Sơ Kết Vụ Một Người Tên Lê Trung Ứng Lừa Gạt Tiền Của Bà Dân Oan Trần Ngọc Anh

Sơ Kết Vụ Một Người Tên Lê Trung Ứng Lừa Gạt Tiền Của Bà Dân Oan Trần Ngọc Anh

Kính thưa quý đồng hương Việt Nam,

Sự việc như sau: bà Trần Ngọc Anh, một dân oan ở Việt Nam từng bị tù đày tra tấn đánh đập gây hậu quả bệnh hoạn rất trầm trọng. Bà Anh bị Lê Trung Ưng, một người quen qua Facebook lừa gạt lấy sạch món tiền 8 triệu VN$ trong tài khoản ngân hàng của người con là Trần Ngọc Loan. Ông này yêu cầu bà Anh cho ông ta biết tất cả chi tiết về trương mục ngân hàng và số điện thoại để chuyển tiền 200 đô la mà ông ta hứa cho. Bà Anh đã cung cấp cho ông ta các chi tiết của cô Loan. Lê Trung Ứng sau đó gửi cho cô Loan một cái link để cô Loan log vào với các chi tiết về ID, Password.

Ngay sau đó, tất cả tám triệu tiền VN mà cô Loan có trong ngân hàng bị rút sạch. Khi cô Loan thắc mắc thì được trả lời là phải bỏ vào thêm 5 triệu nữa thì mới nhận được tiền mà lần này ông hứa sẽ tặng 2000 đô la thay vì 200 như trước đây!

Chúng tôi đã vào tìm và khám phá ông này có tất cả 4 account Facebook dưới cùng một tên Lê Trung Ứng. Chúng tôi còn thấy ông này kết bạn đến 4000 người qua Facebook và có ghi lý lịch là cựu học sinh Chu Van An (Sài Gòn), cựu Sinh Viên Sĩ quan Trường Bộ Binh Thủ Đức. Ông ta hiện cư trú ở thành phố Frankfurt, Germany.

Chúng tôi đã gửi hơn chục messages vào cả 4 accounts của ông ta, vừa trang timeline vừa qua messenger, để hỏi thực hư.  Có nhiều vị khác ở Đức, Pháp, Mỹ cũng lên tiếng trên facebook cua ông ta yêu cầu lên tiếng.

Sau bốn ngày qua, chúng tôi chỉ nhận được email của ông Nguyễn Thành Hưng ở Đức cho biết hai account Facebook của ông Lê Trung Ứng bị kẻ xấu hack vào để làm chuyện phi pháp và cũng nói sẽ yêu cầu ông Le Trung Ứng thanh minh. Ông này nhận hồi âm của Lê Trung Ứng như sau: “Tôi đã nói chuyện với anh Lê Trung Ưng ,anh Ưng cho tôi biết chuyện của anh ấy thì  anh ấy sẽ chịu trách nhiệm , anh ấy không cần phải đính chính với những người không quen biết .”

Thật sự thì ông Lê Trung Ứng có 4 account Facebook, trong đó có hai cái hiện còn do ông hoạt động (https://www.facebook.com/profile.php?id=100082788806421, https://www.facebook.com/profile.php?id=100082889422351)

Trên Facebook, sáng hôm nay 18 tháng 9, 2022, thấy ông ta mới post lên câu mắng nhiếc những người đang lên tiếng thắc mắc về việc lừa gạt mẹ con bà Trần Ngọc Anh như sau: “NÃO BÒ. Chỉ có những kẻ não bò mới a dua theo lũ bò Trường Sơn để đánh phá chiến hữu cùng chung chiến tuyến với mình trong cuộc chiến bảo vệ tổ quốc Việt Nam – Trung Ung Le K.7/68” (xem ảnh)

Chúng tôi khó tin được một cựu sĩ quan QLVNCH, cựu học sinh trường Chu Văn An nổi tiếng, lại có hành vi đốn mạt đi lừa gạt lấy tiền của một phụ nữ nạn nhân chế độ Cộng Sản. Sự lên tiếng của ông ta không chỉ thanh minh cho riêng ông, mà còn cứu vãn danh dự của tập thể cựu quân nhân QLVNCH mà ông hãnh diện đeo phù hiệu trên ve áo. Vì vậy chúng tôi đã tạo cơ hội cho ông ta lên tiếng và cuối cùng thì rõ ràng ông Lê Trung Ứng đã coi thường dư luận. Không những thế còn mạt sát những người thắc mắc là “não bò”, là “a dua với bò Trường Sơn.”

Chúng tôi, những người hoạt động Cộng Đồng, những cựu quân nhân, những cựu tù nhân chưa hề biết đến ông ta thì chỉ có thể bênh vực ông ta chứ không thể là thành phần “não bò a dua” như ông nghĩ. Và nạn nhân, hai mẹ con bà Trần Ngọc Anh, nạn nhân của Cộng Sản thì cũng không thể là “” đánh phá ông ta.

Ông Lê Trung Ưng không thể núp sau tấm màn “chung chiến tuyến” để muốn mọi người phải im lặng trước hành vi sai trái của “chiến hữu“.

Thêm nữa, chúng tôi có thấy một câu mà ông Ưng nhiếc mắng bà Trần Ngọc Anh như sau: “Già đầu mà còn để cho lũ bò lừa, bó tay…😄😉😀  “

Đây là câu ông ta trả lời một người tên là Bé Lúa trên facebook khi người này báo cho ông ta hay một nick giảLê Trung Ứng lừa lấy tiền bà Anh. (xem ảnh). Thay vì có lời an ủi nạn nhân, ông Ưng đã nhiếc mắng nạn nhân và còn hả hê thêm ba cái emoji cười nhạo báng.

Chúng tôi hoàn toàn thất vọng và bất bình trước thái độ ngạo mạn, vô lương tâm của ông Lê Trung Ứng. Thái độ của ông ta không giúp làm nhẹ mà càng củng cố nghi vấn về việc lừa gạt này. Chúng tôi không rõ Liên Hội Người Việt Tị Nạn tại Đức nghĩ thế nào về ông Cố Vấn Lê Trung Ứng này

Xin kính gửi bản tin này đến quý cơ quan truyền thông, quý tổ chức, hội đoàn, thân hữu để phổ biến thật rộng rãi ra công luận người Việt toàn thế giới biết rõ, hầu ngăn chặn các hành vi bỉ ổi có thể xảy ra về sau.

Đến đây, chúng tôi xin đóng hồ sơ và chấm dứt vụ này.

Ngày 18 tháng 9, 2022

Đỗ Văn Phúc – Cố Vấn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

Advertisement
This entry was posted in Thông Báo, Tiếng kêu từ địa ngục, Tin Cộng Đồng, Tin tức thời sự, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s