THƯ NGỎ KÍNH GỬI TỔNG THỐNG DONALD J. TRUMP HỌA DA VÀNG YELLOW PERIL

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

Thành phố Westminster, Orange County, California.

Ngày Độc Lập Hoa Kỳ, 4 tháng 7 năm 2018.

Kính thưa Tổng thống Donald J. Trump.

Tôi khởi sự viết bức thư này cho Tổng thống vào hồi cuối Tháng Ba. Nhưng bất chợt tôi phải vào bệnh viện để làm “by-pass” ba động mạch tim bị tắt nghẽn. Hiện nay tình trạng sức khỏe tương đối khả quan; vì thế, tôi lại bắt đầu viết. Tôi chọn Ngày Độc Lập Hoa Kỳ để viết, vì hơn bất cứ dân tộc nào khác trên thế giới, tôi khao khát nòi giống Việt được thực sự hưởng Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc.

Nhân khi Tổng thống sắp sửa lên đường sang Bắc Kinh để gặp Tập Cận Bình, rồi sau đó sẽ sang Việt Nam dự hội nghị APEC, tôi viết cho Tổng thống một bức thư với chủ đề: “HÒA BÌNH QUA SỨC MẠNH” (PEACE THROUGH STRENGTH”.

Hôm nay, nhân dịp Tổng thống sắp sửa sang Helsinski, Thủ đô nước Phần Lan, để gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tôi viết cho Tổng thống bức thư ngỏ này với chủ đề: “HỌA DA VÀNG (YELLOW PERIL).

Năm 1980, Tổng thống Ronald Reagan dùng khẩu hiệu “PEACE THROUGH STRENGTH” để chống lại chủ trương hòa dịu của Tổng thống Jimmy Carter khiến cho đối thủ gọi Hoa Kỳ là con cọp giấy. Theo tôi, chủ trương “Hòa Bình Qua Sức Mạnh” là một chủ trương đúng. Bằng cớ là khi ông Reagan vừa đắc cử Tổng thống, thủ lãnh Ayatolla Khomeini của Iran vội vàng trả tự do cho nhân viên Tòa Đại sứ Mỹ bị bắt làm con tin ngay lập tức. Tổng thống Reagan đề ra dự án “Chiến tranh Liên Hành Tinh” (Star War) khiến cho Liên Xô phải chạy đua mà bị hụt hơi. Rốt cuộc, Khối Cộng Sản sụp đổ, bắt đầu từ các quốc gia chư hầu Đông Âu, rồi đến Kremlin.

Nhưng sức mạnh vô địch hoàn cầu phải nằm trong tay Hoa Kỳ thì mới có hòa bình thế giới. Tại sao? Bởi vì Hoa Kỳ không phải là Đế Quốc, mà là quốc gia giải phóng các dân tộc bị xâm lăng.

Nhờ có sức mạnh, Hoa Kỳ đã giải phóng Âu Châu trong hai cuộc Đại chiến Thế Giới. Lại còn có kế hoạch Marshall viện trợ cho các quốc gia bị chiến tranh tàn phá. Vì vậy, các quốc gia Tây Âu đã không bị Liên Xô biến thành chư hầu như Đông Âu.

Nhờ có sức mạnh, Hoa Kỳ đã đánh bại Nhật Bản, làm tiêu tan giấc mộng bá chủ Á Châu của Nhật. Sau khi chiến thắng Nhật, Hoa Kỳ đã giúp nước Nhật trở thành quốc gia giàu mạnh về kinh tế sau Hoa Kỳ. Đại tướng Douglas MacAthur được nhân dân Nhật tri ân và tôn vinh là vị anh hùng của nước Nhật.

Nhờ có sức mạnh, Hoa Kỳ đã ngăn được tham vọng bành trướng của Mao Trạch Đông muốn chiếm toàn cõi nước Triều Tiên. Nam Hàn được giải phóng và ngày nay Hàn Quốc trở thành một nước dân chủ, giàu mạnh về kinh tế có thể cạnh tranh với Nhật.

Từ chỗ hào phóng, nhân bản của Hoa Kỳ, thế giới được hưởng nền hòa bình, thịnh vượng. Do đó, Thủ tướng Lý Quang Diệu của Singapore không ngần ngại tuyên bố: “Chỉ có quốc gia nào ngu mới chống lại Hoa Kỳ”. Câu nói đó là một hiện thực.

Bọn đầu đảng Việt Cộng ngu dốt, say sưa với câu khẩu hiệu “Chống Mỹ Cứu Nước” được đồng bọn Việt gian ở Miền Nam phụ họa, thành thử Việt Nam bị trở thành một địa ngục trần gian và đang bị Trung Cộng xâm chiếm để làm điểm xuất phát cho cuộc xâm lăng bành trướng Đế Quốc Đỏ!

Bây giờ tôi xin nói đến “HỌA DA VÀNG”. Da Vàng ở đây là Trung Cộng; chứ không phải da vàng Tàu Đài Loan, Singapore hay Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Indonesia.

Kính thưa Tổng thống Donald J. Trump,

Hoàng Đế Napoléon của nước Pháp từ thế kỷ thứ 18 đã từng cảnh cáo nhân loại: “Đừng bao giờ đánh thức con quái vật khổng lồ (the giant monster) đó thức dậy. Bởi vì khi nó thức dậy thì cả thế giới rung chuyển”. Con “quái vật khổng lồ” đó là nước Trung Hoa có truyền thống gồm thâu thiên hạ và có hơn một tỉ dân luôn luôn đói khát.

Ngày 6 tháng 5 năm 1882, Quốc Hội Hoa Kỳ và Tổng thống Chester A. Arthur đã ban hành “The Chinese Exclusion Act” để ngăn cấm người Tàu di dân vào Mỹ quốc.

Sự kiện đó, từ hơn thế kỷ trước, nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã ý thức hiểm họa của khối da vàng mà người Tàu là đại biểu chính thức.

Trong cuộc chiến tranh Triều Tiên, nếu Tổng thống Harry Truman biết nghe theo lời đề nghị của Thống tướng Douglas McAthur, sử dụng bom nguyên tử để xóa sổ cộng sản Tàu và đưa Tổng thống Tưởng Giới Thạch từ Đài Loan trở về lục địa thì Hoa Kỳ không phải dùng Nam Việt Nam làm tiền đồn ngăn chặn Trung Cộng bành trướng, theo chủ thuyết Domino, hoang phí tài sản và 58 ngàn binh sĩ phải bị hy sinh..

Tổng thống Richard Nixon nghe theo lời cố vấn của Tiến sĩ Henry Kissinger mà thiết lập bang giao với Trung Cộng, dành cho cộng sản Tàu nhiều ưu đãi kinh tế, theo tôi, là một sự tính toán sai lầm nghiêm trọng. Hất Trung Hoa Quốc Gia có quyền phủ quyết ra khỏi chiếc ghế ở Liên Hiệp Quốc và thay Trung Cộng vào, đó là một sự phản bội đồng minh trắng trợn. Mao Trạch Đông là một phiên bản của Tần Thủy Hoàng từng chủ trương đốt sách, chôn sống học trò, cộng thêm y là một người tôn thờ Marxism, một chủ nghĩa phạm tội ác chống nhân loại. Henry Kissinger chỉ nghĩ đến thị trường béo bở của hơn một tỉ dân đói rách, mà bỏ qua bản chất của cộng sản là không bao giờ tuân thủ các hiệp ước quốc tế. Ông Kissinger là một nhà chính trị có tầm nhìn ngắn hạn, phi đạo đức và nguy hiểm cho quyền lợi của nước mình.

Kính thưa Tổng thống Donald  J. Trump,

Là một người bị mất nước vào tay cộng sản, tôi có sự hiểu biết sâu sắc về sự tồn vong của Tổ Quốc. Nước Mỹ được dựng lên bởi những bậc tiền bối có viễn kiến, viết ra bản Hiến Pháp khởi đầu bằng mấy chữ “We the people …” đã được nhân dân thi hành một cách nghiêm túc. Cho nên từ đó đến nay chỉ có một nền Cộng Hòa; chứ chưa hề có cuộc đảo chánh quân sự nào. Thế giới xem nước Mỹ là tấm gương sáng của nền dân chủ.

Nhưng kể từ khi ông Bill Clinton lên làm Tổng thống, không biết giữ cho Tòa Bạch Ốc là biểu tượng danh dự Quốc gia, thì tôi nhận thấy đạo đức chính trị của nước Mỹ bắt đầu tuột dốc. Ông Clinton dụ dỗ một cô sinh viên nội trú (intern) đáng tuổi con mình, vừa làm trò ái ân, vừa điện thoại với một vị dân cử ở Quốc Hội để thông qua đạo luật. Khi bị bại lộ, ông Clinton lên đài truyền hình, dùng danh dự của vị Tổng thống đại cường, thề thốt không hề biết cô gái kia là ai. Cô Monica Lewinsky phải đưa chiếc váy còn dính tinh trùng của ông để làm bằng cớ thì ông mới chịu nhìn nhận.

Lẽ ra ông Bill Clinton phải tự động từ chức. Hoặc bà Hillary khuyên ông nên từ chức. Nhưng cả hai đã không làm, nhất định cãi chày cãi cối để giữ chiếc ghế Tổng thống cho bằng được. Lẽ ra các thủ lãnh trong đảng Dân Chủ phải áp lực ông Bill Clinton từ chức để chuộc danh dự cho đảng, nhưng đảng Dân Chủ đã không làm. Điều đó chứng tỏ đảng Dân Chủ đồng lõa với sự phi đạo đức của Bill Clinton. Nếu Phó Tổng thống Al Gore từ chức để phản đối sự bất xứng của lãnh tụ mình thì tôi tin chắc khi Al Gore ra tranh cử Tổng thống sẽ được dân bầu; chứ không cần phải đếm đi đếm lại từng lá phiếu ở Florida để bị thua Geoge W. Bush!

Năm 2008, nhân dân Mỹ bầu một người da đen làm Tổng thống. Tôi rất vui mừng, bởi vì từ nay người Mỹ đã xóa bỏ tính kỳ thị mầu da trước cái nhìn của thế giới. Nhưng tiếc rằng người da đen đó là ông Barack Hussein Obama! Tại sao?

Được biết ông Obama có người cha đẻ là Barack Obama Sr., một du sinh người Kenya, Phi châu, có đầu óc Marxist và mẹ là người vô thần (atheist). Ngoài ra Barack Obama có người thầy (mentor) mà ông coi như người cha tinh thần là Frank Marshall Davis, một thù lãnh cộng sản Hoa Kỳ. Để tránh cho quần chúng nghi ngờ ông có tín ngưỡng Hồi Giáo, Obama đã đổi sang Christian với mục sư nhà thờ Trinity là ông Jeremiah Wright, người luôn luôn lớn tiếng với câu bất hủ “God damn America!”. Khi đang là Nghị sĩ đảng Dân chủ, trong một buổi lễ chào cờ tại tiền đình Quốc Hội, mọi người đều đặt bàn tay phải của mình lên trái tim, thì ông Obama đan hai tay vào nhau và đặt trước hạ bộ! Hành vi đó, tôi cho rằng ông Obama không tôn trọng giá trị tinh thần của nước Mỹ!

Tổng thống Barack Hussein Obama nhiễm tư tưởng cộng sản, muốn đưa nước Mỹ theo con đường xã hội chủ nghĩa, chia sự giàu có của nước Mỹ cho các quốc gia trên thế giới; mở cửa biên giới và chia rẽ chủng tộc bằng khẩu hiệu “Black Life Matters!”.

Mõt đảng chính trị có người lãnh đạo không biết xấu hổ như Bill Clinton; có người theo xu hướng cộng sản như Barack Hussein Obama thì quốc gia chắc chắn sẽ tiêu vong. Bởi vì cộng sản mỵ dân, gian dối, nói một đằng làm một nẻo và không biết xấu hổ.  

Thời gian cầm quyền 8 năm chưa đủ để Tổng thống Obama thực hiện giấc mơ “Xã Hội Chủ Nghĩa” của mình. Nên ông ta đã ra sức làm nhiều thủ đoạn mờ ám để giúp bà Hillary Clinton thắng cử, nhằm tiếp tục sự nghiệp bằng cách thao túng Bộ Tư Pháp và cơ quan FBI, CIA và DNI … Thế nhưng Obama đã thất bại, vì Thiên Chúa đã chọn một người vừa có tâm, vừa có tài, dám nói dám làm để cứu nước Mỹ.

Kính thưa Tổng thống Donald J. Trump,

Vừa nhậm chức Tổng thống, Ngài phải đối phó với đám tàn dư trong Bộ Tư Pháp và FBI do Obama để lại, với đám truyền thông bất lương và với những thủ lãnh đảng Dân Chủ mỵ dan,đòi truất phế (impeach). Nhưng dần dần sự thật lòi ra, cho mọi người thấy đảng Dân chủ hành động y hệt Việt Cộng. (Đảng Việt Cộng đã làm mất nước!)

Tuy bị đối thủ đánh phá dữ dội, Tổng thống đã thể hiện được những dự án như đã cam kết với cử tri. Xét về quá trình lịch sử, chưa có vị Tổng thống nào đã làm được như Ngài trong một thời gian ngắn ngủi. Ngài thực sự là một người yêu nước, một nhà cách mạng tài ba vĩ đại, dám nói dám làm. Chẳng hạn, nhiều vị Tổng thống cam kết sẽ dời Tòa Đại sứ của mình đến Jerusalem. Nhưng chưa có vị nào dám thực hiện, ngoại trừ Ngài.

Tôi hết sức cảm động và kính phục mỗi khi nghe lại bài diễn văn của Tổng thống đọc tại Việt Nam trong hội nghị APEC. Ngài đã nhắc lại trang sử oai hùng của hai chị em Bà Trưng đánh đuổi quân Nam Hán, trước sự hiện diện của Tập Cận Bình. Tổng thống vừa ngầm khuyến khích nhân dân Việt Nam hãy noi gương Hai Bà mà đứng lên giành quyền tự chủ, vừa dằn mặt Tập Cận Bình. Nhưng tiếc thay! Bọn cầm quyền Việt Cộng là bè lũ bán nước, hại dân và không có khả năng biết xấu hổ. Chúng đã cắt hết gân cốt dân tộc Việt Nam để triệt tiêu ý chí quật cường và đưa nước Việt Nam vào nô lệ Tàu một lần nữa. Không những bán nước, bè lũ cầm quyền Việt Cộng còn tuân theo lệnh quan thầy nhằm đồng hóa dân tộc Việt Nam thành người Tàu.

Tiến sĩ Peter Navarro, tác giả cuốn sách “Death By China” để cảnh báo về Họa Da Vàng. Tôi tin rằng Tổng thống đã ý thức chiến lược xâm thực của Trung Cộng là thành lập Đạo Quân Thứ Năm (Fifth Column hay Cinqième Colonne) nằm vùng tại quốc gia mà chúng dự định lật đổ. Do đó, Tổng thống đã mời Tiến sĩ Peter Navarro làm cố vấn kinh tế. Trung Cộng bèn sai Việt Cộng thay mình để biến Cộng Đồng Tị Nạn Việt Nam thành Đạo Quân Thứ Năm, nhằm né tránh sự chú ý của tình báo Hoa Kỳ.

Việt Cộng ra sức thực hiện Nghị Quyết 36 là làm theo lệnh Trung Cộng. Cho nên, trong suốt hơn 40 năm qua, Cộng Đồng Người Quốc Gia Việt Nam bị Việt Cộng đánh phá liên tục bằng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi. Điều rõ ràng nhất mà tôi có thể chứng minh với Tổng thống: Đó là cái đám truyền thông Việt Nam mệnh danh “thổ tả”, bề ngoài là tị nạn Cộng sản, nhưng tuyên truyền chống Tổng thống, là đám tay chân Việt Cộng. Vì phía người Việt Chống Cộng không có phương tiện, nên bọn phản động được Việt Cộng tài trợ, mặc sức làm mưa làm gió, mặc dầu chúng vẫn mang danh nghĩa người tị nạn.

Đại sứ, Tổng Lãnh sự, Lãnh sự Việt Cộng đều là những tay sai Trung Cộng. Bởi vì chính sách diệt chủng của Trung Cộng là quá rõ ràng, mà chúng vẫn trung thành với cái Đảng thà mất nước vào tay Trung Cộng. Tôi viết bài kêu gọi chúng noi gương Lãnh sự Đặng Xương Hùng ở Geneva từ bỏ hàng ngũ Việt Cộng, nhưng chúng làm ngơ.

Do đó, nhân danh là một người Mỹ gốc Việt rất quan tâm đến nền an ninh của nước Mỹ, tôi thỉnh cầu Tổng thống phải trừ khử Đạo Quân Thứ Năm (The Fifth Column) do Việt Cộng làm thay Trung Cộng, bằng hai cách:

1/ Tống xuất về Việt Nam những phần tử mượn danh nghĩa tị nạn mà làm tay sai cho Việt Cộng.

2/ Chấm dứt cho Việt Cộng hưởng chế độ “Tối Huệ Quốc”, bởi vì sản phẩm của Trung Cộng được đóng dấu “Made In Vietnam”.

Trước năm 1975, Việt Cộng đã gài cán bộ vào Phật giáo, leo lên đến địa vị Thượng tọa, Hòa thượng để lập phong trào hòa bình giả hiệu, yêu cầu Mỹ rút quân ra khỏi Việt Nam nhằm dâng Việt Nam Cộng Hòa cho Việt Cộng. Nay bổn cũ soạn lại, Việt Cộng đang  lợi dụng Phật giáo để xuất cảng rất nhiều sư quốc doanh sang Mỹ, mở rất nhiều chùa để làm cơ sở kinh tài nhằm yểm trợ “Đạo Quân Thứ Năm”. Sự kiện đó là quá rõ ràng, nhưng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia đã bị Việt Cộng lũng đoạn, nên đành bó tay.

Tôi ủng hộ lời yêu cầu của Tổng thống trong Hội Nghị G-7 ở Canada là chấp nhận Nga làm thành viên. Tôi nghĩ rằng lời yêu cầu của Tổng thống chứng tỏ Ngài là nhà lãnh đạo có viễn kiến, nhìn xa trông rộng.

Nước Nga không có điều kiện tranh ngôi bá chủ hoàn cầu với Mỹ vì nền kinh tế Nga đứng vào hàng thứ 16 thế giới. Chỉ có Trung Cộng nuôi giấc mộng bá chủ. Theo dự đoán của tôi, Nga sẽ là đồng minh của Hoa Kỳ, vì trong quá khứ, Nga và Trung Cộng từng dàn quân hai bên bờ sông Hắc Long Giang để thanh toán lẫn nhau, mặc dầu hai nước lúc bấy giờ đang còn có chung ý thức hệ cộng sản. Nước Nga đất rộng người thưa, có đường biên giới chung với Trung Cộng, chắc chắn Nga sợ “HỌA DA VÀNG” hơn bất cứ quốc gia nào khác.

Tổng thống sắp sửa gặp gỡ Tổng thống Vladimir Putin vào ngày 16 tháng 7 này, tôi đề nghị Tổng thống thuyết phục các quốc gia trong khối NATO chấp nhận cho Nga làm thành viên, thì nền hòa bình thế giới sẽ được bảo đảm lâu dài.

Người yêu nước phải ủng hộ chủ trương “MAKE AMERICA GREAT AGAIN”, vì họ mong muốn nhà lãnh đạo đất nước thì phải có bổn phận làm cho dân giàu nước mạnh. Tổng thống là người đức độ, thường giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khốn khó. Tôi tin rằng, ngoài chủ trương “MAKE AMERICA GREAT AGAIN”, Ngài sẽ ra tay cứu giúp nước yếu bị thủ đoạn của nước lớn tiêu diệt. Vả lại, Hoa Kỳ là nước văn minh. Một loài động vật trong thiên nhiên có nguy cơ bị diệt chủng, còn có Hội Bảo Vệ Súc Vật quan tâm gây giống. Nếu Tổng thống kêu gọi cứu dân Việt sắp bị diệt chủng, nhân dân Hoa Kỳ sẽ ủng hộ Ngài, vì bản tính nhân đạo của người Mỹ.

Ngoài ra, chủ thuyết Domino cho đến nay vẫn còn giá trị. Nếu Việt Nam bị Trung Cộng sát nhập, chắc chắn các nước lân bang sẽ không tránh khỏi bị rơi vào vòng ảnh hưởng của Trung Cộng. Cho nên, nếu Tổng thống giải cứu dân tộc Việt Nam thoát nạn Hán hóa, thì các quốc gia Á Châu cũng sẽ ủng hộ Ngài.

Tổng thống Reagan, trong thế kỷ trước, đã có công làm cho cộng sản Liên Xô và các nước Đông Âu sụp đổ. Nếu thế kỷ này, Tổng thống làm cho Trung Cộng sụp đổ thì nội tình chính trị Hoa Kỳ không còn bị những đám thiên tả mị dân quấy phá, mà cả thế giới hoan nghênh, nhất là người Tàu và người Việt khao khát tự do.

Ngài sẽ đi vào lịch sử thế giới như một nhà lãnh đạo vĩ đại, được nhân loại ghi ơn.

Trân trọng,

Bằng Phong Đặng văn Âu, một công dân Hoa Kỳ gốc Việt.

Member of Presidential Advisory Board, ID # 346071323

Home Address: 10200 Bolsa Avenue, SPC# 89

Westminster, CA. 92683

Telephone: 714 – 276 – 5600

This entry was posted in Bình luận, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s