Giáo dân Nghệ An, những người xả thân vì đất nước.

Hình ảnh ngày thứ 2 bà con tập trung đi khởi kiện Formosa.

Hôm nay,15.2.2017, bước sang ngày thứ 2, bà con giáo dân tỉnh Nghệ An, dưới sự hướng dân của linh mục Nguyễn Đình Thục, tiếp tục hành quân về Hà Tĩnh để nộp đơn khởi kiện công ty Formosa về việc công ty đã và tiếp tục thải chất độc hại ra môi trường, gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường biển, dài tớ 300 km, làm cá biển chết hàng  ngàn tấn, dẫn đến đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, trong khi số tiền 500 triệu đô la Formosa đền bù thiệt hại cho người dân vẫn nằm ở chỗ “ trời ơi đất hỡi”.

Cuộc hành quân gửi đơn kiện đã bị chính quyền Việt Nam tung hàng ngàn an ninh cản trở, đàn áp, bắt bớ, đánh đập gây thương tích nghiêm trọng cho dân và cả cho linh mục Nguyễn Đình Thục. Tuy nhiên, sự đàn áp của chính quyền không làm cho bà con giáo dân run sợ. Họ vẫn giữ vừng đội hình, tiếp tục hành quân về phía Hà Tĩnh.

Nhà văn Mai Tú Ân viết trên fb của mình – Minh Tuan Nguyen:

“Cuộc đàn áp hèn hạ giáo dân đi kiện…

hay-giup

Những giáo dân hiền lành, bức xúc vì vấn đề tiền bạc bồi thường, về môi trường bị hủy hoại bởi Formosa đã cùng cha xứ dẫn dắt để đi kiện. Đi kiện là một việc bình thường trong một xã hội cởi mở để đòi tòa án giải quyết những vấn đề liên quan. Cho dù có các cha xứ dẫn dắt thì vấn đề đi kiện này vẫn chỉ là bức xúc của một bộ phận người dân, và chính quyền cần thương lượng chứ không phải là dùng sức mạnh với người dân tay không tấc sắt.

Nhưng với bản chất sợ hãi kinh điển đến lòng dân nên chính quyền đã đặt những giáo dân đi kiện bình thường thành những thành phần phản động, chống đối chính quyền. Liên tục phá rối, cản trở và giờ đây là đàn áp thẳng tay. Hình ảnh của những giờ phút buồn thảm của Ngày Lễ Tình Nhân 14/2/2017 này là máu me, những người trong đoàn giáo dân Song Ngọc đi kiện bị thương tích đầy mình. Cha xứ dẫn dắt JB Nguyễn Đình Thục bị đánh đập, bị bắt cùng nhiều người nữa. Đoàn giáo dân đi kiện ngay hàng thẳng lối và trật tự buổi sáng thì giờ đây tan tác như bầy chiên phải cơn sóng dữ…

Những đoạn video cho chúng ta thấy sự đàn áp của các lực lượng an ninh. Những CSCĐ hung hãn giơ cao những cây ba trắc. Giáo dân co cụm, những tiếng la hét bảo mọi người ngồi xuống. Tiếng la khóc vang lên giữa tiếng quát lác hung hăng của kẻ đàn áp khiến cho buổi chiều hôm nay thê lương như ngày Phán Xét Cuối Cùng…

Đột nhiên tiếng bài hát cầu kinh vang lên đầy bi tráng. Tiếng buồn trầm giọng nam trung dắt nhịp, rồi tiếng nữ cao theo sau. Rồi đồng loạt là tiếng bè như tắc nghẹn của tất cả giọng ca của giáo dân vang lên. Ngân nga, cao vút như những tiếng ca đau thương đã vượt lên tất cả, cao hơn tất cả.

” Lạy Chúa. Xin hãy thương xót chúng con…”

Cuộc tấn công hèn hạ của CA Diễn Châu không phải chỉ ở nơi đó. Đây rõ ràng là lệnh tấn công vào đồng bào Công Giáo của chính quyền Việt Nam do ông TBT Nguyễn Phú Trọng, Bộ Trưởng Bộ CA Tô Lâm và giám đốc CA tỉnh Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu là những kẻ đồng thủ ác. Đó là những kẻ phải chịu trách nhiệm về việc đàn áp giáo dân, và đó cũng là hành động ngu ngốc của kẻ cùng đường. Ở đâu có đàn áp, ở đó có đấu tranh. Tức nước vỡ bờ khiến cho bà con lương giáo chúng ta đoàn kết lại, mọi người hãy ở sát cùng bà con giáo dân và các cha xứ can đảm trong cuộc đấu tranh đòi công bằng này. Bởi kẻ thù của tất cả không chỉ là Formosa nữa mà còn là những kẻ bao che bảo vệ cho Formosa. Đó là chính quyền Việt Nam, một chính quyền hèn với giặc, ác với dân”…

Mai Tú Ân

Nhà văn Phạm Thành, fb Thành Phạm gưi đến các chú an ninh tỉnh Nghệ An lời cản báo đánh thép:

“Gửi các chú An ninh Nghệ Tĩnh.

5

Biểu tình là quyền đã được hiến pháp quy định. Khởi kiện một cá nhân hay một chủ thể cũng đã được pháp luật quy định. Người dân Nghệ An tổ chức đi gửi đơn kiện là việc làm hoàn toàn hợp pháp. Công an tỉnh Nghệ An huy động một lực lượng đông đảo tới mấy trăm an ninh cản trở, ngăn cấm, bắt bớ, đánh đập từ người dân đến các linh mục đi khởi kiện là hành vi vi phạm pháp luật. Đả đảo hành vi vi phạm pháp luật của công an tỉnh Nghệ An.

Các chú nên biết rằng, dù hành động theo mệnh lệnh của bất kỳ ai thì hành động phi pháp của các chú là không thể chấp nhận được. Các chú cần nhớ rằng, ác giả thì ác báo, gieo nhân nào thì gặt quả đó. Các chú nên nhớ rằng, cơm áo các chú ăn mặc hàng ngày là của dân, chẳng phải của thằng chó nào ban cho các chú. Những con chó khôn không bao giờ biết phản lại chủ. Nhân dân là những người nuôi nấng các chú. Nay chú cắn lại dân, các chú  không còn biết đâu là hành động đúng, đâu là sai. Các chú chỉ còn là những con chó dại.

Nếu các chú không phải là chó dại thì các chú là gì?

Các chú cố tình ngăn cản dân đi kiện chỉ để bảo vệ một nhà máy (Formosa) đã và đang giết dần dân, tức giết bà con họ hàng, anh em bà con nhà các chú, ngày ngày. Hành động của các chú như vậy, họ hàng bà con nhà các chú có còn coi các chú là người Việt Nam nữa không? Có thể không coi các chú là những tên Việt gian hạ cấp bẩn thỉu, rắp tấm làm tay sai cho những thằng tay sai cho Tàu Cộng đang ở cấp chóp bu của nhà nước được không?

Các chú an ninh hãy biết rằng, 90 triệu dân Việt Nam đã căm thù cộng sản cầm quyền đến ngút trời ngập đất. Ngân khố nhà nước rỗng không, nợ nước ngoài ngập đầu tới 410 tỷ đo là bằng 210 GĐP, thì chế độ cộng sản cầm quyền sụp đổ, thời gian chỉ còn tính trên đầu ngón tay. Riêng 9 triệu người Thiên chúa giáo, cùng một lòng, cùng một đức tin, sẵn sàng tử vì đạo, luôn được tổ chức chặt chẽ; ngọn lửa đấu tranh sẽ không chỉ có ở Nghệ Tĩnh mà lập tức sức lan tỏa khắp các xứ đạo trong cả nước, không có sức mạnh đàn áp bắt bớ nào có thể cản được nữa.

Hành vi đàn áp của các chú đã và đang rung động trái tim căm uất của triệu triệu ngươi Việt Nam.

Các chú an ninh, khôn hồn thì hãy tỉnh ngộ. Kiên quyết không làm trái pháp luật, kiên quyết không đàn áp dân. Thằng nào ra lệnh trái luật, thằng đó hãy tự làm lấy. Kẻo không tính mạng các chú đã không được bảo toàn mà còn kéo theo họ hàng hang hốc nhà các chú sẽ chết chung với bọn cầm quyền đang tìm mọi cách bán rẻ đất nước, xóa sổ dân tộc Việt Nam cho Tàu Cộng.

Các chú hãy lập tức tỉnh ngộ, muộn còn hơn không”.

Cưu TNLT Phạm Văn Trội, viết trên fb của mình – Chinh minh:

“Tội ác của cộng sản ngày càng chồng chất.

Linh mục Nguyễn Đình Thục bị đánh đến ngất sỉu

Từ khi cướp chính quyền cho đến nay thì đảng cộng sản đã làm băng hoại văn hoá, tín ngưỡng, đạo đức vốn tốt đẹp của người Việt.

Quan chức cục bộ, bè cánh tham nhũng, làm tay sai cho Tàu bán nước Việt Nam. Đưa Fomosa vào miền trung gây ra thảm họa môi trường 4 tỉnh trực tiếp, các tỉnh còn lại cả nước ảnh hướng gián tiếp qua thực phẩm như cá biển, muối biển, mắm làm từ cá biển, nhiều ngư dân mất việc làm liên quan đến biển phải bỏ đi lên núi làm thuê ….ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống nên các giáo dân đi kiện cong ty Fomosa đã làm ô nhiễm môi trường.
Lẽ ra phía nhà nước phải đứng về người dân đòi quyền lợi chính đáng. Nhưng không thế mà lại tìm cách đàn áp, đánh đập, ngăn cản người dân đòi thực thi công lý.

Đảng cs tiếp tục gây tội ác lên dân tộc Việt Nam, tôi tin tội ác này sẽ có ngày phải đối mặt với công lý.
Đcs đừng thách thức nhân dân Việt Nam , đừng để người công giáo đang hiền hoà đúng đạo và đời như hiện nay trở thành tử vì đạo trong những ngày mai.
Tà đảng cs hãy ngưng tay nhuốm máu để quay đầu là bờ.
Những hình ảnh dưới đây đã làm tôi sôi máu ,vì đảng cs đã đánh vào danh dự và lòng tự trọng của công dân.
Hôm này là bà con đồng bào ta ở MT, biết đâu ngày mai sẽ là miền Bắc hoặc Sài Gòn !

Chúng ta hãy đoàn kết với các giáo dân nói riêng và đồng bào MT nói chung, để cùng giải quyết kẻ thù chung .

Mong bà con MT cố gắng!”.

Một số hình anh bị đàn áp khác:

1

2

3

 

This entry was posted in Tiếng kêu từ địa ngục, Tin tức thời sự, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s