tướng Angela Merkel đã mở cửa nhận ào ạt di dân Hồi Giáo vì lòng nhân đạo có 53% ủng hộ biện pháp của TT. Trump. Sự kiện này có ảnh hưởng đến sự hậu thuẫn của cử tri Đức đối với bà Thủ Tướng Angela Merkel trong kỳ tái tranh cử sắp tới Bạn ạ!
Tại Pháp, có tới 61% người được phỏng vấn ủng hộ Sắc Lệnh của Trump. Năm kia, Pháp đã bị nhiều vụ khủng bố từ người Hồi Giáo với một tàn sát các nhà báo “Je Suis Charlie” và cuộc thảm sát ngay tại thủ đô hoa lệ Paris. Mới năm 2016 vừa qua, tại Bảo Tàng Viện Louvre… Hiện chính phủ Pháp đang dự trù dựng một bức thủy tinh chống đạn cao 8 foot quanh tháp Eiffel tại Paris. Và bất ngờ hơn nữa là việc ứng cử viên Tổng Thống Pháp Marine Le Pen đang dùng đề tài chống di dân, chống cơ sở Hồi Giáo để tranh cử nữa Bạn ơi!
Trong lúc vài nhà lãnh đạo Âu Châu đã bầy tỏ sự bất đồng với chính sách hạn chế di dân của Tổng Thống Trump, thì kết quả của cuộc thăm dò này cho thấy rằng chính quyền không nói lên nguyện vọng của cử tri nước họ, bởi vì đại đa số nhân dân Âu Châu đã bầy tỏ sự ủng hộ Sắc Lệnh của Trump cấm di dân từ các quốc gia Hồi Giáo chính yếu.
Chuyện bất ngờ nữa là tên tội phạm về ma túy bị kết án tù chung thân, đã được cựu Tổng Thống Obama “ưu ái” ân xá trước khi ông rởi Toà Bạch Cung, nay y đã “trở lại nhà tù” để “cảm ơn cựu Tổng Thống Obama” sau khi bị cảnh sát rượt đuổi và bắt được với hơn hai pounds “cocaine”! San Antonio Express News cho hay tội phạm đó là Robert M. Gill, 68 tuổi, đã bị giam tù vào năm 1990 về tội buôn bán cocaine và heroin. Trong tám năm tại chức, Tổng Thống Obama đã ân giảm và ân xá 1,715 án tù, nhiều hơn bất kỳ các Tổng Thống khác.
Có thể nói di sản loại này của Obama đã gây nhiều khó khăn cho xã hội và người kế nhiệm. Còn về Sắc Lệnh “Travel Ban” của TT. Trump thì nhiều người cho rằng “tiền hung hậu kiết” và TT. Trump sẽ thắng khi đến Tối Cao Pháp Viện vì đây là một Sắc Lệnh nhằm mục đích bào vệ an toàn cho nhân dân và nước Mỹ. Phán quyết vừa rồi của Tòa Phúc Thẩm số 9 đặt nhân dân và nước Mỹ vào tình trạng mất an ninh, khó có thể chấp nhận được.
Tóm lại, bây giờ thua bầu cử đau quá, nên băng đảng Obama-Hillary phải vùng lên để phá TT Trump bằng tất cả những mánh lới hèn hạ và đê tiện cho dù có bị cả thế giới phỉ nhổ, khinh bỉ, cười chê. Thật đáng tiếc! Bẩy (7) năm làm Tổng Thống, không ai chê ông ta làm dở vì nghĩ rằng tài lực của ông ta chỉ tới đó, nhưng chỉ một năm cuối cùng, ông ta đã lòi bản chất của một tên cơ hội, nhỏ nhen, ti tiện, khi muốn làm loạn nước Mỹ bẳng cách xúi giục đám truyền thông phá rối tất cả những việc làm đầy thiện chí của TT. Trump, kích động đám sinh viên phản chiến, đám di dân lậu vì bị đe doạ đuổi về nước.
 
Ai chống TT. Trump để bênh vực đám di dân lậu Hồi Giáo Quá Khích tức là chống lại người thợ đang xây dựng lại đất nước Mỹ trên bờ suy thoái và tiếp tay để nước Mỹ nằm trong vòng tay khủng bố. Bom sẽ nổ, máu người Mỹ sẽ đổ và thây người Mỹ sẽ ngã khi nào còn đám di dân từ 7 nước Hồi Giáo tràn lậu qua Mỹ. Ngay cả di dân hợp pháp, mà FBI còn chưa phân loại được lúc nào thì chúng là di dân thường , bao giờ thì chúng ôm bom tự sát hoặc xách súng bắn hàng loạt. Chừng nào vợ chồng con cháu của những kẻ chống TT. Trump chết vì bọn Hồi Giáo, thì may ra bọn này mới tỉnh cơn mê chng TT. Trump Bạn ơi! Đáng buồn thật!
Nhưng thư đã dài rồi Bạn ơi! Hẹn Bạn thư sau.
Thân mến chào Bạn.
Tuyết-Lan.
This entry was posted in Tản mạn, Uncategorized. Bookmark the permalink.

1 Response to Vài Chuyện Bất Ngờ Với “Travel Ban”

  1. Hai Nguyen says:

    toi thay ban luat di dan la` dung’ neu^’ khong se loan tu` trong nuoc’ toi’ ngoai` nuoc’ my~. bay gio` ca? khoi^’ trung dong^ ban dan^ my khong duoc vao` nuoc’ a’ rap^. lieu my co’ bi tro? ngai khong^??????

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s