Những Chiếc “Huy Chương” Cho Người Con Việt Hải Ngoại

Kể từ năm 2016 trở đi, cuộc chiến truyền thông trên mạng giữa ĐCSBV và người Việt hải ngoại nở rộ. Riêng giai đoạn gần cuối năm 2017, và nhứt là những tháng đầu năm 2018, cuộc chiến càng rầm rộ hơn nữa, đặc tình và côn an A (không biết số mấy!) có thể nói tung hết lực lượng để gắn những chiếc huy chương cho người con Việt ở hải ngoại. Có thể nói, một năm có 12 tháng, có tháng 28 ngày, có tháng 29, 30 và 31…Dư Loạn viên (DLV) nộp bài đầy đủ số lượng. Tuy nhiên, đặc biệt trong tháng 5/2017 …có đến 68 bài.

 

Xin liệt kê dưới đây một số người con Việt được CSBV “chiếu cố” đến và người viết lượm lặt được để chia xẻ cùng bà con trong và ngoài nước:

 

 • Nguyễn Xuân Nghĩa – xuyên tạc sự thật

 

 14 Tháng Tư, 2018 Thái Bình

Bảo đảm và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật của Việt Nam cũng như với các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. Thực tế, những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm và thúc đẩy quyền con người đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

….

 1. Y xuyên tạc rằng: “Phiên tòa xử 6 thành viên Hội AEDC là sự báng bổ vào tận mặt các dự khán người Việt và các quan chức ngoại giao quốc tế, trong đó có các quốc gia lớn và quan trọng đối với VN như Mỹ, Úc và liên minh châu Âu”. Điều đáng tiếc, Nguyễn Xuân Nghĩa không hiểu hay cố tình không hiểu pháp luật của Việt Nam.

 

 • Luận điệu xuyên tạc bỉ ổi của Nguyên Thạch

 

 12 Tháng Tư, 2018 Đông Hà  1 Comment diễn biến hòa bìnhNguyên Thạch

Nguyên Thạch, một kẻ một kẻ thường xuyên đưa lên mạng những bài viết có nội dung xấu độc, xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam, chế độ xã hội chủ nghĩa, lãnh tụ Hồ Chí Minh và các lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Gần đây, Nguyên Thạch khơi lại “câu chuyện Thành Đô” để bôi nhọ, vu khống, xuyên tạc chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam và một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đây là sự xuyên tạc trắng trợn chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam, vu khống các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước theo chân Trung Quốc, không coi trọng lợi ích dân tộc bằng lợi ích giai cấp, đặt lợi ích giai cấp lên trên lợi ích dân tộc.

 • Phan Văn Song, kẻ mộng du dân chủ

 

 12 Tháng Tư, 2018 Đăng Văn

Phan Văn Song là kẻ “mộng du dân chủ”, thường đưa ra những mớ bòng bong, hỗn độn về dân chủ. Gã chê bai dân chủ Nga, dân chủ Pháp, … dân chủ châu Âu, dân chủ văn minh và dân chủ ở Việt Nam để cuối cùng thò cái “đuôi cáo” là ca tụng “dân chủ cực đoan vô chính phủ” nhằm công kích, phá hoại nền dân chủ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, chống đối chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân Việt Nam.

 

 • Trần Quốc Việt – kẻ mù quáng, thần kinh, hay mất trí?

 10 Tháng Tư, 2018 Quang Phong

 

Gần đây, trang mạng danlambao có bài đăng dịch: “Tai họa dân tộc” do Trần Quốc Việt dịch từ một bài viết của C.L. Dancey đăng trên nhật báo Peoria Journal Star ngày 5/9/1969. Nội dung bài viết vu khống, xuyên tạc sự thật lịch sử bôi nhọ tư tưởng, đạo đức, phong cách và cuộc đời hoạt động của lãnh tụ Hồ Chí Minh. Với bản chất của một kẻ phản động, chống đối, Trần Quốc Việt đã copy những luận điệu sai trái, bịa đặt để vu cáo, bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh.

 

 • Nguyên Thạch lại thêm một lần chống Đảng, hại dân

 4 Tháng Tư, 2018 Ly Ly

 

Nguyên Thạch – kẻ nổi tiếng bởi hành động “trở cờ”, chống đối chế độ và những luận điệu, chiêu trò bới móc, xuyên tạc, kích động dư luận, đi ngược đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Với bản chất tráo trở sẵn có, mới đây Nguyên Thạch đã tán phát bài viết “Nếu tất cả cúi đầu, thờ ơ…thì đất nước và dân tộc sẽ đi về đâu”, nhằm xuyên tạc phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và mọi cố gắng của nhân dân trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

 

 • Sự nhìn nhận phiến diện, lệch lạc về cán bộ và công tác cán bộ của Phạm Trần

 5 Tháng Hai, 2018 Trung Hiếu

 

….Đến đây, có lẽ chúng ta đã phần nào thấy rõ, những gì mà Phạm Trần dẫn ra về cán bộ và công tác cán bộ của Đảng chứng tỏ sự nhìn nhận thiếu khách quan, phiến diện của Phạm Trần. Vậy, mục đích của việc làm đó là gì? Nếu là người có trách nhiệm với lợi ích của dân tộc và vận mệnh của đất nước sẽ có sự nhìn nhận, đánh giá khác, sẽ đưa ra những đề xuất phù hợp, góp phần thực hiện tốt hơn công tác cán bộ. Còn đối với Phạm Trần, có lẽ không có gì khác hơn chính là sự “tuyệt đối hóa”, thổi phồng những khuyết điểm, hạn chế nhằm bôi nhọ, nói xấu, phủ nhận chủ trương, đường lối, chính sách về cán bộ và công tác cán bộ và vai trò lãnh đạo của Đảng đối với cách mạng Việt Nam; chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; gây sự hoài nghi, dao động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân,… hòng thực hiện mưu đồ đen tối là xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam./.

 

 • Lời khuyên cho Nguyễn Lương Tuyền

 5 Tháng Mười Hai, 2017 Văn Phong

 

Bịa đặt, xuyên tạc nhằm bôi nhọ và xúc phạm danh dự, uy tín của Chủ tịch Hồ Chí Minh là thủ đoạn thâm độc, xấu xa của các thế lực thù địch. Mới đây trên trang mạng Danlambao, Nguyễn Lương Tuyền với bài viết: “Bàn về điều mà CSVN “gọi là” tư tưởng Hồ Chí Minh sự thực? hay sản phẩm của dối trá, lường gạt, bịp bợm”, Nội dung bài viết đã có những luận điệu sai trái, xuyên tạc khi nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

 

 • Ý đồ thâm hiểm của Blogger Cánh Dù lộng gió

 5 Tháng Ba, 2018 Ngân Hoa

 

Thời gian gần đây, các thế lực thù địch triệt để lợi dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin tuyên truyền xuyên tạc, phủ nhận đường lối, quan điểm của Đảng. Trong đó, nổi bật có bài viết của Blogger Cánh Dù lộng gió với tiêu đề: “Công việc của sư đoàn chính quy AK47” trên website danlambaovn.blogspot.com.

Thứ nhất, phải khẳng định rằng nội dung bài viết của Blogger Cánh Dù lộng gió là cố ý bôi nhọ, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, đưa ra những quan điểm sai trái về chức trách, nhiệm vụ của lực lượng 47 khi cho rằng: “Đội quân K47 có nhiệm vụ vừa phải lái dư luận đi theo đường lối của đảng và nhà nước CSVN”, “kiểm soát gắt gao trên mạng Internet, Google, Moriza Fiofox, Youtube và Facebook. Nếu cần sẽ đánh phá, cài virus xâm nhập đánh sập các trang mạng, tìm cho ra địa chỉ IP của những người sơ hở báo cho bên An Ninh làm việc”.

 

 • Âm mưu phủ nhận tầm vóc, giá trị lịch sử của Cách Mạng Tháng Mười Nga của Nguyễn Văn Trần

 20 Tháng Ba, 2018 Trung Hiếu

 

….Mặc dù tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của cách mạng Tháng Mười Nga là như vậy, song Nguyễn Văn Trần trong bài viết “Để hòa giải dân tộc Nga không kỷ niệm 100 năm cách mạng tháng 10” đăng trên blog Danlambao lại cố tình xuyên tạc, phủ nhận giá trị ý nghĩa của cách mạng Tháng Mười Nga. Y cho rằng: “Lênin là người suy nghĩ ra những phương pháp thiết lập một chế độ độc tài toàn trị”, “tiến hành cướp chính quyền dân chủ xã hội của chính phủ Alexandre Kerensky” và “theo bước đi của Marx phác họa bằng óc tưởng tượng phong phú của ông, một người chưa từng tiếp cận thực tế”. Không những thế, Nguyễn Văn Trần còn xúc phạm nghiêm trọng danh dự của các lãnh tụ như Staline, Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh, Castro, khi xếp họ “ngang hàng” với Hitler, Pol pot và cho rằng tất cả “đều là truyền nhân của Lê nin, có cùng tổ với Karl Marx”. Đồng thời, Y còn “gián tiếp” phủ nhận cách mạng Tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam khi cho rằng: “Nhắc lại những cuộc cách mạng trên thế giới nhưng, rất tiếc người ta lại không nhắc tới “cách mạng mùa thu tháng 8/1945” ở Hà Nội”… thực chất những luận điệu cũ Nguyễn Văn Trần không có gì khác hơn là nhằm phủ định tầm vóc, ý nghĩa lịch sử của cách mạng Tháng Mười Nga, phủ định chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, cổ súy tán dương chủ nghĩa tư bản.

 

 • Sự xuyên tạc, bóp méo lịch sử của Trần Gia Phụng

 15 Tháng Ba, 2018 Phương Minh

 

…Song, với thái độ thù địch của kẻ phản động, Trần Gia Phụng đã tung lên trang mạng danlambao bài viết: “Chuyện sau Mậu Thân” nhằm tuyên truyền những luận điệu sai trái phủ nhận những cống hiến hy sinh của quân và dân ta để làm nên thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

 

 • Sự kệch cỡm, ngô ngê của Lê Dủ Chân

 8 Tháng Ba, 2017 Bình Minh

 

Luận điệu xuyên tạc, nói sai sự thật nhằm phủ nhận và hạ thấp vai trò của Quốc hội nước ta là của Lê Dủ Chân. Y viết bài: “Quốc hội nước CHXHCNVN – Kẻ ăn lương của dân mạo danh dân làm việc phản dân”. Tuy nhiên, cách diễn giải của y quá vụng về, ngô ngê, Bởi vì:

 

…Như vậy, trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, Quốc hội nước ta đã khẳng vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân. Mọi hoạt động của Quốc hội đều thể hiện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ta. Vị thế, uy tín của Quốc hội Việt Nam ngày càng nâng cao nước ta trên trường quốc tế. Vậy mà, những kẻ như Lê Dủ Chân vẫn cố tình xuyên tạc chức năng, nhiệm vụ, vai trò và thành tựu của Quốc hội Việt Nam, hô hào, kích động nhân dân chống lại Quốc hội Việt Nam –  một thủ đoạn thâm độc, xảo trá, không thể chấp nhận. Chúng ta hãy cảnh giác với thủ đoạn thâm độc này của y./.

 

 

 • Vạch trần âm mưu của Nguyễn Tường Thụy

 31 Tháng Một, 2018 Văn Phước

 

Gần đây, Nguyễn Tường Thụy tung lên trang Blog RFA bài viết với tiêu đề “Đại án Đinh La Thăng: Hiện tượng hay bản chất?”, nội dung bài viết, thực chất là  âm mưu, thủ đoạn đê hèn nhằm chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay.

Thứ nhất, Nguyễn Tường Thụy thực tâm muốn chống tham nhũng hay chỉ là mưu đồ lợi dụng vấn đề chống tham nhũng để chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam? Trong bài viết, Nguyễn Tường Thụy chỉ đề cập đến những biểu hiện tham nhũng qua các vụ án, hay đại án một cách thiếu khách quan, có phần không đúng sự thật, kể cả suy luận một chiều về tham nhũng ở Việt Nam.

 

 • Mai Thanh Truyết lại lợi dụng vấn đề môi trường để phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

 28 Tháng Mười, 2017 Dân Phòng

 

Nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề ô nhiễm môi trường, thời gian qua Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban ngành có liên quan và nhân dân đã tích cực, chủ động vào cuộc tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất nhằm hạn chế vấn đề ô nhiễm môi trường, đảm bảo cuộc sống trong lành cho người dân. Tuy nhiên, Mai Thanh Truyết đã cố tình lợi dụng vấn đề đó để lập luận, suy diễn, đưa ra những nhận định chủ quan với ý đồ đen tối trong bài viết “Sự suy thoái môi trường toàn cầu: Dấu ấn sinh thái”, Mai Thanh Truyết cho rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam không quan tâm đến vấn đề môi trường, để con người khai thác một cách bừa bãi nên mới gây ra những hậu quả đáng tiếc như ngày hôm nay và việc khắc phục những hậu quả do môi trường gây ra là không thể được đối với Việt Nam. Xin chia sẻ với bạn đọc để hiểu rõ hơn về bản chất của vấn đề.

Thứ nhất, Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường. 

….Tóm lại, những bằng chứng trên đã khẳng định sự vào cuộc quyết liệt của Đảng, Nhà nước và các tổ chức, lực lượng có liên quan cùng chung tay, chung sức tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong vấn đề bảo vệ môi trường. Rõ ràng, Mai Thanh Truyết đã cố tình xuyên tạc, phủ nhận thực tiễn đó, đổ lỗi, quy kết cho Đảng ta không quan tâm đến vấn đề môi trường nên mới để đất nước trở thành một bãi rác khổng lồ, nước mặt, nước ngầm hoàn toàn bị nhiễm độc.

 

 • Nguyễn Trọng Dân mắc bệnh “hoang tưởng” ngày càng nặng

 28 Tháng Mười, 2017 Người Dân Việt

 

Nguyễn Trọng Dân – kẻ có nhiều thâm thù với chế độ Cộng sản, thường xuyên tung lên mạng những bài viết với giọng điệu hằn học nhằm đả kích sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà nhân dân ta đã lựa chọn. Vừa qua ông ta đưa lên mạng xã hội bài: “Bàn sơ lược về nhận thức và đấu tranh”. Toàn bộ bài viết, Nguyễn Trọng Dân đã lượm lặt, thổi phồng, xuyên tạc sự thật những bất cập, yếu kém trong quá trình lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước ta đối với đất nước nhằm kích động chống Đảng, Nhà nước, đòi xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Là một công dân của nước Việt Nam, xin trao đổi với Nguyễn Trọng Dân một số vấn đề như sau:

Thứ nhất, ông đề cao về nhận thức, nhưng bản thân lại thiếu hiểu biết về Việt Nam. 

Thứ hai, ông hướng lái nhận thức sai sự thật và kích động, cổ súy nhân dân đứng lên lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa, khôi phục chế độ Việt Nam cộng hòa. 

 

…. Thực chất Nguyễn Tiến Dân đang hướng lái dư luận nhận thức sai về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và chế độ XHCN ở Việt Nam, đồng thời kích động, cổ súy đòi lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa, xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng và khôi phục chế độ Việt Nam cộng hòa.

Như vậy, thời gian qua đã có rất nhiều bài viết sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch được đăng tải trên không gian mạng như bài viết của ông Nguyễn Trọng Dân. Mọi người cần cảnh giác, đấu tranh và bác bỏ những thông tin bịa đặt, xuyên tạc này của ông ta và những phần tử cơ hội về chính trị./.

 

 

 • Mơ tưởng hão huyền của Bùi Thanh Truyết (Đảng đổi họ Mai ra họ Bùi)

 17 Tháng Bảy, 2017 Thanh Khoa

 

Chẳng biết Bùi Thanh Truyết (người vừa có bài viết “Thử nhận diện thành phần chấp nhận sự thay đổi của Đảng Cộng sản Việt Nam” đăng trên trang mạng danlambao) là ai, nhưng tôi thấy đó là một bài viết văn phong chắp vá, câu cú lủng củng, nội dung thì lộn xộn không bằng một đứa trẻ tiểu học. Thế mà còn kêu gọi, mong muốn tổ chức được một lực lượng đủ mạnh để thực hiện trận “xa luân chiến” chống lại Đảng, chống lại quân đội và công an. Đó chỉ là một giấc mơ hão huyền trong tuyệt vọng mà thôi.

…Thực chất những yêu sách của Mai Thanh Truyết và một số kẻ cơ hội là muốn phá hoại nguyên tắc này, công kích, xuyên tạc đòi xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng vũ trang. Luận điệu của Mai Thanh Truyết trong bài viết không phải là vấn đề gì mới, vấn chỉ là sự “xào sáo” những luận điệu cũ rích mà thôi.

…Mọi hoạt động chống phá của ông và các thế lực thù địch nhằm làm tê liệt, vô hiệu hóa vai trò lãnh đạo của Đảng, phủ nhận nguyên tắc “Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt” đối với lực lượng vũ trang nhân dân sẽ càng làm cho Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội và Công an nâng cao tinh thần cảnh giác. Những hành động xuyên tạc, phá hoại, kêu gọi và tập hợp lực lượng để âm mưu làm cuộc “luân chiến xa”(như mơ ước của Mai Thanh Truyết) hòng phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với lực lượng vũ trang nhân dân không bao giờ thành sự thật, mà chỉ làm cho nhân dân Việt Nam và cán bộ chiến sĩ Quân đội nhân dân, Công an nhân dân thêm căm thù các thế lực phản động, nâng cao cảnh giác cách mạng và ý chí quyết chiến, quyết thắng mà thôi./.

 

 • Bộ mặt xảo trá của “Người buôn gió”

 23 Tháng Tư, 2017 Đức Trung

 

Gần đây, trên trang mạng xã hội xuất hiện bài viết với tiêu đề “Trước thềm hội nghị Trung ương 5” của kẻ có danh xưng là “Người buôn gió”. Đọc bài viết của y thì thấy đây đích thực là kẻ bồi bút tay sai, viết lách theo kiểu suy diễn, tung hỏa mù, hướng lái độc giả nhận thức sai lệch không đúng sự thật.

Bài viết đã xuyên tạc cho rằng Hội nghị Trung ương 5 khóa XII của Đảng Cộng sản Việt Nam dự định họp vào đầu tháng 4/2017 song “do một biến động bất ngờ trong nội bộ” nên phải chuyển sang tháng 5 để ổn định nội bộ.

 

…Qua đọc bài viết “Trước thềm Hội nghị Trung ương 5” của “Người buôn gió”, cho thấy đây là luận điệu tự bịa đặt xuyên tạc nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và chia rẽ nội bộ trong Đảng, làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với Đảng. Vì vậy, mọi người hãy nêu cao tinh thần cảnh giác không nhẹ dạ cả tin mắc mưu sự lừa gạt đầy nham hiểm của y./.

 

 • Mưu đồ thâm hiểm của Trương Nhân Tuấn

 30 Tháng Ba, 2017 Đức Trung

…Giữa lúc dư luận cả nước biểu thị sự đồng tình với việc UBND Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh có những biện pháp kiên quyết trong việc “giải phóng hè phố” thì thật là lạc lõng với cái nhìn không xây dựng, thiếu thiện chí, trên facebook của mình, Trương Nhân Tuấn đã đưa ra luận điệu cho rằng việc “giải phóng hè phố” ở Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh là theo “luật rừng”, không giống ai. Hơn nữa, viện dẫn mớ kiến thức không đến đầu đến đuôi về lập pháp, hành pháp và tư pháp, Y quy chụp Phó Chủ tịch Quận 1 –  Người trực tiếp chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện chiến dịch dọn dẹp lòng lề đường, “giành lại hè phố” thông thoáng cho người đi bộ là vi phạm pháp luật. Không dừng lại ở đó, Trương Nhân Tuấn đã thổi phồng vấn đề giải phóng vỉa hè của Ủy ban nhân dân Quận 1 thành vấn đề chính trị, khi  Y qui kết, chụp mũ rằng việc “giải phóng hè phố” của Ủy ban nhân dân Quận 1 chỉ là hình thức của “chính quyền cách mạng”. Nghĩa là, theo Y, đó là chính quyền buổi đầu của cách mạng, chưa có hiến pháp, luật pháp.

 

…Như vậy, lợi dụng dư luận đang quan tâm đến vấn đề này, với dụng ý xấu, suy diễn thô thiển sự kiện “giải phóng hè phố” ở Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Trương Nhân Tuấn đưa ra quan điểm hàm hồ, rằng sẽ không có cuộc “đổi mới lần hai”, mà chỉ có một cuộc “đổi cũ” trở lại, như chưa bao giờ có “đổi mới”. Luận điệu này của Trương Nhân Tuấn là cố tình xuyên tạc sự thật, phủ nhận những cố gắng, nỗ lực của chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã làm được trong thời gian qua. Hướng lái dư luận sang nhận thức sai trái. Vì vậy, mọi người hãy nêu tinh thần cảnh giác không mắc mưu trước những luận điệu chính trị hóa vấn đề “giải phóng hè phố” của Trương Nhân Tuấn./.

 

 • Tên y là Thiện Ý nhưng lòng đầy ác ý

 27 Tháng Hai, 2017 Đức Trung

 

Gần đây, xuất hiện một số bài viết nhằm hạ thấp vai trò của Quốc hội nước ta, nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó điển hình là bài viết: “Đã đến lúc Việt Nam cần chuyển đổi Quốc hội của đảng thành Quốc hội của dân” của Thiện Ý. Bài viết đưa ra luận điệu cho rằng: Quốc hội ở Việt Nam hiện nay là Quốc hội của Đảng Cộng sản Việt Nam, không phải là Quốc hội của dân, tất cả các đại biểu Quốc hội, dù là đảng viên hay người ngoài đảng, đều do Đảng Cộng sản Việt Nam cử ra cho dân bầu để cai trị nhân dân một cách độc đoán. Luận điệu này là hoàn tài sai trái.

 

 • Luận điệu xảo trá của Nguyên Đại

 28 Tháng Mười, 2016 Nguyên Anh

 

Gần đây, trên không gian mạng đăng tải bài viết “Xã hội chủ – nô” của tác giả Nguyên Đại. Tác giả bài viết đã suy diễn chủ quan, phản động, và cho rằng “Cái XHCN mà đảng CSVN đang cố níu kéo sẽ qua đi như một đêm đen. Đừng đứng về phía bóng tối!”.

Trước hết, cần khẳng định rõ: đây là những luận điệu xuyên tạc, phản động của Nguyên Đại về con đường cách mạng Việt Nam.

 

…Mặt khác, Nguyên Đại còn cố tình suy diễn chủ quan để quy chụp rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam quy định công dân “có quyền tự do” nhưng là “tự do” làm lợi cho đảng … xã hội chủ nghĩa, xã hội chủ nô ở Việt Nam hiện nay gần với chế độ nô lệ hơn”.

…Tôi nghĩ, Nguyên Đại cũng chỉ là phần tử cơ hội chính trị, đang ra sức tuyên truyền, kích động để chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa mà Đảng và nhân dân Việt Nam đang quyết tâm xây dựng. Chắc chắn những lời lẽ xảo trá, ngụy biện, xuyên tạc và phản động của Nguyên Đại sẽ chẳng đánh lừa được người dân Việt Nam. Thiết nghĩ nếu còn chút lương tâm, Nguyên Đại hãy từ bỏ ngay hành động, việc làm chống phá Đảng, Nhà nước, quay về với chính nghĩa, lẽ phải.

 

 • Con cá và cái “cần câu” dân chủ của Trần Trung Đạo

 22 Tháng Năm, 2016 Anh Ngọc

Lợi dụng tình hình cá chết hàng loạt ở các tỉnh ven biển miền Trung nước ta và một số người tụ tập biểu tình trong thời gian qua, các thế lực thù địch, phản động ra sức tuyên truyền chống phá trên các phương tiện thông tin, báo chí trong và ngoài nước, đặc biệt là trên mạng Internet. Nổi bật trong số đó là Trần Trung Đạo với bài viết Bánh mì Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người” đăng trên mạng Dân làm báo.

…Như vậy, con cá chỉ là hiện tượng của vấn đề, còn bản chất của vấn đề ở đây lại chính là mưu đồ chính trị chống Đảng, chống Nhà nước, kích động, xúi giục biểu tình làm “cách mạng cá” để lật đổ chế độ Cộng sản. Nếu như Trần Trung Đạo là một người yêu nước thực sự thì có lẽ việc ông nên làm là hướng về đồng bào, cùng đồng bào khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất chứ không phải là bội nhọ, nói xấu Đảng, Chính quyền và kích động nhân dân chống đối. Một âm mưu thật đê hèn và bẩn thỉu.

 

 • Tinh thần Đại thắng mùa Xuân 1975 băm vằm tên Nguyễn Lương Tuyền phản quốc

 30 Tháng Tư, 2016 Phương Minh

 

Những ngày qua, trên các trang mạng xã hội, chúng đã đăng rất nhiều bài viết xuyên tạc trắng trợn về cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Nhân dân ta; phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm đổi trắng thay đen, bóp méo lịch sử, xuyên tạc bản chất của Đảng, bản chất chế độ, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân …, từ đó kích động, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin và các phần tử chống đối trong xã hội tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta, gây mất ổn định xã hội. Một trong những bài viết đó là “Đại họa mất nước” của Nguyễn Lương Tuyền.

Xuyên suốt bài viết của tác giả là luận điệu xuyên tạc trắng trợn về cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Xin được nêu ra để cùng bạn đọc nhận rõ.

 

… Xuyên tạc lịch sử là có tội với tổ tiên, với cha anh của chính mình.

Vì thế, những luận điệu xuyên tạc trắng trợn lịch sử dân tộc của Nguyễn Lương Tuyền không đánh lừa được ai mà chỉ làm cho mọi người hiểu rõ thêm bản chất phản động của hắn mà thôi.

 

*  *  *

 

Ngoài việc “gắn huy chương” cho những người con Việt hải ngoại, DLC và Côn an A…tập trung vào những bài viết quanh vấn đề “Tự chuyển hóa – Chống tự diễn biến” “Đi theo con đường Bác đi” như:

 

 • Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng ngăn chặn biểu hiện tư diễn biến, tự chuyển hóa;
 • Giải pháp ngăn chặn tự chuyển hóa;
 • Thủ đoạn tinh xảo ác độc của “diễn biến hòa bình”;
 • Diễn biến hòa bình, cái mầm gây hại sản sinh ra cái ác – Nọc độc;
 • Đập nát “diễn biến hòa bình” thì cái đuôi “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” rụng rơi”.
 • Cảnh giác những luận điệu nói xấu đảng, bôi nhọ lãnh tụ;
 • Xuyên tạc sự thật là có tôi với đảng, tổ quốc và nhân dân;
 • Nhận điện thủ đoạn chia sẽ “lòng dân” của các thế lực thù địch hiện nay;
 • Thủ đoạn tinh xảo ác độc của “diễn biến hòa bình”….

 

Tuy nhiên, có một điều người viết không hiểu tại sao, bài viết “chửi” người viết ngày 14/4/2017, 28/3/2017, và bài “Mai Thanh Truyết ngụp đáy giếng kên trời” (có trên FB) cuối năm Đinh Dậu là 13-2-2018 bị rút đi mất!

 

 • Bộ mặt phản động của Mai Thanh Truyết

 11 Tháng Tư, 2017 Xuân Mới 

 

Mới đây, trên trang mạng xã hội “Danlambao” – Mai Thanh Truyết lại lớn giọng hô hào “Chúng ta chỉ còn một con đường duy nhất là: “Hãy tìm cách đuổi Việt Cộng về với Tàu Cộng”.

Giọng điệu của Mai Thanh Tuyết có lẽ đã quá lạc lõng, lỗi thời, chắc chẳng còn mấy ai tin.

 

…Thật nực cười là, cái mà Mai Thanh Truyết gọi là “Trước tình hình này thì Việt Cộng đã làm gì?” ông tự nêu ra câu hỏi và tự trả lời. Tôi đọc cách mà ông biện bạch thực ra là xuyên tạc, nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam nhưng lại làm ra vẻ như ông là con người thông thái lắm, có hiểu biết đầy đủ lắm về chiến lược, sách lược cách mạng của những người “Việt Cộng”, thực ra ông chẳng hiểu biết bao nhiêu về những vấn đề mà ông nêu ra, nào là “Việt Cộng” đã “kêu gọi Mỹ giúp ư?”, nào là “kêu gọi ASEAN giúp ư?”, nào là “CSVN mua vũ khí tối tân để lấy lại biển đảo ư?” nào là “kiện ra toàn án quốc tế qua luật biển quốc tế UNCLOS 1982 ư?” thật đúng là ông “chỉ thấy cây mà không thấy rừng”.

 

…Có lẽ, đến đây, Mai Thanh Truyết đã lộ rõ bản chất, âm mưu, thủ đoạn chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam, chống phá sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam.

Vậy nên, tôi có mấy nhời khuyên ông, cũng là để ông không đắc tội với hậu thế, với những “người con Việt” chân chính, rằng: sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam với dân tộc Việt Nam là lẽ đương nhiên, đã được lịch sử tôn vinh và cả dân tộc thừa nhận, suy tôn; được Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiến định, dù ông có cố tình xuyên tạc nói xấu thế nào chăng nữa thì cũng chẳng còn ai tin.

 

 • Mai Thanh Truyết lại đào huyệt chôn mình

Thứ ba, 28/03/2017 – 07:44 sáng GMT

 

Thời gian qua, có không ít bài viết mang nội dung xấu đăng trên Internet, trong đó có bài “sự thay đổi thể chế đột ngột từ độc tài sang dân chủ” của Mai Thanh Truyết. Nội dung bài viết không có gì mới, ngoài sự phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với đất nước, cho rằng Đảng Cộng sản Việt Nam là một chính đảng độc tài đặt ra cơ chế chuyên chính vô sản làm phương châm hành động và cai trị; đòi Đảng Cộng sản Việt Nam phải nhường quyền lãnh đạo dân tộc cho một lực lượng chính trị mới. Xin góp cùng độc giả luận bàn về vấn đề này.

 

…Do vậy, những lời lẽ của Mai Thanh Truyết cho rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam là tổ chức độc tài, không có thiện ý, phi dân chủ, không còn vai trò lãnh đạo xã hội. Cố tình xuyên tạc, đổi trắng thay đen, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là hành động “phản nước, hại dân” trái ngược với nguyện vọng, sự lựa chọn đúng đắn của đông đảo nhân dân Việt Nam./.

 

Ngay cả một bài viết về môi trường, bài “Dấu ấn Sinh thái” của người viết (bài nầy cũng bị rút đi mất?), nói về ảnh hưởng của môi trường lên khắp nơi, và “Dấu ấn sinh thái” là một thuật ngữ, hay “một dự án “Vital Signs” mà hàng năm LHQ kêu gọi khắp nơi, từng làng mạc, thành phố, khu vực…dân chúng ngồi lại, góp ý với nhau để …đề nghị làm một “cái gì đó” nhằm mục đích cải thiện môi trường của chính mình.

 

Thế mà:

 

Nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề ô nhiễm môi trường, thời gian qua Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban ngành có liên quan và nhân dân đã tích cực, chủ động vào cuộc tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất nhằm hạn chế vấn đề ô nhiễm môi trường, đảm bảo cuộc sống trong lành cho người dân. Tuy nhiên, Mai Thanh Truyết đã cố tình lợi dụng vấn đề đó để lập luận, suy diễn, đưa ra những nhận định chủ quan với ý đồ đen tối trong bài viết “Sự suy thoái môi trường toàn cầu: Dấu ấn sinh thái”, Mai Thanh Truyết cho rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam không quan tâm đến vấn đề môi trường, để con người khai thác một cách bừa bãi nên mới gây ra những hậu quả đáng tiếc như ngày hôm nay và việc khắc phục những hậu quả do môi trường gây ra là không thể được đối với Việt Nam. Xin chia sẻ với bạn đọc để hiểu rõ hơn về bản chất của vấn đề.

 

 • Mai Thanh Truyết ngụp đáy giếng kêu trời

13 Tháng hai, 2018 – Đông Hà

 

Chuyện kể rằng, có một chú ếch ương lười học, ham chơi, một hôm thế nào bị rơi xuống giếng. Do lười học nên ít chữ, thành ra đường suy nghĩ cũng kém hơn chúng bạn nên chẳng biết trời cao, đất dày là gì, ngồi ở đáy giếng nhìn lên, ếch ta tưởng trời chỉ to bằng miệng giếng.

…Mai Thanh Truyết trôi dạt ở góc trời nào, hãy chui ra khỏi đáy giếng tối tăm và hãy mở to mắt ra mà nhìn về Việt Nam…

…Mai Thanh Truyết, cũng như bất cứ những ai vẫn cứ khăn khăn ôm giữ những định kiến méo mó, lỗi thời, những thái độ thù địch, chống đảng cộng sản Việt Nam, nhà nước Việt Nam, đi ngược lại với lợi ích chung của dân tộc thì chẳng khác gì “ếch ngồi đáy giếng”…

 

(Người viết chỉ xin trả lời những luận điệu của bài viết trên là:

 • MTT “lười học, ham chơi, ít chữ” mà phải mất trẹn 20 năm mài đủng quần trên ghế nhà trường, còn trên 24.000 tiến sĩ ở Việt Nam mất chỉ vài tháng, vài ngày, thậm chí không “đi đến trường lớp” nữa mà vẫ có bằng tiến sĩ màu sắc “téc ních cô lo”;
 • MTT “trôi giạt ở góc trời nào”: Xin thưa, MTT ở Houston,TX và co email là envirovn@gmail.com;
 • Còn “ếch ngồi đáy giếng” xin trả lại cho những ai “cứng ngắt” đi theo con đường B\bac đi…hay bi đát!!!

 

Tóm lại, những bằng chứng trên đã khẳng định sự vào cuộc quyết liệt của Đảng, Nhà nước và các tổ chức, lực lượng có liên quan cùng chung tay, chung sức tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong vấn đề bảo vệ môi trường. Rõ ràng, Mai Thanh Truyết đã cố tình xuyên tạc, phủ nhận thực tiễn đó, đổ lỗi, quy kết cho Đảng ta không quan tâm đến vấn đề môi trường nên mới để đất nước trở thành một bãi rác khổng lồ, nước mặt, nước ngầm hoàn toàn bị nhiễm độc.

 

Và sau cùng, chúng ta hãy xem đảng quan tâm đến vấn đề môi trường ở Việt Nam như thế nào? Trích dẫn dưới đây cho thấy “Tầm nhìn vĩ đại, thấu suốt, quán triệt, ưu việt…” của CSBV qua bài viết Tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu 18 Tháng Bảy, 2016 Văn Nhân  1 Comment Văn kiện Đại hội XII

 

Trong văn kiện Đại hội XII của Đảng, đối với quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng tránh thiên tai và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu đã được thể hiện rõ như sau: Đến năm 2020, có bước chuyển biến cơ bản trong khai thác, sử dụng tài nguyên theo hướng hợp lý, hiệu quả và bền vững, kiềm chế mức độ gia tăng ô nhiễm môi trường, suy giảm đa dạng sinh học nhằm đảm bảo chất lượng môi trường sống, duy trì cân bằng sinh thái, hướng tới nền kinh tế xanh, thân thiện môi trường; về cơ bản, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, tránh thiên tai, giảm mức phát thải khí nhà kính. Như vậy, Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Đại hội XII đã thể hiện rõ những nội dung cơ bản đối với công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng, tránh thiên tai và thích ứng cũng như giảm thiểu đối với biến đổi khí hậu, phải có một chuyển biến cơ bản so với trước đây.

Về bảo vệ môi trường: Vấn đề cơ bản đối với bảo vệ môi trường là ngăn chặn ô nhiễm, không để môi trường tiếp tục xuống cấp, phục hồi lại hệ sinh thái và đa dạng sinh học vốn có của tự nhiên. Muốn vậy, cần tiếp tục hoàn thiện thể chế, luật pháp và có những chính sách phù hợp với thực tiễn vận hành của nền kinh tế.

 

Quản lý môi trường cũng cần phải xác định trọng tâm, trọng điểm những khu vực ô nhiễm trầm trọng gây ra nhiều bức xúc cho xã hội, như khu vực nông thôn, các làng nghề, xung quanh các khu công nghiệp và ngoại thành các thành phố lớn. Những năm tới nhu cầu nguồn lực cho bảo vệ môi trường khá lớn, trong bối cảnh ngân sách nhà nước có hạn, do vậy cần đẩy mạnh xã hội hoá nguồn lực này, huy động từ các doanh nghiệp, người dân và các tổ chức trong và ngoài nước.

Về phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu: Chủ động triển khai, kiểm tra, giám sát thực hiện các chương trình kế hoạch trong ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai nhằm hạn chế tối đa những rủi ro do thiên tai và tính dị thường của biến đổi khí hậu gây ra. Đối với giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, thực thi cam kết của Việt Nam sau COP21 giảm 8% khí nhà kính, có những chính sách và biện pháp nhằm sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng, sử dụng năng lượng tái tạo để giảm phát thải khí nhà kính.

 

…Chỉ Nói! Nói! Nói! Từ sau ngày 30 tháng 4 cho đến hôm nay.

 

Và Quý bạn hãy nhìn Đất Mẹ tan nát hiện tại để thấy kết quả của những việc Làm! Làm! Làm! … của CSBV!!!

 

Mai Thanh Truyết

Nhóm Chng Tàu Dit Vit Cng

Hi Bo V Môi Trường Vit Nam – VEPS

Mùa Quc hn 30-4-2018

 

Phụ lục:

 

Avatar

cakhia • 25 minutes ago

Bác Lê Cữu Long cũng chống “cọng”cháy da nhưng chắc CS nó quên nên không thấy “chiếu cố” huy chương cho bác ấy !

 

 

 • Reply•Share ›

Avatar

TÙNG ĐẶNG • 43 minutes ago

Phải chăng đây là hình thức lăng xê cho những cái tên cái mà gọi là nhà báo của lều báo danlambao về những luận điệu xuyên tạc bịa đặt của họ về chính quyền và các mặt đời sống xã hội chăng . Thôi đi mấy ông ạ không ai biết hay để mấy cái tên rận chủ đó đâu , hảy thôi làm trò đi

 

 

 • Reply•Share ›

Avatar

VIETNAMCONGHOA  TÙNG ĐẶNG • 38 minutes ago

Còn thiếu tên trần dân tiên tác giả vừa đánh răng vừa huýt gió, viết văn tay phải, làm thơ tay trái cùng 1 lúc.

 

 

 • Reply•Share ›

Avatar

QUÂN PHAN • an hour ago

Phaỉ chăng đây là cái diển đàn để cho bọn chúng tung hô những nhà rận chủ những anh hùng bàn phím danlambao như một nhân vật đoạt giải liên hoan phim quốc tế nào đó chăng . Mà thực chất nhân dân và chính quyền trong nước coi họ là những nhà rận chủ dởm một lủ mang tính thẩm du chính trị hay là làm chính trị bịp làm chuyen đi xuyên tạc bịa đặt

 

 

 • Reply•Share ›

Avatar

nguyenthi-hồ ấu dâm • 2 hours ago

Nè, mấy ông DLB không được chửi bác hồ của tôi như chửi chó đấy nhé. Vì “bác” là người Tàu duy nhất thành công trong việc lừa được người VN và đảng cs của “bác”, đưa được nước VN làm thuộc địa của Tàu, điều mà trước kia, tổ tiên của “bác” không làm được dù đô hộ VN cả ngàn năm. OK?

 

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Guest • 2 hours ago

Hồ Chí Minh là thằng ma cô, có thiên tài dẫn gái cho tình báo Mỹ, cho Fidel Castro, cho tụi cố vấn Tàu, nên ở Việt Nam giờ mấy đứa Tàu lai lên làm lãnh tụ : Quang, Trọng, Ngân, Phúc……

 

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Song Huynh • 2 hours ago

ĐMCS!

“Người lương thiện không ai theo cộng sản, đã theo cộng sản thì đếch có tên nào lương thiện”.

 

 

 • Reply•Share ›

Avatar

nguyenthimynguy • 2 hours ago

Nè, mấy cháu dư lợn viên. Mấy cháu về bảo đảng cs trả biên giới, biển đảo lại cho người VN rồi muốn nói gì thì nói nhá. Tội bán nước chưa xử mà còn lên đây sủa mãi là sao, hả?

 

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Hải Tần • 2 hours ago

Người VN không bao giờ quên: “Thời còn VNCH, cả nước ta không hề mất một tấc đất tấc biển nào vào tay giặc Tàu như bây giờ!”

 

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Hải Tần • 2 hours ago

Cháu xin cám ơn các anh chiến sĩ trong Quân Lực VNCH đã giữ vững vẹn toàn lãnh thổ và lãnh hải của cả 2 miền Nam Bắc VN để cho đồng bào miền Nam, trong đó có gia đình cháu, được sống trong tự do và hạnh phúc suốt 20 năm (1955 – 1975). Trân trọng.

 

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Hải Tần • 2 hours ago

Đỗ Mười-HCM!

“Nó phát động đấu tố cha mẹ, gọi bố mẹ là tao mầy. Thế thì tôi chống cái đấy, và tôi đi trở lại với cái đạo làm người. Tôi thấy Hồ Chi Minh làm cái việc vô đạo, mà tôi dám chửi trước đại hội. Ví dụ như tập họp để tôn vinh Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh. Cái bữa tập hợp để tôn vinh đạo đức của Hồ Chí Minh ầm ỉ, thì ai đội ông Hồ Chí Minh là thánh trên đầu, mà tôi thì tôi im tôi không nói, vì tôi thấy thằng này là thằng mất đạo đức, bởi vì nó phát động cải cách ruộng đất, nó phát động con đấu tố bố mẹ. Tôi cho thằng này mất dạy, không còn giống người nữa, nhưng mà lúc giờ không ai dám nói” – Nguyễn Hữu Loan, tác giả bài thơ Màu Tím Hoa Sim.

http://danlambaovn.blogspot…

 

 

 • Reply•Share ›

Avatar

thằng bần bán vé số • 3 hours ago

Cộng sản cùng bồi bút hiện tại chỉ có thể lồng lộn tức giận các anh chị dân chủ ? Chơi lớn đi : bắt nhân dân quăng vì tính , iPhone vô thùng rác , có ngon thì đóng cửa internet làm ông từ giữ nhà ? muốn thể chế phi lý csvn lãnh đạo thêm vài thập niên nữa thì csvn chỉ còn cách đưa nhân dân Việt trở về thời đồ đá ?

 

 • Reply•Share ›

Avatar

luumanhcongtu • 3 hours ago

Gọp chung AK47 thấy ai dám nói tới đảng Nô Cộng, HCM…đều gắn huy chương cả:

– “Âm mưu lật đổ chính quyền”

– “Chống phá cách mạng, xuyên tạc sự thật”

– “Phản Động, tay sai, thế lực thù địt!”

*** Ngoài ra cóc dám Phản Biện với các tác giả Phản Động!

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Phóthườngdân • 4 hours ago

Không biết làm gì hơn là chúc mừng tất cả các Chiến Sĩ Thông Tin lề dân đã miệt mài hao tâm tổn trí để vạch mặt ác ôn côn đồ bán nước hại dân của bọn CS từ bao năm qua.

Mỗi bài viết của các anh là một tên lửa Tomahawk với sức công phá to lớn có thể tiêu hủy được các chính sách, đường lối, âm mưu, hành động khốn nạn bán nước hại dân của cha con nhà sản.

Xin gửi các anh một bài hát rất hay.https://www.youtube.com/watch?v=sH4…

 

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Blackjack • 5 hours ago

Luật sư Thiện Ý viết nhiều bài rất hay và bổ ích. Xin cám ơn ông!

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Hải Tần • 6 hours ago

Trần Văn Giang – kẻ ấu trĩ về chính trị

 

Nhân dân lao động trên toàn thế giới, cũng như đồng bào ta ai cũng hiểu chủ nghĩa đế quốc đã thực sự trở thành nỗi kinh hoàng của nhân loại, địa ngục trên trần gian. Ấy vậy mà thật nực cười cho Trần Văn Giang (danlambao) kẻ tha hương cầu thực, kẻ đã rời bỏ quê hương, đất nước nơi chôn rau, cắt rốn của mình ra đi, để hy vọng được sống cuộc sống vinh hoa phú quý dựa vào chế độ bóc lột ấy lại cố kêu gào, nói xấu chế độ cộng sản để ngợi ca, tán dương cho thiên đường của những kẻ ăn bám và bóc lột.

 

Trần Văn Giang cố tình biện hộ, bênh vực cho nền kinh tế tư bản rằng: “Nền kinh tế tư bản là sinh hoạt kinh tế của tư nhân; nếu có những sai sót thì vì sự tự do cạnh tranh, tư bản phải sửa đổi mau chóng để sinh tồn” thực ra đây chỉ là sự biện hộ của kẻ bồi bút cho giai cấp tư sản mà thôi, còn sự tiêu vong của phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa là quy luật tất yếu của sự vận động phát triển của xã hội. Theo đó, giai cấp tư sản, chế độ tư bản chủ nghĩa dù có điều chỉnh, thích nghi để tồn tại, cũng không thể tồn tại vĩnh viễn, cũng không thể phá vỡ được quy luật tất yếu trong tiến trình vận động phát triển của xã hội loài người.

 

Chế độ xã hội chủ nghĩa mà đỉnh cao của nó là chế độ cộng sản chủ nghĩa, xét về bản chất đây là chế độ xã hội tồn tại, phát triển dựa trên quan hệ sản xuất công hữu về tư liệu sản xuất, bởi vậy khi lực lượng sản xuất phát triển với trình độ xã hội hóa càng cao thì nó càng tạo điều kiện thúc đẩy cho quan hệ sản xuất ngày càng phát triển. Xét trên phương diện xã hội, do quan hệ sản xuất dựa trên chế độ công hữu về tư liệu sản xuất, nên ở chế độ cộng sản chủ nghĩa không có mâu thuẫn đối kháng giữa giai cấp công nhân, nhân dân lao động với giai cấp tư sản như trong chế độ tư bản. Những mâu thuẫn trong chế độ xã hội chủ nghĩa – thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội có chăng chỉ là mâu thuẫn giữa cái cũ với cái mới, cái tiên tiến với cái lỗi thời lạc hậu, mâu thuẫn giữa sự phát triển đi trước của lực lượng sản xuất với trình độ nhận thức còn hạn chế của các đại diện của quan hệ sản xuất mà thôi, những mâu thuẫn này tuyệt nhiên không dẫn đến mâu thuẫn đối kháng giai cấp, do đó sẽ không dẫn đến làm bùng nổ cách mạng xã hội để thay thế phương thức sản xuất. Những mâu thuẫn trong xã hội Việt Nam hiện nay, xét về bản chất là mâu thuẫn giữa quá trình nhận thức với tiến trình phát triển xã hội, việc giải quyết các mâu thuẫn này phụ thuộc vào nỗ lực và quyết tâm của toàn dân của Đảng Cộng sản Việt Nam Bộ Tham mưu, đội tiền phong

của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và toàn dân tộc. Do đó, việc giải

quyết các mâu thuẫn này, tuyệt nhiên không như Trần Văn Giang suy luận, rằng:

 

“Bất cứ một hình thức lãnh đạo nào mà không bị thay thế (hay lật đổ) vì bất

xứng và tàn bạo đều là loại lãnh đạo tồi” – đây chỉ là một suy luận thiếu

lôgíc, không có căn cứ khoa học của những kẻ ấu trĩ về chính trị.

 

Trần Văn Giang cả gan nói mò rằng: “Trong khi đó, chế độ cộng sản cứ thản nhiên, tiếp tục theo đuổi các chính sách tệ lậu mà không hề quan tâm đến việc thay đổi hay sửa chữa cho ai tốt hơn”; thật đúng là “ếch ngồi đáy giếng”, chẳng hiểu gì đời sống chính trị ở Việt Nam nhưng lại hay nói quàng, nói bậy. Trần Văn Giang nếu không phải kẻ bồi bút chuyên ăn theo, nói leo phụ họa các quan điểm sai trái phản động của các thế lực thù địch cố tình xuyên tạc, phủ nhận những nỗ lực của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và toàn dân tộc Việt Nam trong công cuộc đổi mới toàn diện đất nước. Thành tựu hơn 30 năm đổi mới ở Việt Nam đã đem lại những thành tựu to lớn và rất vĩ đại. Điều đó, đã được toàn Đảng, toàn dân tộc, cũng như các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới ngợi ca và thừa nhận, chỉ riêng có Trần Văn Giang là kẻ cố tình phủ nhận.

 

Đảng Cộng sản Việt Nam là thành đội tiền phong, bộ tham mưu, lãnh tụ chính trị – người nắm quyền duy nhất lãnh đạo cách mạng Việt Nam và dân tộc Việt Nam, điều đó là do sự tự nguyện thừa nhận và tin theo của toàn dân tộc chứ không phải sự “độc tài cai trị” như Trần Văn Giang suy diễn. Bất luận một người Việt Nam chân chính nào cũng đều hiểu Đảng, tin Đảng, một lòng một dạ đi theo Đảng Cộng sản Việt Nam cả trong cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, cũng như trong công cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa hiện nay.

 

Thật nức cười, khi Trần Văn Giang cho rằng: “Cộng sản là đồng nghĩa với ngu dốt”, theo tôi nếu ông vì miếng cơm, manh áo nơi xứ người, mà buộc phải nói vậy thì cũng còn có thể cảm thông, chia sẻ, nhưng nếu không phải vì vậy thì có lẽ trí tuệ của ông thật không bình thường. Bởi vì, nếu cộng sản là ngu dốt như ông nghĩ thì không thể chinh phục hàng triệu triệu con người trên toàn thế giới tin theo. Nếu cộng sản là ngu dốt thì họ không thể làm cuộc cách mạng vô sản thành công, xóa bỏ chế độ tư bản – chế độ người bóc lột. Sự tan rã, sụp đổ của chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, Đông Âu tuyệt nhiên không phải sự sụp đổ của chủ nghĩa xã hội khoa học, đó chỉ là sự sụp đổ của một mô hình xã hội chủ nghĩa hiện thực do tư duy chủ quan, nóng vội của những người cộng sản ở các nước này.Thực tế, thì cả trên phương diện lý luận, cũng như thực tiễn chủ nghĩa cộng sản vẫn thiên đường mơ ước của nhân loại chưa có gì có thể thay thế được./.

 

Nguồn: http://nhanvanviet.com/2017…

 

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Hai Lúa  Hải Tần • 2 hours ago

Ô! Còm hay quá! Còm quá hay! Ủa, ủa? Nhưng mà… mà … tại sao hồi chưa …. “giải phóng”, cả nước ta không hề mất một tấc đất tấc biển nào vào tay giặc Tàu như bây giờ vậy cà???

 

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Choi Song Djong  Hải Tần • 3 hours ago

Những con lợn trong binh đoàn ak 47 chỉ biết cắm đầu vào máng cám xú xộc quên ngày tháng và quên cái sự đời , chúng chê bai xứ tự do tư bản nhưng nếu cho chúng nó xuất ngoại thì chẳng có đứa nào chọn xứ thiên đường cộng sản để dung thân. Bọn cường quyền chóp bu việt cộng đã ngu dốt thì cái đám bầy tôi có ta cái gì trong xh này ?! Một đám trộm cướp không hơn không kém.

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Blackjack  Hải Tần • 5 hours ago

Sòng bài, tụ điểm ăn chơi đĩ điếm mọc lên như nấm ở Việt Nam.

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Nực cười  Hải Tần • 5 hours ago

Nực cười nhất là Trần Văn Giang mang chuyện đạo văn của Hồ Chí Minh ra nói cho thế giới biết. Tin được không? Cứ đọc đi thì sẽ biết:

 

Trích từ: Các câu “ăn cắp” nổi tiếng của Hồ Chí Minh

http://www.geocities.ws/xoathantuo…

 

Bài thơ “Nguyên Tiêu” của Hồ Chí Minh nằm trong “100 Bài Thơ Hay Nhất Thế Kỷ 20” được công bố tại Quốc Tử Giám Hà Nội nhân ngày thơ Việt Nam 2007

 

“Cắt và Dán” rồi sửa lại chút chút từ 4 bài thơ khác nhau. Trích từ: Nguyễn Tường Thụy, Ngày thơ Việt Nam, nói về bài thơ “Nguyên Tiêu”, 2015

 

Có người tỉ mẩn nhặt ra, 4 câu thơ trong bài thơ 4 câu của Hồ Chí Minh đều na ná 4 câu của 4 bài khác nhau:

 

Câu 1: Thanh thảo hồ trung nguyệt chính viên,

trích từ bài “Ngư Ca Tử Kỳ 5” của Trương Chí Hòa

 

Câu 2: Nguyệt quang như thủy thủy như thiên

trích từ bài “Giang Lâu Thư Hoài” của Triệu Hỗ

 

Câu 3: Yên ba thâm xứ hữu ngư châu

trích từ bài “Thú Nhàn” của Cao Bá Quát

 

Câu 4: Dạ bán chung thanh đáo khách thuyền

trích từ bài “Phong Kiều Dạ Bạc” của Trương Kế

 

Xong người này này lại tạm ghép 4 câu của 4 bài ấy thành một bài mới:

 

Tiêu Nguyên

 

Thanh thảo hồ trung nguyệt chính viên,

Nguyệt quang như thủy thủy như thiên

Yên ba thâm xứ hữu ngư châu

Dạ bán chung thanh đáo khách thuyền.

 

để so sánh với bài Nguyên Tiêu của Hồ Chí Minh:

 

Nguyên Tiêu

 

Kim dạ nguyên tiêu nguyệt chính viên,

Xuân giang, xuân thuỷ tiếp xuân thiên.

Yên ba thâm xứ đàm quân sự,

Dạ bán quy lai nguyệt mãn thuyền.

 

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Nguyễn Đức Sang • 6 hours ago

Đám cẩu nô tài AK-47 viết bài đăng lên những trang báo nhà đảng, không để cho người khác vào viết bình luận ngoài đám lâu la cùng bọn với chúng. Vậy tức là chúng nó “tự sướng” với nhau, cũng giống như bộ Cá Tra(bộ CT) thích chơi trò phê và tự phê ấy mà.

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Nguyên-Thạch • 6 hours ago

Kính thầy Mai Thanh Truyết

 

Cảm ơn thầy đã liệt kê một số việc cụ thể mà Sư đoàn AK-47 đã làm. Và ĐCSVN lấy tiền của dân để trả lương cho những việc làm này.

 

Dân em hâm mộ nhất là:

– Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng

– Hội Bảo Vệ Môi Trường Việt Nam – VEPS

 

Chúc thầy cùng những vị trong 2 tổ chức nêu trên nhiều sức khỏe, đạt thành công.

 

Nguyên Thạch

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Như Bóng Ma Trơi (Thái Bình) • 7 hours ago

Viên gạch hồng

 

Nguyễn Phú Trọng dẫn đoàn sử gia Cộng Sản đến Pari để tìm hiểu thêm về thời gian Hồ Bả Chó ở Pari, phái đoàn đến ngôi nhà số 9, ngõ Côngpoanh (Compoint), quận 17, Paris .

 

Thấy một bà lão ngồi ngoài cổng, Nguyễn Phú Trọng lịch sự : Bonjour, phái đoàn chúng tôi muốn viếng thăm ngôi nhà để xem viên gạch hai lỗ của Bác Hồ ngày xưa .

 

Bà lão đang lim dim, bỗng mặt đỏ bừng mắc cở đáp: Viên gạch của bác bây giờ très moche, xấu xí lắm!

 

Nguyễn Phú Trọng : Merci, Xấu cũng xin bà cho xem, đây là viên gạch lịch sử đã sưởi ấm bác Hồ suốt từ năm 1017 đến năm 1923

 

Bà lão phấn khích đứng dậy chỉ vài ngực mình : Ici ! Ceci est une brique de l’oncle Ho. Đây ! Đây viên gạch của bác đây ! Cái chuyện sài cả hai lỗ mà lão ta cũng nói với các ông à ?

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Nguyên-Thạch  Như Bóng Ma Trơi (Thái Bình) • 6 hours ago

“Bà lão phấn khích đứng dậy chỉ vài ngực mình : Đây ! Đây viên gạch của bác đây ! Cái chuyện sài cả hai lỗ mà lão ta cũng nói với các ông à ?” Như Bóng Ma Trơi (Thái Bình)

 

Phục bác mình kể chuyện tếu nhưng thật kín đáo, Ngực của viên gạch “bác Hồ” sao có lỗ được, phải là cái chi chi khác í mà.

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Nguyễn Đức Sang  Nguyên-Thạch • 6 hours ago

“Bà lão chỉ vào ngực mình” ý nói chính bà ta là viên gạch năm xưa đó bác Nguyên Thạch ơi. “bác” hồ xài luôn cả hai lỗ của viên gạch bà lão đó.

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Nguyên-Thạch  Nguyễn Đức Sang • 6 hours ago

À, thì ra em mới thức dậy. Giờ bác Nguyễn Đức Sang giải nghĩa thẳng như ruột ngựa thì em đã hiểu 5/5.

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Nguyễn Đức Sang  Nguyên-Thạch • 6 hours ago

Xin lỗi bác Nguyên Thạch. Cháu đây thiệt là bậy quá. Sao cháu lại có thể nghĩ là bác Nguyên Thạch hiểu lầm câu chuyện của “con Ma Thái Bình” được. Đúng là bậy. Một lần nữa cháu thành thật xin lỗi bác Nguyên Thạch. Nhưng có điều xin bác Nguyên Thạch đừng gọi(gõ) cháu là bác vì cháu tin chắc là bác Nguyên Thạch đáng tuổi ba cháu. Bác cứ gọi cháu bằng bác sẽ khiến cho cháu bị tổn thọ mất.

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Nguyên-Thạch  Nguyễn Đức Sang • 6 hours ago

Bậy đâu mà bậy. Cháu giải thích nghe rõ mồn một, nghe đã tai lắm. Mới thức dậy, đầu chưa tỉnh hẳn, cứ nghĩ là ngực của bà bồ cũ của Hồ sao lại có lỗ nên mới thắc mắc.

 

Với Nguyên Thạch, Nguyễn Đức Sang còn hơi mới nên bác mới gọi là bác, cách xưng hô của người Bắc để thể hiện sự kính trọng chứ không có ý gì khác.

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Như Bóng Ma Trơi (Thái Bình) • 7 hours ago

Chọc trời khuấy nước tỏm tòm tom

Ngồi lâu rặn mạnh rơi cái tõm

Hồ chực từ lâu đớp cái òm

Má đào nóng nảy cho xe cán

Lợi chung dầu bán kiếm thêm tiền

Kiếp mong chi nài sự có không

Hai hột đạn – que dài tấc lưỡi

Sao cho ích giống mấy cam lòng

 

Nguồn: Thơ Hồ Chí Minh, NXB Nghệ An, 2018

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Tầm-Nã. • 7 hours ago

Một sư đoàn,nếu đủ theo cấp số của QL.VNCH thì phải mười ngàn quân.Quân số của Việt Cộng chắc không đủ đâu :Sốt rét ngả nước,ăn nhậu,làm láo báo cáo nhiều,nấu cơm dọn dẹp rồi ra ngoài hè trồng rau muống….cải thiện !

Cứ cho là có hai ngàn đứa lên máy để chống càn,để chửi bựa.

Chưa tính được phía du côn,dốt nát thuộc công an mạng.

Tuy nhiên luôn ở thế bị động và nếu có cựa quậy gõ càn,chống cho lấy có,làm chiếu lệ đẻ ăn lương cho nên….lực lượng khuyễn mã “bảo vệ” sự ngang ngược của bạo quyền xem như bất khiển dụng.

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Blackjack • 7 hours ago

Tôi đọc được thêm bài này của Vẹm về Trọng Dân. Trang web này chắc thuộc bộ Côn An

 

http://nhanvanviet.com/2015…

 

Quote:”

 

Nguyễn Trọng Dân bôi nhọ lịch sử, phải tử hình ngay!

 

10 Tháng Mười, 2015 Phê Bình 2 Comments

Phê Bình

 

“ Trong khi cả dân tộc Việt Nam đang nỗ lực “chữa trị”, làm lành những “vết thương” từ cuộc chiến tranh xâm lược của chủ nghĩa đế quốc, kiến thiết, xây dựng một chế độ xã hội văn minh, một số người lại tìm cách bôi nhọ, xuyên tạc, chống phá quá trình ấy. Ngày 27-09-2015, trên trang mạng danlambao, tác giả Nguyễn Trọng Dân đã tung lên bài viết Tội ác khủng bố của cộng sản Việt Nam, với nội dung trái ngược sự thật lịch sử cuộc chiến tranh đã từng diễn ra ở Việt Nam trước đây. Xin mời bạn đọc, hãy xem xét bản chất nội dung bài viết này!

 

Nhằm làm tăng độ tin cậy, minh chứng cho tính đúng đắn của nội dung, trong bài viết, Nguyễn Trọng Dân đã cho rằng “Bản tường trình của Hoa Kỳ vào tháng Ba năm 1967 dài khoảng 85 trang đã nêu rõ tội ác khủng bố của Cộng sản trực tiếp lên đầu lên cổ người dân Việt Nam Cộng Hòa”. Với dụng ý đã được tính toán, Nguyễn Trọng Dân theo cách nói “xin sao chụp lại từ nguyên bản” từ Bản tường trình của Hoa Kỳ, đã tung lên những cứ liệu, rằng kể từ năm 1958 đến tháng ba năm 1967 đã có hơn năm mươi ngàn thường dân Việt Nam Cộng Hòa vô tội là nạn nhân của tội ác khủng bố do Cộng Sản hay còn gọi là Việt Cộng gây ra; rằng nạn khủng bố kinh hoàng khốc liệt tại nông thôn gây ra bởi Cộng Sản, mà Nguyễn Thích là một nạn nhân đã can đảm dùng mạng sống của mình đấu tranh cho lẽ phải, phản đối hành động khủng bố đầy tội ác của Cộng Sản.

 

Bằng những lời lẽ tráo trở, cùng những cứ liệu “tự bịa”, Nguyễn Trọng Dân đã: 1. Quy kết Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng gây nên mọi tổn thất, tang thương cho nhân dân, dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam thế kỷ XX; 2. Kích động, kêu gọi các lực lượng bất mãn, phản động ra sức chống phá, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam; 3. Ca ngợi chế độ Việt Nam Cộng Hòa – cái thây ma đã mục nát.

…….”

end quote

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Hàn sĩ • 7 hours ago

Tôi tính viết vài dòng để cảm ơn sáng kiến “lập bảng phong thần” của TS Mai Thanh Truyết, nhưng bị ông bạn già Ba Phi … phỗng tay trên! Tôi đành phải chuyển hướng: Xin chúc mừng nhà khoa học Mai Thanh Truyết vừa có thêm một chức danh mới: “Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng”. Ôi! Đã về hưu rồi mà còn tham gia hai công việc còn nặng nề hơn lúc chưa về hưu: “Hội Bảo Vệ Môi Trường Việt Nam – VEPS” và “Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng”. Xin nghiêng mình trước người cao tuổi Mai Thanh Truyết. Trân trọng.

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Ba Phi • 8 hours ago

Xin cảm ơn bài viết của tác giả Mai Thanh Truyết. Tui phải lò mò, cặm cụi ngồi ghi lại số thứ tự tên của những vị mà bọn cs gọi là “phản động” để giới thiệu cho bạn bè vào DLB đọc bài của họ cho biết cái mức độ “phản động” của họ như thế nào:

 

1- Nguyễn Xuân Nghĩa.

2- Nguyên Thạch.

3- Phan Văn Song.

4- Trần Quốc Việt.

5- Nguyên Thạch.

6- Phạm Trần.

7- Nguyễn Lương Tuyền.

8- Cánh Dù lộng gió.

9- Nguyễn Văn Trần.

10- Trần Gia Phụng.

11- Lê Dủ Chân.

12- Nguyễn Tường Thụy.

13- Nguyễn Trọng Dân.

14- Người buôn gió.

15- Trương Nhân Tuấn (xin đừng nhầm với tên bộ trưởng 4 T Trương Minh Tuấn nghen bà con!).

16- Thiện Ý.

17- Nguyên Đại.

18- Trần Trung Đạo.

19- Nguyễn Lương Tuyền.

20- Mai Thanh Truyết. (mà cs gõ nhầm là Bùi Thanh Truyết).

 

Tác giả để tên mình (Mai Thanh Truyết) dưới cùng như thế là tốt, theo đúng truyền thống khiêm cung của người xưa (tức cũng là người VNCH). Ấy là tác giả kể tượng trưng 20 vị mà thôi, chứ thực chất phải đến 20 ngàn đấy, như Đặng Chí Hùng, Nguyễn Ngọc Già, Mẹ Nấm v.v và v.v. Cái số tiền mà đảng cs bỏ ra trả cho dư lợn viên chửi thuê chắc là còn nhiều hơn tiền tham nhũng đấy! Một lần nữa, xin cảm ơn tác giả. Trân trọng.

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Như Bóng Ma Trơi (Thái Bình) • 8 hours ago

Hồ Bả Chó

Hai thằng mật thám Pháp ở Pari tâm sự:

 

Thằng mật thám A : Tao không hiểu tại sao cái thằng tiểu học Nguyễn Tất Thành, thường chỉ đi móc túi ở bến xe một tuần một lần mà đủ tiền ăn uống béo tốt, trong khi ông Phan Chu Trinh giỏi giang thông minh mà lại chật vật không đủ tiền sống.

 

Thằng mật thám B : Tao nghe nói Nguyễn Tất Thành là tay thiện xạ, nó đi săn nai ở đồng quê, nên lúc nào cũng có thịt nai ăn.

 

Thằng mật thám A : Chết cha! Vậy là con nai đồng quê nhà tao nuôi tám năm bị mất tích tuần trước, chắc là thằng ấy .

 

Thằng mật thám B : Có thể ! Tuần rồi, tao xét nhà nó, thấy nguyên con nai thui vàng ươm, tao hỏi :”mày không có súng làm sao mày săn được nai ?” Nó bảo, chuyện nhỏ , thấy nai, nó chích điện, nhào vào siết cổ bỏ bao bố mang về thọc tiết thui rơm .

 

Thằng mật thám A : Hu Hu! Vậy là nó thui con nai nhà tao rồi .

 

Từ đó Nguyễn Tất Thành có thêm biệt hiệu “Thành Nai đồng quê”, sau này đổi lại thành “Minh Trộm Chó” Google dịch ra Hồ Bả Chó.

 

http://nhanvangiaipham.free…

 

 • Reply•Share ›

Avatar

tui • 9 hours ago

Hoan hô Bác Mai Thanh Truyết , cùng các tác giả khác được cộng sản VN ” vinh danh ” ..cộng sản tức quá ! hahaha .

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Như Bóng Ma Trơi (Thái Bình) • 9 hours ago

Cái thằng bụi đời, trộm chó quốc tế Hồ Chí Minh, móc túi bến tàu, bến xe, bị bắt đánh sứt cả tai, tự suy tôn là “cha già dân tộc”, rồi được lũ lâu la tâng lên “danh nhân văn hóa thế giới”, cùng với thằng giáo viên sử ký Võ Nguyên Giáp là tên côn đồ ở chợ Đồng Xuân được phong làm thánh tướng, với những chiến thuật “lấy xác người nhét lỗ châu mai”, “lấy xác lính đè lên đạn thù” cùng lũ lâu la Ba Đình, chúng đã giết gần 5 triệu người Việt Nam. Hai thằng ấy với bốn triệu thằng kia tàn phá đến tàn mạt đất nước con người Việt Nam .

 

Bao giờ bè lũ phản quốc Ba Đình phải trả nợ máu ?

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Nam Nguyen • 9 hours ago

Trích: “…- Mai Thanh Truyết “lười học, ham chơi, ít chữ” mà phải mất trên 20 năm mài đũng quần trên ghế nhà trường, còn trên 24.000 tiến sĩ ở Việt Nam mất chỉ vài tháng, vài ngày, thậm chí không “đi đến trường lớp” nữa mà vẫ có bằng tiến sĩ màu sắc “téc ních cô lo”.. hết trích

 

Cám ơn Thầy Truyết qua bài viết, chắc bài này của thầy sẽ có náo động đây, tụi em đang sẵn sàng.

 

Thầy Truyết ơi, ngày xưa thế hệ của thầy ăn học cực khổ, phải xa nhà đi du học bên Tây. Trở về nước, thầy chỉ dạy dỗ được cho đàn em được 2,3 năm thì lũ khỉ tràn vô Saigon nên thầy phải bỏ xứ đi, chắc chắn ở Mỹ, thầy vẫn phải tiếp tục nghiên cứu để theo kịp với những đổi mới trong ngành nghề.

 

Còn những tờ sờ VC Xã nghĩa bây giờ là bằng “Tiến sĩ học từ xa” (online) , tức là ngồi nhà nhậu hằng đêm, nhậu xong lên mạng đánh bài (bạc) online, cuối cùng vẫn có được bằng tiến sĩ từ những đại học “Lốp Bốp Đốp Chóp” nào bên Liên Xô chẳng bao giờ ai biết tới.

 

 • Reply•Share ›

Avatar

luumanhcongtu  Nam Nguyen • 3 hours ago

Đảng Nô Cộng chủ trương lớn:

– Nhân bất học bất tri lý

– Nhỏ cóc cần học, lớn lên thành “Tiến Sỹ”

* Sỹ chứ hổng phải Sĩ đâu nhé!

 

 

 • Reply•Share ›

Avatar

LMTT  Nam Nguyen • 8 hours ago

Ké vô bác cái vụ học với bằng cấp:( Chiện cũ,nếu có nghe rồi cũng ráng cười khuyến mãi một cái nghe bác)

Một anh chiên tu vừa ra khỏi phòng thi môn toán. Chú đệ tử sun xoe:

– Sao rồi xếp, làm bài ra sao?

– OK! Em!. Cám ơn nha, anh chép không xót một chữ. Nhưng mà lần này thằng thầy toán chết mẹ nó với anh.

– Sao vậy sếp! Cu bưng bô hoảng hốt!

– Đù Má! Nó chơi tao, mấy cái số tám nó viết nằm ngang hết (dấu vô cực), nhưng chơi tao sao được, tao dựng đứng lên hết rồi. Tao bực thiệt tao tốt với nó quá mà, con nó tao nhận vô làm không lấy một cắc, vậy mà nó nỡ chơi tao. Nó sẽ biết tay tao, nó sẽ biết tay tao…Hừ hừ!

 

*Chiện có thiệt, bác tin bác ráng chịu nghe! ((Phóng sự thì phải viết nguyên con, bác đọc lẹ đi nghe, bị xóa là cái chắc…hehe)

 

 • Reply•Share ›

Avatar

tui  Nam Nguyen • 9 hours ago

viết như ri cho chính xác nì bác Nam :

 

nhậu xong thuê người lên mạng đánh bài online..

 

 • Reply•Share ›

Avatar

Nam Nguyen  tui • 9 hours ago

ấy là tôi viết nộn đấy, đúng ra là chúng nó nhậu xong mới tổ chức cho đánh bài on nai, bị bắt cả nũ dzồi đấy

 

 • Reply•Share ›

Avatar

tui  Nam Nguyen • 9 hours ago

hahaha , té ra chú nói chúng đánh bài bạc on lai ( nghề của chúng rồi ) .. tui lại tưởng chú nói chúng biết đánh bài tập on lai ! Sorry chú 🙂

Advertisement
This entry was posted in Tản mạn, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s