Những Kẻ Bán Máu Thương Phế Binh, Buôn Xương Tử Sĩ.

 

LÃO MÓC

Dẫn nhập: Vừa qua, trên truyền hình youtube của báo CaliToday ở miền Bắc California có cuộc phỏng vấn về chuyện … trùng tu Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa.

Có nhiều thân hữu và độc giả gọi điện thoại cũng như gửi điện thư hỏi ý kiến của tôi về chuyện này. Chúng tôi cho phổ biến lại bài viết này để rộng đường dư luận.

ndt

Nguyễn Đạc Thành áo vest, VC Nguyễn Thanh Sơn áo thun vàng! Trong lịch sử công dân giáo dục của VNCH, chưa bao giờ thấy một người thắp nhang với áo thun. Điều này cho thấy sự xuống cấp tệ hại của cái gọi là chế độ xã hội chủ nghĩa ( Chú Thích của Hoàng Ngọc An)

ndt1.jpg

Nghĩa trang với tên mới

 

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà cách đây nhiều năm đã là đối tượng khai thác và bàn tán của nhiều thành phần khác nhau, trong đó có cả cố Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ.

Trong bài “Thắp Hương Và Thăm Viếng Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa: Thực Tâm Hay Chỉ Là Trò Mèo Khóc Chuột?” tôi có đề cập đến đề nghị của 2 cựu Sĩ quan QLVNCH là cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc và cựu Trung úy Tạ Chí Đại Trường với Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng.

Cả 2 đề nghị của 2 vị cựu Sĩ quan QLVNCH đều bị Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng chẳng trả lời, trả vốn gì cả – dù là những đề nghị có lý, có tình!

Nhưng mới đây vụ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà lại rùm beng lên với chuyện Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Ngoại Giao CSVN kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Về Người Việt Nam Ở Nước Ngoài (UBVNVNONN) đến thăm viếng và thắp nhang với cựu Thiếu Tá QLVNCH Nguyễn Đạc Thành. Và kế đó, ông cựu Thiếu Tá này lại cùng đến thắp hương và thăm viếng Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà với ông Lê Thành Nhân, Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sàigòn.

Trước khi đi vào chuyện có phải ông cựu Thiếu Tá QLVNCH Nguyễn Đạc Thành khoe mẽ với ký giả Đỗ Dzũng trong bài phỏng vấn “Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa việc làm nhân đạo” hay không, xin mời độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu về một tổ chức đã ra đời trước tổ chức VAF (Vietnamese American Foundation) rất lâu là “Hội Trợ Giúp Phế Nhân Việt Nam” tức “Vietnam Assistance For the Handicap” viết tắt VNAH được thành lập năm 1991 do Trần Văn Ca, cựu Trung sĩ QLVNCH làm Chủ Tịch.

Vào ngày 25-11-1997, khi ông P. Peterson, một cựu sĩ quan Hoa Kỳ tham chiến tại VN, Đại sứ của Hoa Kỳ tại VN viếng thăm Little Saigon Nam Cali, Trần Văn Ca đã mở tiệc khoản đãi nhân dịp đó kêu gọi cộng đồng Nam Cali ủng hộ cho tổ chức từ thiện của ông ta, nhưng Trần Văn Ca đã hoàn toàn thất bại vì ông ta đã không minh xác được là đối tượng nào ở bên VN được hưởng chương trình của ông ta. Đã thế, nhiều tài liệu lúc đó cho thấy Trần Văn Ca được CSVN hỗ trợ hết mình qua việc Thứ Trưởng Văn Hoá Thông Tin cho phép Đoàn Ca Múa Trung Ương hợp với Đoàn Thanh Niên CS Hồ Chí Minh yểm trợ văn nghệ cho ông Ca nhân Ngày Thế Giới Chống bệnh AIDS cũng như giấy ban khen của “Đại sứ Mò Sò” của VC là Lê Văn Bằng tuyên dương Trần Văn Ca là người hoạt động rất tích cực.

Cách đó một năm, ngày 13-3-1996, Trần Văn Ca đã cùng với Hội Thiện Nguyện Y Tế Giáo Dục (Health and Education Volunteers) của Thượng Nghị Sĩ Patrick Leahy tổ chức một buổi tiếp tân tại trự sở Thượng viện để gây quỹ cho chương trình giúp đỡ tay chân giả do hội VNAH của Trần Văn Ca thực hiện tại VN từ năm 1991.

Sau đó, vào khoảng năm 2006, Hội Trợ Giúp Phế Nhân VN của Trần Văn Ca đã tổ chức Đại nhạc hội Vòng Tay Nhân Ái tại San José; nhưng đã hoàn toàn thất bại và gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng.

*

Trong bài phỏng vấn “đưa banh” của báo Người Việt (lại báo Người Việt) người ta thấy ông cựu Thiếu Tá QLVNCH Nguyễn Đạc Thành (NĐT) đã tự mâu thuẫn khi lớn tiếng rộng họng ca tụng “tính nhân đạo” của ông Nguyễn Thanh Sơn (NTS), Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VC kiêm Chủ Tịch UBNVNONN:

“Việc ông NTS có mặt đã nói lên tính nhân đạo, ông đã ủng hộ, ông ủng hộ việc nhân đạo, chứ không ủng hộ vấn đế chính trị” (sic!).

Xin được hỏi ông NĐT: “Ông đâu có ở trong ruột (già) của ông NTS mà ông biết là “ông NTS ủng hộ việc nhân đạo, chứ không ủng hộ chuyện chính trị”?

Là một cựu Thiếu Tá QLVNCH, là một cựu tù “cải tạo”, chẳng lẽ ông cựu Thiếu Tá QLVNCH Nguyễn Đạc Thành không biết là đối với người cộng sản thì các sinh mệnh văn hóa, xã hội, kinh tế… đều nằm trong sinh mệnh chính trị.

“… Mình cứ đưa vấn đề chính trị vô nghĩa trang Biên Hoà, rồi mình lợi dụng để mình chửi, nói này nói kia, thì đương nhiên, nếu mình là người cầm quyền trong nước, mình cũng khó chịu, và mình cũng có thái độ thôi. Mình phải công bằng như vậy.”

Thấy ông cựu Thiếu Tá NĐT bênh vực “người cầm quyền” của CSVN còn hơn cả chúng nó bênh vực chúng nó mà tội nghiệp!

Càng tội nghiệp khi nghe ông ta bốc phét: “Từ 40-50%. Những cây lớn đã nhổ hết rồi, những con đường đã xong rồi, và trồng bông như chúng tôi muốn…”

khi phóng viên báo NV “đưa banh”: “Cho đến giờ phút này, mình xây dựng được phần nào, tới đầu rồi, ông có thể nói sơ sơ được không?”

Ông cựu tù “cải tạo” Nguyễn Đạc Thành cứ làm như những hàng cây bạch đàn mà bọn CSVN nó cố tình trồng để những rễ bàng của loại cây này ăn sâu vào và phá hoại bên dưới 16.000 ngôi mộ của các tử sĩ QLVNCH ở Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa là loại “cỏ đuôi chó” nên ông “muốn nhổ” là bọn VC nó phải… nhổ!

*

Trước khi có kết luận về bài viết này và những việc làm của cưu Thiếu Tá QLVNCH Nguyễn Đạc Thành, chúng tôi xin ghi ra đây 2 ý kiến về việc làm của ông Thành:

– Ý kiến thứ 1:

“Tôi không thấy được những hình ảnh được phổ biến vừa qua về Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà là một điều mừng và ngược lại có nhiều lo lắng:

-Nghĩa Trang Quân Đội (NTQĐ) không còn là NTQĐ nữa mà là Nghĩa Trang Nhân Dân Huyện Dĩ An.

-Bức Tượng Thương Tiếc đã bị giật đổ.

-Biết được hành vi thâm độc này và sự tráo trở của VC, những thân nhân của các tử sĩ đã tìm mọi cách di dời người thân, nay VC lại “tạo điều kiện dễ dàng” cho thân di dời!?

Tôi nghĩ ông Thành đã lọt vào bẫy của tụi VC và kéo theo nhiều người khác trong đó có bạn trẻ Tuấn Lê của chúng ta! Ông đã đồng lõa với tụi VC để lập lờ đánh lận trong việc trùng tu NTQĐ.

Chắc chắn ông Thành biết việc VC đã đổi tên NTQĐ nhưng vẫn dùng tên NTQĐ để kêu gọi sự trùng tu của người Việt hải ngoại, các thân nhân của tử sĩ từ nước ngoài.

Nhưng sau khi đã trùng tu, kết thúc công trình, quý vị có nghĩ rằng những ngôi mộ của các tử sĩ VNCH sẽ bị đuổi đi hết (tạo điều kiện dễ dàng), những ngôi mộ không có thân nhân sẽ bị san bằng như những nghĩa trang đã bị giải tỏa vì đây là ‘Nghĩa Trang Nhân Dân”. Quí vị cãi vào đâu được. Người sống còn đi tù cho đến chết thì người chết có nghĩa lý gì?! Trò lật lọng tráo trở của VC từ bao nhiêu năm qua quý vị không nhìn ra sao? Từ đó hãy suy ra công hay tội của những việc ông NĐT làm…” (Trích đoạn ý kiến của bà PML, Úc Châu trên diễn đàn Phố Nắng).

Ý kiến thứ 2:

“Con cám ơn chú Lão Móc. Ít ra có người chịu viết như chú. Cháu thiết nghĩ 6 tấm hình đang nằm trên bàn thờ nhà cháu với bộ quân phục oai nghiêm của người lính VNCH có bò ra khỏi lòng đất đập cho cháu một trận nếu cháu có ý định mọp mặt xuống xin xỏ bọn quỷ đỏ cho cháu tu bổ lại Nghĩa Trang Quân Đội. Còn các vong linh của các anh hùng tử sĩ trong nghĩa trang ấy họ có bị cái đám người già hai thứ tóc lại sỉ nhục họ và sỉ nhục sự hy sinh của họ không thưa chú?

Xin thay mặt người bác người bác cuối cùng vừa qua đời của cháu chưa đầy 30 ngày với bộ quân phục của người lính VNCH trong gia đình cháu cám ơn chú”. (Email của một người ký tên Thu Trang gửi bề BBT Diễn đàn BaCayTruc).

Trong trường hợp ông NĐT chê bai không trả lời hai vị phụ nữ, một già, một trẻ vì trong bài “phỏng vấn đưa banh” của báo NV, ông Thành đã “sút thẳng cẳng” vào những vị này, như sau:

“…Đừng để cho những người không có một ngày lính nào, không có sự hy sinh nào và nhờ sự hy sinh xương máu này, mà họ có mặt ở bên đây, nói lên những điều trái với đạo đức lương tâm của con người, để làm cho công việc này của chúng ta bị ngưng đọng.

Đó là những điều tôi muốn nói, đó là danh dự của người lính đối với người lính” (Trích bài “Trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà là nhân đạo” của báo NV).

Theo thiển ý của tôi: hai vị này đã nói lên Lẽ Phải và Sự Thật, những điều “hợp với đạo đức lương tâm của con người”; nhưng dĩ nhiên những điều này trái với ý của ông NĐT. Và ông cũng khó mà trả lời.

-Riêng ý kiến của tôi, Lão Móc (Nguyễn Thiếu Nhẫn), một cựu sĩ quan QLVNCH “đã có hy sinh”: ở tù VC qua 8 trại tù “cải tạo” từ Nam ra Bắc, vượt biên tàu gặp hải tặc 2 lần, tôi đã có ý kiến trong bài viết “Thắp Hương và Thăm Viếng Nghĩa Trang Biên Hòa: Thực Tâm Hay Chỉ Là Trò Mèo Khóc Chuột?”

Nay, với bài viết này, tôi xin khẳng định hai ông Trần Văn Ca và Nguyễn Đạc Thành là “những người đã nhân danh nhân đạo hút máu thương phế binh và buôn xương tử sĩ QLVNCH”!

– Ông Trần Văn Ca, cựu Trung sĩ QLVNCH với “Hội Trợ Giúp Phế Nhân VN” đã “hút máu thương phế binh QLVNCH” với sự yểm trợ đắc lực của Thứ Trưởng Thông Tin Văn Hoá VC, “Đại sứ Mò Sò” Lê Văn Bằng, Thượng Nghị Sĩ Patrick Leahy của Hoa Kỳ đã giúp được VC hưởng trọn số tiền 33 triệu đô-la trợ giúp thương phế binh 2 miền trong cuộc chiến từ tay Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ trao cho Đại Tướng VC Phùng Quang Thanh.

– Cũng như ông Trần Văn Ca, ông cựu Thiếu Tá QLVNCH Nguyễn Đạc Thành với dịch vụ “buôn xương tử sĩ QLVNCH” trong dịch vụ tu bổ “Nghĩa Trang Nhân Dân Huyện Dĩ An” với sự yểm trợ đắc lực của Thứ Trưởng VC Nguyễn Thanh Sơn, ông Lê Thành Nhân, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sàigòn và một số người khác; nhưng ông lại lớn tiếng qua hai cái loa là “Đài RFA” và nhật báo “Người Việt chống Cộng… Đồng” lúc nào ông ta cũng ong óng cái họng là “Nghĩa Trang Biên Hoà” của “Quân Đội Nam Việt Nam”. Xin hỏi ông Nguyễn Đạc Thành: “Quân Đội Nam Việt Nam là quân đội nào?” Theo tôi biết, những binh sĩ của QLVCH từ “deuxième cùi bắp” tức “binh nhì đi lên Đại Tướng” đều hãnh diện với danh xưng Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà mà mình đã phục vụ!

Qua bài phỏng vấn cò mồi của nhật báo Người Việt với những lời tuyên bố huênh hoang, khoác lác viện cớ “làm chuyện nhân đạo không dính líu gì tới chính trị”, ông cựu Thiếu Tá QLVCH Nguyễn Đạc Thành hiện nguyên hình chỉ là một lá bài trong canh bạc tráo bài ba lá là Nghị Quyết 36 của những tay tráo bài nhà nghề – không hơn, không kém!

*

Hình như có cái huông!

Nhân vật nào được nhật báo Người Việt phỏng vấn, tung hô rốt cuộc cũng lòi mặt mẹt:

Hết Hoàng Duy Hùng “vỡ trận trực diện -đối thoại” với Nguyễn Thanh Sơn đến nhà báo VC Huy Đức “vỡ trận Bên Thắng Cuộc”.

Qua bài phỏng vấn cò mồi “Trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà” của báo Người Việt ông cựu Thiếu Tá QLVNCH Nguyễn Đạc Thành hiện rõ khuôn mặt của “kẻ nhân danh nhân đạo buôn xương tử sĩ QLVNCH” trong canh bạc Nghị quyết 36 của CSVN!

Qua bài phỏng vấn của báo Người Việt, ông cựu Thiếu tá Nguyễn Đạc Thành đã là một lá bài bị cháy – như Nguyễn Phương Hùng, Phùng Tuệ Châu, Đinh Viết Tứ, Hoàng Duy Hùng và bọn bồi thần.

Không hơn, không kém!

LÃO MÓC

Advertisement
This entry was posted in Diễn đàn, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s