Kêu Gọi Tham Dự Hội Thảo “1968 and the Tet Offensive”

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ

The Vietnamese American Community of the USA

 6050 Dawson Blvd., Ste: A-B, Norcross, GA 30093

Websites: https://tienggoicongdan.com/

vacusa.wordpress.com

Email: md46usa@gmail.com, ntramy99@yahoo.com

TEL : (512) 800-7227, (404) 409-8992

______________________________ __________________________ 

Thông Báo 

Về việc: Kêu gọi tham dự Hội Thảo “1968 and the Tet Offensive” do Trung Tâm Việt Nam thuộc Trường Đại Học Texas Tech tổ chức ngày 28 – 29 tháng 4, 2018

 

Kính thưa quý Cộng Đồng Thành Viên,

Kính thưa quý vị nhân sĩ, học giả người Mỹ gốc Việt

 

Sang năm 2018, đánh dấu 50 năm của sự kiện mà phía Việt Cộng gọi là Tổng Tấn Công Tổng Nổi Dậy, đã đưa đến vụ thảm sát gần 7000 người dân vô tội tại cố đô Huế trong dịp Tết Mậu Thân 1968; Trung Tâm Việt Nam và Học Viện về Hoà Bình và Tranh Chấp thuộc Trường Đại Học Texas Tech sẽ tổ chức một cuộc hội thảo kéo dài trong hai ngày 28 và 29 tháng 4, 2018 tại thành phố Lubbock, Texas.

Cuộc hội thảo này nhằm cho các học giả, những quân nhân tham chiến, những nhân chứng trình bày thêm tài liệu làm sáng tỏ những uẩn khúc trong chiến tranh khi phía truyền thông phản chiến Mỹ cho rằng trận Mậu Thân là sự thất bại của Hoa Kỳ và đồng minh, trong khi phía Đồng Minh thì coi là một chiến thắng vì đã xoá sạch hạ tầng cơ sở Việt Cộng, giết chết hàng chục ngàn cán binh Cộng Sản, làm cho Bắc Việt phải ồ ạt chuyển quân chính quy vào Nam.

Tại Hội Thảo, sẽ có những nhân vật phe phản chiến hay có thể có cả diễn gỉả phe Việt Nam Cộng Sản. Vì thế những người Quốc Gia chúng ta không thể bỏ qua bất cứ một cơ hội nào để nói lên tiếng nói trung thực, nhắm đánh tan những luận điệu xuyên tạc bóp méo của Cộng Sản và phe phản chiến Mỹ.

 

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ tha thiết kêu gọi các Cộng Đồng Thành Viên, quý nhân sĩ, trí thúc, học giả, sử gia, cựu quân nhân… cùng tham gia vào công việc giải độc dư luận bằng cách ghi danh, soạn bài thuyết trình bằng Anh Ngữ (nếu không dùng Anh Ngữ, có thể thuyết trình bằng Việt Ngữ và chúng tôi sẽ cung cấp Thông Dịch Viên tại Hội Thảo). Bài nộp có thể dài bao nhiêu cũng được, nhưng bài nói chỉ nên có khoảng 3 trang để trình bày trong 20 phút dành cho mỗi diễn giả. Hạn chót ghi danh là ngày 15 tháng 1, 2017. Xin viết một bản abstract dài chừng 250 chữ về đề tài, và một CV (Resume) dưới 2 trang gửi về email:  1968vietnamconference@gmail.c om.

Xem thêm chi tiết trong trang web: https://www.vietnam.ttu.edu/ev ents/2018_Conference/

Hoặc  liên lạc qua email đến ông Đỗ Văn Phúc, Trưởng Đoàn của CĐNVQGHK trước ngày 31 tháng 12, 2017, md46usa@gmail.com, điện thoại số (512) 800-7227 để biết thêm chi tiết.

 

Vì tầm quan trọng của cuộc Hội Thảo, xin quý vị hy sinh thì giờ quý báu cùng tham dự để tăng uy tín của tập thể người Việt Quốc Gia tại hải ngoại.

 

Trân trọng kính chào.

 

Hoa Kỳ ngày 25 tháng 10, 2017

TM Hội Đồng Đại Diện CĐNVQGHK

TràMy Nguyễn

Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành

Advertisement
This entry was posted in Thông Báo, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s