THƯ CHÚC TẾT CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ

Ngày 1 tháng 2 năm 2022

Kính gởi:

 – Quý Đồng Bào trong và ngoài nước.

 – Quý Tổ chức, Hội đoàn Người Việt Quốc Gia.

 – Quý Cộng Đồng Thành Viên CĐNVQGHK.

THƯ CHÚC TẾT CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ xin gửi đến đồng bào trong và ngoài nước, quý tổ chức, hội đoàn của người Việt Quốc Gia trên toàn thế giới và quý Cộng Đồng thành viên lời chúc chân thành trong năm mới Hạnh Phúc và Bình An cũng như thành công về mọi phương diện.

Năm 2021 vừa qua, chúng ta đã tiếp tục gánh chịu chung đại nạn Covid-19 mà chưa biết lúc nào mới hoàn toàn thoát hẳn. Trong mỗi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại chúng ta đã chứng kiến nhiều mất mát thiệt hại về nhân sự, kinh tế, và tinh thần do đại dịch Covid. Đồng bào trong nước còn phải gánh chịu khó khăn, mất mát do đại dịch Covid gấp bội so với đồng bào hải ngoại do nhà cầm quyền CSVN quản lý yếu kém, tham nhũng, và không từ một thủ đoạn nào để móc túi người dân.

Nhìn chung 2021 là một năm vô cùng tồi tệ về nhân quyền tại Việt Nam, hàng loạt các nhà hoạt động dân chủ và nhân quyền ôn hòa đã bị bắt và lãnh án tù nặng nề dựa trên bộ luật hình sự thi hành từ năm 2015. Trong đó nhiều điều luật không những vi hiến pháp hiện hành mà còn vi phạm các công ước quốc tế về nhân quyền. Mỗi năm Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (BNG HK) đều theo dõi và báo cáo về tình hình nhân quyền tại các nước trên thế giới. Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc trong năm 2021 đã lên án nhà cầm quyền Việt Nam về tình trạng đàn áp các hoạt động tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền một cách thô bạo và có hệ thống.

Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế thuộc chính phủ Hoa Kỳ đã đánh giá các luật về tôn giáo của nhà cầm quyền Việt Nam đi ngược lại tiêu chuẩn nhân quyền quốc tế. Báo cáo của Ủy ban chứng minh nhà cầm quyền CSVN đã đàn áp có hệ thống đặc biệt nhắm vào các tôn giáo độc lập và các cộng đồng tôn giáo thiểu số như hành hung, trục xuất, giam giữ, và nhiều trường hợp gần như buộc họ từ bỏ niềm tin tôn giáo. Báo cáo về tình hình tôn giáo của ủy ban vào tháng 11 năm 2021 còn đề nghị đưa Việt Nam vào danh sách các nước cần được Hoa Kỳ và thế giới quan tâm đặc biệt (Countries of Particular Concern).

Đại Hội 2021 của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Goergia đã bầu và chọn ra một Hội Đồng Chấp Hành mà đa số thành viên là giới trẻ để tạo một luồng sinh khí mới. Mục tiêu của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ 2021-2024 là sẽ kiện toàn hệ thống tổ chức, mời gọi thêm các nhân tài, giới trí thức trẻ tham gia sinh hoạt để đem lại nhiều hiệu quả hơn trong phạm vi các Cộng Đồng hải ngoại cũng như góp phần tích cực cho cuộc đấu tranh tại quốc nội.

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ kêu gọi tất cả quý đồng bào, đồng hương vì sự tồn vong của tổ quốc, nòi giống mà góp phần tích cực và thiết thực vào cuộc đấu tranh chung. Trước mắt là giữ vững thành trì quốc gia hải ngoại trước sự xâm nhập ngày càng nhiều của nhà cầm quyền CSVN qua nhiều hình thức. Kế đó là yểm trợ các phong trào tranh đấu chân chính và ôn hòa trong nước qua hình thức vận động quốc tế, nhanh chóng chuyển tải tin tức đấu tranh cho đồng hương trong và ngoài nước để tạo một khí thế chung khích lệ những người đang đứng đầu sóng ngọn gió, trực diện với nhà cầm quyền độc tài.

Trong công cuộc tranh đấu cho tự do và nhân quyền cho Việt Nam, lực lượng người Việt sống tại các nước văn minh dân chủ là nhân tố quan trọng không chỉ về trí tuệ và tài lực mà còn là một vốn chính trị mạnh mẽ vì đa số là công dân của các nước họ cư ngụ. Trong xã hội dân chủ tiếng nói của lá phiếu buộc các chính quyền sở tại phải có những biện pháp với những hành vi vi phạm nhân quyền trầm trọng tại Việt Nam. Người Việt hải ngoại cũng là tiếng nói bênh vực cho các nhà tranh đấu dân chủ và nhân quyền trên chính trường quốc tế. Nếu ý thức được sức mạnh và nghĩa vụ này, cộng đồng người Việt tại hải ngoại sẽ góp phần thiết thực vào lộ trình tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Trước thềm năm mới, chúng tôi kính chúc tất cả quý vị một năm mới hạnh phúc, thịnh vượng và vượt thoát mọi hiểm nghèo của cơn đại dịch.

Trân trọng kính chào toàn thể quý vị.

    Phan Quang Trọng                        Nguyễn Trà My                        Nguyễn Ngọc Tiên

Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị   Chủ tịch Hội Đồng Chấp Hành   Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát

Advertisement
This entry was posted in Thông Báo, Tin Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s