Trump không còn sự chọn lựa

người lính già oregon

Đã từ lâu, NLGO tôi không xem, không nghe tin tức gì nữa về Trump, do những đài và network thuộc dòng họ thổ tả fake news Mỹ, như CNN, MSNBC, ABC, CBS, NBC, Time, The New York Times, The Washington Post, The Huffington Post, và những tờ lá cải Mỹ và Việt mà hang ổ đặt tại Cali, nhất là San José, San Francisco, Los Angeles etc. Nghe và xem làm chi cho bực cái mình, mất công chửi thề, hay tai hại hơn, uống rượu cognac thấy mất ngon. Chính lũ truyền thông nói trên, cùng một giuộc với bọn ký giả, phóng viên vô luân của các bài viết lếu láo, cách đây hơn bốn thập kỷ, về VNCH, như Dan Rather, Peter Arnett, Al Gore… đã kích động bọn phản chiến, Tom Hayden, Jane Fonda, Bob Dylan, John Kerry…, đã đầu độc dư luận Mỹ và thế giới, bằng cách bịa đặt trắng trợn, hoặc “có ít xít ra nhiều” (Nguyễn Văn Thiệu), và do đó đã góp phần không nhỏ vào sự sụp đổ của Miền Nam. Quân dân VNCH không bao giờ quên cái tội của chúng.

Bây giờ, đối với Trump, tổng thống hợp pháp do người dân Mỹ bầu lên, bọn này, một lần nữa, lại diễn “cái trò khỉ” (Trần Văn Hương). Cùng với dư đảng Thua Cay Sore Losers, Clinton-Obama-Soros and Co và Phe Tả trong Quốc Hội, mà đứng đầu là anh Xếp Hề già Chuck Schumer (diễu dở, người đã mếu máo đứng khóc bên những di dân tại phi trường New York, đàn ông khóc đã xấu, mà anh già xấu xí này khóc trông càng ẹ hơn), đã tung chưởng cố quật cho Trump K.O. Quả vậy, từ ngày Trump thắng cử đến nay đúng tám tháng, không một ngày nào mà bọn này không há mõm, sủa ra rả, bằng mọi giá, mọi cách, đánh phá ông và gia đình, kể cả đứa con trai nhỏ 11 tuổi vô tội, kể cả bàn tay năm ngón của ông mà chúng chê là nhỏ so với thân hình, kể cả màu tóc của ông mà chúng cho là giả –là những điều quá nhỏ nhặt, không đúng, không đáng nói đến. Cố tình không cho ông thực hiện được điều gì cho đất nước, để lấy cớ tố khổ ông vào năm 2020, nếu ông quyết định tái ứng cử, bằng cách nhai đi nhai lại chuyện Nga xía vô cuộc bầu cử tại Mỹ để giúp cho Trump thắng, nghĩa là, cụ thể, nắm tay các cử tri Mỹ tại các tiểu bang, bắt dồn phiếu cho Trump –điều mà cho đến bây giờ vẫn không có một mảy may chứng cớ và đến con nít cũng không tin. Xúi cái anh cựu trưởng FBI Comey bất tài, dở hơi, dở khùng, dở chứng, bị Trump sa thải, ức quá, ra điều trần trước Thượng Viện, để tạo dịp cho anh này chửi và tố Trump vô tội vạ. Cho cái anh Robert Muller, bạn của Comey, đang thất nghiệp, làm điều tra viên đặc biệt về vụ Nga. Tốn bao nhiêu công quỹ, mà kết quả cụ thể còn mãi tận chân trời. Có đứa đòi ám sát Trump, như mấy “thằng điên trong thành phố” Hollywood, hay dọa nổ tung tòa Bạch Ốc, như con mụ ca sĩ nạ dòng hết khứa Madonna. Không có gì Trump nói và làm, hay không nói và không làm, mà những tên bình luận phét lác có trả tiền, không đem ra say sưa mổ xẻ, từng chi tiết, từng ngày. Chúng tạo ra kết quả những thăm dò dư luận (polls), quá thấp, của quần chúng ủng hộ Trump, cũng như năm ngoái, chúng bịa ra con số rất cao những người sẽ bầu cho Hilly, làm mợ và cậu Ba Lém Ba Rắc đồng minh quá phấn khởi, hí hứng ra mặt.

Tóm lại, chuyện này khiến một độc giả, có nickname Lazyr, mới đây, viết chửi Truyền Thông Dòng Chính Thổ Tả (TTDCTT) và tiện nhân xin trích nguyên văn: “The media can’t wait to report on the real shot heard around the world when Donald let’s out a fart… in the medias mind that will be a real bombshell… they’re pathetic”. Đại ý Trump lỡ đánh một phát trung tiện là bọn nhà báo này quýnh lên, tưởng là bom nổ thật.

Về đối ngoại, lấy một ví dụ thôi, chúng cho việc rút lui của Trump ra khỏi Hiệp ước Paris là một thảm họa cho địa cầu, hùa theo luận điệu anti-Trump của Tổng thống nhóc tì Pháp, Macron (nhỏ không lo học, chỉ lo mê cô giáo), và mợ thủ tướng Đức Merkel, mặt mày hắc ám, trông y chang một bà già giết giặc thời du kích VC. Thực ra, chuyện hâm nóng địa cầu là chuyện tuần hoàn tự nhiên của trời đất, hết lạnh rồi đến nóng, từ cả tỷ năm rồi. Kỹ nghệ tân tiến và con người chỉ góp phần quá nhỏ, không đáng kể, trong việc thải carbon dioxide –phá hủy môi trường. Có gì mà phải la hoảng lên như vậy? Chẳng qua, mấy ngài khoa học gia Mỹ và thế giới hết thời, về hưu, cũng thừa biết như vậy (nghĩa là chả có gì ráo), nhưng vì muốn kiếm tí fund xài đỡ, bèn bày ra cái vụ nghiên cứu nghiên kiếc global warming, đồng thời hù dọa bá tánh, trong đó có cả đương kim giáo hoàng (thay vì nghe lời những anh lang băm bán dạo thuốc tễ, ngài nên tin vào sự Quan Phòng của Thiên Chúa Toàn Năng chứ!). Còn cái anh Macron và mợ Merkel –hai kẻ giận và chỉ trích Trump nhiều nhất trong vụ ông rút ra khỏi cái Hiệp định Paris (mà anh Ba Lém Kenya Obozo ký, ứng trước cho các nước một tỷ đô la tiền tươi của dân đóng thuế Mỹ, để lấy tiếng thơm trước khi về vườn, mà không dám trình Quốc Hội phê chuẩn)– chẳng phải vì yêu quả địa cầu dữ dằn đến thế đâu, quý vị ơi, mà vì họ ngẩn ngơ tiếc mất con gà đẻ trứng vàng béo bở, tự dưng vỗ cánh bay đi: Mỹ rút, ai trả tiền chi phí đây, hả trời? Cho nên mợ Merkel và anh Macron, từ Âu Châu, chõ loa sang Mỹ hợp đồng đánh hôi Trump thậm tệ. Thật vô duyên và vô lý, làm như Trump là tổng thống của Châu Âu không bằng. Vế vụ rút này, xin quý vị cho Trump một tràng pháo tay ạ!

Tuy nhiên NLGO xin ngưng chuyện ruồi bu hâm nóng địa cầu ở đây, tiện nhân không dám múa rìu qua mắt thợ, vì đã có hai bài phân tích thật hay, đầy đủ và có giá trị, một của Vũ Linh, “TT Trump đốt địa cầu?” và hai của Jacob Nguyen, “Global Warming” –vừa phổ biến hôm nay.

Chủ đích của tiện nhân, trong bài viết mọn này, là muốn bàn về một tin thời sự, thực ra là quá nhảm nhí, nghĩa là không biết thực hư, của TTDCTT. Đó là tin các dân biểu Dân Chủ, khoảng 20 trự, trong số không biết có hai mợ “người hùng” Nancy Pelosi và Maxine Waters không, đang thảo một nghị quyết dựa trên điều luật 25 của Hiến Pháp, để truất phế Trump, vì cho ông là người không có khả năng làm tổng thống, tức bất lực, đòi ông phải đi khám bác sĩ tâm thần. Làm tiện nhân nhớ trường hợp của đại kịch tác gia Hy Lạp cổ, Sophocle, tác giả của tuyệt phẩm Antigone, khoảng 400 năm trước Thiên Chúa, khi về già, đã bị những người con trai đưa ra tòa, và tố ông đã lẫn, không còn khả năng làm bố. Trước tòa, Sophocle đã đọc thuộc lòng vở kịch Oedipe in Colone do ông viết, và được xử trắng án. Trường hợp Trump cũng vậy: ông không lẫn, không điên, không khùng. Trái lại, cực kỳ minh mẫn, thông minh, và những quyết định của ông, cho tới bây giờ, rất sáng suốt, ít nhất cho lợi ích của quốc gia Hoa Kỳ.

Một điều nữa mà tiện nhân khâm phục nơi ông. Đó là quyết tâm đánh trả bọn TTDCTT, bất kể chức vụ và địa vị tổng thống của ông. Bọn này giăng cái bẫy để ông lọt vào, vì chúng nghĩ rằng làm tổng thống thì không thể hạ mình đánh tay đôi, ăn miếng trả miếng như vậy, để chúng tha hồ dùng búa tạ đập ông liên tục. Nói nôm na, những thằng dân ngu khu đen có quyền đánh tổng thống, nhưng tổng thống không có quyền đánh trả. Nghĩa là, trong thời quân chủ phong kiến, dân có quyền chửi vua, nhưng vua không có quyền chém dân. Trái lại, chúng không lường được phản ứng của một Trump cố hữu, từ lúc ra tranh cử với, và thắng, 16 ứng cử viên Cộng Hòa, cho đến lúc được đề cử để tranh với Hillary, nghĩa là ăn nói rất bựa, rất sống sượng, rất bạt mạng, nhưng người dân Mỹ trung bình rất khoái và bầu cho ông, mới lạ chứ! Cụ thể, ông dùng twitter trả đũa, đôi khi rất cá nhân, chẳng hạn đánh cặp tình nhân Joe Scarborough và Mika Brzezinski của chương trình “Morning Joe”, suốt ngày chửi ông, trên CNN. Lập tức, cả cái bọn TTDCTT la ó, cho rằng ông đã làm giảm giá trị chức vụ và văn phòng tổng thống. Còn ông tuyên bố, sẽ tiếp tục đánh trả bọn Fake News cho tới cùng.

Trump không còn sự chọn lựa. Ông đang làm một việc mà tướng có tài và độc tài Rome, Julius Caesar, đã làm, năm 49 BC, cách đây hơn 20 thế kỷ: vượt qua sông Rubicon. Rubicon là một sông cạn thuộc vùng Đông Bắc Ý quốc, mà Thượng viện Rome ra lệnh cấm không cho quân đội vưọt qua. Đang đóng quân tại Gaule (nước Pháp bây giờ), nghe tin Thượng viện Rome đang dự định truất phế mình, Caesar bèn dẫn đại quân vượt Rubicon, trở về Ý, làm địch thủ Pompey và một số thượng nghị sĩ bỏ trốn. Sau khi chiến thắng cuộc nội chiến, Caesar nắm toàn quyền, kể cả quyền sinh sát, trên Rome. Trong tự điển, vượt qua sông Rubicon chỉ một hành động không thể dừng lại được nữa. Tương tự như “đã lỡ leo lên lưng cọp” hay “đã lỡ phóng dao rồi” trong ngôn ngữ Việt.

Trong vụ đánh bọn TTDCTT và cái đám Dân Chủ Phá Đám, tiện nhân hoàn toàn ủng hộ Trump, tổng thống, hay cá nhân: không chìa má kia cho bọn cà chớn, kiêm cà khịa, tại Mỹ hay trên thế giới, vả mãi, ngày này qua ngày khác. Đó là sự trả đũa rất công bằng.

Portland, July 5, 2017

NLGO

This entry was posted in Bình luận, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s