Iran sập bẫy Trump

https://baomai.blogspot.com/
Mục tiêu trên hết của Trump ở cương vị tổng thống 45 của Mỹ là phải dứt nọc thành trì cuối cùng của cộng sản là Trung cộng như cố tổng thống – tài tử điện ảnh Ronald Willson Reagan đã từng hạ gục cộng sản Đông Đức, Đông Âu và Liên Sô vào thập kỷ 80 của thế kỷ 20. Tuy nhiên, sứ mạng lần này của ông Trump nặng hơn thời cố tổng thống Ronald Willson Reagan, bởi kẻ thù của ông Trump hiện nay là Trung cộng, nó không đơn thuần là một cường quốc quân sự như Liên Sô trước đây mà nó còn là một cường quốc về kinh tế, xếp liền kề sau lưng nước Mỹ. 

https://baomai.blogspot.com/ 
  Sách lược của cố tổng thống Ronald Willson Reagan trước đây có thể tóm lược ba bước như sau:
 
1_ Muốn giữ vững hòa bình thế giới, Mỹ phải có một lực lượng quân sự thật mạnh, vượt trội Liên Sô. Vì vậy Mỹ phải đầu tư phát triển khí tài, quân cụ tối tân đủ sức có trấn áp đối phương ngay từ phút xung trận đầu tiên. 
 
https://baomai.blogspot.com/ 
  
2_ Khi quân đội Mỹ được bơm đô la để hiện đại hóa buộc đối thủ là Liên Sô phải dốc cạn túi tiền để chạy đua đường trường với Mỹ, chắc chắn Liên Sô sẽ hụt hơi. Lúc này ngài Reegan kéo Liên Sô ngồi vào đàm phán với kế sách là ký kết các hiệp ước với Liên Sô về kiểm soát vũ khí nguyên tử, cũng như thỏa ước 1987 về việc giải trừ các loại hỏa tiễn có gắn đầu đạn nguyên tử đang nhắm vào các mục tiêu là những quốc gia quan trọng của khối Hiệp ước Đại Tây Dương – NATO (North Atlantic Treaty Organization).
 
https://baomai.blogspot.com/ 
  
Đây là thế “triệt buộc” vì Liên Sô đã hụt hơi trên đường đua với Mỹ, muốn chạy nữa cũng không còn sức đành chấp nhận cùng với Kỹ phế bỏ vũ khí nguyên tử, điều này đẩy Liên Sô vào cảnh “đốt tiền” giống như chuyện ngụ ngôn “đẽo cày giữa đường” hay như việc những người mê tín bỏ tiền thiệt ra mua hàng mã để đốt cúng cô hồn vậy. Mỹ đông tiền có đốt cũng không sao, Liên Sô ít tiền đốt tiền là phá sản.
 
https://baomai.blogspot.com/   
 
3_ Khi hiệp ước ngưng chạy đua vũ khí nguyên tử được ký kết, kinh tế Liên Sô èo uột, ngài Reagan dùng “chiếc đũa thần kinh tế” đánh vào nội bộ cộng sản cũng như giới trung lưu, thượng lưu Liên Sô để cho nó tự diễn biến và tan rã, kết thúc sứ mạng làm sụp đổ thành trì cộng sản mà không cần phát động chiến tranh quân sự trong vòng 2 nhiệm kỳ tổng thống. 
 
Tuy nhiên, trước những kế sách vượt xa trí tuệ loài người của ngài Reagan, nhiều nhân vật chính trị chưa biết hết về bản chất, dã tâm của cộng sản cũng như những kẻ cuồng cộng đã ra mặt chống đối ông ta, cho rằng sự chi tiêu quá đáng cho việc tối tân hóa quân đội, chiến tranh trên không gian, theo đường lối lãnh đạo của Ông Reagan là “đổ tiền xuống biển”, làm cho nước Mỹ nghèo đi, thậm chí họ còn nói ông Reagan vụ lợi trong sách lược này, chúng còn dám ám sát ông ta khi ông mới nhậm chức được 2 tháng bởi tên sát thủ John Hinkley thực hiện vào ngày 30/3/1981.
 
https://baomai.blogspot.com/   
 
Nói chung ông Reagan bị đánh phá điên cuồng bởi những kẻ phản quốc ngay trong lòng nước Mỹ, thậm chí lực lượng Fake news còn phao tin rằng Ông Reagan chỉ giữ được ghế tổng thống giỏi lắm là một nhiệm kỳ,… 
 
https://baomai..blogspot.com/ 
  
Ba mươi sáu năm sau, nước Mỹ lại đón nhận ngài Donald Trump làm tổng thống với sứ mạng tiệt nọc độc cộng sản cuối cùng đó là Trung cộng. Nhưng lần này kẻ thù của nước Mỹ là Trung cộng ghê gớm hơn Liên Sô trước đây nhiều lần bởi nó đã đúc kết được kinh nghiệm từ sự sụp đổ của Liên Sô, nó không đi trên một chân là phát triển quân sự mà nó đi trên cả hai chân là kinh tế – quân sự. 
 
Về mặt kinh tế, Trung cộng đang là cường quốc số 2 thế giới nhờ vào việc gian lận thương mại và ăn cắp sở hữu trí tuệ. Bằng số tiền bẩn có được, Trung cộng rải tiền để bẫy nợ khắp thế giới, dùng tiền bẩn để mua chuộc, thao túng chính phủ của các quốc gia cũng như quan chức của các tổ chức quốc tế, thậm chí các nghị sỹ trong lưỡng đảng của Mỹ,…
 
Về mặt quân sự, ngoài việc Trung cộng gia tăng hiện đại hóa quân đội nhân dân – PLA ra, nó còn dựng lên các “chư hầu” ở các cứ điểm trọng yếu trên địa cầu, điển hình như Bắc Hàn, Iran, hai thế lực sở hữu vũ khí hạt nhân ở Đông Bắc Á và Trung cận Đông. 
 
https://baomai.blogspot.com/ 
  
Nói cách khác thì Trung cộng giờ đây như con Bạch Tuộc thành tinh, nó vươn vòi khắp năm châu để hoàn thành khát vọng bá chủ thế giới. Muốn giết nó thì phải vừa làm cho nó đói để co vòi lại, đồng thời phải cắt đứt những cái vòi chủ lực của nó mà Bắc Hàn và Iran là hai cái vòi mà Trump ưu tiên cắt trước. 
 
https://baomai.blogspot.com/ 
  
Trump đánh thuế chống bán phá giá lên hàng hóa Trung cộng để làm cho nó đói mà co vòi lại. Trump bóc tách Kim Jong Un ra khỏi quỹ đạo của Tập Cận Bình và “hòa hiếu” với Putin là cách làm cho cái vòi của Trung cộng ở Đông Bắc Á và Trung cận Đông bị đứt. Khi Trump và Putin gặp nhau ở Helsinky vào ngày 16/7/2018 cũng như trước đó Trump đã rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran là kế sách cắt đứt cái vòi Bạch Tuộc của Trung cộng ở Trung Cận Đông là Iran. 
 
https://baomai.blogspot.com/ 
  
Có thể hình dung ra tại cuộc trao đổi kín giữa Trump với Putin tại Helsinky, cả hai đã dàn ra kịch bản để xử lý Iran, cụ thể sẽ lấy Syria làm mồi nhử để Trung cộng xúi Iran lộ diện dã tâm “tranh ăn” với Nga tại đây. Thật vậy ngày 28/8/2018, Nga bất ngờ điều động các lực lượng hải quân tới bờ biển Syria trong bối cảnh Bashar al-Assad đang cân nhắc một cuộc tổng tấn công nhằm vào thành trì cuối cùng của phe nổi dậy, Idlib. Ngay lập tức Iran lộ mặt là kẻ “đắc lợi” trong tham vọng giành phần tái thiết Syria, cụ thể Iran đã ký xong một thỏa thuận an ninh mới với Bashar al-Assad; giành quyền kiểm soát ngành viễn thông Syria; Bashar al-Assad cho phép Iran triển khai các mỏ khai thác phốt phát tại Syria; đồng thời Iran cũng sẽ tìm thấy tiềm năng tại những khu đất nông nghiệp bị bỏ hoang do người dân Syria bỏ quê hương, trở thành người tỵ nạn vì cuộc nội chiến kéo dài suốt 7 năm qua,…
https://baomai.blogspot.com/
Những tham vọng trên của Iran thực chất là do Tập Cận Bình vẽ ra mà Iran chỉ là”tấm bình phong”, tham vọng gián tiếp của Trung cộng tại Syria thông qua bình phong Iran đã cho Putin nhận ra “kẻ tranh ăn giấu mặt” tại Syria là Iran – Trung cộng. Vì vậy Putin và Trump đã bật đèn xanh cho Israel càn quét Iran khắp Trung Đông như tuyên bố của trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman vào ngày 03/9/2018 tại một cuộc họp báo ở Jerusalem rằng “Chúng tôi chắc chắn đang theo dõi mọi diễn biến đang xảy ra ở Syria và liên quan đến các mối đe dọa của Iran, chúng tôi sẽ không giới hạn các hoạt động của mình chỉ trong lãnh thổ Syria. Điều này cũng cần phải công bố rõ ràng; Quân đội Israel sẽ xử lý bất kỳ mối đe dọa nào của Iran, bất kể nó đến từ đâu. Israel có toàn quyền tự do hành động và sẽ giữ lại quyền tự do hành động này”. 
 
https://baomai.blogspot.com/ 
  
Khi Israel ra tay với Iran, chắc chắn sẽ nhận được sự hậu thuẫn của Mỹ và Đồng minh, ngược lại Nga sẽ khoanh tay đứng nhìn Iran chịu trận, nếu Trung cộng cũng khoanh tay như Nga thì đồng nghĩa với việc nó bỏ cái vòi Bạch Tuộc của nó ở Trung Đông cho Mỹ – Israel nướng sa tế nhậu, nhưng nó ra mặt thì lại tự vác xác vào chảo dầu của Donald Trump. Vì vậy trong thời gian tới đây Trung cộng có khả năng “vẫy đục” ở Đông Bắc Á, Biển Đài Loan và Biển Đông, nhưng tại đây Mỹ cũng giăng sẵn bẫy hết rồi. 
 
https://baomai.blogspot.com/ 
  
Donald Trump là truyền nhân của Ronald Reagan nhưng Trump làm bài toán ngược lại ông Reagan đó là đánh kinh tế Trung cộng trước rồi chạy đua vũ trang sau còn ông Reagan chạy đua vũ trang với Liên Sô trước rồi đánh kinh tế sau. Tuy ngược nhưng cùng nguyên lý là “đánh vào điểm mạnh nhứt của địch quân để chiếm thế thượng phong” sau đó truy quét các cứ điểm còn lại để kết liễu kẻ thù.
 
https://baomai.blogspot.com/ 
  
Cũng nói thêm rằng, chắc chắn Trung cộng đang ráo riết cho sát thủ tìm mọi cách ám sát Trump nhưng đây là một quyết sách ngu ngốc nhứt vì Trump và thân cận của ông ta đã lường trước điều này, đây cũng là một trong số các lý do mà ông Trump không đến Singapore cũng như Papua New Guinea sắp tới đây. Tập là người Hán nên hãy nhớ rõ rằng Trump đã là “chân mệnh đế vương”, hay nói theo cách nói phương Tây thì Trump là “Thiên sứ giáng trần” thì sẽ vô hại trước phàm nhân. Tập mà manh động chỉ tổ đâm đầu vào bẫy, rước họa vào thân mà thôi. 
 
Trần Hùng
Advertisement
This entry was posted in Bình luận, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s