CDNVQGHK – Thông Cáo: v/v Thành Lập Quỹ Yểm Trợ Mua Dụng Cụ Bảo Hộ Tặng cho Bệnh Viện

CD header
Ngày 3 tháng 4, 2020

                              Thông Cáo

    v/v Thành Lập Quỹ Yểm Trợ Mua Dụng Cụ Bảo Hộ Tặng cho Bệnh Viện

Kính thưa tất cả quý Cộng Đồng, quý đồng hương Người Việt tại Hải ngoại
Từ ngày 19 tháng 3, khi chúng tôi gửi văn thư báo động về nạn dịch Covid-19 đến nay, chỉ mới 2 tuần; con số nạn nhân bị nhiễm bệnh tại Hoa Kỳ đã tăng từ 10 ngàn lên đến hơn 275 ngàn, trong đó số ngươi tử vong 150 lên đến hơn 7000 người. Nghiêm trọng nhất là tại các Tiểu Bang New York (103 ngàn người bị nhiễm và gần 3000 người chết), New Jersey với gần 650 người chết, Michigan (480 người chết), Louisiana (370 người chết), Washington (291 người chết) và California (269 người chết)
Các bệnh viện tại Hoa Kỳ đang trong tình trạng quá tải và thiếu hụt trầm trọng những trang bị y tế do nạn dịch xảy ra bất ngờ và con số bệnh nhân gia tăng theo cấp số nhân. Nhiều tổ chức và tư nhân đã tự nguyện đóng góp phần mình để giúp bác sĩ, y tá đang
ngày đêm hy sinh làm việc cất lực để cứu chữa bệnh nhân. Tinh thần làm việc của các cấp từ chính quyền trung ương đến địa phương, từ các ngành y tế, dịch vụ, từ ý thức và sự tự nguyện đóng góp của các cơ quan từ thiện, tư nhân đã chứng minh sự vĩ đại của một đất nước có chế độ dân chủ, một tập thể công dân trưởng thành có ý thức cộng đồng rất cao mà trong lịch sử đã chứng minh việc Hoa Kỳ luôn vượt qua mọi khó khăn.
Trước tình hình đại dịch Covid19 đang bùng phát khắp nơi và có thể sẽ nặng hơn trong vài tuần tới, việc hổ trợ và tiếp tế các dụng cụ bảo hộ và ngăn ngừa sự lây nhiễm cũng như bảo vệ an toàn cho các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế là sự quan tâm cấp bách và
hàng đầu của tất cả chúng ta hiện nay.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ không thể đứng bên lề trong đại họa này.
Hội Đồng Đại Diện đã họp bàn và quyết định thành lập ngay một Ủy Ban ĐặcTrách và mở một chiến dịch quyên góp, kêu gọi sự chung tay góp sức của các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia khắp nơi và tất cả quý đồng hương người Mỹ gốc Việt tại hải ngoại để có tiền đặt mua những chiếc mặt nạ (shield mask), găng tay (gloves), thuốc rửa tay (hand sanitizers) tặng cho các nhân viên y tế sử dụng trong khi hành sự.
Chúng tôi đã liên lạc một trong những cơ sở sản xuất tại Hoa Kỳ và họ đã đồng ý chỉ lấy giá vốn khoảng 3 đô la mỗi cái mặt nạ (thay vì $7 so với giá thị trường). Loại clear face mask, có mục đích bảo vệ nhân viên y tế không bị những vi khuẩn bắn vào mặt khi người đối diện có mầm bệnh ho, hắt xì hơi hay nói chuyện trực tiếp. Tuy nhiên, giá $3 này chỉ làm với số lượng đặt hàng từ 5000 cái trở lên. Chúng ta sẽ gởi đến các bệnh viện ưu tiên trước, sau đó sẽ liên lạc từng tiểu bang và giao trực tiếp cho cách bệnh viện địa phương.
Với tâm thư này, chúng tôi mong rằng quý Cộng đồng và đồng hương hưởng ứng nhiệt liệt để Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia chúng ta có thể san sẻ một phần trách nhiệm, bày tỏ sự biết ơn và đền đáp cho quê hương thứ hai trong cơn hoạn nạn chung này.
Tiền ủng hộ xin gửi về một trong các cách sau:
1.- Chuyển trực tiếp vào VACGA Relief Foundation, Bank of America, Account số 334063811152.
2.- Chi phiếu ghi người nhận là VACGA Relief Foundation và gửi về VAC-GA, P.O. Box 931291, Norcross, GA 30003.
3.- Zelle: về số điện thoại 678-670-5219
4.- Pay Pal, về md46usa@yahoo.com (nhớ ghi donation cho Relief Foundation, sẽ không trà lệ phí)
Chúng tôi sẽ loan báo thu nhập và chi dụng thường xuyên trên các phương tiện Social Media (website, facbook, Đài Phát ThanhViệt Nam).
Xin chân thành cám ơn tất cả quý vị..
Trân trọng,
Đỗ Văn Phúc, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị
Nguyễn TràMy, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành
Nguyễn Văn Tần,Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát
                                    **************************************************
Fri, Apr 3 at 5:40 PM

Covid19 Relief Foundation

To: All Vietnamese American Communities in the United States

Our country has been enduring the deadly Wuhan Corona virus (Covid-19) pandemic throughout all 50 states! Just in a month, the number of cases from less than 50, now reached 236 thousand, with more than 5700 dead!

We highly praise the strong will and hard work of all hearth service providers who sacrificed days and nights to save lives. We also acknowledge that hospitals are overcrowded and are in need of more personal protection equipment.

We, Vietnamese American Community of the USA, founded a Covid19 Relief Fund and launched a campaign to ask donation from our community to order face masks, face shields, hand sanitizer, and/or other PPE to provide to our heroic health service providers, firstly in the states that were hard hit by the pandemic.

Donation can be contributed by one of four options below:

1.- Wire money directly to VACGA Relief Foundation, Account # 334063811152, Bank of America.

2.- Mail check to VAC-GA, P.O. Box 931291, Norcross, GA 30003. (Payable to VACGA Relief Foundation)

3.- Zelle to phone number  678-670-5219.

4.- Via Pay Pal to md46usa@yahoo.com (Memo: Covid19 Relief Foundation.

We are very thankful to your generous contribution. Information of the Relief Fund will be updated on Social Media and all possible means.

For VAC-USA

Michael Do

Chairman of the Board of Directors

TraMy Nguyen

Cahirwoman of the Executive Board

Tan Van Nguyen

Chairman of the Oversight Board.

Advertisement
This entry was posted in Thông Báo, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s