KÝ TÊN PHẢN ĐỐI AMAZON ĐÃ BÁN CÁC THẢM LÓT NHÀ CẦU CÓ IN HÌNH CỜ CỦA CÁC QUỐC GIA, TRONG ĐÓ CÓ CẢ CỜ HOA KỲ VÀ VIỆT NAM CỘNG HOÀ

XIN BẤM VÀO LINK http://chng.it/VR7NkpMj7v KÝ TÊN PHẢN ĐỐI AMAZON ĐÃ BÁN CÁC THẢM LÓT NHÀ CẦU CÓ IN HÌNH CỜ CỦA CÁC QUỐC GIA, TRONG ĐÓ CÓ CẢ CỜ HOA KỲ VÀ VIỆT NAM CỘNG HOÀ.Michael Do <md46usa@gmail.com>To:Michael DoBcc:cdnvqghk_hddd@googlegroups.comThu, Jun 17 at 2:46 PMhttp://chng.it/VR7NkpMj7vThe Vietnamese American Community of the USA started this petition to Amazon.com and 1 otherThe national flag is the top sacred symbol of the people, particularly the Vietnamese people.There are millions of South Vietnamese people who are living all around the world after the communists took power in Vietnam. We continue embracing and respecting the Yellow flag with 3 red stripes as our traditional symbol. In our home, the flag is always at the center, highest place of the living room.A Chinese company – Kaireno – has used our flag to make the toilet and bathroom mats. The product is sold on Amazon.com via another Chinese entity (XinShaoXianPingShangZhenQiangFuBaiHuoDian) (https://www.amazon.com/…/B095SC…/ref=ask_ql_qh_dp_hza…This is a grave insult to our people.We urge Amazon.com to remove it from its product line and on its website.

Advertisement
This entry was posted in Thông Báo, Tin Cộng Đồng, Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

1 Response to KÝ TÊN PHẢN ĐỐI AMAZON ĐÃ BÁN CÁC THẢM LÓT NHÀ CẦU CÓ IN HÌNH CỜ CỦA CÁC QUỐC GIA, TRONG ĐÓ CÓ CẢ CỜ HOA KỲ VÀ VIỆT NAM CỘNG HOÀ

 1. mpvd1946 says:

  June, 19, 2021
  Kính gửi quý Hội Đoàn, Đồng Hương

  Về việc: Phản đối Amazon bán những sản phẩm xúc phạm Quốc Kỳ VNCH

  Kính thưa quý vị,

  Amazon đã lấy xuống bộ thảm lót chân trong nhà tắm. Đó là một thành công nhanh chóng nhờ sự phát giác của quý đồng hương có nhiệt tình và sự can thiếp của chúng ta.
  Nhưng còn hàng tá những sản phẩm khác có in cờ VNCH như: đôi calf bao bắp chân, khăn tắm, gối, tấm đáp (comforter), bộ áo tắm hai mảnh và một mảnh, găng tay chống nóng, vân vân.
  Chúng ta khó vạch ra được một lằn ranh giữa các sản phẩm này để xếp loại thứ nào chấp nhận, thứ nào phản đối.

  Theo cách suy nghĩ của chúng ta, lá cờ phải được trân trọng, phải ở nơi vị trí cao, và không bị lạm dụng để làm những đồ dùng trong nhà. Nhưng từ hàng chục năm nay, chúng ta sống ở các nước Tây Phương, cũng phần nào ảnh hưởng bởi văn minh mới. Người Tây Phương ưa thích thứ gì, hình ảnh gì thì họ mới in lên áo quần, các vật dụng hàng ngày. Giả sử có người cho chúng ta một chiếc quần tắm in màu cờ đỏ sao vàng. Tôi bảo đảm gần 100% là không ai trong chúng ta đem ra mặc nó! Ngay cả tấm thảm chùi chân, tôi cũng không xài vì không muốn hàng ngày phải thấy cái màu cờ đáng ghét.
  Vì thế, chúng ta chiêm nghiệm một điều: Những thứ có in màu cờ VNCH, nếu chúng ta thấy nó xúc phạm mà không mua; thì có lẽ phía đối phương chúng ta là Việt Cộng; họ cũng chẳng bỏ tiền ra mua hình ảnh mà họ thù nghịch.
  Thế đấy! Vậy thì sản phẩm không có khách hàng!
  Trong thương trường, vì nhu cầu lợi nhuận, sản xuất, người ta chỉ làm và bán ra những thứ có khách mua nhiều. Nếu không ai mua thì chắc chắn họ sẽ loại ra khỏi kế hoạch sản xuất.
  Vì vậy, theo ý kiến của riêng tôi (và tham khảo vài bạn thân cùng lập trường), thì chúng ta tạm thỏa mãn việc lấy xuống bộ thảm nhà tắm. Còn những sản phẩm khác, thì như đã giải thích bên trên.Ngoài Amazon, còn nhiều website, nhiều công ty bán hàng với có thể là hàng trăm mặt hàng khác mà chúng ta khó lòng truy tìm cho hết. Vì thế, cách hay nhất là quý vị, mỗi khi nhìn thấy thứ gì mình không chấp nhận, thì vào ngay trang web của họ viết lên những câu phản đối.
  Dĩ nhiên, chúng tôi cũng mong muốn quý vị báo cho chúng tôi để tùy trường hợp, tùy mức nghiêm trọng mà lên tiếng.

  Xin cám ơn sự yểm trợ của tất cả quý vị trong hai ngày qua để đến hôm nay, chỉ sau 30 giờ, bản Petition đã có hơn 4600 chữ ký.

  Trân trọng.

  Đỗ Văn Phúc
  Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s