Ivanka Trump khởi động sáng kiến 3 tỷ USD mua nông sản tặng các gia đình khó khăn

  Ivanka Trump khởi động sáng kiến 3 tỷ USD mua nông sản tặng các gia đình khó khăn — (Tác giả : Lục Du | ĐKN)

Cô Ivanka Trump, cố vấn toa Bach Oc , tham gia chương trình hỗ trợ nông dân, các doanh nghiệp nhỏ và các hộ gia đình khó khăn (ảnh: Twitter của Ivanka Trump).

Để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn, cố vấn Tòa Bạch Ốc Ivanka Trump và Bộ trưởng Nông nghiệp Sonny Perdue đã khởi động một sáng kiến cung cấp gói hỗ trợ trị giá 3 tỷ USD.

Sáng kiến này được đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ tăng lên 14,7% do ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch viêm phổi Vũ Hán.

Với tên gọi “Những người nông dân với gói thực phẩm gia đình” (FFFB), chương trình này là một phần trong gói hỗ trợ 2,2 nghìn tỷ USD mà chính phủ Mỹ sử dụng để giúp người dân vượt qua đại dịch Covid-19. FFFB sẽ cung cấp thực phẩm cho những hộ gia đình nghèo và giúp người nông dân tiêu thụ hàng hóa.

Với sáng kiến này, lượng thực phẩm mà nông dân sản xuất không bị ứ đọng khi các nhà hàng ngừng hoạt động trong mùa dịch, thay vào đó, số thực phẩm này vẫn được tiêu thụ để hỗ trợ các gia đình khó khăn, đồng thời đảm bảo thu nhập cho những người nông dân và chủ trang trại nhỏ.

“Các doanh nghiệp nhỏ là xương sống của nền kinh tế Mỹ”, cô Ivanka, con gái Tổng thống Donald Trump nói với FOX Business.

Ivanka Trump chia sẻ các bức ảnh cô tham gia hoạt động của chương trình FFFB (ảnh chụp màn hình Twitter).

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, căn cứ theo đạo luật Phản ứng với nCoV, sẽ được sử dụng 3 tỷ USD để mua các sản phẩm nông nghiệp cho nông dân, sau đó phân phối cho các kho hàng thực phẩm, các nhà thờ và tổ chức phi lợi nhuận trên toàn quốc và thông qua đó sẽ đưa tới tay những người dân cần hỗ trợ.

FFFB có kế hoạch cung cấp 35.000 hộp thực phẩm cho người dân mỗi tuần và dự định kéo dài chương trình này đến cuối tháng Sáu. Mỗi hộp thực phẩm bao gồm thịt tươi sống, các sản phẩm từ sữa, khoai tây, cà chua và ớt chuông.

Tài khoản Twitter của cơ quan xúc tiến thị trường thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ chia sẻ những hình ảnh về hộp thực phẩm dành cho người dân (ảnh chụp màn hình Twitter).

Theo Associated Press, sáng kiến này mang lại lợi ích không chỉ cho nông dân, chủ trang trại và những gia đình nghèo, mà còn cho các công ty phân phối thực phẩm.

Advertisement
This entry was posted in Tin tức thời sự, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s