Từ DC”không cộng sản” qua Úc”không chống cộng”tuy xa mà gần…

AuthorTôn Nữ Hoàng Hoa Posted on: 2017-09-30

Nếu tính theo đề tài từ sự việc thay đổi hiến chương  CHỐNG CỘNG SẢN ra KHÔNG CỘNG SẢN CUẢ ÔNG ĐINH HÙNG CƯỜNG đến sự tuyên bố KHÔNG CHỐNG CỘNG của bà LS Trần Kiều Ngọc, chúng ta đã thấy chủ yếu của sự việc là muốn thay đổi trang sử TẬP THỂ NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CÔNG SẢN HẢI NGOẠI (TTNVTNCSHN) và VÔ HIỆU HOÁ sự tiếp tục  đấu tranh CHỐNG CỘNG SẢN CUẢ HỌ.

Năm 1994 sau khi cựu TT Clinton giải toả cấm vận và năm tiếp theo là tiến hành việc bang giao với VC đã cho thấy VC đã mưu toan trên việc thâu tóm nốt thành trì chống cộng tại đây..

Trong  thời gian từ 1975-1995 tinh thần đấu tranh chống CS rất cao , mọi người cho dù có dị biệt trên ý kiến nhưng khi có diễn tiến nào do bọn CS nằm vùng nhen lửa họ đồng tâm phản đối ngay. Mọi người cùng một mẫu số chung, cùng một quá khứ và cùng một trang sử uất hận đau thương trong NGÀY QUỐC HẬN .

Trước khí thế đó lằn ranh Quốc/Cộng đã rất rõ ràng, nhất quyết phải giải thể chế độ Cộng Sản tại VN

Sau khi VC mở cửa giao lưu, đồng bào hải ngoại lũ lượt trở về nơi chốn mà họ đã từng kêu cứu thế giới tiếp nhận họ vì với chế độ CS nhân mạng của họ sẽ không được bảo đãm.

Thãng 4 năm 2000 VC ra NGHỊ QUYẾT 36 kêu gọi thảm thiết những người Việt ở hải ngoại hãy quên quá khứ, xoá bỏ hận thù về xây dựng quê hương?

Nhưng VC vẫn thất bại trên lời kêu gọi đó chỉ có một số người thích hưởng thụ, thích áo gấm về làng đã dung giăng dung giẻ trở về.

Điều này cũng không làm hài lòng cho VC lắm vì cứ mỗi năm đến ngày QUỐC HẬN thì TTNVTNCS ở hải ngoại lại tổ chức Tưởng Niệm Quân Dân Cán Chính VNCH đã VỊ QUỐC VONG THÂN và đồng bào đã tử nạn trong biến cố 30/4/1975 và cứ thế tội ác của VC lại được các Cộng Đồng ta đồng thanh lên tiếng đồng loạt. Thậm chí lại tổ chức những buổi Tưởng Niệm Tố cáo tội ác của VC bằng ngôn ngữ xứ người đã làm cho nhà nước VC ôm hận không nguôi.

Bao nhiêu kế hoạch của chúng đưa ra như Tổ Chức các Hội Ái Hữu KHÔNG LÀM CHÍNH TRỊ . CÓ LẬP TRƯỜNG CHÍNH TRỊ MÀ KHÔNG CÓ THÁI ĐỘ CHÍNH TRỊ. Những bộ mặt nhanh nhẫu thi hành các kế hoạch đó đã bị TTNVTNCS tẩy chay. VC Thua  keo này bày keo khác

VC không từ nan bất cứ một kế hoạch gì để xoá bỏ Ngày Quốc Hận 30/4 mà TTNVTNCSHN đã tưởng niệm hằng năm bằng cách thay đổi :.

1.Ngày Diễn Hành Tự Do

  1. Ngày Việt Nam Cộng Hoà

3.Ngày Hành Trình Đến Tự Do

  1. Ngày Hành Trình Đến Tự Do Của Chúng Ta
  2. và mới đây tại Orlando Florida  lại lăm le thay đổi NGÀY QUỐC HẬN ra ngày CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM.

Tất cả sự việc đó VC có công tác hàng đầu nhưng tất cả đã thất bại.

Rõ ràng những sự việc trên. đã làm cho phần đông người Tỵ nạn CS tại đây phải nghiêm túc đánh giá thực chất của tình hình vì đã tìm ra nguyên nhân của nó cho dù chúng đã nguỵ trang dưới hình thức của CHỮ và NGHĨA .

Như chúng tôi đã nhiều lần trình bày với Qúi Độc Giả là VC thích xài chữ và nghĩa. . Tư tưởng khởi nguồn chỉ từ một chữ. Có thể nói chữ là nghĩa nhưng ác thay chữ không là một nghĩa mà có nhiều nghĩa và mang nhiều trình độ khác nhau. Nghĩa và chữ do sự hiểu biết mà khác nhau. Biết khác nhau là do kinh nghiệm mà ra.

Như khi ông Đinh Hùng Cường ở Cộng Đồng Washington D.C phát động chiến dịch KHÔNG CỘNG SẢN trong Hiến Chương của Cộng Đồng. Đó không phải thiếu hai chữ DỰ THẢO mà đó là QUẢ BONG BÓNG trắc nghiệm tinh thần CHỐNG CỘNG CUẢ ĐỒNG BÀO TA TẠI D.C

Ông Nguyễn văn Tần, Bà Nguyễn Thị Bé Bảy tức tốc lên tiếng tố cáo sự dùng chữ và nghĩa theo kinh nghiệm bản thân để báo động đồng hương ở D.C việc làm của ông Đinh Hùng Cường

Đây là hành động trực diện trong công cuộc chiến đấu hiện nay với VC trên mặt trận truyền thông. Họ là những người rất đáng tôn trọng chứ họ KHÔNG PHẢI LÀ NHỮNG KẼ GÂY CHIA RẼ TRONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHÚNG TA PHẢI CẦN CÓ HỌ TRONG CUỘC CHIẾN QUỐC/CỘNG TẠI HẢI NGOẠI NÀY Chứ không phải dùng những cái trò Bôi Bẩn để huỷ diệt tiếng nói của họ

Tại sao họ lên tiếng: Vì kinh nghiệm xài chữ và nghĩa của VC mà họ từng trãi qua.

Có gì khác nhau trong cụm từ CHỐNG CỘNG SẢN VÀ KHÔNG CỘNG SẢN. Khác nhau lắm chứ thưa hai ông Đinh Hùng Cuờng và Đỗ Hồng Anh

Khác ở chỗ là: Đây là một CỘNG ĐỒNG CUẢ NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN TỪ NGUYÊN THUỶ. Mà đã là cộng đồng người Việt Tỵ nạn CS mà KHÔNG CHỐNG CỘNG THÌ QÚI VỊ ĐÃ VÔ HIỆU HOÁ TƯ CÁCH TỴ NẠN CHÍNH TRỊ CỦA HỌ , nói theo thông thường là qúi vị ngang nhiên thay đổi cái CĂN CƯỚC TỴ NẠN CUẢ HỌ.

Nếu sự việc này không có ai lên tiếng thì đây là một khởi đầu làm tiền nhiệm cho những sinh hoạt của các cộng đồng tiếp nối.

Chính những sự phản đối đồng loạt lên cao đã không làm một số người hoang mang  xao xuyến và triền miên quay quắt trong cuộc sống dị biệt của sự sinh hoạt Cộng Đồng. Một số khác không tìm ra câu giãi đáp lại bị rơi vào khoảng trống không của phi lý và gán ghép qua cụm từ “ĐOÀN KẾT TRONG CỘNG ĐỒNG”?

Khi những người kêu gọi sự đoàn kết trong Cộng Đồng trên sự việc xâm lấn của kiều vận CS vào sinh hoạt của Cộng Đồng theo tôi họ giống như con người tiền sử chưa có ý thức về mình từ nội dung đến ngoại thể. Họ chỉ ngắm mình từ một khe nước mờ mờ không đủ phản chiếu một vóc dáng thì tấm gương soi mờ mờ ảo ảo đó có đủ cho họ thấy rõ ràng sự việc trên nhu cầu cấp bách không ?

Trong khi  đó từ Úc lại rầm rộ phản đối bà Trần Kiều Ngọc với lời tuyên bố ” KHÔNG CHỐNG CỘNG CHỈ CHỐNG CÁI ÁC” Đúng là MỘT BẢN HỢP CA TUYỆT VỜI!

Nhà Báo Hữu Nguyên và rất đông người Việt Tỵ nạn CS trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối về lời tuyên bố công khai này của bà Trần Kiều Ngọc

Đồng thời, cũng có một số người lại binh vực bà  Trần Kiều Ngọc vì cho bà ta thuộc THẾ HỆ TRẺ

Câu hỏi được đặt ra ở đây là: THẾ HỆ TRẺ NÀY LỚN LÊN DƯỚI MÀI TRƯỜNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN HAY THẾ HỆ TRẺ CUẢ TTNVTNCSHN ?

Đã từ lâu VC có công tác chia rẽ trong sinh hoạt của TTNVTNCSHN qua hình thức TRẺ VÀ GIÀ

Đến thời buổi hôm nay thì phần đông thế hệ trẻ lớn lên trên XÃ HỘI CHỦ NGHĨA CS đã trở thành các công dân trên các quốc gia tự do theo diện Đoàn Tụ hay H.O. Có người đỗ đạt Bác Sĩ , Luật sư tạo thành một thành phần trẻ trong Cộng Đồng Tỵ Nạn.

Trong khi đó thành phần Trẻ theo cha mẹ tỵ nạn CS đầu đời thì phần đông KHÔNG NÓI ĐƯỢC TIẾNG VIỆT không tham gia vào sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn CS vì trở ngại về ngôn ngữ.

Vậy thì cái thành phần TRẺ LÝ LUẬN CÓ CÔNG TÁC KIỀU VẬN NÀY LÀ AI?

Và thành phần TRẺ này có nhiệt tình tiếp tục công việc đấu tranh chống CS như cha ông của họ đã làm? Chúng ta đã từng nghe cái THẾ HỆ TRẺ này lên tiếng như: ” Từ nhỏ đến lớn không biết Cờ Vàng ba Sọc Đỏ. Chỉ giúp đở DU SINH để làm tiến hoá nước VN. Phải ở VN mới thấy KHÔNG NÊN CHỐNG CS”.

Đó  là PHẦN ĐÔNG THẾ HỆ TRẺ HÔM NAY THAM GIA SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG. Vì thế bà Thế Hệ Trẻ TRẦN KIẾU NGỌC Có nói KHÔNG CHỐNG CỘNG LÀ CHUYỆN THƯỜNG.

Cái chuyện KHÔNG THƯỜNG là bà lại Tuyên Bố câu nói này ngay giữa lòng người tỵ nạn CS.

Ở xứ tự do bà TKN có quyền theo đuổi tư tưỡng  chính trị của mình.

Nhưng khi bà hình thành tư tưởng ấy dưới lớp áo đại diện cho thế hệ trẻ Tỵ Nạn CS và kêu gọi KHÔNG CHỐNG CỘNG tức nhiên bà đã trở thành ĐỐI TƯỢNG ĐI NGƯỢC LẠI NGUYỆN VỌNG CUẢ TTNVTNCSHN và đã tỏ ra bất công đối với một Tập Thể đã cưu mang bà mà theo nghề nghiệp của bà đang làm thỉ LÝ TƯỞNG CÔNG BẰNG là một hoài bảo trường cửu của nhân loại.

Không cần phải là những người trí thức hay những chuyên viên pháp luật mới hiểu được hai chữ Công Bằng là gì ?. Một người dân chất phát ít học họ cũng có thể nhận định được điều đó khi họ bị phán quyết bất công.

Bà Trần Kiều Ngọc khi phán quyết KHÔNG CHỐNG CỘNG SẢN thì nên về VN mà tuyên bố . Chứ ngay giữa lòng đất nước của người tỵ nạn Cộng Sản mà bà phán như vậy cho thấy bà đang có hành động thách thức, ngạo mạn trước sự đấu tranh chống CS không những của người Việt Quốc Gia tại nước Úc mà của toàn thế giới nói chung.

Hơn nữa hành động thách thức ngạo mạn đó của bà tự xưng là thế hệ trẻ đã cho thấy bà không có căn bản của giáo dục gia đình, không có sự lễ độ khi bắt  già trẻ lớn bé mọi người phải nghe cái tư tưởng có tính cách của chiến thuật bảo tồn chế độ CS tại VN ,ngang nhiên đi ngược lại nguyện vọng của họ.

Tại sao? Vì đó là nguy cơ, hiểm họa cho sự tàn phá và làm sụp đổ sinh hoạt chính trị của TTNVTNCSHN.

Cũng như ông Đinh Hùng Cường bà cũng xái Chữ và Nghĩa . Nhưng cái chữ KHÔNG CHỐNG CỘNG CUẢ bà  Ở ÚC LẠI LÀ MỘT BẢN ĐỒNG CA HAY NỐI VÒNG TAY LỚN CHO CỘNG CỒNG D.C KHÔNG CỘNG SẢN. “Tuy xa mà gần …..”

Thật là một cung âm hưởng hoà ca tuyệt diệu!!

Khi một ngôn ngữ đã không thoả hiệp được với ngoại cảnh và sự tuyên bố đã bị người dân khám phá ra một đối tượng giả tạm rơi mặt nạ thì tất cả những thứ ấy là đầu mối của sự tự hủy và tệ hơn nữa là đã tự mình nhúng sâu vào đáy sình lấy của thị phi.

Điều đơn giản nhất là Tập Thể của Chúng ta muốn sống còn thì phải đào bới tất cả những cái tự thể nguỵ trang phủ trùm lên cái tự thể chân thật của tư cách TỴ NẠN CỘNG SẢN , HẤT TUNG CHÚNG VÀO PHÍA SAU CUẢ MỖI BƯỚC ĐI, MỖI HÀNH ĐỘNG bất phân lớn, nhỏ cần phải được nhận ra và điều chỉnh ngay tức khắc. Có như vậy mới giữ được lằn ranh Quốc/Cộng mà ông, cha, anh ta đã đổ rất nhiều xương trắng máu đào trong cuộc chiến chống bè lũ Cộng Sản hiện nay

Tôn Nữ Hoàng Hoa

30/9/2017.

Advertisement
This entry was posted in Bình luận, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s