Nguyễn văn Tần- Người lính lại nhận trách nhiệm- vụ Cđ Dc dổi ( cộng đồng chống cộng thành cộng đồng không cộng sản

https://chungtoimuontudo2.wordpress.com/2017/08/25/nguyen-van-tan-nguoi-linh-lai-nhan-trach-nhiem-vu-cd-dc-doi-cong-dong-chong-cong-thanh-cong-dong-khong-cs-aug-25-2017/

Cộng đồng Đinh Hùng Cường-Xóa “chống cộng” thay bằng “không cs”

LGT: đây là bài số 2, viết về các nhân vật cộng đồng DC trong vụ (Điều Lệ bị sửa đổi. Từ chống cộng thành không cs). Những bài này phổ biến trong list “người cộng đồng HOA THỊNH ĐỐN”. Ước mong của người viết chỉ là giúp người khác hiểu rõ vấn đề hơn, nhận chân được tấm lòng của những người tuổi hạc mà vẫn gánh vác “sơn hà- hải ngoại” cũng như nhìn rõ hơn chân tướng của những kẻ gian.

Hoàng Lan Chi

Ông Nguyễn Văn Tần, Cựu CT Tổ Chức Cộng Đồng DC, đương kim CT Liên Hội CCS, là cựu Thiếu Tá Hải Quân. Ông là người gửi mail ra rất sớm nhân danh Liên Hội về vụ (Đinh Hùng Cường-Nguyễn Văn Thành- sửa “cộng đồng chống cộng” thành “cộng đồng không cs”). Sau đó ông cùng Liên Hội Cựu CS tổ chức một buổi họp với CT Đinh Hùng Cường và ô Nguyễn Văn Thành vào ngày 22/8/2017.

Nếu cựu CT Lê Hữu Em chỉ “ tăm tiếng” trong vùng DC thì Nguyễn Văn Tần lan rộng nhiều hơn. Lý do, vào khoảng 2005, ô Tần đã tìm cách kết nối nhiều Tổ Chức Cộng Đồng và tái cấu trúc cái cộng đồng Liên Bang. Ông Tần được bầu là Chủ Tịch Tổ Chức Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận vào 2005, sau đó 2006 là Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ, 2008 là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ ( hai cộng đồng sau là cộng đồng gồm nhiều cộng đồng địa phương).

Năm 2005, ô Tần, lúc đó là chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn, đã tổ chức biểu tình khi Phan Văn Khải qua Mỹ. Trong buổi này, Việt Tân đến xin tha gia và ô Tần rạch ròi “ Mọi đảng phái khi cùng cộng đồng biểu tình thì chỉ với tư cách người dân. Điều đó có nghĩa là Việt Tân không được trưng cờ quạt, logo”. Việt Tân năm đó phải tuân thủ.

Năm 2007, trước sự chống cộng mạnh mẽ, quyết liệt của Cựu Thiếu tá Hải Quân Nguyễn văn Tần thì Việt Tân đã hô hào, huy động mọi lực lượng để “bật” ô Tần không cho đắc cử kỳ hai. ( đây là lý do mà tôi vẫn viết rằng đa số văn nghệ sĩ thủ đô là không có lập trường quốc gia rõ ràng, nhuốm vẻ ỡm ờ, là thế).

Tuy không là chủ tịch cộng đồng Hoa Thịnh Đốn nhưng ông Tần tiếp tục trách vụ trong cộng đồng lớn hơn. Với nhận xét của cá nhân tôi thì ô Tần là người chống cộng rõ ràng, mạnh và dành hết tâm trí cho việc này. Ông có khuyết điểm: nóng nẩy. Khuyết điểm này đã được đồng đội, chiến hữu và cả thân hữu trong cộng đồng NVQGHK “giúp” và ông đã thay đổi nhiều.

Tôi không được tham dự buổi họp của Liên Hội CCS với ô Đinh Hùng Cường về vụ (cộng đồng không cs) nên không biết nội tình ra sao. Quý cựu quân nhân đã đối phó thế nào trước sự lì lợm của ô Cường, sự trơ trẽn của ô Thành? ( Xin lỗi phải viết vậy và tôi sẽ chứng minh trong bài viết về hai nhân vật này). Tuy vậy, trong buổi họp sau đó của Hội Cựu Sinh Viên QGHC thì ô Tần đã xin phép nói. Lý do: ông Lê Hữu Em đọc mail ô Thành. Ô Thành có nhắc nhở mọi người ở đó như vầy: “Hôm qua chúng tôi họp với Liên Hội. Mọi người đã phân tích và chúng tôi đã hiểu rõ chữ “KHÔNG CS”. Chúng tôi đã đồng ý rút lại. Vấn đề đó đã giải quyết hôm qua rồi.(Ngưng trích ô Thành).

Vì ô Thành có nhắc đến buổi họp của Liên Hội nên ô Nguyễn Văn Tần xin phép lên đọc biên bản của Liên Hội. Mới đọc được khoảng ba điều thì CT Đinh Hùng Cường phản đối với lý do là bị mạ lị và đòi đi về!

E ngại nếu ô Cường bỏ về thì vấn đề dậm chân tại chỗ nên ông Trần Nhật Thăng phải xoa dịu. Ông Tần đã lui xuống.

Điều tôi muốn nói ở đây:

1) Chỉ có những kẻ ‘thế nào đó’ mới có can đảm thờ ơ với sự việc này: XYZ dám đổi “cộng đồng chống cộng” thành “ cộng đồng không cộng sản” trong Chương (Lý Tưởng và Mục đích) của Hiến Chương.

2) Còn lại, những người quốc gia, nặng lòng với quê hương, vẫn âm thầm đóng góp cho con đường chính nghĩa thì không thể nào thờ ơ mà sẽ lo lắng, sẽ đau đáu. Hãy xem phản ứng của ô Lê Hữu Em. Cả DC đều biết ông la bạn thân thiết lâu năm với ô Đinh Hùng Cường nhưng ông nói như sau trong buổi họp: “ Bạn tui nói sao mày già mà ham sân si thì tui nói vầy, tôi ủng hộ ông Chủ Tịch ra cộng đồng nhưng đến cái mức bỏ hai chữ chống cộng thì tui xin lỗi dù tui có ngáp ngáp trên giường bịnh thì tui cũng phải chống. Tui đã 3 lần ở trong UB Tu Chính và chưa hề thấy ai rút hai chữ chống cộng cả. “. Xem 3 phút tại link sau: https://youtu.be/pmOPpIQ3OFc)

Do đó sẽ không ngạc nhiên khi nhiều người “sôi tiết” lên trong đó có ô Nguyễn Văn Tần. (Nhóm không “sôi tiết” có lẽ là nhóm văn nghệ sĩ, bạn hữu thân thiết của ô Cường. Chúng tôi, nếu có thì giờ, sẽ trở lại vấn đề này).

Ông Tần đã gửi e-mail với những giòng chữ vầy (Thật là một sự việc “QUÁ SỨC TƯỞNG TƯỢNG”, nếu mọi người không đồng loạt lên tiếng thì trong tương lai gần, những chuyện “TỒI TỆ” hơn nhiều sẽ xảy ra. Trong thời gian qua, vì công việc chung, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đã cố gắng hài hòa để giữ tình đoàn kết với tổ chức Cộng Đồng vùng HTĐ dưới nhiệm kỳ của ông Chủ Tịch Đinh Hùng Cường, nhưng bây giờ thì không thể tiếp tục và im lặng nữa vì những lý do sau đây) Ngưng trích.

Vì thế tôi không ngạc nhiên khi ô Tần lên đọc biên bản của Liên Hội với sự giận dữ.

3) Tôi không đồng ý khi ô Đinh Hùng Cường nói rằng ô Tần “mạ lị” ông Cường. Thưa không, ô Tần đang chỉ đọc Biên bản của Liên Hội. Trong đó viết rằng hãy cảnh giác, không để bị ô Chủ Tịch “mà mắt”.

KẾT LUẬN: năm xưa khi xảy ra vụ 2 vị giám đốc của đài Việt Nam Hải Ngọai giao du với Đệ Tam Thám tán của Tòa Đại Sứ Vc, tôi đã viết bài gửi Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng Hoa Thịnh Đốn , ông Đoàn Hữu Định. Trích Hoàng Lan Chi 2009: “Thưa ông Chủ Tịch Liên Hội CCS Đoàn Hữu Định, Tôi nghĩ rằng cá nhân tôi cũng như đa số người dân luôn dành cảm tình cho quân đội vì đó là một tập thể đã đóng những vai trò quan trọng trong suốt chiều dài lịch sử của nước nhà. Các đảng phái chính trị, các tổ chức đấu tranh không phải là không cần thiết nhưng nghĩ đến quê hương nghĩ đến lằn ranh quốc cộng, bao giờ người Việt hải ngoại cũng nghĩ đến Liên Hội Cựu Chiến Sĩ trước tiên. Khi Quân đội kêu gọi thì bao giờ lòng dân cũng ủng hộ mạnh mẽ. Quân và dân như cá với nước! Đó chính là lý do mà cá nhân tôi muốn gửi trọng trách đó lên vai những người lính thân yêu. Thưa quý cựu chiến sĩ, tôi biết không dễ dàng khi đó là người của vùng mình nhưng tôi tin tưởng mãnh liệt rằng vì Danh Dự, Trách Nhiệm, người lính sẽ làm tròn bổn phận đối với Tổ Quốc. Ngưng trích bài của Hoàng Lan Chi vào 2009).

Điều tôi muốn nói hôm nay: “người lính” Nguyễn thị Bé Bảy đã đọc bản dự thảo với tất cả sự thận trọng. Do đó đã “nhìn” thấy. Ngọn đuốc được chuyển cho chủ tịch Liên Hội CCS Nguyễn Văn Tần. Rồi những ngọn đuốc khác, ngọn đuốc của lòng yêu nước thật sự đã được chuyền tay nhau. Để cuối cùng, dù bản thân là Quốc Gia Hành Chánh, dù rất thân thiết với ô Đinh Hùng Cường nhưng ông Lê Hữu Em vẫn tranh đấu đến cùng với ( Ô Đinh Hùng Cường- Nguyễn văn Thành) và đã gặt được thắng lợi cho chính nghĩa quốc gia: Điều Lệ của Hiến Chương với Mục Đích/Lý Tưởng vẫn được duy trì: Cộng đồng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận là MỘT CỘNG ĐỒNG CHỐNG CỘNG SẢN.

Hoàng Lan Chi

 

Advertisement
This entry was posted in Tin Cộng Đồng, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s