Mật Nghị “Thành Đô

                                              MẬT NGHỊ “THÀNH ĐÔ”

                        ĐƯỢC KÝ KẾT GIỮA ĐẢNG CNG SẢN VIỆT NAM

                             VÀ BỌN GIẶC XÂM LƯỢC BẮC PHƯƠNG TÀU CNG

 

I.- NGUYÊN NHÂN NÀO ĐỂ CUỘC MẬT NGHỊ “THÀNH ĐÔ” RA ĐỜI

A.- NGUYÊN NHÂN QUỐC TẾ: SỰ SỤP ĐỔ CỦA CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU & LIÊN XÔ

1.- BA LAN

Tháng 4 năm 1989, Công đoàn Đoàn Kết được hợp pháp hóa và được tham gia trong cuộc bầu cử Quốc hội của Ba Lan, vào ngày 4-6-1989 (cũng là ngày xảy ra vụ đàn áp người biểu tình tại Thiên An Môn, Trung Hoa).

Chiến thắng trong cuộc bầu cử này của Công đoàn Đoàn Kết đã vượt lên trên dự đoán của mọi người. Tại Hạ viện, họ giành được tất cả vị trí mà họ có thể cạnh tranh được tại viện này. Còn tại Thượng viện, họ chiếm được 99/100 ghế. Ghế còn lại được thắng cử bỡi một ứng cử viên độc lập.

Một chính phủ không cộng sản lần đầu tiên của một nước trong khối Đông Âu (cộng sản) đã tuyên thệ nhậm chức vào tháng 9-1989.

2.- HUNGARY

Theo sau Ba Lan, Hungary đã tiến đến rất nhanh trong việc hình thành một chính phủ không Cộng sản. Trước đây, trong những năm 1980, mặc dù Hungary đã đạt được một số cải cách về kinh tế tư hữu và quyền tự do (có giới hạn), nhưng những cải cách hoàn toàn không cộng sản chỉ xảy ra sau khi János Kádár lên làm Tổng Bí thư đảng cộng sản Hung vào năm 1988. Cũng trong năm này, Quốc hội Hung đã thông qua những cải cách dân chủ như: đa nguyên, đa đảng, tự do lập hội, tự do hội họp, tự do ngôn luận, tự do báo chí, và sửa đổi lại hiến pháp . . . . .

Từ 16 đến 20 tháng 10-1989, đảng cộng sản Hung triệu tập Đại hội đảng lần cuối để sau đó, tái thành lập đảng này trở thành là đảng Xã Hội Hungary (MSZP), tồn tại cho đến ngày hôm nay. Và cũng từ phiên họp lịch sử này, Quốc hội đã thông qua luật bầu cử Quốc hội đa đảng và Hiến pháp chuyển đổi thể chế của Hungary từ Cọng hòa nhân dân Hungary ra Cọng hòa Hungary với tam quyền phân lập và luật bầu cử trực tiếp chức vụ nguyên thủ của quốc gia là Tổng Thống. Chính phủ Cọng hòa Hungary cũng đã khởi đầu đề xuất: quân đội của Liên xô phải rút về nước ngay tức khắc.

3.- NƯỚC ĐỨC ĐƯỢC THỐNG NHÂT ĐỂ TRỞ THÀNH LÀ NƯỚC CỌNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC

Nước ĐỨC là một quốc gia chính thức nhất thống, hợp nhất về chính trị và hành chánh kể từ ngày 18-01-1871, do hiệp nghị Versaille, Pháp, trong thời kỳ chiến tranh Pháp-Phổ.

* TÂY ĐỨC

TÂY ĐỨC, tên để chỉ nước Cọng hòa Liên bang Đức, được thành lập từ tháng 5-1949, (sau hội nghị Potsdam, từ 16-7 đến 2-8-1945), gồm 11 Bang của 3 khu vực chiếm đóng trên nước Đức của quân đội Đồng minh là Mỹ, AnhPháp, sau thế chiến II. Thủ đô của Tây Đức là Bonn.

* ĐÔNG ĐỨC

Khu vực thứ 4, do Liên Xô chiếm đóng, gồm 5 Bang, trở thành là nước Cộng hòa Dân chủ Đức, thủ đô

đặt tại Đông Berlin. Còn Tây Berlin thì do quân đội Đồng minh kiểm soát.

 

BẢN ĐỒ NƯỚC ĐỨC SAU THẾ CHIẾN II

1.jpg

CHÚ THÍCH

*(1) Khu vực HOA KỲ chiếm đóng (màu Xanh đọt chuối).

*(2) Khu vực ANH chiếm đóng (màu Vàng).

*(3) Khu vực PHÁP chiếm đóng (màu Xanh biển).

*(4) Khu vực LIÊN XÔ chiếm đóng (màu Hồng)

 

BẢN ĐỒ 2 NƯỚC TÂY ĐỨC & ĐÔNG ĐỨC

2.jpg

CHÚ THÍCH

 * TÂY ĐỨC (màu Xanh). * ĐÔNG ĐỨC (màu Đỏ). * Thành phố BERLIN (màu Vàng)

BẢN ĐỒ TÂY BERLIN & ĐÔNG BERLIN

CHÚ THÍCH

 * TÂY BERLIN có 3 phần đất: – (1) PHÁP kiểm soát (màu Xanh da trời đậm), phía Tây-Bắc.

– (2) ANH kiểm soát (màu Tím lạt), nằm giữa, phía Tây.

– (3) HOA KỲ kiểm soát (màu Xanh da trời lạt), phía Tây-Nam.

* ĐÔNG BERLIN: – (4) LIÊN XÔ kiểm soát (màu Đỏ nâu), nằm phía Đông

 

Những năm sau đó, có nhiều người dân CHDC Đức  trốn chạy sang Tây Đức, nên CHDC Đức bắt đầu xây biên giới ngăn cách với Tây Đức. Vào năm 1961, tình hình trở nên căng thẳng, khi CHDC Đức bắt đầu cho xây bức tường thành ngăn cách giữa  Đông và Tây Berlin vào ngày 13-8-1961.

Trong những năm của thập niên  80 thế kỷ trước, sự  bất bình của người dân CHDC Đức về Kinh tế và Xã hội đã tăng cao, trong khi nền kinh tế của nước này lại rơi vào khủng hoảng. Tổng Thống Gorbachev của Liên Xô viếng thăm Đông Đức ngày 6, 7 tháng 10-1989 đã thúc dục Erich Honecker, Chủ tịch đảng Thống nhất Xã hội chủ nghĩa Đông Đức (SED) hảy cải tổ khẩn cấp (ai quá muộn sẽ bị chết),nhưng Honecker vẫn ngoan cố chống đối cải cách và ra lệnh cho quân đội và cảnh sát thẳng tay bắn giết những ai trốn chạy qua bức tường Berlin.

Mùa hè 1989, dòng người trốn chạy khỏi Đông Đức tăng lên đột ngột và sức ép của người dân ngày càng tăng cao với hàng loạt các cuộc biểu tình lớn đã nổ ra khắp nước để đòi có Tự do, Dân chủ và Nhân quyền. Đảng Thống nhất Xã hội đã cho Honecker “về vườn”, đưa Egon Krenz lên thay thế. Nhưng trước

sức ép của nhân dân ngày càng tăng mạnh, ngày 7-9-1989, chính phủ CHDC Đức phải thoái vị.

Không thể nào ngăn chận được dòng người tiến đến Tây Đức thông qua Tiệp Khắc, chính quyền Đông Đức cuối cùng phải đầu hàng trước áp lực của công chúng bằng cách cho công dân Đông Đức vào Tây BerlinTây Đức trực tiếp, thông qua các điểm biên giới hiện tại, vào ngày 9-11-1989, mà không cần phải thông báo với lính biên phòng nữa. Và ngày 9-11-1989 đã được gọi tên là Ngày Sụp đổ của bức tường ô nhục BERLIN.

     * Ngày 18-3-1990 : cuộc bầu cử Quốc hội Đông Đức tự do lần đầu tiên, với chiến thắng về tay Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo đứng đầu.

 

* Ngày 12-04-1990 : Quốc hội đầu tiên của Đông Đức (được bầu cử tự do) đã bầu chọn Lothar de Maiziere (CDU) làm Thủ tướng.

* Ngày 22-07-1990 : Quốc hội Đông Đức thông qua việc sát nhập CHDC Đức vào Cọng hòa Liên bang Đức (Tây Đức) kể từ ngày 03-10-1990.

* Ngày 03-10-1990 : vào nửa đêm, lá quốc kỳ đen-đỏ-vàng của nước Đức được kéo lên trước trụ sở Quốc hội trong tiếng quốc thiều được cất lên.

4.-TIỆP KHẮC

Ông Vaclav Havel, một tác giả, nhà soạn kịch và cũng là một nhà thơ, đã xử dụng tài năng của mình để viết ra các thông điệp của phong trào, thách thức chính quyền bằng cách mang lại niềm tinhứng khởi cho công chúng. Havel nói : “Từ ngữ có khả năng làm rung chuyển toàn bộ cấu trúc của chính quyền, có sức mạnh còn hơn 10 Sư đoàn lính nữa đấy”. Trong các vở kịch mà ông là tác giả như “Bữa tiệc Garden”, “Bản ghi nhớ”, “Cuộc phỏng vấn”, Havel đã cho thấy hậu quả từ sự áp bức tồi tệ nhất của bộ máy chính quyền cộng sản Tiệp lên cuộc sống riêng tư và các mối quan hệ của người dân. Ông đã từng hoạt động trong suốt thời kỳ “Mùa Xuân Praha” của phong trào Tự do hóa ở Tiệp Khắc vào năm 1968, do nhà lãnh đạo cộng sản Alexander Dubcek đã gở bỏ hạn chế tự do ngôn luận và sự kiểm soát công nghiệp của nhà nước. Trong vài tháng sau đó, người dân Tiệp Khắc đã có thể công khai chỉ trích chế độ Sô Viết, đi du lịch tự do hơn trên khắp nước, cũng như được công khai thành lập các câu lạc bộ chính trị mới không cộng sản. Tuy nhiên, đến mùa hè năm đó, quân đội Liên Xô đã được gửi đến Tiệp Khắc để ngăn chận công cuộc cải cách này. Havel đã phải lên tiếng chống cuộc xâm lăng này trên đài phát thanh Tự do Tiệp Khắc. Thế là ông đã bị kết án 4,5 năm tù lao động khổ sai. Các vở kịch của ông bị cấm trình diễn trên các rạp hát của Tiệp Khắc.

Vào nửa cuối thập niên 1980, bầu không khí chính trị ở Liên Xôcác nước vệ tinh được thông thoáng hơn nhiều, so với vài thập niên trước, do từ hai chính sách (1) Glasnost (cải tổ chính trị, Dân chủ hóa, Tự do ngôn luận và báo chí), (2) Perestroika (mở cửa cải cách về Kinh tế, tư hữu), như là chất xúc tác cho nhiều cuộc cách mạng dân chủ bất bạo động đang nổ ra ở các nước Cộng hòa của Xô viết và những nước Cộng sản Đông Âu.

Đảng cộng sản Tiệp Khắc đã cố gắng ngăn chận những cải cách của Gorbachev tại  nước của mình, ngay cả từ sau sự chuyển đổi dân chủ của Ba Lan, Hungary, và cả sau sự sụp đổ bức tường Berlin. Và qua các cuộc thanh trừng những nhà hoạt động chính trị, những người tình nghi bất đồng chính kiến, đảng cộng sản Tiệp ngày lại càng siết chặt nhiều hơn nữa hệ thống kiểm soát dân chúng. Trong tình hình đàn áp chính trị này, kết hợp với  sự sụp đổ của Liên Xô, đã gây nhiều cảm hứng cho người dân Tiệp Khắc đứng lên đòi chính quyền phải thay đổi. Và trong  6 tuần lễ cuối của năm 1989, các nhà hoạt động đối lập đã dựng lên được cái mà được gọi là “cách mạng nhung’, để lật đổ chính quyền cọng sản ở Tiệp Khắc.

Cuộc “cách mạng nhung” khởi đầu có vẻ như tự phát vào ngày 17-11-1989 với cuộc diễu hành của sinh viên, để đánh dấu kỷ niệm 50 năm cái chết của một sinh viên trong cuộc biểu tình chống sự chiếm đóng của Đức Quốc xã trên đất Tiệp. Và rồi sự kiện này đã nhanh chóng biến thành cuộc biểu tình chống lại nhà nước cộng sản Tiệp. Đã có 167 sinh viên đã bị cảnh sát đánh trọng thương, phải  vào bệnh viện. Chính sự kiện này đã tạo dựng nên một phong trào cho những cuộc biểu tình qui mô được tổ chức trên khắp đất nước, với sự tham gia của nhóm Điễn Đàn Dân sự và các tổ chức Nghiệp đoàn Công nhân. đòi hỏi cho một Tiệp Khắc Tự do và Dân chủ.

Vào ngày 19-11-1989, Havel đứng ra thành lập Diễn Đàn Dân Sự, Trung tâm của Phong trào Dân chủ Tiệp Khắc. Các cuộc biểu tình ngày 25 và 26 đã thu hút số người tham dự lên đến 750,000. Sau cùng, ngày 27-11-1989, 75% dân số của Tiệp đã cùng tham gia một cuộc Tổng đình công.

Sang ngày 28-11-1989, đảng cộng sản Tiệp Khắc công bố từ bỏ quyền lực nhà nước độc  đảng.

Ngày 10-12-1989, Chủ tịch nhà nước Cộng sản Tiệp từ chức.

Ngày 29-12-1989, Quốc hội Tiệp phê chuẩn Vaclav Havel làm Tổng thống của nước Tiệp khắc dân chủ.

5.- BULGARIA

Ngày 10-11-1990, một ngày sau ngày bức tường ô nhục Berlin sụp đổ, nhà lãnh đạo cộng sản lâu đời của Bulgaria, Todor Zhivkov đã bị lật đổ bỡi Bộ Chính trị cộng sản, thay thế bỡi Petar Mladenov, để đáp ứng thuận chiều với tình hình đang biến đổi trong nước.

Ngày 30-01-1990, đảng cộng sản Bulgaria họp phiên họp cuối cùng, để cải tổ và chuyển đổi thành một đảng mới, đảng Xã Hội  Bulgaria, không cộng sản. Trong tháng 2-1990, những cuộc biểu tình dồn dập,  mỗi ngày một thu hút người dân khắp nước tham dự đông đảo, đã đủ để áp buộc đảng Xã hội Bulgaria phải từ bỏ độc quyền cai trị đất nước, tuy họ đã  không còn là cộng sản nữa.

Ngày 01-8-1990, tân Quốc hội đã họp để bầu chức vụ Tổng Thống (Chủ tịch nước) là ông Zhelyu Zhelev.

Và trong phiên Tòa năm 1991, Zhivkov đã may mắn thoát khỏi án tử hình – số phận nghiệt ngã của đồng chí tại xứ sở phía Bắc của mình – Nicolae Ceausescu, Chủ tịch cộng sản của Romania.

Tháng 01-1992, bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ mới, Tổng thống Zhelyu Zhelev tái đắc cử trở lại.

     6.- ROMANIA

* Nicolae Ceausescu (26-01-1918/25-12-1989) là TBT đảng Lao động Romania, sau này là đảng Cộng sản Romania từ 1965 đến 1989. Chủ tịch HĐ Nhà nước từ 1967 và là Tổng thống Romania từ  1974 đến 1989.

* Ngày 22-8-1965, Ceausescu đổi tên nước là CHXHCN Romania. Cũng trong năm này, Ceausescu lên thay thế chức vụ TBT đảng LĐ, sau cái chết của cựu TBT là Gheorghe Gheorghiu Dej. Ceausescu đã cai trị Romania trong đôi bàn tay sắt hết sức độc ác và tàn bạo. Hắn đã lập ra một đội ngũ Công an mật  (Securitate), tuyển chọn 6.000 cô nhi, được huấn luyện đặc biệt, gọi vợ chồng hắn như là bố mẹ ruột vậy. Lực lượng này được dùng để bảo vệ an ninh cho vợ chồng hắn ta, sẵn sàng bắn giết hay thủ tiêu bất cứ một kẻ nào chống đối lại quyền lực của vợ chồng hắn, có thể được kể từ thập niên 60 cho đến 1989.

*Kể từ khi Gorbachev lên cầm quyền tại LX, cùng với những đồng minh của mình như : Zhivka ở Bulgaria, Husak ở Tiệp Khắc và Honecker ở Đông Đức, Ceausescu đã từ chối chính sách cải cách và đổi mới từ LX lan chuyển sang, cho dù tình trạng nền kinh tế của Romania đang xuống dốc một cách hết sức thê thảm, với 3 chữ F là: Foame (Đói), Finge (Lạnh) và Frica (Khủng bố).

* Cuối tháng 11-1989, đại hội đảng cộng sản Romania lần thứ 14 đã diễn ra cho thấy Ceausescu không hề có ý muốn thay đổi, cho dù LX, Đông Âuthế giới  quanh ông ta đã không còn như xưa nữa.

* Ngày 16-12-1989, tại Timissoara, một đám đông dân biểu tình để ngăn chống chính quyền không được trục xuất mục sư  Tin lành Tókés Lázló (người gốc Hungaria). Tình hình có căng thẳng, tuy nhiên Ceausescu quyết định không đình hoãn chuyến công du Iran của mình.

* Dằng co giữa người biểu tình và lực lượng công an kéo dài sang đến 18-12-1989, đảng cs Romania tìm cách đưa giới thợ thuyền, công nhân các nhà máy đứng ra bảo vệ chế độ. Nhưng tin tức loan truyền con số thường dân tử vong do công an bắn giết mỗi lúc một tăng cao, nên phe công nhân đã quay đầu, để chống đối lại chính quyền.

* Ngày 20-12-1989, thợ thuyền và công nhân toàn quốc tuyên bố tổng đình công. Còn quân đội thì đứng ngoài, không can thiệp.

*Ngày 22-12-1989, vợ chồng Ceausescu lên trực thăng trốn ra khỏi thủ đô Bucharest, tiếp tục chạy trốn bằng xe ô tô, rồi bị bắt, bị giam giữ tại một doanh trại quân đội ở thành phố Târgoviste.

* Ngày 24-12-1989, đúng vào lễ Giáng sinh, một phiên tòa kéo dài 1 giờ, vợ chồng nhà độc tài lãnh án tử hình và bị bắn chết ngay khi bước ra khỏi phòng xử án.

7.- LIÊN XÔ

* Gorbachev được bầu làm Tổng Bí thư đảng cộng sản Liên xô ngày 11-3-1985. Ông đã đề xuất thực hiện 2 chương trình : -(1) Glasnot  (cải tổ chính trị: dân chủ và tự do), và -(2) Perestroika (đổi mới kinh tế, tư hữu tài sản . . . .).

* Ngày 17-3-1991, trong một cuộc trưng cầu dân ý toàn khắp Liên bang, có 76% cử tri đã bỏ phiếu đồng ý duy trì Liên bang, với những cải tổ mới. Các nước cọng hòa Xô viết miền Baltique (Estonia, Latvia và Lithuania), Armenia, Moldova và Georgia đều tẩy chay cuộc trưng cầu dân ý này.

* Ngày 12-6-1991, Boris Yeltsin giành được 57% số phiếu phổ thông trong cuộc bầu cử dân chủ cho chiếc ghế Tổng thống Nga, đánh bại ứng cử  viên Gorbachev. Yeltsin lên nắm quyền vào ngày 10-7-1991.

* Ngày 19-8-1991, một số các nhà lãnh đạo theo đường lối cứng rắn tiến hành một cuộc đảo chánh với  mục tiêu bảo toàn sự thống nhất của Liên bang Xô viết, trong thời gian Gorbachev đi nghỉ mát ở Krym. Tổng thống Nga Boris Yeltsin lên án cuộc đảo chánh, được rất nhiều người ủng hộ. Hai ngày sau, cuộc đảo chánh bị thất bại, những kẻ đứng chủ mưu cuộc đảo chánh đều bị bắt bỏ tù.

* Sau khi trở về lại Moscow, ngày 25-8-1991, Gorbachev tuyên bố:

Từ chức Tổng Bí thư đảng cộng sản Liên Xô,

– Yêu cầu Ban Chấp hành Trung ương đảng cộng sản LX tự giải tán,

– Xô Viết tối cao Liên Xô quyết định đình chỉ hoạt động của đảng cộng sản Liên Xô,

– Chính quyền nhà nước LB bị giải thể,

– Các nước Cọng hòa trong LB tuyên bố độc lập, và tách khỏi LB. Liên Xô chỉ còn lại nước Cọng hòa Liên Bang Nga, không cộng sản mà thôi.

– Boris Yeltsin chính thức  lên nắm quyền Tổng thống của nước Nga thay thế cho Gorbachev.

B.- NGUYÊN NHÂN TỪ PHÍA VIỆT NAM

* Sau 30-4-1975, miền Nam bị rơi vào tay của Bắc cộng, bọn lãnh đạo Hà Nội cảm thấy Việt Nam bị chèn ép quá nhiều bỡi bọn bành trướng phương Bắc là Tàu cộng, nên quyết tâm ngã hẳn về phía Nga sô. Bọn chúng cho thi hành chính sách “Đánh Tư sản mại bản” chẳng những để cướp đoạt tài sản của người dân miền Nam, mà cả của người Hoa nữa. Đồng thời bọn chúng cho áp dụng chính sách trục xuất người Hoa ra khỏi Việt Nam, bằng cách cho bọn họ vượt biên bán chính thức. Không những thế, chúng còn xua quân sang Căm Bốt đánh nhau với bè lũ cầm quyền Khmer Đỏ – bọn Miên cộng, và là đàn em, đang được Trung cộng nuôi dưỡng và yễm trợ. Trung cộng cho rằng bọn lãnh đạo Hà Nội là lũ “ăn cháo đá bát”, cần phải dạy cho chúng một bài học. Đây chính là nguyên nhân của cuộc chiến tranh Việt-Trung vào năm 1979.

* Cuộc chiến 1979 vẫn không làm cho bọn lãnh đạo Hà Nội khiếp sợ, bỡi lẽ chính Trung quốc cũng bị thiệt hại khá nặng, phải rút lui, cho dù bọn chúng cũng đã chiếm giữ được một số đất đai của Việt Nam tại miền biên giới. Hơn nữa, bọn Bắc cộng vẫn còn chỗ dựa vững chắcLiên Xô, nên bọn chúng kéo dài cuộc chiến 1979, để dựng lên một chính phủ thân Việt Nam, do Heng Samrin làm Chủ tịch.

* Sau 10 năm chiến tranh với Khmer Đỏ (1979-1989), đến năm 1989, Việt Nam bị tổn thất khá nặng. Hơn nữa, Liên Xô lúc này lại đang ở trong giai đoạn chót của cuộc cách mạng dân chủ, không còn mong đợi gì nơi thành trì kiên cố của phe Xã hội chủ nghĩa nữa. Ngày 9-11-1989, bức tường Berlin sụp đổ, mở đầu cho các nước cộng sản Đông Âu chuyển đổi sang thể chế Dân chủ. Cộng sản Hà Nội cảm thấy cô đơn và rất nguy hiểm, nếu không đứng cạnh bên Trung quốc thì không thể giữ được đảng nữa. Do thế mà cộng sản Hà Nội mới có quyết định rút quân toàn bộ khỏi Căm Bốt, để làm hài lòng Trung cộng, và đồng thời ngõ ý muốn sang thăm Trung quốc để hàn gắn lại tình hữu nghị của hai nước.

C.- NGUYÊN NHÂN TỪ PHÍA TRUNG CỘNG

*Trong thời gian dài hơn 10 năm (1979-1989), mặc dù bọn bành trướng Bắc kinh đã dùng mọi thủ đoạn xấu xa và tàn bạo nhất, để làm cho Việt Nam phải suy sụp và khuất phục vào Trung quốc, nhưng Việt Nam đã khôn khéo lách tránh, tiến hành chính sách đổi mới, mở cửa, kinh tế “Thị trường theo định hướng XHCN”, nên vẫn còn đứng vững được. Ngoài ra, những chuyển biến trong quan hệ  Mỹ-Việt đã không có lợi cho Trung quốc rất nhiều. Trung quốc lại bị cấm vận sau vụ đàn áp Thiên An Môn, nên việc bình thường hóa với Việt Nam là một mục đích mà họ cần phải làm ngay.

* Vã chăng, bọn xâm lược phương bắc Tàu cộng vẫn chưa quên được kế hoạch sát nhập đất nước Việt Nam của ta thành một tỉnh tự trị của chúng hảy còn đang dang dở, trong mưu đồ “trăm năm trồng người”, đưa Hồ Tập Chương – một tên Tàu cộng, người gốc Hẹ, Đài Loan, đội lốt tên Hồ Chí Minh, tức tên Nguyễn Ái Quốc (Nguyễn Tất Thành) làm Chủ tịch đảng cộng VN và Chủ tịch nhà nước CSVN, để dễ bề thao túng, thực hiện tốt kế hoạch cướp nước nói trên.

       II.- DIỄN TIẾN VÀ NỘI DUNG CUỘC MẬT NGHỊ THÀNH ĐÔ

Dựa vào những tư liệu được phổ biến công khai từ phía Trung quốc như:

– Nhật ký của Thủ tướng Lý Bằng (Bản tiếng Hoa, mạng “Nhân dân”, ngày 5-01-2008).

– Bài viết của Lý Gia Trung, Tham tán Chính trị đảng Cộng sản Trung quốc (nguồn ”Hà Bắc Tân văn Võng” ngày 30-10-2007).

– Bài viết của Trương Thanh, Vụ phó Vụ Á Châu 1, Bộ Ngoại giao Trung quộc (nguồn Tạp chí “Thế giới trí thức” số 24 năm 2004).

– Hồi ký Trần Quang Cơ, bản năm 2001 và năm 2003.

* Theo các tư liệu nói trên, thì các diễn biến và kết quả của Hội nghị Thành Đô gồm như sau:

“Chiều ngày 28/8/1990, Đại sứ Trung quốc tại Việt Nam Trương Đức Duy nhận được chỉ thị từ trong nước, chuyển tới Tổng Bí thư  cộng sản Việt Nam Nguyễn Văn Linh:

“TBT Cộng sản TQ Giang Trạch Dân và Thủ tướng TQ Lý Bằng hoan nghênh TBT Nguyễn Văn Linh và Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Đỗ Mười viếng thăm Trung quốc  từ ngày 3 và 4 tháng 9 năm 1990, cũng hoan nghênh Cố vấn Phạm Văn Đồng cùng đi.”

* Nhật ký Lý Bằng cho biết:

“Sáng ngày 3/9/1990, chuyên cơ Việt Nam rời Hà Nội. 1 giờ chiều tới Thành Đô, 2 giờ chiều, đoàn VN tới

nhà khách Kim Ngưu, tôi và đồng chí Giang Trạch Dân đón tiếp họ tại phòng khách, rồi cuộc hội đàm bắt đầu”.

CÁC NHÂN VẬT CHỦ CHỐT CỦA VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC

4.jpg

THAM DỰ HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ

 

(Hàng trước, từ trái sang phải:

LÝ BẰNG, GIANG TRẠCH DÂN, NGUYỄN VĂN LINH, ĐỖ MƯỜI, PHẠM VĂN ĐỒNG)

 

* Lý Bằng nhận xét:

“Mặc dù Nguyễn Văn Linh biểu thị muốn giải quyết nhanh chóng vấn đề Căm Bốt, nhưng họ lại không muốn can thiệp vào nội bộ của Căm Bốt, mà đặt trọng điểm vào việc bình thường hóa quan hệ Trung-Việt”.

“Hội đàm kéo dài tới 8 giờ tối. 8 giờ 30 mới bắt đầu tiệc tối. Tại bàn tiệc, đồng chí Giang Trạch Dân lại lần lượt làm việc với Đỗ Mười và Nguyễn Văn Linh”.

* Sáng ngày 4 tháng 9, chúng tôi cùng các đồng chí Việt Nam tiếp tục  họp. Đến đây, những vấn đề mà hội nghị đề xuất có thể nói là đã tương đối đồng thuận, trọn vẹn và đầy đủ.

* Vào lúc 2 giờ 30 chiều, hai bên cử hành lễ ký kết, lần lượt TBT rồi TT mỗi bên ký tên vào văn bản có nội dung như sau:

“Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa cộng sản, đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam sẽ cố hết sức mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dày công xây đắp trong quá khứ. Và Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh, như Trung quốc đã dành cho Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, Quảng Tây”.

“Phía Trung quốc đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để đảng cộng sản VN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung quốc”.   

* Chuyên cơ Việt Nam sau đó bay về nước trong cùng ngày.

III.- TIẾN TRÌNH THI HÀNH MẬT ƯỚC THÀNH ĐÔ ĐÃ TỚI ĐÂU?

Chương trình 30 năm mà hai đảng cộng sản VN và TQ thực hiện, cho đến nay, 26 năm đã trôi qua, bọn chúng đã ngụy trang dưới những mỹ từ nào là 4 Tốt (Láng giềng tốt, Bạn bè tốt, Đồng chí tốt, Đối tác tốt) và 16 chữ Vàng (Sơn thủy tương lân, Lý tưởng tương thông, Văn hóa tương đồng, Vận mệnh tương quan) để lừa bịp dân tộc Việt Nam chúng ta.

Vậy thì bây giờ, chúng ta hảy thử kiểm điểm lại những công trình bán nước của bè lũ Việt cộng, cùng với sách lược diệt chủng của bọn xâm lược phương Bắc Tàu cộng, đã trùm chụp lên đầu cổ dân tộc ta, được  bao gồm là những hạng mục gì !

1) Hiệp ước phân định biên giới Trung-Việt năm 1999

Qua hiệp ước kể trên, bè lũ Việt cộng bán nước đã dâng cho giặc xâm lược  Tàu cộng:

* Một giải đất biên giới đến 900 km2 (bằng diện tích của tỉnh Thái Bình).

* Trọn ải Nam Quan, một di tích lịch sử của dân tộc.

* Một nửa thác Bản Giốc.

* Một phần của bãi Tục Lãm.

2) Hiệp ước phân định vịnh Bắc bộ năm 2000

Qua hiệp ước trên, Việt cộng đã đã dâng cho Tàu cộng 1/3 vịnh Bắc bộ, với tiềm năng khai thác dầu hỏa lớn lao và mất một phần lớn ngư trường của dân Việt.

3) Nhượng quyền khai thác BAUXITE Tây nguyên cho Tàu cộng

* Đầu năm 2007, TT Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định 167, có nội dung phê duyệt, qui hoạch, phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và xử dụng quặng Bauxite.

* Ngày 4-02-2009, tên này còn tiếp tục tuyên bố cho phép Trung cộng được quyền khai thác Bauxite ở Tây Nguyên, bất chấp sự lên tiếng phản đối, cản ngăn của biết bao người dân, nhất là những người thuộc giới trí thức, khoa bảng, các khoa học gia . . .  Tất cả mọi người dân ai cũng đều phập phồng lo sợ về nạn diệt chủng bỡi môi trường độc hại và nguy cơ mất nước vì an ninh quốc phòng, xuất phát từ việc “khai thác Bauxite tại Tây nguyên” “kẻ được phép khai thác lại là giặc Tàu”.

  1. a) Bùn Đỏ Bauxite sẽ hủy diệt cả dân tộc ta

10 năm nữa, nạn diệt chủng của dân tộc Việt Nam sẽ phải xảy ra, bỡi lẽ con sông Đồng Nai và những con sông phát nguồn từ Tây nguyên bị nhiểm độc bỡi bùn đỏ, thì cả miền Trung, miền Đông Nam bộ và thành phố Saigon sẽ không có nước sạch để uống. Uống nước độc, những bà mẹ sẽ đẻ ra toàn là quái thai”.

Sự kiện vỡ hồ chứa bùn đỏ ở Hungary ngày 5-10-2010 là một cảnh báo nhãn tiền cho Việt Nam.

Và cũng chính vì những hiểm nguy khốc liệt ấy, mà Trung quốc đã phải đóng cửa các mỏ Bauxite của họ trên toàn quốc vào năm 2008.

  1. b) Nguy cơ về an ninh quốc phòng

Thời Việt Nam Cọng hòa, các chiến lược gia đều mệnh danh “Tây Nguyên là nóc nhà của Việt Nam”. Ai chiếm được Tây nguyên thì sẽ khống chế được cả miền Nam. Hiện tại, với lực lượng lên đến hàng ngàn công nhân Tàu đang khai thác Bauxite, có thể được xem là hàng ngàn lính hay đặc công của bọn chúng. Đây chính là một lực lượng binh đội khá hùng hậu đội lốt công nhân, đang chiếm lĩnh những vị trí chiến lược quan trọng là Tây nguyên, để thực hiện công cuộc phá hoại đất nước ta và chuẩn bị mở cuộc tấn

 

công tiến chiếm miền Trung và miền Nam nước ta bất cứ lúc nào.

4) NHƯỢNG QUYỀN KHAI THÁC RỪNG ĐẦU NGUỒN

Tin tức này được biết đến do từ bức thư tố cáo của hai tướng cs là Đồng Sĩ NguyênNguyễn Trọng Vĩnh, ngày 22-01-2010. Có 10 tỉnh gồm: Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng NamBình Định, KontumBình Dương đã cho 10 doanh nghiệp nước ngoài gồm Hồng Kông, Trung quốcĐài Loan thuê đất rừng đầu nguồn dài hạn (50  năm) với tổng diện tích 305,353 ha (Trung quốc chiếm 264,000 ha).

Đây là một hiểm họa rất lớn liên quan đến an ninh nhiều mặt của quốc gia Việt Nam chúng ta. Họ sẽ chặt phá cây cối vô tội vạ, hồ thủy lợi sẽ khô cạn, không còn nước và nạn lũ lụt khủng khiếp sẽ phải xảy ra. Và với niên hạn thuê rừng dài 50 năm, kéo dài gần trọn một đời của con người, bọn giặc Tàu xâm lược sẽ không ngần ngại cho di dân đến lập nghiệp, xây dựng nhà cửa, dựng lập làng xã, canh tác đất đai như trên lãnh thổ của chúng vậy. Chúng sẽ dò tìm miền rừng đầu nguồn chúng ta có những quặng mõ gì, để tha hồ khai thác và hưởng lợi. Đất đai vùng rừng đầu nguồn của Việt Nam ta bỗng nhiên trở thành căn cứ địa, nơi đồn trú binh lính, dự trữ kho vũ khí, tích lũy kho lương thực của lũ xâm lược phương Bắc. Những cao điểm, những vị trí chiến lược nơi miền biên giới do bọn chúng trấn đóng sẽ là bàn đạp để chúng dễ dàng tấn công xâm lược đất nước ta bất cứ lúc nào.

5) CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TẠI VIỆT NAM, TỪ BẮC CHÍ NAM ĐỀU DO BỌN TÀU CỘNG CHỈ ĐẠO ĐÊ ĐƯỢC TRÚNG THẦU

Việc trúng thầu những công trình xây dựng (như làm đường sá, xây dựng gia cư, cầu cống, thiết kế những nhà máy . . . ) của Tàu cộng, là do lệnh của Bắc KInh ban bố, buộc bè lũ Thái thú người Việt phải răm rắp tuân lệnh nghe theo. Công nhân thực hiện những công trình ấy trên đất nước Việt Nam lại không phải là người Việt, mà toàn là bọn chệt từ phương Bắc được đưa qua. Chúng có thể là lính Tàu cộng đội lốt công nhân. Tại mỗi nơi (khắp mọi miền đất nước, từ Mông Cáy đến mũi Cà Mau), chúng tha hồ dựng lập những khu cư trú riêng, tha hồ và tự do lấy vợ Việt Nam, để dễ bề đồng hóa, chính quyền VN tại địa phương không có quyền đến kiểm soát được. Người dân Việt Nam ta trên toàn quốc thì thất nghiệp, không có công ăn việc làm, túng thiếu và đói rách dài dài.  

6) “PHỐ TÀU” XUẤT HIỆN NGÀY MỘT NHIỀU TẠI VIỆT NAM

Đây không phải là những khu phố của người Hoa như ở Chợ Lớn của thành phố Saigon trước đây, mà bây giờ dân Tàu khựa đã được phép đi lại, sinh sống tự do trên đất nước Việt Nam chúng ta, như người dân bản xứ, mà không cần có một mảnh giấy tờ gì cả.

Với các khu phố chệt (Chinatown) mọc lên như nấm tại khắp mọi nơi, với những sinh hoạt hỗn loạn, ăn ở bừa bải của hàng vạn dân lao động phổ thông của người Tàu, cho đến những chiêu làm ăn, kinh doanh tận thu, tận diệt của họ, đã gây nhiều xáo trộn cho sinh hoạt của người dân Việt chúng ta đó vậy!

Một thí dụ tiêu biểu, tại thị xã Vũng Tàu, đã có 3,000 chú Chệt được chính quyền CSVN làm ngơ cho lấy vợ Việt Nam, sinh sống thoải mái như những công dân xã nghĩa hạng nhất bên Tàu!

Đông Đô Đại Phố, Bình Dương: được xây dựng qui mô trên 26 ha đất tại trung tâm thành phố mới Bình Dương. Dự án được xây dựng theo phong cách Tàu, với mục tiêu lập một khu đô thị hiện đại phục vụ cho người Hoa sinh sống và làm việc tại Bình Dương.

7) TRUNG CỘNG THÀNH CÔNG TRONG VIỆC LOẠI BỎ HOÀN TOÀN VAI TRÒ CỦA ỦY HỘI SÔNG MEKONG

* Tháng 3-2016, trong lúc tình hình biển Đông đương dậy sóng, thì tình trạng khô hạn tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (Mekong) đã khiến cho người dân Việt Nam chúng ta phải choáng váng. Vùng đất trù phú – vựa lúa lớn nhất của việt Nam, với thành tích xuất khẩu gạo từ 7 đến 8 triệu tấn/năm, đang trong tình trạng khô hạn và nhiễm mặn, do thiếu nước ngọt. Nguyên nhân trực tiếp là do sự suy giảm dòng chảy trên sông Cửu Long.

 

TÌNH TRẠNG KHÔ HẠN TRÊN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

 5.jpgSông Cửu Long là 1 trong 10 con sông dài nhất của thế giới, bắt nguồn từ Tây Tạng, có chiều dài là 4,800 km, chảy qua lãnh thổ của 6 quốc gia là: Trung quốc, Miến Điện, Thái Lan, Lào, Căm Bốt Việt Nam. 

* Được biết, – Năm 1957, Liên Hiệp Quốc thành lập Ủy hội sông Mekong (MRC), gồm 4 quốc gia là Lào, Thái Lan, Căm Bốt và Việt Nam. – 1975 -1978 :  gần như MRC không hoạt động (Khmer Đỏ cầm quyền ở Căm Bốt). – 1978 : thành lập Ủy Ban Lâm thời Mekong (IMC, Interim Mekong Committee) với sự trở lại của Căm Bốt. – Ngày 5-4-1995, tại Chiang Rai (Thái Lan), 4 quốc gia là : Thái Lan Lào, Căm Bốt và Việt Nam  đã thoả thuận ký kết hiệp định Hợp tác Phát Triển Bền vững Lưu vực Mekong (Agreement on The Cooporation for the Sustainable Development of The Mekong Basin), gọi tắt là Hiệp Định Mekong 1995 hay còn gọi là Ủy Hội sông Mekong (Mekong River Commission, MRC).

(Điểm lưu ý trong Hiệp định MEKONG 1995 là : (1) Các thành viên MRC không có quyền phủ quyết (veto) dự án của các nước thành viên. (2) Ủy hội sông Mekong không có thẩm quyền về mặt pháp lý và quyết định chống lại một nước thành viên. (3) Là nước kiểm soát dòng chảy trực tiếp tại thượng nguồn sông Mekong, là nước xây dựng những đập thủy điện lớn đầu tiên trên dòng chính sông Mekong, cũng là nước đang vạch kế hoạch và đầu tư xây nhiều đập thủy điện nhất để kiểm soát con song này, nhưng Trung quốc đã từ chối tham gia vào Hiệp hội.

Tính đến nay, Trung quốc đã hoàn thành ít  nhất là 8 con đập chính trên sông Lan Thương và đang xây thêm tối thiểu 4 đập nữa.

* Ủy hội sông Mekong đã đưa ra nhiều cảnh báo để hạn chếtạm dừng việc xây cất các đập trên sông Mekong. Theo tính toán của Ủy hội, mối thu lợi từ việc phát triễn thủy điện thì quá sức nhỏ nhoi, so với những tổn thất mà nó gây thì vô cùng lớn lao, cụ thể về các phương diện như: biến đổi môi trường, thiệt hại nghề cá, thiệt hại nông nghiệp, sự tuyệt chủng của nhiều loại động, thực vật . . .

 

VỊ TRÍ NHỮNG ĐẬP THỦY ĐIỆN TRÊN SÔNG MEKONG

 

6.jpg

Tuy nhiên, những cảnh báo và kiến nghị của Ủy hội đã hoàn toàn bị  vô hiệu hóa trước sách lược hành động vô trách nhiệm, dựa trên bản chất tư duy ích kỷ cố hữu của quốc gia này, có pha thêm tính chất ác độc và vô nhân nữa. Ấy là chưa kể đến 12 đập thủy điện đã, đang và sắp xây nữa (không có cái nào thuộc về Việt Nam cả), trong khi tổn thất lớn nhất, do quốc gia nằm cuối hạ nguồn con sông phải gánh chịu lại là Việt Nam.

* Ngày 03-10-2016, TT Nguyễn Tấn Dũng đã phải gửi một công hàm cho Trung quốc, đề nghị TQ xả đập thượng nguồn, để giúp cải thiện tình trạng sông Cửu Long thiếu nước tại hạ nguồn. Trái với thái độ hung hăng tại biển Đông, TQ đã hĩ hả nhận lời. Liệu có phải TQ tự nhiên tốt bụng với VN như vậy chăng ? Hoàn toàn không! TQ đang hả hê vui vẻ! Có thể là họ đang vui mừng vì là đã tròng được cái vòng kim cô lên đầu VN được rồi, để dễ bề sai bảo phải vâng lời. Còn việc họ có xả nước hay không,  hay xả nước ở mức độ nào, đấy lại là một chuyện khác!

* Nếu VN không có phương án nghiên cứu đề xuất để giải quyết tình trạng ngập mặn cho thỏa đáng, hoặc đã có rồi, nhưng thiếu tài chánh để thực hiện, trong năm ba năm nữa, gần 20 triệu dân của đồng bằng sông Cửu Long  sinh sống bằng nghề gì đây? Chẳng lẽ họ phải lũ lượt kéo nhau ra miền Trung và miền Bắc để đi ăn xin?

Quả thật không có một quốc gia nào độc ác cho bằng bè lũ cướp nước phương BắcTÀU CỘNG đó!

                                8) ĐẶC KHU KINH TẾ VŨNG ÁNG, TẬP ĐOÀN FORMOSA

* Vũng Áng là miền có biển nước sâu, nằm tại huyện Kỳ Anh, phía Nam tỉnh Hà Tĩnh, với diện tích 22,781 ha, cách thị xã Hà Tĩnh 70 km về phía Nam. Ngày 06-02-2009, tỉnh Hà Tĩnh ký hợp đồng cho thuê đất với công ty Hưng Nghiệp Formosa, Đài Loan, chủ đầu tư Đặc Khu Liên hợp Gang Thép  Vũng Áng, trong 70 năm, với tổng số vốn đầu tư là 28,5 tỷ USD (Đài Loan chỉ chiếm khoảng 25%, còn 75% thuộc của Trung cộng), trong lúc chưa được phép của chính phủ.   

 

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ CẢNG VŨNG ÁNG

 

 7.jpg* Bọn Tàu cộng đưa công nhân (lính đội lốt) sang làm việc, dựng lập nhà cửa cho khu cư dân riêng của chúng nó (China town) và tự do lấy vợ Việt Nam. Dân trong vùng còn cho biết bọn chúng có bí mật vũ trang như quân đội vậy.

*Được biết, cuộc bạo loạn tại Formosa ngày 15-5-2014, có 5,000 người Việt xô xát với 1,000 người Hoa. Sau vụ bạo lọan này, TQ đã rút đi hơn 4,000 công nhân về nước, và hiện giờ, còn lại khoảng hơn 10,000 người .

*Trong tháng 6-2014, Tổng Giám đốc Formosa, Dương Hồng Chí có văn bản gửi cho Phó TT/CSVN, Hoàng Trung Hải (tên này gốc chệt) yêu cầu Vũng Áng được thiết lập là một đặc khu Kinh tế Tự trị. Hà Nội chưa có câu trả lời.

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ NHỮNG NƠI THUÊ RỪNG, THUÊ ĐẤT, NƠI CHIẾM ĐÓNG

CỦA TÀU CỘNG TRÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM

8.jpg

 

CỔNG VÀO ĐẶC KHU VŨNG ÁNG

9.png

* Theo dõi thông tin trên mạng, chúng ta cũng đã biết, gần đây, trên mạng của Trung quốc, bọn chúng đã cho lưu hành một kịch bản”Tấn công Việt Nam trong 32 ngày, trong đó TQ sẽ đánh vào miền Trung, để chia cắt VN thành 2 miền”

Bọn Tàu khựa chúng nó đang mưu đồ cái gì đây?

FORMOSA THẢI HÓA CHẤT ĐỘC HẠI, GÂY Ô NHIỄM BIỂN, KHIẾN CÁ CHÊT 4 TỈNH MIỀN TRUNG

Nhưng điều đáng lên án về tội diệt chủng của bọn Formosa là đã xả hóa chất độc hại vô tội vạ từ nhà máy luyện thép, trên đường ống ngầm dưới đáy biển, gây ô nhiễm nước biển, khiến cá chết hàng ngàn tấn trên 4 tỉnh miền Trung, từ đầu tháng 4-2016. Sau đây là diễn tiến vụ cá chết miền Trung:

* Ngày 06-4-2016, cá chết hàng loạt tại Vũng Áng, Hà Tĩnh. Sau đó lây lan vào biển các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên, Huế.

* Đến ngày 25-4-2016, Hà Tĩnh có 10 tấn cá chết.

* Đến ngày 29-4-2016, Quảng Bình có hơn 100 tấn cá chết. *Thừa Thiên, ngòai loại cá sống ở đáy biển chết trôi dạt vào bờ, còn có 35 tấn cá nuôi bị chết.

* Ngày 22-4-2016, TBT Trọng Lú đến thăm viếng Formosa Vũng Áng, hết lời khen tặng công ty này, mà chẳng hề có một lời nào đề cập đến việc cá chết.

* Ngày 25-4-2016, thợ lặn Lê Văn Ngẩy, 46 tuổi tử vong khi lặn sâu xuống đáy biển Vũng Áng.

* Hàng ngàn người dân tại Saigon, Hà Nội, các thành phố lớn trên khắp nước, nhất là người của Nghệ An, Hà Tĩnh đã: xuống đường biểu tình đòi “trả lại biển sạch”, “Formosa cút khỏi Việt Nam”, mang đơn đi “khiếu kiện đòi bồi thường thích đáng”.

Trong vụ việc ô nhiễm biển và cá chết miền Trung, có lẽ pho tượng bán thân của tên Hồ tặc bằng vàng ròng 50kg do Formosa hiến tặng cho TBT Trọng Lú, đã khiến cho hắn ta phải khớp mồm câm miệng không nói được một lời nào cả!

 

Qua các sự kiện chính yếu trong tiến trình thi hành mật ước Thành Đô như đã lược kê bên trên, chúng ta nhận thấy rõ ràng là bọn Tàu cộng đã khống chế hoàn toàn được CPCS Việt Nam về đủ mọi mặt từ kinh tế, xã hội đến chính trị  và an ninh, chỉ còn chờ ngày chính thức bàn giao lãnh thổ.

 

Giờ thứ 25 đã điểm. Ngày Chủ nhật, 02-10-2016, người dân của các giáo xứ Đông Yên, Mỹ Dụ, Dũ Lộc, Quy Hòa, Tây Thành thuộc giáo hạt Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã xuống đường biểu tình tại trước cổng chính công ty Formosa có đến gần 20,000 người, gây phấn khởi cho toàn dân nước Việt chúng ta. Người Việt hải ngoại tại Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu và Úc Châu đã nhiệt liệt hưởng ứng, xuống đường để biểu tỏ sự đồng tìnhtinh thần đoàn kết cùng đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh đòi Chủ quyền Độc lập cho Quốc gia, Tự do, Dân chủ và Nhân quyền cho Dân tộc.

 

 

                                                                         Salt Lake City, những ngày đầu mùa Lễ Tạ Ơn 2016

                   Tâm sự của một người Thầy giáo già

                                                                          và cũng là người Lính già nơi hải ngoại

 

                                                                    Thế Đại NGUYỄN THÁI ĐỆ

* Bọn Tàu cộng đưa công nhân (lính đội lốt) sang làm việc, dựng lập nhà cửa cho khu cư dân riêng của chúng nó (China town) và tự do lấy vợ Việt Nam. Dân trong vùng còn cho biết bọn chúng có bí mật vũ trang như quân đội vậy.

*Được biết, cuộc bạo loạn tại Formosa ngày 15-5-2014, có 5,000 người Việt xô xát với 1,000 người Hoa. Sau vụ bạo lọan này, TQ đã rút đi hơn 4,000 công nhân về nước, và hiện giờ, còn lại khoảng hơn 10,000 người .

*Trong tháng 6-2014, Tổng Giám đốc Formosa, Dương Hồng Chí có văn bản gửi cho Phó TT/CSVN, Hoàng Trung Hải (tên này gốc chệt) yêu cầu Vũng Áng được thiết lập là một đặc khu Kinh tế Tự trị. Hà Nội chưa có câu trả lời.

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ NHỮNG NƠI THUÊ RỪNG, THUÊ ĐẤT, NƠI CHIẾM ĐÓNG

CỦA TÀU CỘNG TRÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM

 

 

CỔNG VÀO ĐẶC KHU VŨNG ÁNG

* Theo dõi thông tin trên mạng, chúng ta cũng đã biết, gần đây, trên mạng của Trung quốc, bọn chúng đã cho lưu hành một kịch bản”Tấn công Việt Nam trong 32 ngày, trong đó TQ sẽ đánh vào miền Trung, để chia cắt VN thành 2 miền”

Bọn Tàu khựa chúng nó đang mưu đồ cái gì đây?

FORMOSA THẢI HÓA CHẤT ĐỘC HẠI, GÂY Ô NHIỄM BIỂN, KHIẾN CÁ CHÊT 4 TỈNH MIỀN TRUNG

Nhưng điều đáng lên án về tội diệt chủng của bọn Formosa là đã xả hóa chất độc hại vô tội vạ từ nhà máy luyện thép, trên đường ống ngầm dưới đáy biển, gây ô nhiễm nước biển, khiến cá chết hàng ngàn tấn trên 4 tỉnh miền Trung, từ đầu tháng 4-2016. Sau đây là diễn tiến vụ cá chết miền Trung:

* Ngày 06-4-2016, cá chết hàng loạt tại Vũng Áng, Hà Tĩnh. Sau đó lây lan vào biển các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên, Huế.

* Đến ngày 25-4-2016, Hà Tĩnh có 10 tấn cá chết.

* Đến ngày 29-4-2016, Quảng Bình có hơn 100 tấn cá chết. *Thừa Thiên, ngòai loại cá sống ở đáy biển chết trôi dạt vào bờ, còn có 35 tấn cá nuôi bị chết.

* Ngày 22-4-2016, TBT Trọng Lú đến thăm viếng Formosa Vũng Áng, hết lời khen tặng công ty này, mà chẳng hề có một lời nào đề cập đến việc cá chết.

* Ngày 25-4-2016, thợ lặn Lê Văn Ngẩy, 46 tuổi tử vong khi lặn sâu xuống đáy biển Vũng Áng.

* Hàng ngàn người dân tại Saigon, Hà Nội, các thành phố lớn trên khắp nước, nhất là người của Nghệ An, Hà Tĩnh đã: xuống đường biểu tình đòi “trả lại biển sạch”, “Formosa cút khỏi Việt Nam”, mang đơn đi “khiếu kiện đòi bồi thường thích đáng”.

Trong vụ việc ô nhiễm biển và cá chết miền Trung, có lẽ pho tượng bán thân của tên Hồ tặc bằng vàng ròng 50kg do Formosa hiến tặng cho TBT Trọng Lú, đã khiến cho hắn ta phải khớp mồm câm miệng không nói được một lời nào cả!

 

Qua các sự kiện chính yếu trong tiến trình thi hành mật ước Thành Đô như đã lược kê bên trên, chúng ta nhận thấy rõ ràng là bọn Tàu cộng đã khống chế hoàn toàn được CPCS Việt Nam về đủ mọi mặt từ kinh tế, xã hội đến chính trị  và an ninh, chỉ còn chờ ngày chính thức bàn giao lãnh thổ.

 

Giờ thứ 25 đã điểm. Ngày Chủ nhật, 02-10-2016, người dân của các giáo xứ Đông Yên, Mỹ Dụ, Dũ Lộc, Quy Hòa, Tây Thành thuộc giáo hạt Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã xuống đường biểu tình tại trước cổng chính công ty Formosa có đến gần 20,000 người, gây phấn khởi cho toàn dân nước Việt chúng ta. Người Việt hải ngoại tại Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu và Úc Châu đã nhiệt liệt hưởng ứng, xuống đường để biểu tỏ sự đồng tìnhtinh thần đoàn kết cùng đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh đòi Chủ quyền Độc lập cho Quốc gia, Tự do, Dân chủ và Nhân quyền cho Dân tộc.

 

 

                                                                         Salt Lake City, những ngày đầu mùa Lễ Tạ Ơn 2016

                   Tâm sự của một người Thầy giáo già

                                                                          và cũng là người Lính già nơi hải ngoại

 

                                                                    Thế Đại NGUYỄN THÁI ĐỆ

This entry was posted in Bình luận, Tài liệu, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s