Công dân Mỹ bày tỏ lòng biết ơn với Tổng thống Trump

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (Ảnh: Samira Bauaou / Ä áº¡i Ká»· Nguyên tiếng Anh)
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (Ảnh: Samira Bauaou)
Một công dân Mỹ, học vị Tiến sỹ, đã bày tỏ sự ủng hộ của ông đối với Tổng thống Trump về những thành tựu mà tổng thống đạt được chỉ trong 2 năm đầu nhậm chức.
Hôm 14/1/2019, tờ báo The Island Now, trong chuyên mục “Bạn đọc viết”, đã đăng tải một bài viết của Tiến sỹ Wayne Roth. Dưới góc độ là một công dân, bài viết của tiến sỹ Wayne Roth đã thay nhân dân Mỹ nói lên tiếng lòng và sự biết ơn của họ dành cho Tổng thống Trump cũng như những gì mà ông đã làm vì đất nước. Bài viết có tựa đề: “Lòng biết ơn của tôi đối với Tổng thống Trump”.

Danh sách [thành tựu] dưới đây đã được hoàn thành trọn vẹn bởi Tổng thống của chúng ta, chỉ trong 2 năm nhậm chức, mặc cho sự phản đối dữ dội từ đảng Dân chủ, hay các phương tiện truyền thông, và một bộ phận không nhỏ của đảng Cộng hòa. Liệu ai có thể tưởng tưởng ông ấy còn có thể làm được những gì nếu nhận được nhiều hơn sự hợp tác.
Sau hàng thập kỷ Triều Tiên “hăm dọa tống tiền”, Tổng thống Trump đã hóa giải mối đe dọa tên lửa từ nước này, với tuyên bố “Nút bấm hạt nhân của tôi lớn hơn của anh [Kim Jong Un] nhiều”.
Qua nhiều thập kỷ bị trì hoãn, Tổng thống Trump đã chuyển đại sứ quán của chúng ta tới Jerusalem. Nghị viện đã phê chuẩn nó từ lâu, nhưng chưa có một tổng thống nào đủ can đảm để tiến hành. Sau khi tòa đại sứ được di chuyển, các thành viên đảng Dân chủ, những người đã bỏ phiếu cho việc này, lại từ chối tham dự lễ khai trương.
Để tôn vinh hành động của Tổng thống Trump khi chuyển đại sứ quán tới Jerusalem, người Israel đã đúc đồng xu có hình ảnh ông và vua Cyrus, người cho phép dân tộc Do Thái trở lại Jerusalem sau thời gian lưu vong ở Babylon vào 2.500 năm trước. (Ảnh: Youtube)
Hàng chục năm đã qua, cuối cùng cũng có người đối phó với Tc cùng những hành vi trộm cắp và vi phạm luật bản quyền và luật sáng chế của họ. Công nghệ của người Mỹ sẽ không còn bị đánh cắp một cách trơ trẽn như vậy nữa.
Trong khi Obama không làm gì để ngăn Tc quân sự hóa và chiếm đoạt các tuyến đường vận chuyển trên Biển Đông, Trump đang đối đầu với họ. Những tuyến đường biển này đã mở lối vào cho bất kỳ ai trong hàng thế kỷ.
Trái ngược với người tiền nhiệm Obama, Tổng thống Trump cho phép quân đội tăng cường hiện diện ở Biển Đông để phản đối yêu sách chủ quyền và hoạt động quân sự hóa của Tc tại vùng biển chiến lược này (Ảnh: Reuters)
Cuối cùng, sau nhiều thập kỷ, đã có người đương đầu với Canada và các quốc gia khác, vì mánh khóe yêu cầu sao chép kỹ thuật dược phẩm của chúng ta. Điều mà, cho đến nay, có nghĩa là người Mỹ phải trả giá thuốc cao hơn để trợ giá thấp cho phần còn lại của thế giới.
Hủy bỏ thỏa thuận Iran và áp các biện pháp trừng phạt. Iran đã từng đe dọa giới chức châu Âu, hoặc phản đối lệnh trừng phạt, hoặc bị vạch trần việc ngay từ đầu đã nhận hối lộ để phê duyệt thỏa thuận này.
Cuối cùng, sau nhiều thập kỷ, đã có người đứng ra yêu cầu NATO tự chi trả chi phí quốc phòng của riêng họ. Người Mỹ phải trả tiền cho quốc phòng Đức trong khi họ mua khí đốt tự nhiên của Nga.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (bên trái), Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Donald Trump tham dự lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh NATO 2018 tại trụ sở NATO vào ngày 11 tháng 7 năm 2018 tại Brussels, Bỉ. (Ảnh: Sean Gallup / Getty)
Chính sách kém cỏi của ông Obama đã đặt ra hiểm họa ngầm trong chiến thắng ở Iraq, tạo điều kiện cho ISIS hình thành và phát triển thành một “nhà nước nhỏ”. Trong khi Tổng thống Trump đánh bại ISIS chỉ trong 9 tháng.
Từ chối ký hiệp định khí hậu Paris, vì nguy cơ tạo gánh nặng lớn cho Hoa Kỳ dẫn đến tăng hóa đơn điện nước và làm chậm tăng trưởng kinh tế. Tc, quốc gia gây ô nhiễm lớn nhất thế giới, vẫn đang tăng lượng khí thải nhưng lại chịu khá ít đòi hỏi từ hiệp định.
Ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh, Tc (Ảnh: Getty)
Bãi bỏ quyết định của ông Obama yêu cầu các trường công lập không báo cáo vi phạm hình sự của sinh viên để tránh “phân biệt chủng tộc”. Nếu làm trái luật, trường sẽ bị cắt nguồn quỹ liên bang. Nikolas Cruz, trong vụ thảm sát ở Trường Trung học Parkland, có thói quen ghi lại “tiếng la hét” để không bị phát hiện, nhưng được quyền riêng tư bảo vệ. Tổng thống Trump đã hủy bỏ lệnh này.
Tăng cường áp lực đối với các thành viên băng đảng MS-13.
Cuối cùng, sau nhiều thập kỷ bị lãng quên, đã có người cải thiện chế độ điều trị cho các cựu chiến binh.
Tổng thống Donald Trump và cá»±u chiến binh WWII Allen Q. Jones 94 tuổi tại há»™i nghị Cá»±u chiến binh nÆ°á»›c ngoài thÆ°á» ng niên lần thứ 119 tại Kansas City, Mo., vào ngày 24 tháng 7 năm 2018. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson / Ä áº¡i Ká»· Nguyên tiếng Anh)
Tổng thống Donald Trump và cựu chiến binh WWII Allen Q. Jones 94 tuổi tại hội nghị Cựu chiến binh nước ngoài thường niên lần thứ 119 tại Kansas City, Mo., vào ngày 24 tháng 7 năm 2018. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson)
Việc bãi bỏ hàng loạt quy định kinh doanh đã thúc đẩy nền kinh tế thoát khỏi giả thiết mức tăng trưởng “tiêu chuẩn mới” từ 1% tăng lên 3-4%.
Cải cách thuế. Đặc biệt giảm khung thuế cho các công ty trách nhiệm hữu hạn, khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ đổi mới tăng trưởng trong tương lai. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh trong gara và phòng ký túc xá như một công ty trách nhiệm hữu hạn.
Bổ nhiệm các thẩm phán Tòa án Tối cao tôn trọng hiến pháp và quyền tự do cá nhân.
Tổng thống Donald Trump Ä‘á»  cá»­ luật sÆ° Brett Kavanaugh là ứng cá»­ viên cho vị trí thẩm phán Tòa án tối cao, sá»± kiện diá»…n ra tại Nhà Trắng vào ngày 9 tháng 7 năm 2018. (Ảnh: Samira Bouaou / Ä áº¡i Ká»· Nguyên tiếng Anh)
Tổng thống Donald Trump đề cử luật sư Brett Kavanaugh là ứng cử viên cho vị trí thẩm phán Tòa án tối cao, sự kiện diễn ra tại Tòa Bạch Ốc vào ngày 9 tháng 7 năm 2018. (Ảnh: Samira Bouaou)
Thực thi luật nhập cư và chặn đứng “đoàn di cư caravan” tại biên giới. Qua đó giúp ngăn chặn tệ nạn buôn bán trẻ em và ma túy. Ông chủ Tòa Bạch Ốc  đã can đảm đóng cửa một nửa chính phủ với quyết tâm sẽ xây dựng bức tường, chưa từng có một vị tổng thống nào lại can đảm đến thế.
Cuối cùng, sau hàng thập kỷ, có người đứng lên phản bác các phương tiện truyền thông chính thống (phương tiện truyền thông một chiều chỉ đưa tin như báo in, đài, TV, v.v, độc giả hay khán giả không thể bình luận) và tin tức giả mạo của họ.
Tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục.
Tổng thống Donald Trump tại má»™t cuá»™c mít tinh Làm nÆ°á»›c Mỹ vÄ© đại trở lại, được tổ chức ở Murphysboro, Ill., vào ngày 27 tháng 10 năm 2018. (Ảnh: Hu Chen / Ä áº¡i Ká»· Nguyên tiếng Anh)
Tổng thống Donald Trump tại một cuộc mít tinh Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại, được tổ chức ở Murphysboro, Ill., vào ngày 27 tháng 10 năm 2018. (Ảnh: Hu Chen)
Hoa Kỳ giờ đây đã trở thành nhà xuất cảng dầu lớn nhất thế giới, vượt qua Nga và Ả Rập Saudi.
Nỗ lực phê duyệt xây dựng Đường ống Keystone ở Colorado, giúp tạo thêm hàng ngàn việc làm.
Hỗ trợ bãi bỏ đạo luật Sửa đổi Johnson (Johnson Amendment), tạo điều kiện cho các tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ các ứng viên chính trị. Các tổ chức phi lợi nhuận cánh tả đã vi phạm điều này trong nhiều thập kỷ mà không phải chịu hậu quả.
Bước đầu xóa bỏ Obamacare – [Đạo luật Chăm sóc Y tế Giá rẻ bị cho là] được xây dựng để phá hoại thị phần chăm sóc y tế tư nhân.
Tổng thống Donald Trump tại một cuộc mít tinh Make America Great Again ở Johnson City, Tenn., vào ngày 1 tháng 10 năm 2018. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson)

 

Advertisement
This entry was posted in Bình luận, Tản mạn, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s