Có nên đóng góp chỉnh trang Nghĩa Trang Quân Ðội Biên Hòa ?

TGCD: Chúng tôi post lên đễ rộng đường dư luận
Kính thưa quý vị,

Mấy năm qua dấy lên một phong trào kêu gọi đóng góp chỉnh trang Nghĩa Trang Quân Ðội Biên Hòa. Ðó là nghĩa trang chính để chôn cất các chiến sĩ quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã bị Việt cộng đập phá, giày xéo từ năm 1975. Nay có người hô hào đứng lên xin tiền để chỉnh trang mộ phần cho các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.

Cá nhân chúng tôi, năm 1975 là sinh viên được đào tạo dưới mái trường Việt Nam Cộng Hòa. Tuy chưa gia nhập quân đội nhưng lòng chúng tôi lúc nào cũng biết ơn các chiến sĩ quân lực Việt Nam Cộng Hòa và nhất là những người lính chiến đã hy sinh vì đất nước. Chính nhờ có họ chúng tôi mới được sống êm ấm, được học tập dưới mái trường của Việt Nam Cộng Hòa.

Nghia Trang Quan Doi Bien Hoa

Nếu trong thời bình, khi Cộng sản đã bị tiêu diệt, có ai kêu gọi đóng góp chỉnh trang nghĩa trang Quân đội Biên Hòa hoặc dọn dẹp sơn phết, chúng tôi sẽ là người đầu tiên hưởng ứng.

Tuy nhiên trong hoàn cảnh hiện tại, khi cộng sản vi phạm trầm trọng hiệp định Paris 1973 trong đó chương 4 điều 11 có ghi rõ:
“Ngay sau khi ngừng bắn, hai bên miền Nam VN sẽ:
– Thực hiện hòa giải và hòa hợp dân tộc, xó bỏ thù hằn , cấm mọi hành động trả thù và phân biệt đối xử với những cá nhân hoặc tổ chức đã hợp tác với bên này hoặc bên kia…”

Nghia Trang Quan Doi Bien Hoa

Việt cộng công đã trả thù quân cán chính miền Nam và gây nên nhiều tội ác không thể tha thứ. Ngoài việc bỏ tù hàng trăm ngàn Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, hành hạ, đọa đày nhiều người cho đến chết, tội ác kế tiếp phải kể là dày xéo, đập phá Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa.

Vì thế, theo sự suy nghĩ của chúng tôi, chúng ta không nên tiếp tay Việt cộng để xóa bỏ cái tội ác này. Chúng tôi rất đau lòng khi thấy những mộ phận của chiến sĩ bị giày xéo. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng cho dù chúng ta sửa chữa lại ngôi mộ cho các vị chiến sĩ vị quốc vong thân trong hoàn cảnh đất nước hàng ngày bị chà đạp dưới gót chân của bọn cộng sản, thân nhân của các tử sĩ đó hàng ngày bị cướp đoạt tiền của, nhà đất, bị cắt cổ, bị đập đầu, bị thắt cổ trong tù, thì liệu rằng vong hồn các tử sĩ đó có mỉm cười nơi chín suối được không ?

Nghia Trang Quan Doi Bien Hoa

Theo tôi nghĩ là không! Vong linh của những chiến sĩ đó không thể mỉm cười khi thân nhân khi đồng bào của họ còn đang khổ sở do dù họ có một nấm mồ được tu chỉnh sạch sẽ, đẹp đẽ hơn. Chỉnh trang nghĩa trang Quân đội Biên Hòa đã bị phá vỡ, đã bị dày xéo, đã bị đập phá đổ nát bởi bọn cộng sản vô thần chưa chắc gì làm cho vong linh của các anh chiến sĩ mỉm cười. Mà vô tình hay cố ý, chúng ta xóa đi cái tội ác tày trời này của bọn cộng sản. 

Ngược lại, chúng ta nên để yên nghĩa trang bị tàn phá đó, chúng ta phải chụp hình quay phim ghi vào sử sách để muôn đời con dân Việt Nam hiểu rõ cái sự tàn ác vô nhân tính của bọn Cộng sản bán nước. 

Nghia Trang Quan Doi Bien Hoa

Một lần nữa để tránh hiểu lầm, chúng tôi xin minh xác rằng nếu trong thời bình hoặc sau khi Việt cộng sụp đổ, chúng tôi sẽ là một trong những người đi đầu đóng góp cho việc chỉnh trang, tu sửa Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa. Nhưng ngay lúc này thì không ! 

Đó là ý kiến của cá nhân chúng tôi, xin được trình bày một cách dè dặt. 

Trân trọng,

Trần Long,
Kỹ sư điện, UC Berkeley,

Advertisement
This entry was posted in Diễn đàn, Uncategorized. Bookmark the permalink.

1 Response to Có nên đóng góp chỉnh trang Nghĩa Trang Quân Ðội Biên Hòa ?

  1. sima1940 says:

    La nguoi linh,nhieu ban be toi da hy sinh va an nghi tai Nghia Trang Quan Doi Bien Hoa,nen nhin thay canh tieu dieu va hoang tan nay,chac chan nhung nguoi linh VNCH chung toi dau xot lam.!!! Tuy nhien keu goi dong gop thi khong khac nao giup ke xau loi dung them nua,Vi 44 nam qua,nguoi Viet ty nan cong san da bi loi dung qua nhieu roi,toi rat dong y voi ky su Tran Long,phai de chung tich toi ac cua Ho Chi Minh cho moi nguoi nhin thay….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s