Trịch Thượng- Lộng Ngôn- Buôn Thần Bán Thánh


 

 “… anh nhạc sĩ không tên đã nhẫn tâm vui chơi bên cạnh tiếng rên siết của đồng bào và trước sự đau khổ của những con dân Chúa. Anh ta được thụ phong chức thánh để rao truyền sự cứu rỗi của Chúa chứ không phải “rao truyền” những bản tình ca ủy mị và “giết người trong mộng” của anh ta.”

Trong bài viết của tôi trước đây, ngày 18-8-2017, “Từ Hèn Đến Háo Danh Đến Vô Liêm Sỉ Đến Vô Văn Hóa”… Tôi đã nói rõ, nếu anh nhạc sĩ với những bài “không tên” đừng về VN để làm sống lại những bài “không tên” của anh ta hay đánh bóng cho thứ tự do giả tạo tại VN thì tôi đã không lên tiếng qua bài viết nêu trên. Tôi cũng đã nói rằng, người ta có thể cầu nguyện cho người phạm lỗi biết ăn năn, sám hối, chứ không ai có thể cầu nguyện cho bọn ma quỷ có thể làm những điều lành của Thiên Sứ.

Kết quả ngày 28 tháng 8 năm 2017 (Monday, August 28, 2017, 8:06 PM) tôi nhận được email của anh nhạc sĩ “không tên” gởi trực tiếp cho tôi và đồng thời anh ta cũng tung lên các diễn đàn. Nội dung bức thư của anh ta theo tôi thì nó được che đậy trong cái vỏ bọc “thiêng liêng” hầu có thể rủa sả những ai chống lại các hành vi bất xứng của đương sự. Dù vậy, các điều đó không bằng lời lẽ lộng ngôn khi anh ta dám so sánh việc mà anh ta cho rằng mình bị sỉ nhục giống như Chúa Cứu Thế Jesus bị quân lính La Mã đóng đinh trên Thập Tự Giá… Với lối ăn nói trịch thượng, lộng ngôn và ngụy biện của anh ta khiến tôi phải viết thêm bài này để những ai còn thiếu các thông tin có thể biết rõ hơn về cái gọi là “sứ vụ yêu thương” của anh ta.

Trong thư, anh ta mở đầu rằng: “Lạy Chúa, Trước chuyến đi về quê hương của con, con đã cầu nguyện Chúa rất nhiều và con đã xin Chúa cho con đi Sứ Vụ Yêu Thương.”

Anh ta cho biết là đã cầu xin Chúa nhưng qua các việc làm của anh ta đã cho tôi tin rằng ma quỷ đã nghe lời cầu xin của anh ta cho nên cả nước VN và hải ngoại, ai có đọc tin trên internet thì đã rõ. Chuyện anh nhạc sĩ “không tên” này trong vòng tháng 8 năm 2017 vừa qua, đã được các nhóm chuyên tổ chức các show ca hát trong nước tạo cơ hội cho anh ta công khai và tự do ca hát, tâm tình với những người được cho là từng ngưỡng mộ các bài nhạc của anh ta. Anh ta không chỉ xuất hiện một chỗ mà có thể nói là nhiều nơi từ Bắc vào Nam. Với chiếc áo của một nhà tu, Thầy Sáu và cũng là người đứng đầu một hội từ thiện gồm tiền mồ hôi nước mắt của những nhà hảo tâm, để giúp cho hội của anh ta sở hữu những biệt thự 7, 8 phòng mà những năm trước đây anh ta công khai quảng cáo là để dành cho khách VN về VN du lịch có chỗ cư trú.

Là một tu sĩ, là hội trưởng của một hội từ thiện nhưng anh lại có thể thong dong ca hát, vui chơi trong thời điểm các tôn giáo trong nước bị VC bách hại, đặc biệt là những Linh Mục và giáo dân Công Giáo ngày đêm phải hứng chịu những đòn thù thật tàn độc của đảng cướp VC. Nói thẳng ra anh ta đã nhẫn tâm vui chơi bên cạnh tiếng rên siết của đồng bào mình và trước sự đau khổ của những con dân Chúa khác. Anh ta được thụ phong chức thánh để rao truyền sự cứu rỗi của Chúa chứ không phải “rao truyền” những bản tình ca ủy mị và “giết người trong mộng” của anh ta.

Ai cũng có quyền chọn lựa thái độ lên án hay bênh vực về những hành vi của anh ta trong tù “cải tạo” sau ngày 30-4-75 và trước ngày anh ra hải ngoại… Nhưng tôi tin rằng không ai lại ngu xuẩn để có thể bào chữa hay bênh vực cho một tên trịch thượng, lộng ngôn và buôn thần bán thánh.

Xin đừng ai cho rằng tôi quá lời mà hãy xem “sứ vụ yêu thương” của anh ta được tổ chức hết sức “hoành tráng” ở nhiều nơi tại Việt Nam. Người viết nghĩ rằng Hội Đồng Giám Mục Công Giáo hay một cấp bộ cao hơn của anh ta cần biết rõ “sứ vụ yêu thương” này.

Ngày 3 tháng 8, tại Sài Gòn, anh ta “giao lưu” những bài không tên cho những chuyện tình không tên.

Ngày 4 tháng 8, tại thành phố Quy Nhơn, chương trình nhạc VTA.

Ngày 5 tháng 8 tại Quảng Ngãi, chương trình nhạc VTA.

Ngày 6 tháng 8 tại Đà Nẵng, chương trình nhạc VTA Tình Ca Không Tên.

Ngày 18 tháng 8, tại Sài Gòn, đêm nhạc “chuyện tình không tên” diễn ra  tại Le Royal Saigon, khách sạn Majestic, Quận 1.

Ngày 19 và 20 tháng 8, tại 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, chương trình tình ca VTA “đời đá vàng”.

Và có thể còn những địa điểm bí mật khác mà người thường chưa hay và báo chí chưa biết.

Tôi không có thói quen phê bình, chỉ trích hay lên án người khác một cách vu vơ. Tôi không ủng hộ hay tẩy chay những gì mình không biết rõ. Tôi thường cho người có lỗi hay có tội được cơ hội để phục thiện, bởi là con người thì ai cũng có lúc yếu đuối. Dĩ nhiên quyền tha thứ hay không từ các nạn nhân của kẻ ác tôi hết sức tôn trọng, chứ tôi không ra vẻ “hài hòa” để chứng tỏ mình là thiêng liêng hay đạo đức.

Có lẽ những ai tuy cũng thù ghét VC nhưng lại dễ tính với những kẻ làm lợi cho VC cũng nên biết rằng, năm 2014, mười bài hát “không tên” của anh nhạc sĩ “không tên” đã được cái gọi là “cục nghệ thuật biểu diễn” của Bộ văn hóa thể thao và du lịch VC cấp phép phổ biến tại Việt Nam. Đến 2017, theo công bố trên trang web của “cục” này  thì đã có 54 bài hát của anh ta được cấp phép phổ biến.

Anh nhạc sĩ “không tên” đã tin rằng việc vui chơi ca hát của anh ta trước tiếng rên siết của đồng bào đang sống dưới gông cùm của bọn VC là “sứ vụ yêu thương” nên anh ta đã ta thán người phê bình mình và xin với Chúa rằng: “Có những người anh em đã hiểu khác và đã sỉ nhục con. Con xin Chúa tha thứ cho họ.”

 Ai là người cần được Chúa tha thứ hởi kẻ đạo đức giả? Đừng trịch thượng với người khác và lộng ngôn với Chúa qua lời cầu xin: “Con sẽ không nhận sự sỉ nhục này và xin Chúa cũng không trả ngược sư sỉ nhục cho chính họ và con cái của họ như dân Do Thái ngày xưa đã nói khi họ cương quyết đòi đóng đinh Chúa Giesu”

Hãy chấm dứt sử dụng Kinh Thánh để biện minh hành động sai quấy của mình. Kinh Thánh dạy con người làm chuyện công bình, bày tỏ tình yêu thương thật sự chứ không phải loại yêu thương của “mẹ mìn”. Đương sự đã cả gan sử dụng đoạn Kinh Thánh này để “dằn mặt” những ai phê bình anh ta:

Mathew 27, 24: ” Tổng trấn Philato thấy đã chẳng ích gì mà còn thêm náo động, nên lấy nước rửa tay trước mặt đám đông mà nói: ” Ta vô can trong vụ đổ máu người này. Mặc các ngươi liệu đấy. 25, Dân đáp lại :” Máu hắn cứ đổ xuống chúng tôi và con cháu chúng tôi.”

Xin quý độc giả thuộc các tôn giáo khác vui lòng cho tôi được giải thích một chút về Kinh Thánh. Ai có đọc hay có học Kinh Thánh đều phải hiểu là Kinh Thánh đã bày tỏ rằng: Chúa Cứu Thế Jesus giáng trần và phải chết trong sự sỉ nhục từ con người trần gian để chuộc tội cho nhân loại. (Tin hay không tin là quyền của mọi người, nhưng Kinh Thánh đã cho biết như thế). Còn sự việc Bôn-xơ Phi-lát (Pontius Pilatus) quan tổng trấn Rô-ma dù biết người mang tên Jesus không có tội gì cả nhưng ông ta vẫn để cho người mang tên Jesus bị dân Do Thái hành hình chỉ vì ông ta hèn, sợ mất cái ghế tổng trấn… Ý nghĩa của đoạn Kinh Thánh đó, là thế, nhưng anh Thầy Sáu này lại sử dụng đoạn Kinh Thánh đó kèm theo lời lẽ riêng của anh ta để “rủa sả” những ai phê bình hay lên án hành động bất xứng của anh ta như đã nói. Nếu có ai cho rằng anh ta là tên trịch thượng, lộng ngôn và buôn thần bán thánh cũng không phải là quá đáng.

Đúng là “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”. Những nạn nạn nhân của kẻ ác đã muốn quên mà kẻ ác lại không cho. VC và những cánh tay nối dài của bọn chúng tại hải ngoại luôn tìm cách bẹo gan những người tỵ nạn VC. Ai muốn làm tay sai hay làm lợi cho VC thì cứ muối mặt hay vác mặt về VN mà làm nhưng xin đừng sống trên nỗi đau khổ của đồng bào mình. Xin đừng nhân danh từ thiện, tôn giáo, làm văn nghệ hay văn hóa mà gây tổn thương đến tinh thần của những người tử tế, những người đã bỏ nước ra đi lánh nạn VC hay những người bên quê nhà vẫn ngày đêm chống lại bọn VC bán nước và bọn tàu cộng cướp nước. Ai muốn chọn đi con đường của ma quỷ thì cứ tự nhiên, nhưng xin đừng đội lốt hay nhân danh tu sĩ của các tôn giáo chân chính để làm điều bất chính.

Hy vọng đây là bài viết chót mà tôi lên tiếng về anh nhạc sĩ “không tên” này.

Huỳnh Quốc Bình (Sept. 7, 2017)

(503) 949-8752

email: huynhquocbinh@yahoo.com

 

Advertisement
This entry was posted in Tản mạn, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s