Vì thương binh VNCH, dù đại dịch đe dọa, Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh/Kỳ 14 vẫn được tổ chức

 

Inline image


Quang cảnh lễ chào cờ diễn ra trang trọng trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 14. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER – Mặc dù đại dịch Covid -19 vẫn còn ảnh hưởng và là mối lo sợ của mọi người, nhưng không thể để các anh em thương binh, các chị quả phụ VNCH tại quê nhà vốn đã khốn đốn càng khốn đốn hơn trong cơn đại dịch nên Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã quyết định tiến hành tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Kỳ Thứ 14 tại Westminster Mall vào trưa Chủ Nhật, ngày 29 tháng 8, 2021 một cách quy mô và đông đảo chiến hữu VNCH và đồng hương tham dự.

Ban Tổ Chức ĐNH Cám Ơn Anh kỳ thứ 14 được giới thiệu gồm: Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, trong đó có các Hội Võ Bị, Không Quân, Hải Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Cảnh Sát Quốc Gia, Nha Kỹ Thuật, Thiếu Sinh Quân, Quân Trường Đồng Đế, Quân Cảnh, Nữ Quân Nhân và các hội đoàn thân hữu của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ gồm Lực Lượng Đặc Biệt và Hội Sĩ Quan Thủ Đức.
Hải Quân Trung Úy Đinh Quang Truật điều khiển nghi thức chào cờ cùng chiến hữu Võ Bị Nguyễn Phước Ái Đỉnh. Hai MC còn lại là Linh Mục Hải Đăng, Tuyên Úy Không Quân Hoa Kỳ và nghệ sĩ Đỗ Thanh điều khiển chương trình văn nghệ.

Đại Nhạc Hội khai mạc lúc 11 giờ 45 trưa với nghi thức rước Quốc, Quân kỳ ra trước sân khấu để cử hành lễ chào cờ. Trong quân phục chỉnh tề các quân nhân thuộc các binh chủng Hải, Lục, Không Quân, Cảnh Sát Quốc Gia đứng trước sân khấu nghiêm chỉnh chào đón lá quốc kỳ Quốc Gia Việt Nam, cờ Hoa Kỳ cùng hiệu kỳ các đơn vị tham dự.

Inline image

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và phu nhân hợp ca nhạc phẩm Xuất Quân và Cờ Bay. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Quốc ca VNCH được mọi người cùng hát với ban hợp ca đứng trên sân khấu, và quốc ca Hoa Kỳ do một ca viên đơn ca. Sau đó là phút mặc niệm, HQ Đinh Quang Truật trịnh trọng nói, “Phút mặc niệm để tưởng nhớ Quốc Tổ Hùng Vương, các vị tiền nhân đã dầy công dựng và giữ nước, các Quân, Cán, Chính VNCH và các chiến sĩ đồng minh đã hy sinh để bảo vệ chính nghĩa cho miền Nam Việt Nam. Trong phút giây thiêng liêng này, chúng ta cùng tưởng nhớ đến cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, người đã có công thúc đẩy chương trình cứu trợ TPB/QP/VNCH tại quê nhà, đồng thời tưởng nhớ đến các quân nhân Hoa Kỳ mới bị sát hại tại Afghanistan.”

Sau đó, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ hợp ca nhạc phẩm “Xuất Quân” để mở đầu cho Đại Nhạc Hội. Kế tiếp, phu nhân các chiến sĩ QL/VNCH lên sân khấu hợp ca nhạc phẩm “Cờ Bay” để tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh khi tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị năm 1972. Trong khi các phu nhân hát, mọi người tham dự ngồi trong các lều tay phất cờ, miệng hát theo thật hùng tráng. Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ hợp ca nhạc phẩm “Cám Ơn Anh” là chủ đề của Đại Nhạc Hội.

Trong lời mở đầu, Thiếu Tá CSQG bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH, Trưởng ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ thứ 14 không quên nhắc đến vị tiền nhiệm, nữ Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, một đại ân nhân của các TPB/QP/VNCH như đang ẩn hiện đâu đây để khuyến khích Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh sau hai năm bị gián đoạn vì Covid -19.

Inline image


Bà Khúc Minh Thơ (ngồi giữa hàng đầu) hai phu nhân niên trưởng cấp Tá trong QL/VNCH và CSQG ngồi hai bên. (Thanh Phong/ Viễn Đông).
\


Sau khi nói về nỗi thống khổ của các TPB, các chị quả phụ VNCH tại quê nhà, bà Thanh Thủy kêu gọi lòng từ tâm của mọi người hãy nghĩ đến những người đã hy sinh một phần thân thể cho chúng ta được sống.
Bà đã mời các vị ân nhân, mạnh thường quân lên sân khấu, trong đó có vị khách đặc biệt, bà Khúc Minh Thơ, cựu Chủ Tịch Gia Đình Tù Nhân Chính Trị VN; vị ân nhân của anh em H.O. Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ chùa Liên Hoa; Nghị Viên Kimberly Hồ (Westminster); Nghị viên Phát Bùi và Nghị Viên Thu Hà Nguyễn (Garden Grove); ông Thái Hóa Lộc (thành viên tổ chức ĐNH Cám Ơn Anh tại Dallas; BS Phạm Đức Vượng; ông Đỗ Văn Trọn (hệ thống truyền hình Viên Thao); quý niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, La Trịnh Tường, Phạm Minh Đức, Nguyễn Văn Ức, Triệu Hà; BS Nguyễn Trần Hoàng; BS Michael Đào; ông bà Trần Dật; chiến hữu CSQG Nguyễn Doãn Hưng; chủ nhân các cơ sở doanh nghiệp Clever Care Health, hệ thống Chè Cali, The California Small Business….

Trong lời phát biểu, chiến hữu Tần Nam (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ) nhắc lại, “Sau cuộc chiến kết thúc vào tháng Tư năm 1975, chúng ta đã bỏ lại trên quê hượng hơn 20 ngàn thương binh, họ là những người đã hy sinh một phần thân thể cho tổ quốc và đã bị nhà cầm quyền CSVN trả thù một cách tàn nhẫn và đã phải sống một cuộc sống vô cùng tủi nhục trên quê hương. Chúng ta nợ họ món nợ rất lớn, mặc dù đã tổ chức 14 kỳ ĐNH để giúp đỡ họ nhưng số tiền chúng ta giúp họ vẫn còn rất khiêm tốn.” Ông kêu gọi đồng bào Việt Nam khắp nơi trên thế giới hãy bày tỏ lòng biết ơn với các chiến sĩ TPB/QLVNCH.

Trong dịp này, Nghị Viên Kimberly Hồ đã trao tấm ngân phiếu $20,000.00 của gia đình bà cho bà Hội Trưởng Nguyễn Thanh Thủy. Niên Trưởng Nguyễn Văn Thiệt, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt trao tấm ngân phiếu $31,050.00 của Hội Võ Bị.

Inline image


Ban tổ chức ĐNH tiếp nhận hai tấm ngân phiếu của Hội Võ Bị Quốc Gia ($31,050) và của Gia đình Nghị Viên Kimberly Hồ ($20,000). (Thanh (Phong/ Viễn Đông)Ngoài ra, Ban Tổ Chức cũng mời Nghị Viên Phát Bùi phát biểu. Ông Phát Bùi cho biết ông đã vận động trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali được số tiền khiêm tốn $13,000. Hòa Thượng Chơn Thành và ông bà Trần Dật, mỗi vị ủng hộ $5,000. Ban tổ chức cũng lần lượt xướng danh các ân nhân đóng góp ngay trong Đại Nhạc Hội

Sau đó, chương trình bước qua phần văn nghệ rất phong phú với sự góp mặt của các ca nghệ sĩ: Mạnh Đình, Thế Sơn, Trần Thái Hòa, Đặng Thế Luân, Thanh Lan, Phillip Huy, Thanh Mai, Diễm Liên, Diệp Thanh Thanh, Hồ Hoàng Yến, BS Bích Liên, Bích Vân, Trang Thanh Lan, Johny Dũng, Huỳnh Phi Tiễn, Thanh Trúc, Khánh Trân, Nguyễn Khắc Huy, Ngô Khải Anh, Đăng Vũ, Đồng Thảo cùng ban nhạc MB-Dallas, Ban Tù Ca Xuân Điềm… Chương trình kết thúc vào lúc 6 giờ chiều sau lời cảm tạ của Ban Tổ Chức và công bố sơ khởi số tiền thu được là $206,116.50, chưa kể tiền ủng hộ qua thẻ tín dụng.

Trong dịp này Viễn Đông đã phỏng vấn một số vị tham dự.

http://www.viendongdaily.com/res/fckfolder/Image/NewEditor/2021/8/30-Aug-2021/dnh5(1).JPG


Trưởng Hồ Đăng và Trung Úy KQ Đỗ Văn Khanh đang trả lời phỏng vấn của Viễn Đông. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Niên trưởng Võ Ý, cựu Trung Tá Phi Đoàn Trưởng Phi Đoàn 118 Bắc Đẩu, Không Đoàn 72 Chiến Thuật, Sư Đoàn VI Không Quân, nhà văn quân đội, cựu tù chính trị từ 1975-1988: “Tôi nghĩ rằng 46 năm qua, người Việt trong và ngoài nước đều xác nhận rằng Chính Thể VNCH là chính thể nhân bản có tự do, dân chủ. Chính vì vậy mà những người chiến sĩ họ đã chiến đấu và đã hy sinh vì một cái lý tưởng tự do, dân chủ hết sức nhân bản. Chúng ta ngày hôm nay tại hải ngoại còn tồn tại là cũng nhờ vào sự hy sinh của các chiến sĩ QL/VNCH. Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Lần Thứ 14 là để tiếp nối những ân tình thủy chung của người chiến sĩ và người dân đối với những người đã hy sinh một phần thân thể của mình cho lý tưởng cao cả ấy. Trong ý nghĩ đó, chúng tôi đến tham dự để biểu lộ lòng biết ơn đối với những Thương Binh QL/VNCH của chúng ta.”

Chiến hữu Mũ Xanh Quách Ngọc Lâm (Hội Trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali): “Tất cả các anh em TQLC luôn luôn hỗ trợ cho các anh em thương binh VNCH tại quê nhà. Trong lúc này vì Covid 19 nên chúng ta càng cần giúp đỡ nhiều hơn những lần trước, vì với sự cô lập không cho người dân ra khỏi nhà nên tất cả các thương binh, một số người trước đại dịch đi bán vé số hay làm những việc lặt vặt, một số nhờ con cái giúp đỡ nhưng nay không đi bán vé số được, con cái cũng kẹt không đi làm được nên anh em thương binh càng khốn đốn hơn. Vì thế chúng ta tổ chức được ĐNH lần này là điều đáng quý. Anh em TQLC cũng như những người thân nhân của anh em chúng tôi xin cám ơn tất cả các người trong ban tổ chức. Hy vọng được sự hỗ trợ của đồng hương khắp nơi để có thể giúp anh em Thương Binh, các chị Quả Phụ VNCH vượt qua cơn nguy khốn này.”

Trung Úy KQ Đỗ Văn Khanh: “Là một thành viên trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, sự tham dự của chúng tôi nói lên:

Thứ nhất là cái ý nghĩa và cái lý tưởng bảo vệ tự do, dân chủ, chúng tôi vẫn luôn ấp ủ trong lòng dù không còn chiến đấu trực diện với quân thù như trước.

Thứ hai là Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh luôn nhắc nhở chúng tôi rằng chúng tôi là những chiến sĩ QL/VNCH, tuy có khác binh chủng nhưng cùng phục vụ dưới một màu cờ, một lý tưởng chung, một tinh thần Huynh Đệ Chi Binh nên chúng tôi luôn quý mến, cầu nguyện cho nhau.

Thứ ba là để nhắc nhở con cháu chúng ta về sự hiện diện của chúng ta ở Hoa Kỳ cũng như khắp nơi trên thế giới là đã một thời cha ông của chúng đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền tự do, dân chủ cho miền Nam Việt Nam, và để người Hoa Kỳ hiểu rằng, chúng tôi vẫn còn một quê hương Việt Nam thân yêu mà chúng tôi cần chung sức để dẹp tan chế độ Cộng Sản đang cai trị hầu mang lại tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ cho quê hương chúng tôi.”

http://www.viendongdaily.com/res/fckfolder/Image/NewEditor/2021/8/30-Aug-2021/dnh6.JPG

                                                                                                                                               Hình của Thanh Phong/ Viễn Đông


Nhiếp Ảnh Gia Hồ Đăng, Trưởng Hướng Đạo thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo VN (nguyên sĩ quan Trưởng Ban Điện Ảnh Quân Đội) cho biết:

“Chắc chắn Covid-19 sẽ là một trở ngại lớn cho ĐNH Cám Ơn Anh kỳ 14 này. Hoàn cảnh tổ chức ĐNH càng khó khăn thì càng đậm nét văn hóa trung hậu của người dân miền Nam đối với người thương binh VNCH. Đông hay không đông người tham dự không thành vấn đề. Nhận được nhiều tiền hay ít tiền không thành vấn đề. Quan trọng là mức độ của sự quyết tâm. Quan trọng là ở tấm lòng biệt tri ân của mỗi người chúng ta…”

Trưởng Hồ Đăng cho biết, đã có hơn 10 Trưởng Hướng Đạo thuộc Làng Bách Hợp Quảng Tế nhận trách nhiệm kiểm soát vé tham dự ĐNH Cám Ơn Anh.

Chiến hữu Nguyễn Văn Kỳ, Khóa 7/68 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức: “Mặc dù Covid -19 luôn đe dọa nhưng tôi thấy Ban Tổ Chức đã làm việc hết mình, hết sức cẩn thận, còn kết quả tài chánh thế nào thì mình sẽ biết sau, tôi hy vọng cũng sẽ khả quan vì tấm lòng của đồng bào mình vẫn không quên các thương binh VNCH dù đã 46 năm trôi qua.”

Nguồn: ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH, NGƯỜI THƯƠNG BINH VNCH/KỲ 14

Advertisement
This entry was posted in Tin Cộng Đồng, Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s