Có một con virus khác tàn độc không kém virus cúm China

Có một con virus khác tàn độc không kém virus cúm China

Hôm nay 26/3 , một ngày hoảng loạn và buồn đau trước con số chết chóc và lây nhiễm cúm virus China tại Mỹ , đã có thêm 15, 461 cases -thêm 182 người vừa rời xa trần thế. Bên cạnh đó , tôi cũng vừa khám phá ra thêm một con virus tàn độc khác không kém cạnh .

By Hữu Văn
March 26 at 4:00 pm

Nổi buồn đau và thảng thốt nhất của tôi  không phải nằm ở con số 83, 553 người Mỹ bị lây nhiễm và 1, 205 người Mỹ chết vì cúm virus China ..mà là vì những câu ” Chúc mừng nước Mỹ đã trở thành top nạn nhân của dịch bệnh cúm ..Nước Mỹ hết còn vĩ đại ..Nước Mỹ dẫn đầu nền kinh tế Thế giới , nay tiếp tục dẫn đầu …”

111Là con người , là đồng loại với nhau …sao họ lại có thể vỗ tay reo mừng vui sướng trên sự đau khổ của  đồng loại như vậy ? Họ có thể không hài lòng về cung cách ứng xử của vị lãnh đạo nước Mỹ , hay ganh tức về ngôi vị của Mỹ bấy lâu nay  trên Thế giới , nhưng không nên biến thành kiến này trở thành sự hả hê  của việc ” cho mày chết , đáng kiếp , đáng đời ..Ai biểu …etc ” .

7CC0621F-C994-4EDC-A9CD-0F987CAD84C6Một nhà hàng ở khu mua sắm tại Thẩm Dương, Trung Quốc đã dựng biểu ngữ khổng lồ để chúc mừng... sự bùng phát dịch COVID-19 tại Mỹ và Nhật Bản.

Cả thế giới đều phẩn nộ trước sự hả hê vui mừng của một nhà hàng Trung Quốc khi họ giăng biểu ngữ trù ẻo dân Mỹ dân Nhật trong nạn dịch cúm. Hành động đó khác chi loài súc vật không trái tim , trong thế giới văn minh của thế kỹ 21 ..Hành động hả hê vui mùng này thật giống loại người mọi rợ ăn lông ở lá -cục súc theo kiểu mạnh được yếu thua , đáng phỉ nhổ.

Đọc thấy những khẩu hiệu hả hê post trên FB , khi số ca nhiễm ở Mỹ vượt qua con số quốc doanh ở Trung Quốc, tôi chợt nghỉ ngay đến hình ảnh mấy bạn reo hò nhảy múa sau sự cố 9/11. Thật  là mất hết nhân tính

Hôm nay Mỹ đứng nhất ngôi vị buồn đau  , nhưng chưa chắc giữ hoài thứ hạng này .Liệu nay mai Quốc gia nào đó giật cờ chiếm ngôi , và những người không có lòng nhân này còn hả hê vui mừng tung hoa chúc mừng tiếp tục không ? Hay họ chỉ hả hê đúng theo thành kiến  ác độc có sẵn với cá nhân ông Trump và xâu xa hơn nữa là với nước Mỹ ?

Thể chế nào cũng có rất nhiều vấn đề, nhưng đặc điểm của các nền dân chủ là khả năng tự sửa chữa và bật dậy nhanh chóng, khác với những thể chế “đặc sắc” sẽ luôn lặp lại những sai lầm cố hữu.

Bởi ngày nào mà Mỹ và Thế giới chưa tìm ra được một liệu pháp nào khả dĩ trấn át được sự lây lan tàn phá của con virus tàn độc này ..con số nhiễm bệnh và tử vong sẽ trở thành cấp số nhân tràn lan trên Thế giới . Và nói theo nhân quả ..chưa chắc gì họ và gia đình thoát khỏi kiếp nạn này ! 

Thôi thì giũa bộn bề lo sợ và hoảng loạn trong cơn đại dịch này. Chúng ta nên học theo những cách thức sau đây để mong tâm lành , lòng trong sáng vượt thoát 

B6B80B82-F9B2-444D-9EA2-525788354987Phàm làm người , phần đông ai cũng có ý niệm sinh tồn cả. Nên trong cơn đại dịch này , cứ ở yên trong nhà . giữ gìn sự phòng bị vệ sinh cần thiết để tránh việc bị lây lan nhiễm bệnh bệnh là bạn đã bác ái với tha nhân rồi.

73886B71-8938-4FE7-9E26-AEAFE2FBA89CMà tha nhân này không ai xa lạ ..đó chính là những người thân đang sống quanh bạn đó , xa hơn nữa là láng giềng , là cộng đồng của bạn ..Và điểm cuối là bạn có thể dành sẻn lại công sức của những người làm công tác y khoa,  đang oằn vai phục vụ bệnh nhân trong bệnh viện  giữa mùa đại dịch .

8F269518-85D4-4575-8CC7-DCB4B842A0F8Đừng biến bạn trở thành gánh nặng trên con số update nay mai của danh sách người lây nhiễm và tử vong mới ở Mỹ .

Xin đừng !

 

Advertisement
This entry was posted in Tản mạn, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s