Thư Của Ông Đỗ Văn Phúc Gởi Cô Bầu Show ViVi Tô

Texas ngày 14 tháng 11, 2022

Đỗ Văn Phúc

Cố Vấn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ.

Gửi cô Vi Vi Tô

Thưa cô Vi Vi,

Tôi gửi đến cô lá thư này với tư cách một người Việt Nam tị nạn Cộng Sản và cũng là lời tâm tình của một người lớn tuổi đối với cô mà tôi nghĩ chỉ ở tuổi các con của chúng tôi.

Chúng tôi biết cô thuộc một gia đình đến Hoa Kỳ theo chương trình đoàn tụ mà không có dính líu gì đến các chương trình HO, tị nạn, thuyền nhân. Vì thế, việc chính trị giữa Quốc Gia và Cộng Sản cô không quan tâm là phải thôi.

Nhưng dù gì, thì khi chọn rời nước Việt Nam để định cư Hoa Kỳ, đó cũng là sự lựa chọn giữa chế độ tự do dân chủ mà gia đình cô đang hưởng và chế độ Cộng Sản mà hàng chục triệu đồng bào chúng ta đang phải cay đắng chịu đựng.Chúng tôi biết cô từng tổ chức thành công những buổi văn nghệ dạ vũ mà không cần phải có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Không cần phải nhắc, thì cô cũng thừa biết Đàm Vĩnh Hưng là một cán bộ Đoàn của Cộng Sản, là tiếng hát tuyên vận cho chế độ Cộng Sản. Anh này từng có nhiều lời mạt sát, thách thức người Việt hải ngoại. Do đó, Cộng Đồng người Việt khắp nơi đã rất nhiều lần lên tiếng tẩy chay Đàm Vĩnh Hưng.

Việc Cộng Đồng lên tiếng với cô là chỉ yêu cầu cô loại bỏ tên  Đàm Vĩnh Hưng ra khỏi chương trình ca nhạc mừng Lễ Tạ Ơn tại Atlanta ngày 24 tháng 11 sắp tới. Họ không hề chống đối cô hay việc làm văn nghệ của cô.

Chúng tôi biết giữa hai bên đã có nhiều căng thẳng để có thể lùi bước. Cô suy nghĩ lại đi.

Dù bên Cộng Đồng có bị ràng buộc bởi pháp luật Hoa Kỳ mà không thể làm gì khác hơn là gửi thư và tổ chức biểu tình tẩy chay chống đối. Cô có thể tiến hành buổi diễn và tự coi là thắng lợi! Cô nghĩ rằng nhịn một chút là bị thua? Không đâu!

Nhưng thắng và thua ở đây là gì?

Gia đình cô, doanh nghiệp của cô sẽ vẫn còn ở Atlanta hàng chục năm. Cô và gia đình cũng hàng ngày tiếp xúc với đồng hương mà đại đa số là người tị nạn Cộng Sản. Liệu cô có thoải mái khi đối mặt với họ không? Liệu cô có vui khi nghe những xì xào không hay của họ không?

Cô có thể dọa kiện, như cô đã tỏ lời hăm doạ tôi trên trang Facebook.

Cô thử bình tâm bỏ vài trăm, hỏi ý kiến luật sư xem câu nói của tôi có đủ yếu tố cấu thành tội phỉ báng, vu khống hay không! Có thể anh luật sư thấy cô có tiền, xúi cô tiến hành vụ kiện. Cô hãy nghĩ đến thời gian một vài năm theo đuổi, hao tổn sức lực, lo lắng, và chi phí không dưới vài trăm ngàn. Còn tôi, tôi hoạt động Cộng Đồng lâu năm, va chạm nhiều, tôi có đủ kinh nghiệm để đối phó việc kiện tụng mà không phải lo lắng và tốn kém. Đối với tôi, việc thắng thua ở toà không quan trọng bằng thắng thua trong dư luận cộng đồng!

Vì thế, tôi gửi thư này mong cô hồi tâm, suy nghĩ. Cô nên bớt bồng bột, háo thắng tranh giành hơn thua. Chỉ cần cô rút Đàm Vĩnh Hưng ra khỏi chương trình và cứ tiếp show diễn để phục vụ đồng hương thì chúng tôi rất vui lòng và tin rằng Cộng Đồng Georgia sẽ tiếp tục ủng hộ cô trong tương lai.

Xin đừng vì một tên ca sĩ tuyên vận Cộng Sản mà làm mất tiếng tăm của mình

Chúc cô và gia đình hưởng một ngày Thanksgiving hạnh phúc.

Advertisement
This entry was posted in Thông Báo, Tin Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s