CĐNVQGHK –Thư Kêu Gọi Yểm Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Florence & Michael

CDNVQGHK Header

THƯ KÊU GỌI YỂM TRỢ NẠN NHÂN BÃO LỤT FLORENCE & MICHAEL

CHO ĐỒNG HƯƠNG VIÊT NAM

Ngày 2 tháng 11, 2018

Kính Gởi: Các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia trên khắp Hoa Kỳ

Vào đầu tháng 9 năm 2018, cơn bão Florence đã đổ bộ vào ven biển và các thành phố như New Bern, Wilmington và Railegh của North Carolina. Cả nước Mỹ chưa kịp cùng chia nổi đau và những thiệt hại của người dân tại đây, thì trận bão cấp 4 Michael lại ập tới vịnh Mexico, Panama City tại Florida. Với sức tàn phá kinh hoàng, bão Florence và Michael cuốn trôi không chỉ vật chất, mà còn lưu lại nỗi đau mất người thân, nỗi ám ảnh của những cơn gió rít kinh hoàng, nỗi sợ hãi về tinh thần, tâm lý, mà có lẽ phải rất lâu mới xóa khỏi trí nhớ của những ai trực tiếp hứng chịu sự giận dỗi của Mẹ thiên nhiên. Trong đó, số đồng hương Việt Nam đang sinh sống tại các thành phố này cũng bị ảnh hưởng nặng nề và chưa thể khôi phục lại sau cơn bão.

Vào cuối tuần thứ ba của tháng 10 vừa qua, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ phối hợp với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Hậu Duệ VNCH Hải Ngoại, đã kết hợp được 16 đại diện của các Cộng đồng tiểu bang, đến thăm viếng cũng như tìm hiểu thêm về tình hình của bà con đồng hương VN tại North Carolina và Florida. Chúng tôi cùng đồng thuận lập ra Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Thiên Tai, hầu kêu gọi tất cả các Cộng đồng VN khắp Hoa Kỳ, cùng chung tay san sẽ nỗi đau, an ủi tinh thần và giúp đỡ các gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn và không đủ điều kiện để sửa sang lại ngôi nhà của họ.

Trong tinh thần “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”, chúng tôi xin thiết tha kêu gọi các Cộng đồng địa phương cùng đóng góp một phần tài chánh, để Ủy Ban có thể gởi đến cho các gia đình bị ảnh hưởng tại North Carolina và Florida. Tất cả danh sách các Cộng đồng đóng góp, các gia đình nhận được hổ trợ, sẽ được công bố qua các mạng truyền thông sau khi hoàn thành chuyến ủy lạo. . Để chuẩn bị chu đáo cho chuyến ủy lạo vào tháng 12, xin gởi chi phiếu về 2 địa chỉ dưới đây, hạn chót gây quỹ là ngày 22 tháng 11, 2018.

 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ Đại diện: Thủ quỹ Ông Ngô Thế Bảo 932 Pennsylvania St. Whitehall, PA 18052

 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Georgia Đại diện: Thủ quỹ Bà Đinh Mỹ Liên 167 E Board St. Athens, GA 30601

Trân trọng cảm ơn sự hổ trợ của quý vị

Thay mặt Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG Hoa Kỳ

Đỗ Văn Phúc – Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị

Nguyễn Thị TràMy – Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành

Nguyễn Văn Tần – Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát

 

 

 

Advertisement
This entry was posted in Thông Báo, Tin Cộng Đồng, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s