CĐNVQGHK – Văn Bản Chính Thức Về Vụ Ông Lê Trung Ưng.

Tâm thư của đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

Về vụ: Ông Lê Trung Ưng lừa gạt chiếm đoạt tiền của dân oan Trần Ngọc Anh

Kính thưa quý đồng hương Việt Nam,

Hôm nay, ngày 15 tháng 9, 2022, ông Nguyễn Kinh Luân (cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Tarrant County) cho biết một vụ lừa đảo rất khốn nạn để lấy tiền người hoạn nạn.

Sự việc như sau: bà Trần Ngọc Anh, một dân oan ở Việt Nam từng bị tù đày tra tấn đánh đập gây hậu quả bệnh hoạn rất trầm trọng. Hiện bà có hoàn cảnh khó khăn, con gái là Trần Ngọc Loan phải bán hết số heo nuôi lấy tiền lo cho mẹ. Bà đang là nạn nhân của ông Lê Trung Ưng hiện ở Frankfurt, Germany. Ông này hứa sẽ tặng bà Trần Ngọc Anh 200 đô la hay Euro gì đó. Nhưng ông ta lại yêu cầu bà Anh cho ông ta biết số trương mục ngân hàng, tên nhà băng, tên người chủ trương mục và số điện thoại để chuyển tiền mà ông ta hứa cho. Bà Anh đã cung cấp cho ông ta các chi tiết về trương mục của cô Loan. Lê Trung Ưng sau đó gửi cho cô Loan một cái link để cô Loan log vào. Vì ở Việt Nam, không rành rẽ những chuyện này nên cô đã log in vào với các chi tiết về ID, Password.

Ngay sau đó, tất cả tám triệu tiền VN mà cô Loan có trong ngân hàng bị rút sạch. Khi cô Loan thắc mắc thì được trả lời là phải bỏ vào thêm 5 triệu nữa thì mới nhận được tiền của Lê Trung Ưng!

Chúng tôi đã vào tìm và khám phá ông này có tất cả 4 account Facebook dưới cùng một tên Lê Trung Ưng. Chúng tôi còn thấy ông này kết bạn đến 4000 người qua Facebook và có ghi lý lịch là cựu học sinh Chu Van An (Sài Gòn), cựu Sinh Viên Sĩ quan Trường Bộ Binh Thủ Đúc. Ông ta hiện cư trú ở thành phố Frankfurt, Germany. Sự kiện có 4 account facebook với hàng ngàn bạn làm tôi nghĩ đến loại người có mưu đồ đen tối. Và sự kiện ông ta lừa đảo mẹ con bà Trần Ngọc Anh là bằng chứng rõ ràng nhất. Tôi đã gửi messages vào cả 4 accounts của ông ta để hỏi và yêu cầu ông ta hoàn trả tiền cho cô Trần Ngọc Loan.

Thật khó mà tin được một cựu sĩ quan QLVNCH, cựu học sinh trường Chu Văn An nổi tiếng, lại có hành vi đốn mạt đi lừa gạt lấy tiền của một phụ nữ nạn nhân chế độ Cộng Sản. Hành vi của ông ta vừa là tội phạm trên mặt luật pháp, vừa là tội lỗi đối với đồng bào.

Chúng tôi kính gửi bản tin này đế quý cơ quan truyền thông, quý tổ chức, hội đoàn, thân hữu để phổ biến thật rộng rãi ra công luận người Việt toàn thế giới hầu ngăn chặn các hành vi bỉ ổi có thể xảy ra về sau.

Chúng tôi cũng ân cần nhắc nhỡ quý đồng hương là không đặt lòng tin vào các loại bạn bè kết nạp trên các trang truyền thông xã hội nếu không quen biết nhau rõ ràng, không trả lời các email nào hỏi quý vị về các chi tiết ngân hàng, thẻ tín dụng… không bấm vào những cái links nhận qua email nếu không biết chắc links đó gửi từ bạn thân (Nên nhớ: các cơ quan tài chánh, y tế, công quyền không bao giờ gửi email hay text message để hỏi quý vị về những chi tiết này), không nhẹ dạ nghe lời yêu cầu nào là giúp đỡ, nào là ủng hộ cho con cháu bạn đang dự thi thứ gì đó… vì tất cả chỉ là những cái bẫy gài ra sẵn sàng để đánh cắp các chi tiết về quý vị một khi quý vị nhanh tay bấm vào cái link họ cho.

Austin, Texas ngày 15 tháng 9, 2022

Đỗ Văn Phúc

Hội Đồng Cố Vấn

Gởi riêng ông Lê Trung Ưng

Austin ngày 15 tháng 9, 2022’

Kính gửi ông Lê Trung Ưng

Frankfurt, Germany

Ông Lê Trung Ưng,

Tôi là Đỗ Văn Phúc, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ từ năm 2014 đến 2021, vừa là nhà họạt động truyền thông, hợp tác với rất nhiều báo chí, truyền thanh, truyền hình tại Mỹ. Tôi rất phẫn nộ khi thấy ông là một người cao niên, tự xưng cựu sĩ quan QLVNCH, cựu học sinh Chu Văn An… mà nhẫn tâm lừa gạt một phụ  nữ dân oan, bị tù đày đánh đập trung chế độ Cộng Sản để lấy hết tiền của gia đình bà ta trong lúc bà ta đang hoạn nạn, ốm đau.

Việc làm của ông gây phương hại danh dự của Quân Lực VNCH và đồng bạn Chu Văn An.

Tôi cho ông 48 giờ (kể từ giờ này 5:30 chiều giờ (miền Trung Hoa Kỳ) ngày 15 tháng 9, 2022 – đến 5:30 chiều ngày 17 tháng 9, 2022; để ông tìm mọi cách trả lại số tiền cho mẹ con bà Anh. Sau đó, tôi sẽ dùng tất cả mọi phương tiện trong tay và bạn bè, tổ chức bạn… để đưa sự việc này ra công luận người Việt toàn thế giới.

Ông hãy sám hối mà làm điều đúng để không mang tội với lương tâm và nhục nhã với gia đình, bạn bè.

Trân trọng.

Advertisement
This entry was posted in Thông Báo, Tin Cộng Đồng, Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s