CSVN bắt nhà hoạt động trẻ Trần Hoàng Phúc tại Hà Nội

Vào ngày 03 tháng 7 năm 2017, nhà cầm quyền Hà Nội vừa thông báo cho gia đình anh Trần Hoàng Phúc biết việc anh bị bắt và truy tố theo điều 88, bộ luật hình sự.

Thông báo số 19 của công an Hà Nội gửi tới Uỷ ban phường 3, quận Tân Bình Sài Gòn, và tới bà Huỳnh Thị Út- là mẹ của Phúc- cho biết: “Trần Hoàng Phúc đã bị công an Tp Hà Nội khởi tố, bắt giam với cáo buộc tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88, bộ luật hình sự, vì đã có hành vi tàng trữ tài liệu, làm và đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống nhà nước trên các trang mạng internet. Hiện tại, Trần Hoàng Phúc đang bị tạm giam tại Trại tạm giam số 1 – cơ quan công an Tp Hà Nội”

Anh Trần Hoàng Phúc, sinh năm 1994, là con bà Hoàng Thị Út ở tại 154/45 Phạm Văn Hai, , quận Tân Bình, Tp Sài Gòn. Anh là sinh viên năm cuối khoa luật thuộc Trường đại học Luật TPHCM. Tuy nhiên, vì những dấn thân cho hoạt động dân chủ, nên Phúc bị nhà trường làm khó dễ, và không trao bằng tốt nghiệp.

Phúc còn là thành viên nhóm sáng kiến lãnh đạo Đông Nam Á (YSEALI), do cựu tổng thống Obama sáng lập, nhằm thúc đẩy tiềm năng lãnh đạo của thanh niên trẻ ở Đông Nam Á, để giúp các bạn trẻ nâng cao kiến thức và kỹ năng giao lưu quốc tế.
Khi Tổng thống Mỹ Obama sang thăm VN hồi tháng 5/2016, Phúc cùng 800 bạn trẻ thuộc YSEALI được Obama gửi thư mời gặp gỡ tại hội trường ở Sài Gòn. Phúc đã viết thỉnh nguyện thư nêu quan điểm, đưa ra những bằng chứng và giải pháp cho vấn đề thảm họa Formosa. Tuy nhiên khi xếp hàng để vào hội trường gặp Obama lúc 8h30, thì Phúc bị an ninh mật vụ bắt đi đưa lên xe đưa về sở ngoại vụ.

Hiện tại, bà Hoàng Thị Út đã ra Hà Nội để tìm hiểu việc tại sao con mình bị bắt và kêu oan cho con.
Trong thời gian qua, chính quyền CSVN có vẻ như đã quá xem thường dư luận quốc tế về nhân quyền. Họ thẳng tay đàn áp, bắt bớ, trục xuất hàng loạt các nhà hoạt động dân chủ. Mới đây nhất là trường hợp trục xuất giáo sư Phạm Minh Hoàng, và xét xử 10 năm tù blogger Mẹ Nấm.

Nguồn: Sbtn

Image may contain: 1 person, text
 
Advertisement
This entry was posted in Tin tức thời sự, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s